Tuổi 1984 hợp hướng nào?

Tuổi 1984 hợp hướng nào? Là câu hỏi mà nhiều gia chủ sinh năm 1984 băn khoăn. Việc chọn đúng hướng tốt sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vận may và tài lộc, con đường công danh sự nghiệp phát triển. Để trả lời cho câu hỏi trên, trong bài viết dưới đây Acc Home sẽ mang đến cho bạn những thông tin mà bạn cần nắm rõ.

Thông tin về tuổi Giáp Tý 1984

Trước khi tìm hiểu về hướng hợp với tuổi này thì chúng ta cùng tìm hiểu thông tin của tuổi Giáp Tý 1984.

 

Tổng quan về tuổi Giáp Tý 1984

Tổng quan về tuổi Giáp Tý 1984

 • Năm sinh: 1984 Giáp Tý
 • Quẻ mệnh: Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Kim – Hải Trung Kim – Vàng trong biển

Người tuổi Giáp Tý 1984 mang bản mệnh Kim, vậy nên họ thường sẽ sở hữu tướng mạo phú quý. Họ là người có tư chất thông minh và nhạy bén, có tính quyết đoán rất cao trong công việc và sự nghiệp của mình. Với cuộc sống thì người tuổi này luôn có thể giữ được tinh thần lạc quan và tự tại, có ý chí phấn đấu cao và không khuất phục trước mọi khó khăn.

Chọn hướng làm nhà Tuổi Giáp Tý 1984  

Khi đã nắm vững được kiến thức về hướng nhà và ứng dụng được chính xác sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn và thu hút được nhiều tài lộc, sinh khí tốt gặt hái được nhiều thành công. 

Hướng tốt nên chọn

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào?

 

Lựa chọn hướng tốt để mang đến nhiều may mắn

Với nam gia chủ:

 • Hướng Tây Bắc: Giúp gia chủ thu hút được nguồn tài lộc lớn, mang lại danh tiếng và địa vị, nhiều cơ hội phát triển
 • Hướng Đông Bắc: Cuộc sống hạnh phúc và ổn định, ngày càng bền vững
 • Hướng Tây: Tinh thần được củng cố, vượt qua được nhiều khó khăn và thử thách
 • Hướng Tây Nam: Được quý nhân phù trợ, mọi người xung quanh giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Với nữ gia chủ: 

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này giúp gia chủ cải thiện được sức khỏe và tránh xa bệnh tật
 • Hướng Đông Bắc: Sức khỏe tinh thần tốt, đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống và công việc
 • Hướng Tây: Củng cố các mối quan hệ đặc biệt là gia đình
 • Hướng Tây Nam: Thu hút được vận khí tốt và mang đến cho gia chủ nhiều may mắn.

Hướng xấu cần tránh

Tránh các hướng xấu để tránh những điều xui rủi

 

Tránh các hướng xấu để tránh những điều xui rủi

Nam gia chủ:

 • Hướng Bắc: Mang đến thị phi và không may mắn
 • Hướng Đông: Ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh tật và có thể dẫn đến phá sản
 • Hướng Nam: Công việc bấp bênh, mất nguồn thu nhập
 • Hướng Đông Nam: Các mối quan hệ không được tốt đẹp, dễ dẫn đến kiện tụng và tai nạn.

Nữ gia chủ:

 • Hướng Bắc: Mất việc, gây đến tranh chấp
 • Hướng Đông: Các mối quan hệ lục đục, kiện tụng
 • Hướng Nam: Mang đến những điều không may mắn, thị phi và tai tiếng
 • Hướng Đông: Ảnh hưởng đến tài chính có thể dẫn đến phá sản.

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào?

Khi đã chọn được hướng nhà phù hợp, gia chủ cũng cần chú ý đến cách bài trí của các phòng trong ngôi nhà để mang đến trọn vẹn tài lộc và may mắn.

Hướng cửa chính hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Hướng cửa chính hợp với tuổi Giáp Tý 1984

 

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 có quẻ mệnh là Tây Tứ mệnh, vậy nên hướng cửa chính nên chọn là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây. Và tránh các hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc bởi những hướng này có thể ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

Nếu như gia chủ có hướng cửa chính không hợp thì gia chủ có thể xây dựng cửa phụ theo hướng tương sinh với tuổi. Bên cạnh đó thì gia chủ cũng có thể sử dụng màu tương sinh như là màu vàng, màu nâu để có thể trấn áp được khí xấu đảm bảo được phong thủy.

Với những căn hộ chung cư thì hướng của cửa chính sẽ được xác định bằng hướng của ban công.

Hướng phòng khách hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Hướng phòng khách hợp với tuổi Giáp Tý 1984

 

Đặt phòng khách ở hướng tốt

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà nên gia chủ cần chú ý lựa chọn hướng phù hợp với gia chủ. Gia chủ nên lựa chọn vị trí phòng khách thuộc các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Những hướng này sẽ giúp cho ngôi nhà và gia chủ gia tăng thêm nhiều vận khí tốt, thu hút được nhiều tài lộc và may mắn, con đường công danh sự nghiệp phát triển.

Ngoài ra thì gia chủ có thể sử dụng các tone màu trắng hợp với mệnh Kim để làm màu chủ đạo. Gam màu này sẽ mang đến cảm giác tươi sáng, sạch sẽ và thoáng đãng cho ngôi nhà.

Hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi Giáp Tý 1984

 

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ hợp với mệnh của gia chủ

Khu vực phòng thờ là nơi linh thiêng và tôn nghiêm nhất của ngôi nhà, bởi vậy gia chủ cần đặc biệt chú ý đến việc chọn hướng. Hướng của bàn thờ nên bố trí theo hướng chính của ngôi nhà là hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Đông Bắc.

Gia chủ tránh đặt bàn thờ ở các hướng tương khắc, hạn chế các tác động không tốt đến sức khỏe và cuộc sống của các thành viên.

Hướng phòng ngủ hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Hướng phòng ngủ hợp với tuổi Giáp Tý 1984

 

Đặt hướng phòng ngủ hợp lý

Phòng ngủ cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. Vị trí và hướng giường ngủ người tuổi Giáp Tý 1984 nên ưu tiên đặt tại các hướng tốt là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây. Đây là những hướng tốt để giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn và mang đến nhiều cơ hội phát triển, sức khỏe được nâng cao.

Gia chủ nên chọn những màu tương sinh phù hợp với mệnh Kim như màu vàng, màu nâu làm màu chủ đạo giúp mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành.

Hướng phòng bếp hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Hướng phòng bếp hợp với tuổi Giáp Tý 1984

 

Lựa chọn hướng phòng bếp phù hợp

Đối với hướng bếp gia chủ nên đặt bếp nấu nướng tại vị trí là hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Nên nhìn về các hướng là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Tuân thủ theo đúng nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Khi đặt bếp tại hướng tương khắc sẽ mang ý nghĩa là thiêu đốt đi những điều không may mắn, xui rủi trong nhà.

Gia chủ tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi đây là nơi chứa nhiều khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Chú ý bếp cũng không được phép đặt dưới xà ngang việc này sẽ gây nên hao hụt đi tài sản. Và nên thiết kế thêm quạt thông gió để có thể khử mùi, giúp cho không khí trong nhà có thể lưu thông được tốt, thoáng đãng và sạch sẽ.

Hướng bàn làm việc thuận lợi nhất tuổi Giáp Tý 1984

Hướng bàn làm việc thuận lợi nhất tuổi Giáp Tý 1984

 

Đặt bàn làm việc ở hướng tốt để mang đến nhiều may mắn

Bàn làm việc được xem là đóng vai trò quan trọng trên con đường sự nghiệp và con đường công danh của gia chủ. Nên đặt bàn làm việc ở các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây sẽ giúp thu hút được nhiều tài lộc, kinh doanh thuận lợi, có nhiều thành công trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, gia chủ nên sử dụng bàn có hình chữ nhật hoặc là hình tròn, sử dụng gam màu vàng hoặc trắng. Những màu này là màu tương sinh, tương hợp với mệnh của gia chủ, đem đến được nguồn vượng khí tốt cho gia chủ và gia đình.

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với màu gì?

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với màu gì?

 

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh của gia chủ

Trong phong thủy màu sắc vốn là yếu tố quan trọng khi được tìm hiểu về bản mệnh. Khi lựa chọn được màu phù hợp đồng nghĩa với việc cầu được bình an và thuận lợi. 

Với năm 1984 dựa vào ngũ hành Thổ sinh Kim nên sử dụng các màu là màu nâu, màu vàng đất, màu trắng, màu bạc và màu bạch kim.

Đối với những màu kỵ thì mệnh Kim khắc Hỏa và mệnh Kim là yếu tố để tạo nên mệnh Thủy nên cần tránh. Những màu cần tránh là màu tím, màu cam, màu đỏ, màu xanh nước biển và màu đen. Tránh những màu này để tránh gặp phải những điều xui rủi.

Tuổi Giáp Tý 1984 làm nhà năm nào đẹp?

Tuổi Giáp Tý 1984 làm nhà năm nào đẹp?

 

Lựa chọn năm làm nhà hợp phong thủy

Việc chọn năm làm nhà rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Bởi vậy mà gia chủ cần đặc biệt chú ý để tránh phạm phải vào các hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc. Những năm tuổi Giáp Tý 1984 nên xây dựng là 2027, 2029, đây là những năm tốt, hợp với bản mệnh của gia chủ, giúp mang đến nhiều may mắn và thuận lợi, con đường công danh sự nghiệp phát triển.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1984

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1984

 

Chú ý khi mượn tuổi làm nhà

Khi mượn tuổi làm nhà gia chủ cần chú ý những vấn đề sau:

 • Không mượn tuổi người đang phạm phải tam tai, kim lâu và hoang ốc
 • Không mượn tuổi người đang chịu tang
 • Chỉ mượn tuổi để xây nhà mới, không mượn tuổi để sửa chữa
 • Chỉ mượn tuổi của nam không mượn của nữ

Nếu muốn xây dựng vào năm 2023 gia chủ có thể mượn các tuổi sau: 1947 (Đinh Hợi), 1954 (Giáp Ngọ), 1957 (Đinh Dậu), 1963 (Quý Mão), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1981 (Tân Dậu), 1990 (Canh Ngọ), 1993 (Quý Dậu).

Năm 2024 có thể mượn các tuổi sau: 1949 (Kỷ Sửu), 1955 (Ất Mùi), 1957 (Đinh Dậu), 1958 (Mậu Tuất), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1973 (Quý Sửu), 1982 (Nhâm Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1991 (Tân Mùi), 1994 (Giáp Tuất).

Trên đây Acc Home đã mang đến cho bạn thông tin về tuổi 1984 hợp hướng nào và những thông tin liên quan. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho gia chủ. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì về vấn đề trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)