Tuổi 1997 hợp hướng nào?

Việc chọn hướng nhà hợp phong thuỷ là điều rất quan trọng, bởi chọn được hướng tốt sẽ giúp cho gia chủ có thể thu hút được nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn và con đường sự nghiệp ngày càng phát triển. Nhưng câu hỏi đặt ra là hướng nhà nào là phù hợp, hướng nào là tốt. Dưới đây Acc Home sẽ cung cấp đến cho bạn đọc thông tin về tuổi 1997 hợp hướng nào, mời bạn đọc cũng tham khảo.

Tổng quan về tuổi Đinh Sửu 1997

Trước tiên cùng đi tìm hiểu thông tin về tuổi Đinh Sửu 1997.

Tổng quan về tuổi Đinh Sửu 1997

 

Thông tin về tuổi Đinh Sửu 1997

 • Năm sinh dương lịch: 1997
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Sửu
 • Quẻ mệnh: Cung Chấn, hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Giản Hạ Thuỷ
 • Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

Những người tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thuỷ, là những người thông minh và khá là nổi bật ở đám đông. Loài vật đại diện cho tuổi này là con trâu, đây là loài vật có ý chí cao, chịu khó, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn. Bởi vậy những người tuổi Đinh Sửu thường là người luôn cố gắng hết mình phát triển cuộc sống được giàu có và quyền lực. Vậy nên không có bất kỳ lý do gì có thể cản được bước chân của họ tiến đến sự thành công.

Chọn hướng nhà tuổi  Đinh Sửu 1997 hợp phong thuỷ

Theo như quan niệm thì hướng nhà hợp phong thuỷ sẽ mang đến cho gia đình nhiều vượng khí tốt, thu hút được nhiều tài lộc, giúp cho gia chủ ngày càng phát triển. Bởi nam và nữ Đinh Sửu có cung mệnh giống nhau nên hướng nhà cũng giống nhau. Tham khảo cùng Acc Home dưới đây:

Chọn hướng nhà tuổi  Đinh Sửu 1997 hợp phong thuỷ

Chọn hướng nhà phù hợp

Hướng tốt nên chọn

Đối với hướng tốt nên chọn là:

 • Hướng Nam: Hướng này mang đến cho gia chủ sự may mắn, tài lộc, giúp cho gia chủ có được những thành công nhất định trong cuộc sống, con đường sự nghiệp phát triển
 • Hướng Bắc: Hướng này giúp cho tinh thần luôn ở trong trạng thái lạc quan, giữ được sức khoẻ tốt, vượt qua được nhiều khó khăn và bệnh tật
 • Hướng Đông Nam: Hướng này giúp xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, con đường kinh doanh cũng tốt đẹp và phát triển. Đường tình duyên cũng được thuận lợi
 • Hướng Đông: Hướng này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn trong việc học hành và thi cử.

Hướng xấu cần tránh

Những hướng nên tránh là:

 • Hướng Tây: Đây là hướng xung khắc, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của gia chủ và con đường sự nghiệp
 • Hướng Tây Bắc: Hướng này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ và con đường sự nghiệp
 • Hướng Tây Nam: Hướng này mang đến nhiều vận xui và những thị phi không đáng
 • Hướng Đông Bắc: Dễ dẫn đến sự mất hòa thuận cho các mối quan hệ và tranh chấp.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hợp hướng nào?

Các hướng tốt dành cho tuổi Đinh Sửu 1997

 

Các hướng tốt dành cho tuổi Đinh Sửu 1997

 

Thật sự mà nói thì hiểu về hướng nhà thôi là chưa đủ, điều cần thiết nữa là gia chủ cần nắm rõ được từng khu vực để có thể tạo nên không gian hợp phong thuỷ, giúp thu hút được nhiều nguồn tài lộc. Cụ thể được bố trí như sau:

Hướng cửa chính hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Phần cửa chính của ngôi nhà có ảnh hưởng nhiều đến tài lộc của gia chủ, đây là nơi trực tiếp đón nhận sinh khí. Gia chủ cần chú ý về hướng giao thông, tổng thể ngôi nhà để có thể đón nhận được vượng khí tốt nhất vào bên trong ngôi nhà.

Chọn hướng cửa chính phù hợp

 

Chọn hướng cửa chính phù hợp

Người tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thuỷ nên chọn hướng cổng gồm hướng Nam, Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Còn đối với những căn hộ chung cư thì sẽ được xác định hướng bằng hướng ban công để phù hợp nhất với tuổi Đinh Sửu.

Hướng phòng khách hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, là nơi đón nhận vận khí tốt. Vậy nên hướng phòng khách hợp phong thuỷ sẽ có tác động mạnh mẽ đến tài lộc và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Hướng phòng khách hợp tuổi  Đinh Sửu 1997

 

Hướng phòng khách tốt mang đến nhiều tài lộc 

Những hướng tốt mà đối với cả nam và nữ nên đặt gồm hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Dựa vào nhu cầu và mong muốn của gia chủ về sức khỏe, về tài lộc, về công danh sự nghiệp để chọn ra một trong bốn hướng trên.

Những hướng gia chủ cần tránh là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc thì sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ, vượng khí xấu, tài lộc bị ảnh hưởng.

Màu sắc nên sử dụng cho tuổi Đinh Sửu là màu trắng. Gam màu này tạo nên nét đẹp sang trọng và thanh lịch, hiện đại.

Hướng giường ngủ hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng giường ngủ hợp tuổi Đinh Sửu 1997

 

Lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp đem đến sức khỏe tốt

Để có được giấc ngủ ngon, một sức khỏe tốt gia chủ nên tham khảo hướng tốt sau:

 • Hướng Đông Nam: Hướng này gia chủ sẽ đón nhận được nhiều tài lộc, những điều may mắn trong cuộc sống. Gia đình hạnh phúc, vững bền
 • Hướng Nam: Hướng này gia chủ sẽ gặp được nhiều điều tốt, con đường sự nghiệp thăng tiến và phát triển, giàu sang phú quý
 • Hướng Bắc: Hướng này giúp gia chủ gặp được nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống, con cái thông minh, chăm ngoan
 • Hướng Đông: Bảo vệ gia chủ tránh khỏi những tai ương, những điều rủi ro trong cuộc sống, được quý nhân phù trợ.

Bên cạnh đó không nên đặt giường ngủ ở các hướng là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Những hướng này sẽ gây cho gia chủ nhiều khó khăn trong công việc, cuộc sống, cản trở phát triển sự nghiệp.

Hướng phòng bếp hợp tuổi  Đinh Sửu 1997

Phòng bếp là nơi giữ lửa và mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà. Nơi mà để mọi người được quây quần bên nhau trong những bữa cơm. Vậy nên hướng của phòng bếp cũng được xem là có tác động đến vận mệnh của gia chủ và quan hệ của gia đình.

Hướng phòng bếp hợp tuổi  Đinh Sửu 1997

 

Hướng phòng bếp tốt mang đến cuộc

Nên đặt toạ bếp tại hướng xấu để thiêu đốt đi những vận xui, những điều xui xẻo và quay về hướng tốt để đón nhận nhiều vận may.

Đặt bếp tọa ở hướng Đông Nam và giúp cho gia đình hạnh phúc và hoà thuận, hoá giải những điều xui xẻo, điều xấu gây ảnh hưởng đến gia đình

Hoặc đặt bếp tại hướng Đông để có mang đến một cuộc sống hoàn thuận và hoá giải được những điều xấu về sức khỏe.

Bên cạnh đó gia chủ cũng cần lưu ý về phong thuỷ của nhà bếp:

 • Cửa bếp và cửa phòng ngủ không được phép đặt đối diện nhau
 • Khu vực bếp nấu nên tránh xa chậu rửa và tủ lạnh
 • Muốn đưa đi hết những điều xui xẻo thì nên đặt chậu rửa ở các hướng xấu

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi  Đinh Sửu 1997

Phòng thờ là nơi linh thiêng, là nơi thờ cúng tổ tiên bày tỏ lòng biết ơn và thành kính với những người đã mất.

Đặt bàn thờ hướng tốt để nhận nhiều tài lộc

 

Đặt bàn thờ hướng tốt để nhận nhiều tài lộc

Hướng bàn thờ nên đặt với tuổi Đinh Sửu 1997 là tọa cung Thiên Y hướng Bắc, toạ cung Sinh Khí hướng Nam và hướng tốt nhất nên đặt là toạ cung Phục Vị hướng Đông, đây là cung bình an rất thích hợp để đặt bàn thờ.

Hướng bàn làm việc thuận lợi nhất tuổi  Đinh Sửu 1997

Để con đường công danh, sự nghiệp được thăng tiến, thuận buồm xuôi gió thì gia chủ cần nên sắp xếp thật khéo léo vị trí bàn làm việc để hợp với phong thuỷ.

Đặt bàn làm việc ở hướng tốt để nhận nhiều thuận lợi trong công việc

 

Đặt bàn làm việc ở hướng tốt để nhận nhiều thuận lợi trong công việc

Bởi gia chủ thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc cần đặt ở hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông.

Nên sử dụng bàn làm việc có hình tròn hoặc là hình móng ngựa cùng với đó là sử dụng màu sắc là trắng, nâu hoặc đen để có thể mang đến phong thuỷ tốt nhất. Bởi theo ngũ hành Kim sinh Thuỷ, màu trắng là thuộc mệnh Kim, màu đen thuộc mệnh Thuỷ nên nội thất sử dụng 2 gam màu này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vận may và tài lộc.

Khi đặt bàn làm việc nên chú ý đến những vấn đề sau:

 • Nên đặt hướng ra cửa và không đặt đối diện với cửa ra vào, việc này giúp cho gia chủ tinh thần được minh mẫn và làm việc hiệu quả
 • Phần sau lưng nên có điểm tựa, không quay bàn làm việc vào tường
 • Không đặt bàn ở giữa phòng, bởi xung quanh không có điểm tựa sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Và ngoài ra thì gia chủ có thể bố trí thêm nội thất, cây xanh để có thể hỗ trợ tốt cho vận mệnh  và sự nghiệp của gia chủ.

Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Đặt nhà vệ sinh ở hướng hợp lý để tránh vượng khí xấu

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí và vi khuẩn gây bệnh bởi vậy nhà vệ sinh nên đặt ở trong góc và hướng xấu trong ngôi nhà. Bố trí như vậy sẽ giúp kìm lại được hung khí, tránh được những điều tai ương, xui rủi trong cuộc sống.

Hướng nhà vệ sinh cho nam và nữ tuổi Đinh Sửu 1997 là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây sẽ giúp mang đến nhiều điều tốt đẹp và tránh xa được những hiểm họa bệnh tật.

Sinh năm 1997 hợp màu gì?

Với những người tuổi Đinh Sửu 1997 theo quan hệ tương sinh thì những màu trắng, màu xám và màu ghi là màu sắc phù hợp. Màu trắng là sự thuần khiết và giản dị. Màu xám và ghi thể hiện được khí chất, hiện đại tạo nên vẻ đẹp thu hút. Khi kết hợp những màu này với nhau sẽ giúp cho những người tuổi 1997 này có thêm bản lĩnh và sự tự tin, đương đầu với mọi khó khăn và thử thách để phát triển sự nghiệp của mình.

Sinh năm 1997 hợp màu gì?

 

Lựa chọn màu sắc phù hợp với người Đinh Sửu

Màu đen và màu xanh dương thuộc hành Thuỷ nên phù hợp với người tuổi Đinh Sửu. Giúp cho người tuổi này thêm tự tin vào bản thân, thỏa sức với đam mê của mình. Ngoài ra còn có màu xanh lá cây giúp cho người tuổi này ngày càng phát triển, cơ hội thăng tiến ngày càng cao.

Những màu sinh năm 1997 nên tránh là màu vàng, màu nâu, màu đỏ, màu cam, hồng tím. Với những màu này sẽ khiến cho những người tuổi Đinh Sửu trở nên xuống dốc, tinh thần mệt mỏi, mang đến những vượng khí không tốt.

Tuổi Đinh Sửu 1997 làm nhà năm nào đẹp?

Nên lựa chọn năm làm nhà hợp tuổi, hợp mệnh

 

Nên lựa chọn năm làm nhà hợp tuổi, hợp mệnh

Năm mà tuổi Đinh Sửu 1997 không phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai là những năm sau có thể xây nhà: 2027 (Đinh Mùi), 2030 (Canh Tuất), 2036 (Bính Thìn), 2039 (Kỷ Mùi), 2048 (Mậu Thìn), 2054 (Giáp Tuất), 2055 (Ất Hợi), 2063 (Quý Mùi), 2064 (Giáp Thân), 2066 (Bính Tuất), 2072 (Nhâm Thìn), 2075 (Ất Mùi), 2082 (Nhâm Dần), 2084 (Giáp Thìn). 2090 (Canh Tuất), 2091 (Tân Hợi), 2095 (Ất Mão)…

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1997

Việc xây nhà là việc rất quan trọng của đời người nên gia chủ cần phải chú ý. Mượn tuổi để làm nhà nên mượn tuổi của những người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ. Không nên mượn những người mà đang chịu tang hoặc là đang phạm vào 3 hạn Tam Tai; Hoang Ốc, Kim Lâu .

Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

 

Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Không mượn tuổi của người đang cho người khác mượn bởi sẽ mang đến những điều không hay, không may mắn cho cả hai. Bởi vậy khi hỏi mượn tuổi ai đó cần chú ý hỏi kỹ về vấn đề này.

Dự toán năm 2022 tuổi Đinh Sửu 1997 nên mượn những tuổi sau: 1947 (Đinh Hợi), 1953 (Quý Tỵ), 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1971 (Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần, 1983 (Quý Hợi), 1989 (Kỷ Tỵ).

Với năm 2023 tuổi Đinh Sửu 1997 nên mượn tuổi 1947 (Đinh Hợi), 1954 (Giáp Ngọ), 1957 (Đinh Dậu), 1963 (Quý Mão), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1981 (Tân Dậu), 1990 (Canh Ngọ), 1993 (Quý Dậu).

Trên đây là những thông tin về tuổi 1997 hợp hướng nào mà Acc Home mang đến cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên bạn có được thêm kiến thức và lựa chọn cho mình được hướng nhà tốt nhất để giúp gia đình thu hút được tài lộc và vượng khí tốt cho ngôi nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)