Tuổi 1979 hợp hướng nào?

Tuổi 1979 hợp hướng nào? Đây là câu hỏi mà nhiều gia chủ tuổi này quan tâm khi chuẩn bị xây nhà. Việc chọn được hướng nhà tốt, hợp với mệnh, với tuổi của gia chủ sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ, con đường công danh sự nghiệp phát triển. Trong bài viết dưới đây Acc Home sẽ chia sẻ đến gia chủ về hướng hợp với tuổi 1979 để giúp gia chủ nắm rõ hơn.

Thông tin về tuổi Kỷ Mùi 1979

Trước khi tiến hành nói về hướng, cùng tìm hiểu qua tổng quan thông tin về tuổi Kỷ Mùi 1979.

Thông tin về tuổi Kỷ Mùi 1979

 

Tổng quan tuổi Kỷ Mùi 1979

 • Năm sinh: 1979 Kỷ Mùi
 • Mệnh: Hỏa (Thiên thượng hỏa – Lửa trên trời)
 • Quẻ mệnh: Chấn Mộc

Những người tuổi Kỷ Mùi là những người đáng để tin cậy. Dù trong cuộc sống hay công việc thì họ luôn là người có kế hoạch và thực hiện đúng. Điểm đặc biệt ở người tuổi này là có tinh thần lạc quan, có sự độc lập và thận trọng trong mọi việc. Nhưng họ lại không có nhiều niềm tin vào bản thân, khiến cho họ cảm thấy hoang mang và lo sợ vào bản thân khi phải đối mặt với khó khăn.

Đối với nam thì gặp khá nhiều khó khăn trên con đường công danh sự nghiệp và cũng không gặp được nhiều may mắn. Và chỉ khi theo đuổi đến cùng thì mới có thể vượt qua được các khó khăn và trắc trở thì cuộc đời mới có thể thành công và phát triển được.

Đến thời kỳ trung vận và hậu vận thì mới được ổn định và êm ấm. Bước vào tuổi 38 trở đi thì sự nghiệp sẽ ổn định và có những bước tiến cao.

Chọn hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979?

Chọn hướng tốt sẽ mang đến cho gia chủ được nhiều may mắn và sự nghiệp được phát triển. Dưới đây là hướng tốt và hướng xấu gia chủ cần nắm rõ như sau.

Hướng tốt nên chọn

Cả nam và nữ mạng tuổi Kỷ Mùi đều thuộc cung Chấn trong Đông Tứ mệnh, vậy nên các hướng tương sinh và tương khắc của 2 mạng đều trùng nhau. 

Lựa chọn hướng tốt để mang đến nhiều may mắn

 

Lựa chọn hướng tốt để mang đến nhiều may mắn

Hướng tốt nam và nữ nên chọn là:

 • Hướng Bắc: Hướng này sẽ giúp gia chủ luôn được che chở và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Các mối quan hệ xung quanh được củng cố và cải thiện
 • Hướng Đông: Hướng này sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ nhiều người khi gặp khó khăn, mang đến cuộc sống bình an và ổn định cho gia chủ
 • Hướng Nam: Sự nghiệp phát triển, cuộc sống hạnh phúc
 • Hướng Đông Nam: Mọi thứ được phát triển ổn định, sức khỏe tốt và vượt qua được mọi khó khăn và bệnh tật.

Hướng xấu cần tránh

Hướng xấu cần tránh

 

Tránh các hướng xấu

Với nam và nữ tuổi Kỷ Mùi hướng xấu cần tránh là:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này sẽ mang đến nhiều tai họa cho gia chủ, không gặp được may mắn có thể phá sản, ảnh hưởng đến cả tính mạng
 • Hướng Đông Bắc: Mang đến sát khí nặng cho ngôi nhà, các mối quan hệ gia đình dễ bị rạn nứt, gây nên nhiều tranh chấp và kiện tụng
 • Hướng Tây: Gây mất việc làm, kinh doanh không được thuận lợi, tai nạn và ảnh hưởng đến tính mạng
 • Hướng tây Nam: Dễ gặp nhiều bất trắc và cản trở con đường sự nghiệp của gia chủ, gia đình lục đục, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp hướng nào?

Ngoài việc lựa chọn được hướng nhà tốt thì việc bố trí trong nhà gia chủ cũng cần đặc biệt quan tâm để giúp gia chủ đón được nhiều vượng khí tốt và tài lộc.

Hướng phòng khách hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà vì vậy gia chủ cần đặt ở phương vị tốt để mang đến sự thuận lợi về mọi mặt.

Hướng phòng khách hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

 

Lựa chọn hướng phòng khách phù hợp

Nam và nữ gia chủ nên đặt ở hướng sau:

 • Hướng Nam: Đây là hướng Sinh Khí, thu hút tài lộc, danh tiếng và giúp gia chủ phát triển sự nghiệp
 • Hướng Đông Nam: Hướng Diên Niên giúp các mối quan hệ của gia chủ được củng cố
 • Hướng Bắc: Hướng Thiên Y, cải thiện sức khỏe cho gia chủ và tránh xa bệnh tật
 • Hướng Đông: Hướng Phục Vị, củng cố sức mạnh tinh thần và mang đến sự tiến bộ cho gia chủ và gia đình.

Phòng khách nên đặt ở vị trí trước phòng ở gần với cửa ra vào, bởi đây là vị trí phù hợp để lưu thông và tích tụ khí trong nhà. Khi bước vào cửa chính thì đến phòng khách, tiếp là phòng ngủ, phòng bếp và những phòng khác. Tránh việc thiết kế ngược lại sẽ khiến cho sự nghiệp, vận may bị đẩy lùi.

Hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Để có thể đón nhận được nhiều may mắn và tài lộc thì hướng bàn thờ nên tọa tại một trong các hướng sau: Hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Gia chủ nên tránh các hướng sau: Hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Đông Bắc và hướng Tây Bắc.

Hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

 

Đặt bàn thờ đúng hướng

Gia chủ cần lưu ý không nên đặt bài vị tổ tiên sát với tường và hãy tạo nên một khoảng trống phù hợp giữa tường và bài vị. Nếu bố trí sai cách sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh và tiền đồ của gia đình.

Tuyệt đối không được phép đặt bàn thờ ngược với hướng của ngôi nhà để tránh việc phạm vào đại kỵ, gây ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Và đặc biệt là bàn thờ không được phép đặt dưới xà ngang bởi theo như quan niệm dân gian thì vị trí này sẽ sinh ra áp lực khiến cho gia chủ luôn bị bức bối và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nặng hơn có thể ảnh hưởng đến cả vận mệnh của gia đình.

Hướng phòng ngủ hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng của phòng ngủ sẽ có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và chất lượng cuộc sống của gia chủ. Theo phong thủy thì vị trí của người Kỷ Mùi 1979 nên đặt ở hướng: Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc và hướng Nam.

Hướng phòng ngủ hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

 

Lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp

Và tủ quần áo thì cần kê ở hướng xấu để ngăn chặn những hướng xấu, vận xui là: Hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây và hướng Đông Bắc.

Gia chủ sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh và ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, Vậy nên hướng giường ngủ nên quay về phía Đông và Đông Nam. Bên cạnh đó thì đầu giường nên hạn chế hướng thẳng vào cửa ra vào và hướng gương soi để tránh gây cảm giác bất an khi ngủ.

Hướng phòng bếp hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng phòng bếp hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979

 

Phòng bếp cần đặt đúng hướng

Vị trí để đặt bếp cần tương ứng với mệnh của tuổi. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ trạch thì cửa lò bếp cần phải hướng về Đông tứ trạch là Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Thường người tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ chọn hướng Đông Nam để bố trí bếp bởi đây là hướng tốt và thuận lợi cho việc sử dụng.

Nếu như thiết kế phòng bếp theo hướng tương sinh thì gia chủ không được để cửa bếp thẳng với cửa sổ và cửa chính dẫn ra bên ngoài, bởi nó sẽ khiến cho sinh khí trong nhà bếp lưu chuyển theo hướng thẳng tắp. Việc này sẽ không tốt cho vận khí của ngôi nhà.

Nên đặt bếp ở hướng có chỗ dựa vào vách trái từ trong nhà nhìn ra, kê bên trên cao ráo, ánh sáng được đầy đủ. Hoặc cũng có thể bố trí bếp chéo với góc trái của nhà để xua đuổi xui rủi.

Hướng bàn làm việc thuận lợi nhất tuổi Kỷ Mùi 1979

Hướng bàn làm việc thuận lợi nhất tuổi Kỷ Mùi 1979

 

Đặt bàn làm việc theo hướng phù hợp

Bàn làm việc người tuổi Kỷ Mùi 1979 cần quay về một trong cách hướng sau để có được sự thành công trong sự nghiệp: Hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào hoặc là cửa nhà vệ sinh bởi khiến tư tưởng bị phân tán làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Phần phía sau chỗ ngồi không nên có cửa sổ bởi sẽ gây nên sự bất an và tạo cảm giác không thoải mái. Nên đặt cửa sổ bên hông phòng là vị trí tốt nhất.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với màu gì?

Tuổi  Kỷ Mùi 1979 hợp với màu gì?

 

Lựa chọn màu hợp phong thủy

Tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa có ngũ hành tương sinh là Mộc và tương hỗ là Hỏa thì những màu sắc hợp bao gồm các màu như sau: màu xanh lá, màu đỏ, màu hồng, màu tím và màu cam. Những màu sắc này sẽ hỗ trợ cho gia chủ và giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn.

Bên cạnh đó thì tuổi Kỷ Mùi 1979 nên tránh hoặc hạn chế các màu là đen và xanh nước biển. Đây là những màu sắc thuộc hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa nên khi lựa chọn phải những màu đó sẽ khiến cho năng lượng của gia chủ bị giảm xuống và đồng thời xui rủi dễ dẫn đến. Nên gia chủ cần đặc biệt lưu ý.

Tuổi Kỷ Mùi 1979 làm nhà năm nào đẹp?

Tuổi Kỷ Mùi 1979 làm nhà năm nào đẹp?

 

Chọn năm làm nhà phù hợp

Việc chọn năm làm nhà rất quan trọng với gia chủ bởi nó sẽ có ảnh hưởng đến vận mệnh và con đường tài lộc của gia chủ. Những năm tốt với tuổi Kỷ Mùi 1979 là năm  2022, 2024, 2030… Gia chủ cần lưu ý lựa chọn đúng và kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây dựng.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1979

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1979

 

Chú ý khi mượn tuổi làm nhà

Việc mượn tuổi làm nhà chính là giải pháp cho gia chủ khi cần thực hiện xây nhà vào năm đó nhưng không hợp với tuổi, với phong thủy thì gia chủ nên mượn tuổi của người hợp để tránh những vận xui không may xảy đến. 

Khi mượn tuổi làm nhà gia chủ cần lưu ý:

 • Không mượn tuổi người đang phạm vào hạn kim lâu, tam tai và hoang ốc
 • Không mượn người đang cho người khác mượn tuổi
 • Chỉ mượn của nam không mượn của nữ
 • Không mượn người đang vướng tang

Người tuổi Kỷ Mậu 1979 năm 2023 nên mượn những năm sau: 1947 (Đinh Hợi), 1954 (Giáp Ngọ), 1957 (Đinh Dậu), 1963 (Quý Mão), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1981 (Tân Dậu), 1990 (Canh Ngọ), 1993 (Qúy Dậu).

Năm 2024 nên mượn những người sinh năm sau: 1949 (Kỷ Sửu), 1955 (Ất Mùi), 1957 (Đinh Dậu), 1958 (Mậu Tuất), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1973 (Quý Sửu), 1982 (Nhâm Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1991 (Tân Mùi), 1994 (Giáp Tuất).

Trên đây Acc Home đã mang đến cho bạn thông tin về tuổi 1979 hợp hướng nào và những thông tin liên quan. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì về vấn đề trên hoặc những vấn đề liên quan để được tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)