Tuổi 1983 hợp hướng nào?

Tuổi 1983 hợp hướng nào? Nếu như nắm được những hướng đẹp sẽ giúp cho gia chủ chọn được hướng đúng phong thủy, mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ từ công việc đến cuộc sống. Vậy nên đối với vấn đề này gia chủ đặc biệt rất quan tâm. Trong bài viết dưới đây Acc Home sẽ chia sẻ đến bạn về cách chọn hướng tuổi 1983 như thế nào để hợp phong thủy.

Thông tin về tuổi Quý Hợi 1983

Trước khi tìm hiểu về hướng của tuổi Quý Hợi 1983, chúng ta cùng điểm qua những thông tin của tuổi này.

Thông tin về tuổi Quý Hợi 1983

 

Tổng quan về tuổi Quý Hợi 1983

 • Năm sinh: 1983 Quý Hợi
 • Ngũ hành: Đại hải Thủy
 • Quẻ mệnh: Nam: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.

Những người tuổi Quý Hợi có tính tình rất lương thiện và hiền lành. Họ rất nhanh nhẹn và linh hoạt trong công việc, cũng như các mối quan hệ. Họ biết cách nắm bắt những cơ hội mới trên con đường công danh sự nghiệp để có thể mang đến được thành công. Học có sự ngay thẳng và ý chí nỗ lực vô cùng lớn và luôn phấn đấu trong mọi hoàn cảnh nên rất dễ thích nghi trong các môi trường khác nhau. Cùng với đó họ rất hòa đồng và dễ mến nên trong công việc hay cuộc sống đều được mọi người yêu quý.

Vào giai đoạn đầu, cuộc sống của họ khá là bình yên, từ năm 25 – 35 tuổi họ bắt đầu gặp nhiều biến cố. Nếu như sinh vào mùa Xuân và mùa Hạ thì số phận sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách, con đường công danh sự nghiệp trắc trở, bởi vậy mà rất khó để an cư lạc nghiệp. Nếu sinh vào Thu Đông thì số mệnh của họ sẽ được tốt đẹp hơn và ít xảy ra biến cố.

Vào giai đoạn trung vận thì họ trải qua không ít khó khăn, dù là có nhiều về vật chất nhưng tinh thần không được bình an. Người tuổi này khi càng lớn tuổi họ sẽ có cuộc sống vô cùng ổn định và hạnh phúc.

Chọn hướng làm nhà Tuổi Quý Hợi 1983 

Với người sinh năm 1983 sẽ hợp nhất với 4 hướng là Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Nam. Nhưng với nam mạng và nữ mạng thì những hướng này sẽ có ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Hướng tốt nên chọn

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào?

 

Lựa chọn hướng tốt để mang đến may mắn và tài lộc

Với nan gia chủ:

 • Hướng Tây Bắc: Sẽ giúp gia đình gặp được nhiều may mắn và tài lộc, khi gặp khó khăn và trắc trở thì sẽ có quý nhân phù trợ và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng này cũng sẽ mang đến may mắn và nhiều cơ hội cho gia chủ, cuộc sống ổn định, con đường công danh sự nghiệp phát triển
 • Hướng Tây: Hướng này gia chủ có thể chọn để làm nhà hoặc là bố trí giường ngủ, giúp mang đến cho gia chủ sự phát triển về sự nghiệp. Đặc biệt gia đình luôn hòa thuận và con cái chăm ngoan
 • Hướng Tây Nam: Kinh doanh, buôn bán thuận lợi, hướng này mang đến ý nghĩa phúc lộc, công việc làm ăn khá giả và trở nên giàu sang, phú quý

Với nữ gia chủ:

 • Hướng Tây Bắc: Công việc kinh doanh thuận lợi và mang đến cho gia chủ nhiều của cải và tiền bạc
 • Hướng Đông Bắc: Các mối quan hệ trong gia đình gắn kết với nhau, vợ chồng hòa thuận, hiếu thảo
 • Hướng Tây: Củng cố sức mạnh tinh thần và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và con đường sự nghiệp
 • Hướng Tây Nam: Được quý nhân phù trợ và được nhiều người xung quanh giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Hướng xấu cần tránh

Hướng xấu cần tránh

 

Tránh các hướng xấu để tránh những điều xui rủi

Bất kể là nam và nữ không nên xây nhà hay bố trí phòng ốc với những hướng sau để tránh gặp phải những điều cấm kỵ, ảnh hưởng đến vận may và tài lộc cho gia chủ.

 • Hướng Bắc: Hướng này nam giới sẽ gặp phải Ngũ quỷ, mất việc làm. Còn nữ giới thì phạm vào Họa hại khiến nhà chứa nhiều hung khí
 • Hướng Đông: Nam phạm vào cung Lục sát, các quan hệ sẽ bị xáo trộn và vướng phải kiện tụng. Còn nữ giới thì phạm vào Tuyệt mệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Hướng Nam: Nam vướng vào cung Họa hại, gặp phải nhiều thị phi. Còn nữ giới vướng vào Ngũ quỷ hay gặp phải tai họa và mất của cải
 • Hướng Đông Nam: Nam giới tương ứng với cung Tuyệt mệnh, sức khỏe bị đe dọa. Còn nữ giới phạm vào Lục sát, gặp nhiều rắc rối về tình cảm.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào?

Sau khi chọn được hướng nhà phù hợp thì gia chủ cần lưu ý một số yếu tố như là hướng phòng khách, phòng bếp, phòng thờ… để có thể cân bằng được không gian sống sao cho vừa hợp phong thủy vừa mang đến sự thoải mái.

Hướng phòng khách hợp với tuổi Quý Hợi 1983

Hướng phòng khách hợp với tuổi Quý Hợi 1983

 

Lựa chọn hướng phòng khách phù hợp

Theo phong thủy, tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt phòng khách ở các hướng là hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Ngoài ra thì phòng khách nên tọa các vị trí giúp lưu thông và tích tụ khí tốt. Vị trí hợp lý nhất là trung tâm của ngôi nhà, cạnh cửa ra và hoặc là kế phòng ngủ, phòng bếp…Nếu như đặt hướng ngược lại sẽ gây nên sự bất tiện cho gia chủ và các vị khách đến nhà, cũng như là không hợp phong thủy với gia chủ.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên để ý đến màu sơn trong việc thiết kế phòng khách. Nếu trần nhà có gam màu sáng thì sẽ tạo nên cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà. Gia chủ nên sử dụng phong cách thiết kế tối giản, hiện đại để có được phòng khách nổi bật.

Hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi Quý Hợi 1983

Hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi Quý Hợi 1983

 

Đặt bàn thờ hướng hợp lý

Khu vực phòng thờ là nơi trang nghiêm và linh thiêng và cũng là nơi tôn kính nhất của ngôi nhà. Nơi để đặt bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ và gia đình. Nên gia chủ cần đặc biệt quan tâm và tuân theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” sau:

 • Hướng Tây Nam: Mang đến nhiều tài lộc và may mắn trong công việc
 • Hướng Tây Bắc: Giúp tránh xa bệnh tật và mang đến sức khỏe tốt cho cả gia đình
 • Hướng Tây: Các mối quan hệ trong gia đình được củng cố, gắn kết với nhau
 • Hướng Đông Bắc: Cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc

Gia chủ nên tránh đặt hướng bàn thờ ở hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam. Và chú ý không đặt vị trí bàn thờ đối diện với cửa nhà vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến sự linh thiêng của phòng thờ.

Hướng giường ngủ hợp với tuổi Quý Hợi 1983

Hướng giường ngủ hợp với tuổi Quý Hợi 1983

 

Lựa chọn hướng phòng ngủ hợp lý

Với hướng giường ngủ tuổi Quý Hợi 1983 thì đối với nam mạng nên chọn hướng Tây Nam, hướng Tây và hướng Tây Bắc. Còn đối với nữ mạng thì nên chọn hướng Đông Bắc.

Các hướng trên sẽ mang đến cho gia chủ giấc ngủ ngon, cải thiện nhiều về sức khỏe từ tinh thần đến thể chất và cũng mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ nên kê tủ quần áo tại các hướng xấu như là Đông, Đông Nam để trấn đi những điều không may mắn ập đến.

Đồ nội thất phòng ngủ nên ưu tiên chọn các màu như xanh lam, xanh nước biển và đen, đây là những màu hợp mệnh với gia chủ.

Bên cạnh đó gia chủ cũng nên lưu ý tránh để đầu giường hướng ra lối cửa ra vào, không kê đầu giường quá sát vào tường để tránh gây cảm giác bất an trong quá trình nghỉ ngơi. Và không nên đặt gương đối diện với giường để tránh bị giật mình.

Hướng phòng bếp hợp với tuổi Quý Hợi 1983

Hướng phòng bếp hợp với tuổi Quý Hợi 1983

 

Đặt hướng phòng bếp ở vị trí tốt

Phòng bếp là nơi giữ lửa của ngôi nhà, là nơi mà mọi người cùng nhau quây quần và sum họp. Vậy nên hướng phòng bếp đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến từng thành viên.

Theo phong thủy thì bếp nên đặt tại vị trí xấu ngược lại với hướng của ngôi nhà để trấn áp được những điềm xấu.

Gia chủ có thể sắp đặt bếp theo các hướng kỵ tuổi như là hướng Đông hoặc là Đông Nam.

Chú ý hướng nhà bếp không được đặt thẳng với cửa chính, hướng trực diện vào phòng ngủ hoặc là nhà vệ sinh nơi có luồng khí không được tốt. 

Bên cạnh đó gia chủ cũng lưu ý tránh đặt bếp gần chậu rửa và tủ lạnh bởi Thủy khắc Hỏa. Đặt chậu rửa tại hướng xấu để có giúp xả trôi đi được mọi điều không tốt trong ngôi nhà.

Hướng phòng làm việc thuận lợi nhất tuổi Quý Hợi 1983

Hướng phòng làm việc thuận lợi nhất tuổi Quý Hợi 1983

 

Phòng làm việc đặt ở nơi phù hợp

Không gian làm việc cũng là nơi quyết định đến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Vậy nên gia chủ cần chú ý và đặt ở các hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị.

Bên cạnh đó thì trần của văn phòng nên sơn màu xanh da trời nhạt sẽ giúp kích thích não bộ và tăng thêm khả năng tập trung.

Ngoài ra có thể bày thêm cây xanh, bể cá… trên bàn làm việc để giúp không gian thêm thoáng mát và dễ chịu. Cây mà hợp với tuổi này như là cây kim tiền, cây lưỡi hổ…

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp với màu gì?

Theo quan hệ tương sinh những màu trắng, xám, ghi thuộc màu mệnh Kim hoàn toàn phù hợp với người tuổi Quý Hợi. Những màu sắc này sẽ giúp ích cho gia chủ và đạt được những điều mà gia chủ muốn.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp với màu gì?

 

Lựa chọn màu sắc hợp với mệnh

Màu đen cũng là màu hợp với người tuổi này. Màu đen không chỉ tượng trưng cho sự giàu sang, đẳng cấp mà còn là sự hấp dẫn và thu hút. Màu đen sẽ giúp người tuổi Quý Hợi nắm được ưu điểm của bản thân trở thành người đứng đầu, có quyền lực trong tay.

Màu xanh dương cũng là màu hợp với người tuổi này. Màu này mang đến cho gia chủ sức mạnh và sự sáng tạo để đạt được những thành công trong cuộc sống.

Với những màu kỵ thì theo quan hệ tương khắc những màu là màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím là những màu sắc thuộc tính Hỏa; màu vàng, màu nâu đất thuộc màu sắc tính Thổ. Màu sắc này gia chủ nên tránh để không muốn rước họa vào thân.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1983

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1983

 

Chú ý khi mượn tuổi làm nhà

Việc mượn tuổi làm nhà sẽ giúp cho gia chủ vừa có thể xây dựng nhà vào năm đấy và vừa có thể tránh phạm vào vận hạn.

Khi mượn tuổi làm nhà gia chủ nên chú ý những điều sau:

 • Không mượn tuổi người đang phạm vào tam tai, kim lâu và hoang ốc
 • Không mượn tuổi của người đang chịu tang
 • Chỉ mượn của nam không mượn của nữ
 • Chỉ mượn khi xây nhà mới, không mượn để sửa chữa

Năm 2023 là năm không đẹp để xây nhà. Gia chủ có thể mượn các tuổi sau: 1947 (Đinh Hợi), 1954 (Giáp Ngọ), 1957 (Đinh Dậu), 1963 (Quý Mão), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1981 (Tân Dậu), 1990 (Canh Ngọ), 1993 (Quý Dậu).

Năm 2024 có thể mượn các tuổi sau: 1949 (Kỷ Sửu), 1955 (Ất Mùi), 1957 (Đinh Dậu), 1958 (Mậu Tuất), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1973 (Qúy Sửu), 1982 (Nhâm Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1991 (Tân Mùi), 1994 (Giáp Tuất).

Trên đây Acc Home đã mang đến cho bạn thông tin về tuổi 1983 và những thông tin liên quan. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho gia chủ. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì về vấn đề trên, hay những vấn đề liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

1.8/5 - (10 bình chọn)