Hướng dẫn cách bày trí phong thủy phòng làm việc

Như bạn đã biết thì phong thủy là một yếu tố không thể nào thiếu trong các không gian như nhà ở và phòng làm việc là không thể ngoại lệ. Phong thủy là sự sắp xếp, bày trí đồ đặt của căn phòng sẽ cho nó có sự thu hút năng lượng tích cực và tác động tốt đến người sử dụng căn phòng. Khi bạn bố trí phong thủy phòng làm việc tốt thì nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn rất nhiều. Để tìm hiểu sâu hơn về ảnh hưởng của phong thủy đến chủ nhân căn phòng làm việc thì hãy cùng Acc Home đọc qua bài viết này nhé! 

Vì sao cần bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

Vì sao cần bố trí phòng làm việc hợp phong thủy

 

Bạn có biết rằng Phong Thủy ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, tâm trạng và hạnh phúc của chúng ta trong công việc? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong sự nghiệp, thay vì ngồi đó than thở về công việc của mình, hãy bắt đầu thực hiện những thay đổi trong công việc để cuộc sống của bạn vui vẻ, hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Việc hóa giải, bố trí lại phong thủy phòng làm việc có vai trò vô cùng quan trọng, mang lại nhiều lợi lộc, tác dụng tốt cho người sống trong đó, nếu làm tốt có thể giúp ích rất nhiều cho tinh thần, địa vị, sức khỏe và công việc, luôn gặp may mắn và thành công trong sự nghiệp, gia đình, cuộc sống.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi trong công việc, không có hứng thú tiếp tục công việc hiện tại và bị sếp la mắng, đồng nghiệp xa lánh,… thì đã đến lúc bạn phải thay đổi.

Xem thêm: Mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp

Đem lại không gian làm việc đầy năng lượng

Lợi ích đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến đó là bố trí lại phong thủy phòng làm việc sẽ khiến cho không gian làm việc tràn đầy năng lượng hơn. Bạn biết đấy phong thủy luôn là yếu tố hàng đầu khi xây dựng và thiết kế kiến trúc của dân gian ta, người ta quan niệm rằng khi xác định đúng hướng, thiên thời địa lợi nhân hòa thì sẽ khiến cho mọi việc thuận buồm xuôi gió đặc biệt là những việc liên quan đến công việc ví dụ như thiết kế phòng làm việc. Khi phòng làm việc được bố trí, sắp xếp theo đúng phong thủy, bản mệnh của người sử dụng thì nó sẽ khiến cho không gian cũng như tinh thần của chủ nhân tích cực hơn, tràn đầy năng lượng hơn. 

Tạo điều kiện cho sự nghiệp thăng tiến  

Như đã nói ở trên, phong thủy có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, tiền tài và thăng quan tiến chức của bạn vậy nên khi biết cách bố trí phong thủy phòng làm việc có nghĩa là bạn đang tự giúp mình nâng cao cơ hội phất lên trong làm ăn đấy ạ. Bạn nên nhớ rằng phải hội tụ đầy đủ 3 yếu tố thiên thời chính, địa lợi là phong thủy, nhân là con người mới có thể thành công vậy nên đừng bỏ qua tầm quan trọng của bố trí phong thủy nhé! 

Tối ưu được không gian làm việc

Việc sắp xếp các vật dụng, nội thất trong phòng làm việc không chỉ tạo điều kiện thuận lợi, thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực mà nó còn góp phần giúp cho căn phòng làm việc của bạn được tối ưu hóa diện tích. Bởi vì khi sắp xếp theo phong thủy thì các đồ vật sẽ được đặt tại các vị trí phù hợp nhất với nó và cả tổng thể căn phòng vì vậy nó trực tiếp ảnh hưởng đến diện tích căn phòng làm cho căn phòng rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều. 

Thể hiện được cá tính của bản thân

Ngoài việc tạo ra cho bản thân một không gian làm việc thoải mái, thu hút năng lượng tích cực đến với bản thân mình thì việc sắp xếp, bố trí phong thủy phòng làm việc còn giúp bạn tự tin thể hiện cá tính của bản thân. Mỗi chúng ta sinh ra đều mang bản mệnh khác nhau và nó thể hiện qua cá tính vậy nên khi sắp xếp đồ theo phong thủy là ta đang sắp xếp đồ theo bản mệnh của mình vậy nên nó gián tiếp thể hiện ra phong cách, cá tính thực sự của người sở hữu căn phòng đó.  

Phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia chủ

Mỗi người sẽ có những thói quen sinh hoạt riêng, thói quen đó thể hiện qua việc bạn thích và thường đặt các đồ vật ở đâu, đặt như thế nào, dùng những đồ vật gì khi làm việc hay những khi rảnh rỗi sẽ thường làm gì,…tất cả những điều đó sẽ được thể hiện thông qua cách bạn bố trí phong thủy phòng làm việc

Những nguyên tắc khi đặt bàn làm việc hợp phong thủy 

Sau khi đã tìm hiểu qua những lợi ích khi bạn bố trí phong thủy phòng làm việc hiệu quả thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều bạn cần lưu ý khi bố trí phong thủy nhé! 

Bàn làm việc luôn được hướng ra cửa

Bàn làm việc luôn được hướng ra cửa

 

Cửa là nơi lưu thông không khí tự nhiên có cả luồng khí tốt lẫn luồng khí xấu, vì vậy đặt bàn làm việc theo hướng cửa nhưng không phải đối diện cửa sẽ giúp bạn tự tin và an tâm hơn. Bởi nếu kê bàn làm việc của bạn đối diện cửa có thể khiến người ăn cảm thấy bất an, hay giật mình vì những yếu tố tác động bên ngoài cũng như yếu tố phong thủy tâm linh.

Và nếu ngồi quay lưng ra cửa, bạn dễ gặp phải những luồng khí xấu ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu quả công việc. Bàn cũng không nên đặt đối diện với cửa vì bạn sẽ bị làm phiền bởi những âm thanh, tiếng động và những hình ảnh hỗn loạn diễn ra xung quanh mình khiến bạn không thể tập trung và làm tốt công việc của mình. 

Không được đặt bàn làm việc ngay giữa căn phòng

Không được đặt bàn làm việc ngay giữa căn phòng

 

Lưu ý tiếp theo khi bố trí phong thủy phòng làm việc đó là bạn không nên đặt bàn làm việc ngay chính giữa 1 căn phòng dù căn phòng đó có rộng hay hẹp như thế nào đi chăng nữa. 

Nếu đặt ở vị trí này, vị trí phong thủy của bàn làm việc sẽ thiếu điểm tựa mà trong phong thủy thì việc thiếu điểm tự không tốt, nó sẽ khiến cho công việc bạn chênh vênh, lạc hướng và dễ bị sụp đổ. Nó có thể khiến bạn cảm thấy bất an, và theo phong thủy, bạn sẽ bị cô lập khỏi sự hỗ trợ và chăm sóc của quý nhân. 

Không đặt bàn làm việc dưới nơi lắp quạt trần, đèn chùm lớn

Không đặt bàn làm việc dưới nơi lắp quạt trần, đèn chùm lớn

 

Lưu ý thứ 3 khi bố trí phong thủy phòng làm việc cho bản thân hay người khác đó là tuyệt đối không để bàn làm việc ngay vị trí mà trên trần có treo quạt trần, đèn trần hay xà ngang. 

Trong phòng thủy, vị trí dưới quạt trần, đèn trần hay xà ngang trên trần là vị trí xấu nhất, không nên đặt bất cứ thứ gì dưới khu vực này. Nếu đặt bàn làm việc của bạn ở những nơi này sẽ khiến người ăn cảm thấy ủ rũ, phiền muộn. Đồng thời những vị trí này khiến bạn cảm thấy bị đè nén, ngột ngạt và nặng nề trong công việc, lúc nào cũng cảm thấy rất lo lắng, bất an.

Nói theo cách hiểu bình thường thì những vị trí này còn rất nguy hiểm vì các vật nặng được treo trên trần có khả năng rơi xuống hoặc bụi bám trên chúng có thể rơi xuống ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

Không được đặt bàn làm việc đối diện phòng vệ sinh

Không được đặt bàn làm việc đối diện phòng vệ sinh

 

Theo quan niệm của phong thủy từ xưa đến nay phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế, bẩn thỉu nhất, vậy nên nếu như bạn đặt bàn làm việc của đối diện với phòng vệ sinh nghĩa là bạn đang khiến cho không gian làm việc của bạn hấp thụ những luồng khí ô uế đó. Ngoài ra nó còn mang lại cảm giác ẩm ướt và làm bạn mất tập trung mỗi khi bạn đang làm việc nữa đó. 

Hướng dẫn decor bàn làm việc theo phong thủy

Để bạn có thêm nhiều ý tưởng và kinh nghiệm khi trang trí, bố trí phong thủy phòng làm việc thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo hay nhé!  

Các loại cây có thể để nên bàn làm việc

Các loại cây có thể để nên bàn làm việc

 

Trang trí bàn làm việc bằng cây xanh không chỉ có ý nghĩa thanh lọc không khí, giúp bạn xả stress mọi lúc mà nó còn được coi là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Cụ thể, nếu bạn để một số cây cảnh trên bàn làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn, phú quý, thăng tiến trong công việc.

Cố gắng có ít nhất một loại cây cảnh trên bàn của bạn, bởi theo khoa học trang trí cây cảnh trên bàn rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người. Ban ngày cây xanh quang hợp, hút bụi, thải khí oxy để không khí trong lành, điều hòa không khí tốt hơn. Đặc biệt bên trong các văn phòng công ty có rất nhiều đồ vật tỏa ra khói độc có hại cho đường hô hấp.

Trong phong thủy, những khí này có thể khiến bạn u mê, mệt mỏi, dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng vậy nên khi có cây xanh chúng sẽ hấp thụ những khí độc này và thải ra nhiều khí oxy hơn để bạn hít thở thoải mái hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên để những chậu cây dương xỉ, cây trầu bà,…những cây này có phong thủy vô cùng tốt. 

Các loại vật phẩm phong thủy có thể để nên bàn làm việc

Ngoài cây xanh ra thì còn có những vật phẩm phong thủy khác cũng vô cùng tốt, ngoài tác dụng giúp cho chủ nhân cảm thấy thư thái và công việc phát triển hơn thì chúng còn có tác dụng trang trí vì mang vẻ đẹp mỹ thuật cao. 

Đá phong thủy

Đá phong thủy

 

Đá phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được rất nhiều người yêu thích, mỗi một người sẽ có một loại đá phong thủy phù hợp với mình. Đá phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma, đẩy các luồng khí xấu ra xa bạn và thu hút những năng lượng tích cực về phía bạn. Vậy nên nó khiến bạn cảm thấy vô cùng thư thái, dễ chịu và hơn hết vì vẻ ngoài của nó rất đẹp nên rất được mọi người yêu thích vì có thể dùng nó làm trang trí. 

Bình hoa cảnh

Bình hoa cảnh

 

Cúng tương tự như cây cảnh nhưng khác ở chỗ bình hoa cảnh nhỏ hơn và nó có thể đặt lên bàn làm việc của bạn luôn. Những loại cây mà chúng tôi đã nhắc đến trước đó có thể trồng trong bình hoa cảnh, ngoài ra còn có một số loại hoa như hoa cúc, hoa ly vừa đẹp lại vừa có tác dụng phong thủy vô cùng cao. Những bông hoa này đẹp và có mùi hương dễ chịu khiến tinh thần và trạng thái của bạn ổn định hơn, bình tĩnh hơn mỗi lúc căng thẳng.  

Tỳ hưu

Tỳ hưu

 

Tỳ hưu là một trong những vật phẩm phong thủy đắt tiền nhất vậy nên nó cũng có ý nghĩa và công dụng tốt. Nó có thể dùng để xua đuổi tà ma, những luồng khí xấu xa và đem lại những niềm vui cho bạn trong con đường công danh sự nghiệp, sự bình an và may mắn cho gia đình của bạn. 

Quả cầu thạch anh

Quả cầu thạch anh

 

Theo quan niệm của người xưa, hình tròn của quả cầu tượng trưng cho sự suôn sẻ, suôn sẻ, thuận lợi.Quả cầu thạch anh phong thủy được ví như một vật mang đến trí tuệ và sự uyên bác vậy nên đối với người lãnh đạo nó có tác dụng làm tỉnh táo trong công việc, người ngồi làm việc phải có năng lượng tốt trong văn phòng. Để làm được điều này, quả cầu phong thủy thạch anh nên được đặt ở phương vị Đông Bắc hoặc Tây Nam của bàn (tương đối với tâm bàn). Quả cầu thạch anh sẽ giúp tăng nhiệt huyết làm việc và sự sáng suốt của những người có trách nhiệm nhất với tập thể.

Ngũ phúc thần tài

Ngũ phúc thần tài

 

Theo quan niệm của phong thủy Việt Nam thì Ngũ phúc thần tài là 5 bức tượng của 5 ông thần có tên đại diện cho 5 ước muốn của con người đó là Phúc, Lộc, Thọ, Tài, Hỷ. Khi trưng bức tượng này trong phòng làm việc thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn như tên của 5 ông thần này vậy. 

Trên đây là một số thông tin cũng như mẹo trang trí phong thủy phòng làm việc dành cho bạn. nếu thấy bài viết này thú vị thì đừng quên tiếp tục ủng hộ các bài viết sắp tới của chúng tôi cũng như chia sẻ bài viết cho nhiều người nhé! 

Bạn cần tư vấn thiết kế nhà cửa có thể liên hệ với Acc Home theo số điện thoại 0977.703. 776 hoặc hòm thư điện tử acchomearc@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn có những không gian hoàn hảo nhất.

5/5 - (2 bình chọn)