Tuổi 1985 hợp hướng nào?

Phong thủy được xem là phần quan trọng trong việc xây dựng nhà ở. Việc chọn được hướng hợp phong thủy, hợp với mệnh của gia chủ là điều rất tốt, sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc và may mắn, con đường sự nghiệp phát triển, cuộc sống ổn định. Với mỗi tuổi khác nhau sẽ có hướng khác nhau. Vậy trong bài viết dưới đây Acc Home sẽ gửi đến bạn thông tin về tuổi 1985 hợp hướng nào để bạn nắm rõ.

Thông tin về tuổi Ất Sửu 1985

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà, gia chủ cần nắm rõ các thông tin về tuổi của mình.

Thông tin về tuổi Ất Sửu 1985

 

Tổng quan về tuổi Ất Sửu 1985

 • Năm sinh: 1985 Ất Sửu
 • Bản mệnh: Kim
 • Quẻ mệnh: Nam: Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ: Lý Hỏa thuộc Đông tứ mệnh.

Những người tuổi Ất Sửu có tinh thần trách nhiệm cao và rất chăm chỉ. Họ luôn cố gắng hết mình vì công việc, không ngại khó khăn và thử thách.

Tuy nhiên họ khá là cố chấp và hơi bảo thủ. Việc này khiến cho họ cũng gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp. 

Họ sống hiền lành nhưng lại phải lo toan nhiều việc, khó có thể được nghỉ ngơi hợp lý. Những cuộc sống của họ ổn định, gia đình hạnh phúc, con cái chăm ngoan và hiếu thảo, đạt được thành công trong cuộc đời.

Chọn hướng làm nhà cho Tuổi Ất Sửu 1985?

Khi chọn được hướng nhà phù hợp sẽ mang đến cho gia chủ nhiều thuận lợi và may mắn. Vậy nên gia chủ cần chú ý đến. Nam và nữ tuổi này sẽ có hướng khác nhau.

Hướng tốt nên chọn

 

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào?

Lựa chọn hướng tốt phù hợp

Với nam mạng:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống ổn định từ công việc đến gia đình, được mọi người giúp đỡ khi gặp khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng này nhận được lộc trời ban, nhận được nhiều lộc, giàu sang phú quý.
 • Hướng Tây: Hướng này được xem là hướng tốt nhất trong 4 cung mệnh, sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn, đem đến cho gia chủ địa vị và danh vọng.
 • Hướng Tây Nam: Gia đình luôn gắn kết và hòa thuận, cuộc sống bình an.

Với nữ mạng:

 • Hướng Bắc: Hướng này củng cố các mối quan hệ và gắn kết các thành viên trong gia đình, cuộc sống luôn chan hòa và hạnh phúc
 • Hướng Đông: Thu hút được nhiều tiền tài và bổng lộc, công danh sự nghiệp phát triển
 • Hướng Nam: Cuộc sống yên ổn và thoải mái, thuận lợi trong mọi việc
 • Hướng Đông Nam: Hướng này được thiên trời che chở, gặp thuận lợi trong mọi việc.

Hướng xấu cần tránh

Hướng xấu cần tránh

 

Tránh các hướng xấu để tránh gặp những điều xui rủi

Với nam gia chủ:

 • Hướng Bắc: Gia đình lục đục và gặp nhiều vấn đề
 • Hướng Đông: Gặp nhiều tai họa và không may ập đến
 • Hướng Nam: Tất cả mọi việc từ công việc đến cuộc sống đều gặp xui rủi, mất đi nguồn thu nhập chính
 • Hướng Đông Nam: Dễ vướng vào thị phi và kiện tụng

Với nữ gia chủ:

 • Hướng Tây Bắc: Gặp nguy hiểm liên quan đến tính mạng và sức khỏe
 • Hướng Đông Bắc: Gặp những điều không may mắn và gây nên bất hòa
 • Hướng Tây: Mất nguồn thu nhập và tai họa ập đến
 • Hướng Tây Nam: Gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, gây nên kiện tụng và tranh chấp.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào?

Sau khi chọn được hướng nhà phù hợp thì gia chủ cần chú ý đến việc bài trí các phòng trong nhà để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hướng cửa chính hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Hướng cửa chính hợp với tuổi Ất Sửu 1985

 

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp

Theo như quan niệm dân gian thì hướng cửa chính và mệnh của gia chủ hợp với nhau thì tài vận sẽ sinh sôi và mọi chuyện ổn định.

Với nam và nữ tuổi Ất Sửu có cung số khác nhau nên hướng cửa chính sẽ có sự khác biệt. Với nam chủ nên chọn hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Còn đối với nữ mạng nên chọn hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. 

Cửa chính được đặt ở hướng này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và củng cố các mối quan hệ.

Gia chủ chú ý tránh làm cửa chính thẳng hàng với cổng nhà hay là thiết kế cửa chính đối diện với góc tường bởi sẽ làm giảm đi sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Trường  hợp mà gia chủ không thể đặt cửa chính hợp phong thủy thì có thể hóa giải một trong các cách sau:

 • Chuyển hướng cửa hoặc là thêm cửa phụ thứ 2 ở trong nhà theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc
 • Sử dụng thảm trải sàn có màu tương sinh như là mà vàng, màu nâu để có thể ngăn chặn được các tà khí.

Hướng phòng khách hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Hướng phòng khách hợp với tuổi Ất Sửu 1985

 

Đặt phòng khách tại hướng tốt hợp phong thủy

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, là nơi đón nhận và tích tụ nguồn năng lượng tốt từ bên ngoài, vậy nên mà hướng phòng khách nên đặt theo nguyên tắc là “tọa cát – hướng cát”. Ưu tiên các hướng là Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị và Thiên Y.

Khi được bố trí ở các hướng trên thì việc thiết kế và trang trí để hợp phong thủy sẽ trở nên dễ hơn. Màu sắc tốt cho người tuổi này là màu vàng và màu nâu nhạt, nếu sử dụng những gam màu này sẽ gia tăng vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi Ất Sửu 1985

 

Đặt bàn thờ ở nơi cao nhất

Phòng thờ là nơi linh thiêng và chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh. Vậy nên mà việc bố trí phòng thờ sao cho phù hợp với phong thủy là điều cần nên ưu tiên hàng đầu.

Hướng bàn thờ nên tọa tại các hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Còn đối với vị trí phòng thờ thì nên đặt ở vị trí cao nhất để thể hiện sự tôn nghiêm và kính trọng, tránh đặt những nơi có nhiều người thường xuyên qua lại.

Hướng giường ngủ hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Hướng giường ngủ hợp với tuổi Ất Sửu 1985

 

Lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp

Với hướng giường ngủ thì hướng Đông Nam và Nam là 2 hướng tốt nhất. Với hướng Nam sẽ giúp gia chủ cải thiện được về mặt sức khỏe tinh thần và thể chất, nâng cao được chất lượng giấc ngủ. Còn hướng Đông Nam sẽ mang đến cho gia chủ may mắn, tài lộc và thuận lợi về đường con cái.

Chú ý về vị trí kê giường, tránh đặt giường đối diện với gương soi hay dưới xà ngang. Đây đều là những điều cấm kỵ trong phong thủy mà các gia chủ nên quan tâm để tránh gặp phải những điều xui.

Hướng phòng bếp hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Theo phong thủy nên tuân thủ nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, cần đặt bếp ở những vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt để có thể trấn áp được khí xấu.

Hướng phòng bếp hợp với tuổi Ất Sửu 1985

 

Đặt phòng bếp tại vị trí hợp lý

Với nam gia chủ nên tọa tại các hướng xấu là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam nhìn về hướng tốt là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Còn đối với nữ mạng thì nên đặt bếp tọa tại hướng xấu là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam, nhìn về hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Bên cạnh đó để phòng bếp có thể phát huy hết tác dụng về mặt phong thủy thì gia chủ không nên đặt bếp gần cửa chính hoặc là cạnh phòng thờ để tránh đón nhận vận xui và hư hao tài sản.

Hướng bàn làm việc thuận lợi nhất tuổi Ất Sửu 1985

Hướng bàn làm việc thuận lợi nhất tuổi Ất Sửu 1985

 

Lựa chọn hướng bàn làm việc phù hợp

Hướng bàn làm việc cũng ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh, con đường sự nghiệp cũng như sức khỏe của gia chủ. Vậy nên cần đặc biệt chú ý.

Với nam gia chủ nên đặt ở hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Còn đối với nữ thì nên đặt ở hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Đây đều là những hướng đẹp hợp với gia chủ, có thể giúp mang đến nhiều may mắn và thuận lợi.

Người tuổi Ất Sửu 1985 nên chọn hình dáng bàn có hình chữ nhật, hình tròn hoặc là hình móng ngựa kết hợp với màu vàng hoặc màu trắng sẽ giúp vận mệnh của gia chủ ngày càng tốt lên.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp với màu gì?

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp với màu gì?

 

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh

Theo như âm dương ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên những màu sắc hợp với tuổi Ất Sửu 1985 chính là bảng màu của hành Thổ và hành Kim. Cụ thể các màu hợp là màu nâu đất, màu vàng, màu trắng, màu xám và màu ánh kim. Những màu này sẽ gia tăng năng lượng cho gia chủ.

Với những màu kỵ thì Hỏa khắc Kim nên những màu không hợp là màu của Hỏa. Và nữa là những màu Thủy cũng không hợp với kim. Cụ thể là các màu tím, màu cam, màu đỏ, màu xanh nước biển và màu đen. Gia chủ cần tránh những hướng này để tránh những điều xui không đáng có.

Tuổi Ất Sửu 1985 làm nhà năm nào đẹp?

Tuổi Ất Sửu 1985 làm nhà năm nào đẹp?

 

Lựa chọn năm xây nhà hợp phong thủy

Việc chọn năm làm nhà vô cùng quan trọng nên gia chủ cần xem xét và tính toán thật cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến vận mệnh. 

Theo sự dự toán thì người tuổi Ất Sửu 1985 nên thi công xây nhà vào năm 2024 (Giáp Thìn) và 2027 (Đinh Mùi). Đây là những năm tốt mà người tuổi này không phạm vào phạm nào.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1985

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1985

 

Chú ý khi mượn tuổi làm nhà

Khi mượn tuổi làm nhà gia chủ cần chú ý:

 • Không mượn tuổi của người đang phạm vào tam tai, kim lâu và hoang ốc
 • Không mượn người đang chịu tang
 • Chỉ mượn của nam không mượn của nữ
 • Không mượn khi sửa chữa nhà

Năm 2023 là năm xấu, nếu gia chủ muốn xây dựng vào năm đó thì có thể mượn những năm sau: 1947 (Đinh Hợi), 1954 (Giáp Ngọ), 1957 (Đinh Dậu), 1963 (Quý Mão), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1981 (Tân Dậu), 1990 (Canh Ngọ), 1993 (Quý Dậu).

Trên đây Acc Home đã mang đến cho bạn thông tin về tuổi 1985 hợp hướng nào và những thông tin liên quan.Nếu có câu hỏi hay thắc gì về vấn đề trên hoặc các vấn đề khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

5/5 - (2 bình chọn)