Tam tai là gi?

Một trong những hạn lớn của con người đó chính là Tam Tai, dể hiểu thêm về tam tai là gì và cách tính hạn tam tai như thế nào, bao giờ gặp hạn tam tai thì anh chị hãy cùng Acc Home tìm hiểu  ngay bài viết dưới đây nhé. 

Tam tai là gì

Tam tai là gì

 

Tam tai là tai ương

Bạn đọc hãy cùng Acc Home giải nghĩa từ tam tai nhé. Tam là 3 và tai nghĩa là tai họa tai ương là những điều không tốt và không may mắn sẽ ập đến. Vậy hiểu đơn giản tam tai là: tai họa hay tai ương cùng một lúc sẽ liên tục xảy ra trong vòng 3 năm liên tục. 

Theo như các cụ đời xưa quan niệm trong khoảng 12 năm thì sẽ có khoảng 3 năm liên tiếp sẽ gặp nạn tam tai. Vậy nên đây coi như là một vòng tuần hoàn của 1 con giáp sẽ gặp phải 12 năm liên tục sẽ có 3 năm là tam tai sẽ gặp những tai họa phong ba những điều không may mắn đến với con giáp đó. Hơn nữa theo như tìm hiểu thì mỗi một năm thì vận hạn tam tai sẽ khác nhau và mức độ cũng khác nhau.

Cách tính hạn tam tai

Cách tính hạn tam tai

 

Tính toán dễ dàng, chi tiết

Năm tam tai là tai họa vào 3 năm liên tiếp. Như vậy cách tính hạn tam tai như thế nào cho bản thân mình cũng như người thân trong gia đình mình? Theo như quan niệm của người xưa truyền lại thì hạn tam tai sẽ tính theo từng nhóm tuổi được nhóm như sau: 

  • Nhóm tuổi Tý, Thân Thìn sẽ gặp nạn tam tai ở các năm như: Dần, Mão, Thìn.
  • Nhóm tuổi Ngọ, Dần và Tuấn thì sẽ gặp hạn năm tam tai vào 3 năm liên tiếp là những năm: Tý, Ngọ, Mùi.
  • Nhóm tuổi có sự xuất hiện của tuổi Sửu, Tỵ và Dậu cũng sẽ gặp năm tam tai vào 3 năm liên tục xuất hiện tại các năm: Tý, Sửu, Hợi.
  • Nhóm tuổi cuối cùng sẽ là tuổi Sửu, Thìn, Tuất, và tuổi Mùi những tuổi này sẽ gặp nạn tam tai vào những năm: Sửu, Thìn, và Mùi gặp đúng năm tam tai vào tuổi của chính bản thân tuổi của mình.

Dưới đây là bảng tính tuổi Tam hợp:

 

BẢNG TÍNH TUỔI TAM HỢP

Nhóm tam hợp

Thân-Tý-Thìn

Dần-Ngọ-Tuấn

Tỵ-Dậu-Sửu

Hợi-Mão-Mùi

Năm tam tai

Đầu 

Giữa Cuối Đầu Giữa Cuối Đầu  Giữa  Cuối Đầu  Giữa 

Cuối

Dậu Mão Thìn Thân Dậu Tuất Hợi Sửa Tỵ Ngọ

Mùi

 

Những tuổi nào hạn tam tai năm 2022?

Nhìn từ bảng trên thì năm 2022 sẽ có 3 con giáp được gọi tên sẽ là: Thân, Tý, Thìn là những con giáp sẽ gặp hạn tam tai của mình vào năm 2022. Đặc biệt hơn 3 con giáp nêu trên sẽ gặp chính hạn tam tai của mình vào năm tuổi của bản thân chính tuổi đó. 

Tuổi hạn tam tai nên tránh

 

Tuổi hạn tam tai nên tránh

Tuổi Thân-Tý-Thìn hãy nên nhớ vào năm 2022 năm nay sẽ là năm tam tai và hết sức cẩn thận và cẩn trọng trong mọi quyết định đặc biệt sẽ là: chuyện tình cảm, công danh sự nghiệp, sức khỏe của 3 con giáp đã nêu trên. 

Tuổi Thân: sẽ gặp khó khăn về công việc bị tiểu nhân quấy phá và gây nhiễu khó khăn trong chuyện kinh doanh và làm ăn. Công việc gặp khó khăn bất ổn về kinh doanh. Gia chủ tuổi Thân đề phòng trộm cắp, hao tài, mất của.

Tuổi Tý: là tuổi gặp nhiều vấn đề nhất là khó khăn về mọi mặt về cuộc sống về công danh, tiền bạc cũng như sức khỏe và tình cảm. Nêu tuổi tý hết sức cẩn trong hạn tam tai của tuổi tý.

Tuổi Thìn: đây là tuổi được coi là tuổi có một chút khởi sắc về công việc hơn năm cũ nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi năm tam tai của tuổi Thìn. Đặc biệt tuổi Thìn sẽ gặp khó khăn về chuyện kinh doanh, tiền bạc và cả chuyện tình cảm.

Năm tam tai nào nặng nhất?

 

Năm tam tai nào nặng nhất?

Tránh những năm nặng nhất

Từ những tìm hiểu và chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau thì có thể kết luận rằng năm đầu tiên trong ba năm tam tai là năm chịu nặng nhất và là năm bắt đầu những tai họa về công danh sự nghiệp, tiền bạc và gia đình, tình cảm.

Bởi vậy ngay từ năm đầu tiên bước vào năm tam tai thì anh chị em hãy cẩn thận và thận trọng những quyết định lớn làm ảnh hưởng đến sau này. Năm cuối cùng của năm tam tai sẽ làm năm nhẹ nhất để phục hồi lại những khó khăn hoạn nạn của 2 năm tam tai trước đấy năm thứ ba sẽ nhẹ nhàng và thuận lợi cũng như sẽ suôn sẻ hơn. 

Tuy nhiên chúng ta cũng chỉ dự đoán tại năm đầu sẽ gặp nhiều tai họa nhưng cũng có thể nó cũng sẽ không diễn ra như thứ tự như chúng ta dự đoán vậy nên hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, kiêng kỵ những điều không nên làm, hóa giải vận hạn. 

Cách tránh và hóa giải hạn tam tai

Nhắc đến vận hạn tam tai thì tức khắc sẽ nghĩ là tai họa, hiểm họa và khó khăn và những điều không hề may mắn sẽ đến với năm gặp hạn. Vậy nên cần biết trước về làm thế nào để có thể tránh được hạn tam tai và có cách nào có thể hóa giải vận hạn đó. 

Cách tránh hạn tam tai

Cách tránh hạn tam tai

 

Tránh hạn tam tai khi có thẻ

Năm tam tai là điều không thể tránh khỏi nhưng những việc được liệt kê dưới đây sẽ làm một phần nào của kiếp nạn mang tên tam tai. 

  • Tu tâm tích đức
  • Làm nhiều việc thiện
  • Suy nghĩ tích cực
  • Cẩn thận trong việc làm ăn, tình cảm 

Hóa giải hạn tam tai bằng lễ cúng

Hóa giải hạn tam tai bằng lễ cúng

 

Mâm cúng đầy đủ để hoá giải

Hạn tam tai là vận hạn xấu nhất trong suốt cuộc đời của mỗi một con giáp nên dựa vào những hiểu biết cũng như tìm hiểu từ các thuyết tử vi từ các thầy cúng thì có thể hóa giải hạn tam tai của con người bằng lễ cúng.

Thường thì theo các thầy cúng, hạn năm tam tai thì sẽ cúng vào các ngày rằm tức 15 âm lịch hằng tháng vào khoảng 19h là thời điểm tốt nhất và tại địa điểm sẽ là ngã ba đường. 

Về phần lễ vật sẽ bao gồm các vật phẩm chủ yếu bao gồm như: có một năm tóc và móng tay, móng chân của người gặp năm tam tai để cúng giải trừ và báo lên thần linh. Vật thứ hai là một bộ tam sên gồm thịt, tôm và trứng gà luộc và các món phụ khác phục vụ lễ cúng.

Lễ cúng sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn khung giờ, thời gian và địa điểm cúng, chuẩn bị đồ cúng

Bước 2: Tiến hành làm lễ cúng, sắp xếp lễ cúng

Bước 3: Thầy cúng bắt đầu khấn và làm phép và hóa giải

Những điều cần kiêng kị khi gặp hạn tam tai

Những điều cần kiêng kị khi gặp hạn tam tai

Kiêng kỵ khi xây nhà

Nhắc đến vận hạn tam tai của mỗi con giáp thì chúng ta có tâm lý lo sợ những điều không may xảy đến, tai nạn, tai ương từ đâu ập đến với mình. Để hạn chế và cho tâm không lo sợ thì trong dân gian do các cụ truyền miệng lại cần kiêng kị và hạn chế những điều sau sẽ giảm một phần vận hạn nào của năm tam tai như sau:

Đầu tiên không và hạn chế quyết định những chuyện trọng đại như: cưới xin, xây nhà, kinh doanh lớn, đầu tư, khởi nghiệp cũng như hùn vốn làm ăn, và thứ hai nên hạn chế những việc như: tắm sông, tắm suối, biển và hạn chế việc khởi hành xa sẽ dễ gặp trắc trở trên lộ trình không thuận buồm xuôi gió

Hy vọng với những thông tin mà Acc Home mang đến đã cung cấp cho bạn đọc  những thông tin hữu ích và giúp hiểu hơn về tam tai là gì? Và cách tính hạn tam tai như thế nào. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)