Tuổi 1990 hợp hướng nào?

Tuổi 1990 hợp với hướng nào là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Việc chọn đúng hướng nhà, hường các phòng… sẽ giúp cho gia chủ sinh năm 1990 gặp nhiều may mắn, cuộc sống ngày càng thành công và thuận lợi. Để hiểu rõ hơn về tuổi Canh Ngọ 1990 hãy cùng Acc Home tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Canh Ngọ 1990

Tổng quan về tuổi Canh Ngọ 1990

 

Thông tin về tuổi Canh Ngọ 1990

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Ngũ hành: Lộ bàng Thổ – Đất ven đường
 • Nam: Khảm thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ: Cấn thuộc Tây Tứ mệnh

Người tuổi Canh Ngọ 1990 là những người thích đi nhiều nơi, thích giao tiếp,học hỏi những cái mới, có nhiều trải nghiệm trong cuộc đời. Họ là những người có tính tình hoà đồng, vui vẻ nên rất được lòng và có thiện cảm với nhiều người. Nhất là đối với công việc ngày càng được thăng tiến và gặp nhiều may mắn.

Và để có thể phát huy tối đa hết những điều may mắn thì cần kết hợp cả với các hướng phong thuỷ. Lựa chọn các hướng làm nhà, vị trí ngồi làm việc để có thể giúp tuổi 1990 sẽ tránh đi được những điều không may mắn, những tai ương, không thuận lợi trong cuộc sống. Sự nghiệp ngày càng được thăng hạng.

Chọn hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 hợp phong thuỷ

Khi lựa chọn được hướng đúng sẽ mang đến cho gia chủ những may mắn, tài lộc, năng lượng tốt đến với ngôi nhà, với gia chủ. Bởi vậy việc chọn hướng nhà rất quan trọng.

Hướng tốt nên chọn

Hướng tốt nên chọn

 

Lựa chọn hướng tốt để mang đến nhiều may mắn

 • Đối với gia chủ là nam thì hướng tốt nên chọn:
 • Hướng Đông Nam: Đây được xem là hướng tốt nhất trong Bát trạch, nó giúp cho gia chủ gia tăng thêm nguồn vượng khí. Với hướng này sẽ thích hợp cho việc làm hướng cổng, hướng bàn làm việc… Và ngoài ra theo những quan niệm xưa thì hướng này cũng hỗ trợ tốt cho gia chủ là nam để làm hướng ban công.
 • Hướng Đông: Đây là hướng thiên về sức khoẻ bởi vậy thích hợp để làm phòng ngủ. Giúp mang đến sự bình an và sức khoẻ tốt cho tất cả mọi người trong gia đình. Hướng này cũng được đánh giá là hướng tốt thứ hai sau hướng Đông Nam.
 • Hướng Nam: Hướng này mang đến sự may mắn, giúp cho sự nghiệp ngày càng thăng hạng, cuộc sống ngày càng thuận lợi và tránh được những điều xui xẻo không đáng.
 • Hướng Bắc: Hướng này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều về sức mạnh tinh thần, giúp cho gia chủ ngày càng có lòng tin vào mình, vượt qua được những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Hướng này được đánh giá là hướng thích hợp để làm hướng bàn thờ.
 • Đối với gia chủ là nam thì hướng tốt nên chọn:
 • Hướng Tây Nam: Hướng này mang đến những vận khí tốt cho gia chủ, mang đến những điều tốt lành cho cuộc sống
 • Hướng Tây Bắc: Hướng này sẽ liên quan đến sức khoẻ của gia chủ và những người thân trong gia đình. Nên chọn hướng này để làm hướng phòng ngủ bởi đây được đánh giá là hướng tốt nhất với nữ giới tuổi Canh Ngọ
 • Hướng Tây: Hướng này có ý nghĩa mang đến công việc được thuận lợi, cuộc sống được may mắn, suôn sẻ. Hướng này nằm trong hướng tốt thứ ba trong Bát trạch, ngăn chặn những điều xấu đến với gia chủ
 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng về sức mạnh tinh thần. Củng cố bản thân, luôn luôn có niềm tin, vượt qua những sóng gió, khó khăn trong cuộc sống.

Hướng xấu cần tránh

Hướng xấu cần tránh

 

Tránh những hướng xấu để được thuận lợi

 • Đối với Nam tuổi Canh ngọ 1990 hướng cần tránh:
 • Hướng Tây Bắc: Hướng này sẽ đem đến những điều không xảy ra trong quan hệ gia đình, gây nên những thù hận, kiện tụng
 • Hướng Đông Bắc: Dễ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực, phá sản, bệnh tật
 • Hướng Tây: Mang đến cho gia chỉ những thị phi, thất bại trong cuộc sống
 • Hướng Tây Nam: Hướng này sẽ khiến cho gia chủ có thể sẽ bị mất mát tài sản không những thế còn có thể mất cả việc làm
 • Đối với Nữ tuổi Canh ngọ 1990 hướng cần tránh:
 • Hướng Bắc: Ảnh hưởng nhiều đến công việc gây thất bại, tán gia bại sản, nhà sẽ chứa nhiều sát khí
 • Hướng Đông: Đem đến những điều thị phi và điều không tốt lành đến với gia chủ
 • Hướng Đông Nam: Ảnh hưởng đến tài sản, quan hệ gia đình bất hoà
 • Hướng Nam: Khiến cho quan hệ gia đình bị tách rời, tai nạn.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hợp hướng nào?

Để có thể phát huy được tối đa nhất những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống thì ngoài việc chọn hướng cho nhà thì cũng cần chú ý đến việc chọn hướng cho các phòng trong ngôi nhà để mang đến những điều tốt đẹp nhất.

Hướng phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng phòng khách hợp tuổi Canh Ngọ 1990

 

Hướng phòng khách đúng phong thuỷ

Phòng khách được xem là “trái tim” của ngôi nhà. Nó nên được đặt ở trung tâm. 

Với gia chủ là nam tuổi Canh ngọ 1990 thì hướng tốt nên đặt phòng khách là hướng Nam, Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Với gia chủ là nữ thì nên lựa chọn các hướng như hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc. Nhất là đối với hướng Tây Nam sẽ mang lại những nguồn vượng khí tốt cho gia đình.

Hướng giường ngủ hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng giường ngủ hợp tuổi Canh Ngọ 1990

 

Hướng giường ngủ được đặt đúng

Giường ngủ là nơi để thư giãn, có một giấc ngủ tốt sẽ mang đến một sức khỏe tốt. 

Đối với nam tuổi Canh ngọ 1990 nên đặt giường ngủ theo các hướng là hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc và hướng Nam. Đặc biệt hướng Đông Nam được đánh giá là hướng tốt nhất, đem đến nhiều may mắn, tài lộc và thuận tiện cho cuộc sống của gia chủ, con đường sự nghiệp, công danh cùng được thăng tiến và phát triển.

Còn đối với nữ thì nên đặt ở các hướng là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Và hướng Tây Bắc được xem là hướng tốt nhất, mang đến những điều tốt lành cho cuộc sống.

Hướng phòng bếp hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng phòng bếp hợp tuổi Canh Ngọ 1990

 

Phòng bếp đặt đúng phong thuỷ để mang đến nhiều may mắn

Với hướng phòng bếp thì nếu như là nhà được đặt ở những hướng tốt như là hướng Nam, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông thì gia chủ nên đặt hướng phòng bếp theo một trong các hướng theo phòng khách và loại trừ đi những hướng nhà bếp kỵ với hướng của ngôi nhà.

Với Nam tuổi Canh ngọ thì nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc là hướng Đông. Còn đối với nữ Canh ngọ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc là Đông Bắc.

Đặc biệt nên lưu ý, gia chủ tuổi Canh ngọ nên tránh để bếp ở những hướng là Tây Nam, hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc. Những hướng này sẽ mang đến những điều không may mắn, những điều không tốt lành trong cuộc sống.

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Canh Ngọ 1990

 

Đặt đúng hướng bàn thờ để mang đến nhiều tài lộc

Người Việt luôn tuân theo phong tục, tập quán của cha ông ta. Việc thờ cúng tổ tiên là thể hiện sự kính trọng, luôn luôn ghi nhớ đến những gì mà ông bà đã tạo dựng nên. 

Với nam gia chủ tuổi Canh ngọ năm 1990 nên đặt bàn thờ ở hướng Nam và hướng Bắc. Còn đối với nữ gia chủ thì nên đặt ở hướng Tây Nam và Đông Bắc. Việc đặt bàn thờ đúng hướng cũng giúp mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và thuận lợi. 

Hướng ngồi làm việc thuận lợi nhất tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng ngồi làm việc thuận lợi nhất tuổi Canh Ngọ 1990

 

Hướng ngồi làm việc đặt đúng để thuận lợi trong công việc

Hướng ngồi làm việc cũng ảnh hưởng nhiều đến gia chủ. Theo yếu tố phong thuỷ thì nên đặt bàn làm việc tại phía Đông của căn phòng sẽ tốt cho cả nam và nữ. 

Nhưng hướng ngồi làm việc chính sẽ có khác biệt. Đối với nam thì các hướng tốt là Bắc, Đông, Đông Nam hoặc là chính Nam. Còn đối với nữ thì hướng tốt là Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc hoặc chính Tây.

Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Canh Ngọ 1990

 

Hướng nhà vệ sinh đúng phong thuỷ

Đối với hướng nhà vệ sinh cần đặt ở hướng tốt thì mới có thể mang đến nhiều may mắn và vượng khí tốt. Bởi vậy việc đặt nhà vệ sinh ở đâu cũng cần được tính toán một cách kỹ lưỡng.

Đối với nam thì nên đặt ở những hướng là hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam và Tây Bắc. Còn đối với nữ thì nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam.

Sinh năm 1990 hợp màu gì?

Người tuổi Canh ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ nên màu sắc tương sinh với tuổi này là đỏ, hồng bởi trong ngũ hành Hoả sinh Thổ.

Sinh năm 1990 hợp màu gì?

 

Màu sắc thuộc mệnh Hoả và Thổ

 • Đối với màu sắc tương sinh: Người sinh năm này sẽ hợp với những đồ vật có màu đỏ, vàng tím thuộc mệnh Hoả. Khi có các màu này thì sẽ giúp tăng lên năng lượng bản mệnh và sẽ giúp hỗ trợ cho công việc, cuộc sống ngày càng phát triển và thuận lợi
 • Màu sắc tương hợp: Ngoài ra sinh năm 1990 còn hợp với màu vàng, nâu đất. Những màu này đều thuộc mệnh Thổ, nó sẽ giúp bổ sung cho nguồn năng lượng cho chính bản thân và sẽ giúp thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

Và bên cạnh đó sinh năm 1990 nên kiêng kỵ những màu sắc thuộc mệnh Mộc như là xanh lá. Bởi theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, vậy nên màu xanh sẽ gây ảnh hưởng, cản trở mệnh Thổ. Nó sẽ làm cho người mang tuổi Canh ngọ bị không thoải mái, công việc và cuộc sống bị tù túng, luôn trong trạng thái trì trệ.

Tuổi Canh Ngọ 1990 làm nhà năm nào đẹp?

Tuổi Canh ngọ 1990 nên làm nhà vào các năm là 2020 (Canh Tý), 2023 (Quý Mão). 2032(Nhâm Tý), 2038(Mậu Ngọ), 2047(Đinh Mão), 2048(Mậu Thìn), 2050(Canh Ngọ), 2056(Bính Tý), 2057(Đinh Sửu), 2059(Kỷ Mão).

 

Tuổi Canh Ngọ 1990 làm nhà năm nào đẹp?

Lựa chọn xây nhà năm đại cát đại lợi

Dự toán những năm xấu khắc tuổi với tuổi 1990 không nên xây nhà là:

 • Năm xây nhà mắc phải Tam Tai là năm Hợi, Tý, Sửu
 • Năm vướng phải Kim Lâu đối với gia chủ tuổi 1990 là 2022, 2024, 2026, 2028, 2031, 2033, 2035, 2037, 2040, 2042, 2044, 2046, 2049, 2051, 2053, 2055, 2058, 2060
 • Năm vướng phải hạn Hoang Ốc không nên xây nhà là 2022, 2025, 2027, 2028, 2030, 2031, 2034, 2036, 2037, 2039, 2040, 2043, 2045, 2046, 2049, 2052, 2054, 2055, 2058

Bạn nên chú ý những năm này để tránh được những điều xui xẻo, không may mắn đến với mình và gia đình.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1990

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1990

 

Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

Khi mượn tuổi làm nhà gia chủ cần nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Tuổi mượn để làm nhà không được phạm vào các năm hạn xấu là Tam Tai, Kim LâuHoang Ốc
 • Mượn tuổi người lớn tuổi là đàn ông và thân thiết với gia chủ
 • Người cho mượn đang không cho bất kỳ ai mượn
 • Mượn tuổi khi gia chủ xây dựng một ngôi nhà mới hoàn toàn. Còn chỉ sửa sang, thay đổi thì không nên mượn tuổi.

Những tuổi mà người Canh ngọ 1990 có thể mượn tuổi trong năm 2022 bao gồm: 1947 (Đinh Hợi), 1953 (Quý Tỵ), 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1971 (Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1989 (Kỷ Tỵ), 1998 (Mậu Dần), 2001 (Tân Tỵ), 2003 (Quý Mùi).

Đối với năm 2023 dự toán những tuổi mà tuổi Canh ngọ có thể mượn bao gồm: 1947 (Đinh Hợi), 1954 (Giáp Ngọ), 1957 (Đinh Dậu), 1963 (Quý Mão), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1981 (Tân Dậu), 1990 (Canh Ngọ), 1993 (Quý Dậu).

Ngoài ra nếu như gia chủ Canh ngọ 1990 không thích mượn tuổi của người khác để làm nhà thì có thể đợi đến năm khác. Năm mà tuổi của gia chủ không phạm vào những hạn xấu, năm đại cát đại lợi.

Với những thông tin mà Acc Home mang đến về tuổi 1990 hợp hướng nào? Thì hy vọng gia chủ sẽ có cái nhìn tổng quát về cách xây dựng và thiết kế nhà để mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho ngôi nhà. Tuy nhiên, quá trình thiết kế và thi công là một quá trình dài cần được tính toán kỹ lưỡng về tất cả công đoạn từ thẩm mỹ, công năng đến phong thuỷ. Acc Home tự tin rằng sẽ cùng bạn tạo nên ngôi nhà mơ ước. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)