Thiết kế văn phòng không gian mở

Khi không gian văn phòng khoa học là yếu tố quyết định nhiều tới năng suất công việc, sự phát triển của công ty thì ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp, giám đốc tìm tới dịch vụ thiết kế văn phòng. Và ý tưởng thiết kế văn phòng mở rất được quan tâm bởi chúng là lựa chọn thích hợp cho các ý tưởng kinh doanh hiện nay.

Nếu bạn cũng đang quan tâm tới chủ đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phong cách thiết kế văn phòng không gian mở để giúp bạn có một không gian văn phòng hoàn hảo thực sự.

 

Thiết kế văn phòng không gian mở

 

Phong cách thiết kế văn phòng không gian mở là gì?

 

Không gian văn phòng mở là ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo, thay thế cho những cách bố trí truyền thống trước thành các vật tư vật liệu mới hơn như vách ngăn kính, vách ngăn di động nhằm tạo ra sự thống nhất, hài hòa về tổng thể không gian cũng như bố cục, màu sắc, ánh sáng mang lại một môi trường năng động, hiệu quả và gây ấn tượng với nhân viên khi làm việc.

Cùng phân tích những ưu điểm và nhược điểm của phong cách văn phòng mở này đối với nhân viên và doanh nghiệp nhé.

  • Đối với nhân viên, văn phòng thiết kế không gian mở có đặc điểm gì?

– Lợi ích của mô hình thiết kế này chính là tạo ra một không gian làm việc mới mẻ giúp thành viên dễ dàng hợp tác và giao lưu với nhau khi làm việc. Đặc biệt là dưới sự hỗ trợ của các mâu bàn modul sẽ phù hợp với hình thức làm việc theo nhóm.

Các thành viên có thể dễ dàng trao đổi ý kiến, tìm ra những giải pháp tốt nhất cho công việc. Như vậy, sẽ giúp cải thiện tối đa về tinh thần và hiệu suất làm việc của mọi người, giúp mọi người dễ dàng kết nối, tương tác với nhau chứ không làm việc tách biệt ở một không gian khép kín như truyền thống trước đây.

– Bên cạnh ưu điểm thì còn tồn tại nhược điểm đó là nếu không gian mở có thể gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng tới những người cần sự yên tĩnh để xử lý công việc. Và bạn cần phải quen với cảm giác làm việc thiếu sự riêng tư, nơi mà mọi người có thể nhìn lên màn hình của bạn xem bạn đang làm gì.

Xem thêm: Top những mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp 

  • Đối với doanh nghiệp, văn phòng thiết kế không gian mở có đặc điểm gì?

– Với doanh  nghiệp thì không gian văn phòng mở sẽ tạo ra sự đổi mới trong cách làm việc của nhân viên, từ đó tạo nên bước phát triển mạnh mẽ trong hiệu suất làm việc. Ngoài ra kinh phí đầu tư cho không gian văn phòng mở cũng không quá nhiều so với việc phân chia nhiều phòng trong cùng 1 không gian.

– Nhược điểm của không gian này đó là vẫn phát sinh những tiếng ồn khi làm việc, vì vậy có thể bạn sẽ thấy những nhân viên bị khó chịu và bực bội trong suốt quá trình giải quyết công việc.

Đối với từng phòng cách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng và bạn cần phải làm quen và thích ứng với điều đó.

 

văn phòng không gian mở

 

Xem thêm: Cách bố trí văn phòng theo phong thủy

Vậy cần bố trí thiết kế văn phòng không gian mở như nào cho hợp lý?

Phòng Giám Đốc

 

văn phòng thiết kế theo phong thủy

 

Phòng giám đốc là căn phòng quan trọng nhất vì vậy không gian mở cũng được ứng dụng để làm mới không gian nơi đây. Lựa chọn bài trí nội thất tối giản, sang trọng và thể hiện sự chuyên nghiệp của người đứng đầu. Cùng với đó là tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên để cung cấp năng lượng dồi dào giúp người đứng đầu luôn có những giải pháp sáng tạo, đưa công ty trên đà phát triển.

– Phòng họp

phòng họp với không gian mở

 

Thay thế cho những không gian phòng họp truyền thống, phong cách mở này sẽ được thiết kế bao quanh bởi vách kính tạo sự kết nối với không gian bên ngoài. Ngoài ra, các sản phẩm nội thất phòng họp thông minh, tiện ích từ gỗ công nghiệp cũng được thay thế cho các phòng họp kiểu dáng truyền thống. Một số sản phẩm trang trí phòng họp như tranh ảnh trang trí, cây xanh, logo, thiết bị điện tử … để giúp nơi đây thêm hài hòa và chuyên nghiệp.

– Phòng nhân viên

cong ty thiet ke noi that van phong uy tin

 

Khu vực làm việc chung của các thành viên trong công ty sẽ được bố trí cùng một không gian. Với nội thất đồng bộ, màu sắc hài hòa, có thể tạo ra vị trí riêng cho từng phòng ban cần một môi trường yên tĩnh và riêng tư hơn.

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại 

Phong cách thiết kế văn phòng không gian mở vừa tồn tại những lợi ích vừa có những nhược điểm song vẫn được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn bởi hiệu quả thực tế mà chúng mang lại. Nếu bạn muốn tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ với Kiến Trúc Sư AccHome để được giải đáp.

5/5 - (2 bình chọn)