Tuổi 1991 hợp hướng nào?

Việc chọn hướng nhà là một yếu tố rất quan trọng để giúp gia chủ có được phúc lộc vẹn toàn, đón nhận may mắn, tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống. Tuỳ từng tuổi sẽ có những hướng khác nhau. Vậy với bài viết dưới đây Acc Home sẽ chia sẻ đến bạn tuổi Tân Mùi 1991 hợp với hướng nào và tổng quan về tuổi 1991 bạn nên biết.

Tổng quan về tuổi 1991 – Tân Mùi

Tổng quan về tuổi 1991 - Tân Mùi

 

Thông tin chung về tuổi Tân Mùi

Để có thể chọn được hướng nhà hợp phong thuỷ của tuổi Tân Mùi thì trước hết cần nắm rõ được thông tin về tuổi này. Và từ đó có thể đưa ra được những đặc điểm trong tính cách, cuộc sống và những điều không nên phạm vào khi có quyết định mua nhà.

Về thông tin chung:

 • Năm sinh dương lịch: 1991
 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
 • Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Tức đặt ven đường)
 • Tuổi hợp: Ất hợi, Quý Dậu, Kỳ Mão, Bính Tý
 • Tuổi khắc: Ất sửu, Canh Thìn, Đinh Sửu
 • Màu sắc tương sinh: Vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam, hồng
 • Giờ xuất hành hợp: Giờ chắn, ngày chẵn, tháng chẵn

Người tuổi Tân Mùi 1991 có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con dê. Tính cách của những người thuộc tuổi này sẽ là hiền lành, tinh tế, có kỷ cương, sống làm việc có nguyên tắc và đặc biệt biết cách ứng xử. Khi ở trong các mối quan hệ như bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp thì người sinh năm 1991 hay chủ động đồng tình với ý kiến ấy và không phản kháng lại. Vậy nên sẽ rất hiếm khi làm mất lòng nhau.

Đối với đường công danh sự nghiệp thì số mệnh của người tuổi Tân Mùi khá lận đận vào thời kỳ đầu. Nhưng khi bước vào thời kỳ hậu vận thì những người này sẽ đặt được thành quả nhất định, đón nhận nhiều tài lộc và cũng như có được cuộc sống hạnh phúc.

 

Tuổi Tân Mùi có chiều sâu về nghệ thuật

Tuổi Tân Mùi có chiều sâu về nghệ thuật

Với  những người tuổi Tân Mùi thường có ánh nhìn nghệ thuật tuyệt vời, họ yêu thích một cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng và vui vẻ bên gia đình. Vậy nên việc chọn hướng như thế nào là việc hết sức quan trọng, làm tăng thêm những điều tốt và may mắn cho cuộc sống.

Chọn hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991 hợp phong thuỷ

Khi xây nhà hay mua một ngôi nhà mà tìm đúng được hướng phong thuỷ, hợp với gia chủ thì sẽ đảm bảo một cuộc sống thật nhiều may mắn, tài lộc vây quanh. Và hiển nhiên, ngược lại hướng nhà mà khắc tuổi sẽ làm ảnh hưởng rất tiêu cực đến cuộc sống, trong đó có công danh, sự nghiệp, gia đình…

Với những người tuổi Tân Mùi thì tuỳ vào gia chủ là nam hay nữ, hướng nhà sẽ có sự khác biệt nhau.

Hướng tốt nên chọn

 • Đối với nam gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991:
 • Hướng Bắc: Sẽ giúp cho mối quan hệ trong gia đình và tình yêu ngày càng gắn kết nhau hơn
 • Hướng Đông: Là hướng đem đến tiền tài, sớm thành đạt và nhận được nhiều tài lộc
 • Hướng Nam: Tăng sức mạnh tinh thần, nâng cao giá trị bản thân và giúp may mắn trong việc thi cử
 • Hướng Đông Nam: Mang đến nhiều may mắn, con cháu sẽ nhận được nhiều phúc đức, thông minh, tài giỏi
 • Đối với nữ gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991:
 • Hướng Tây Bắc: Tăng sức mạnh tinh thần, mang đến nhiều may mắn trong thi cử
 • Hướng Đông Bắc: Mang đến nhiều điều may mắn vào những lúc cần
 • Hướng Tây: Mang đến kinh tế ổn định, thành công trong công việc
 • Hướng Tây Nam: Gia tăng mối quan hệ với gia đình, tình yêu.

Hướng xấu cần tránh

 • Đối với nam gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991:
 • Hướng Tây Bắc: Là hướng xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ và mang đến nhiều thị phi trong cuộc sống
 • Hướng Đông Bắc: Hay gặp những điều xui xẻo, gây bất hoà với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp
 • Hướng Tây: Gây ảnh hưởng xấu về sức khỏe đến gia chủ và tài lộc, công danh sự nghiệp của các thành viên
 • Hướng Tây Nam: Hay gặp phải tai tiếng thị phi, tranh chấp với bên ngoài.
 • Đối với nữ gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991:
 • Hướng Bắc: Mang nhiều thị phi, tai tiếng, vu oan
 • Hướng Đông: Gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và đường công danh, sự nghiệp
 • Hướng Nam: Dễ mắc vào thị phi, ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp hợp hướng nào?

Ngoài việc chọn hướng nhà sao cho để hợp phong thuỷ thì việc bày trí, sắp xếp bên trong căn hộ là điều mà gia chủ cần quan tâm.

Hướng phòng khách hợp tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Tân Mùi thì phòng khách nên được bố trí gần khu vực cửa ra vào. Đây là một vị trí hết sức thuận tiện và là nơi để đón sinh khí, tài lộc vào nhà. Phần sàn nhà của phòng khách nên được xây dựng bằng phẳng, không nên tạo sự gồ ghề hay mất cân đối để có thể tránh được những rủi ro, điểu xấu đến với cuộc sống.

Phòng khách nên đặt ở vị trí phù hợp với hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991

 

Phòng khách nên đặt ở vị trí phù hợp với hướng nhà tuổi Tân Mùi 1991

Những hướng tốt nên đặt phòng khách cho tuổi Tân Mùi: Hướng Bắc (Diên Niên), hướng Đông (Sinh khí), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị). Đây là những hướng tốt, hợp phong thuỷ và hợp mệnh với gia chủ. Nó mang đến nhiều may mắn, bình yên và phú quý, tài lộc đến cho tất cả thành viên trong gia đình.

Hướng giường ngủ hợp tuổi Tân Mùi

Hướng giường ngủ hợp tuổi Tân Mùi

 

Đặt hướng giường ngủ hợp phong thuỷ

Lưu ý khi đặt giường ngủ với gia chủ tuổi Tân Mùi:

 • Tránh việc đặt giường ngủ dưới nằm ngang như theo phong thuỷ thì nó là một điểm xấu. Việc đặt nó như thế sẽ đem đến cảm giác lo lắng, bất an và khó chịu.
 • Tránh đặt giường ngủ ở khu vực cạnh bếp bởi bếp liên quan đến lửa tức thuộc hành Hoả nên khi đặt tại đây sẽ dễ gây nên các bệnh về gan và tim. Ngoài ra còn làm cho tính tình trở nên nóng nảy.
 • Tránh đặt gương soi vào giường ngủ, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và gây nên sự rạn nứt trong tình cảm gia đình.

Hướng phòng bếp hợp tuổi Tân Mùi

Hướng phòng bếp hợp tuổi Tân Mùi

 

Hướng phòng bếp Đông Bắc, Tây, Tây Nam

Với phong thuỷ phương Đông thì việc chọn hướng, sắp xếp trong phòng bếp có vai trò quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và vận khí của cả gia đình. Phòng bếp của gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 nên ở các hướng như Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Sẽ giúp làm tan biến đi những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Những người tuổi này nên tránh đặt bếp ngược hướng nhà và kiêng đặt gian bếp đối diện với phòng vệ sinh. Nó sẽ ảnh hưởng đến vấn đề về đường tiêu hoá, hô hấp. Đồng thời không để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp bởi sẽ tác động xấu đến phong thuỷ.

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Tân Mùi 1991

Thờ cúng là việc linh thiêng và là nét đẹp tồn tại lâu đời trong văn hoá của người Việt Nam. Nó có ý nghĩa thể hiện lòng tôn kính, sự hiếu thảo và thành kính với bậc ông bà, cha mẹ. Ở mỗi gia đình thì bàn thờ luôn được bố trí ở nơi cao ráo và sạch sẽ nhất nhằm tạo điều kiện cho âm dương hòa hợp và vận khí được bình yên.

Để có thể đặt bàn thờ hợp phong thuỷ thì nam gia chủ nên chọn hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam. Còn nữ gia chủ nên cân nhắc hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc hoặc Tây Bắc.

Hướng ngồi làm việc thuận lợi nhất tuổi 1991

Hướng ngồi làm việc thuận lợi nhất tuổi 1991

 

Hướng ngồi làm việc hợp phong thuỷ giúp thăng tiến

Về hướng ngồi làm việc cũng rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp thận lợi cho công việc, trong quan hệ làm ăn, công danh sự nghiệp.

Với nam nên tham khảo các hướng là Bắc, Nam, Đông Nam, Đông. Nữ nên tham khảo hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.  Đây là những hướng sẽ giúp cho quan hệ gia đình được ổn định, sức khỏe được đảm bảo, tinh thần tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công danh và sự nghiệp.

Hướng ban công phù hợp tuổi Tân Mùi 1991

Theo quan niệm của nhiều người thì hướng ban công được xem là hướng chính quyết định phong thuỷ của ngôi nhà. Bởi ban công là nơi quy tụ nhiều thiên khí và địa khí, từ đó sẽ tạo nên ảnh hưởng mạnh đến sức khoẻ và tài vạn của gia đình.

 

Đặt ban công theo hướng Nam hoặc Đông Nam

 

Đặt ban công theo hướng Nam hoặc Đông Nam

Dựa vào thực tế thì hướng Nam và hướng Đông Nam là những hướng tốt để làm ban công. Bởi chúng sẽ giúp tránh được ánh nắng gay gắt từ phía Đông vào buổi sáng. Đồng thời còn giúp không bị ảnh hưởng bởi mặt trời lặn ở phía Tây. Vì vậy sẽ giúp cho bạn công luôn mát mẻ, thoáng đãng và thông gió tốt.

Ngoài ra, với hướng trên còn tạo nên yếu tố phong thuỷ cực kỳ đắt giá cho căn hộ. Bởi theo quan niệm xưa, những ngôi nhà theo hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều tài lộc, may mắn và còn hỗ trợ đường công danh, sự nghiệp được phát triển, thành công, gia đình luôn gắn kết, yêu thương nhau.

Sinh năm 1991 hợp màu gì?

Sinh năm 1991 hợp màu gì?

 

Màu sắc hợp phong thuỷ  giúp tăng thêm nhiều điều tốt

Tuổi Tân Mùi 1991 nên lựa chọn những màu sắc sau:

 • Màu vàng: Màu vàng chính là những tia nắng ở dưới ánh mặt trời, nó sẽ mang đến cảm giác ấm áp và hạnh phúc. Màu vàng sẽ giúp cho tuổi Tân Mùi được tỏa sáng rực rỡ như ánh nắng, mọi việc trong cuộc sống được suôn sẻ, yên ổn.
 • Màu nâu đất: Màu nâu chính là màu của đất, nó mang đến cảm giác an toàn và vững chắc. Những vị thần đất sẽ luôn dõi theo, bảo vệ khỏi những điều xấu.
 • Màu cam, đỏ, hồng, tím: Những màu này thuộc Hoả nên rất phù hợp với người tuổi Tân Mùi. Màu đỏ là sự may mắn, mạnh mẽ, màu hồng là sự thuận lợi, màu cam là sự trẻ trung, tươi mới và màu tím là tượng trưng cho tình yêu chung thuỷ.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 nên tránh sử dụng các màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh dương. Bởi những màu này sẽ mang đến những điều tồi tệ, điều không  may mắn trong cuộc sống đến với bạn.

Tuổi Tân mùi 1991 làm nhà năm nào đẹp?

Tuổi Tân mùi 1991 làm nhà năm nào đẹp?

 

Lựa chọn năm phù hợp để mang đến nhiều may mắn

Để có thể thuận lợi trong mọi việc, cần lưu ý tránh những năm Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Với tuổi Tân Mùi 1991 làm nhà hợp với những năm là: 2021 (Tân Sửu), 2024 (Giáp Thìn), 2030 (Canh Tuất), 2033 (Quý Sửu), 2042 (Nhâm Tuất), 2048 (Mậu Thìn), 2057 (Đinh Sửu), 2058 (Mậu Dần), 2060 (Canh Thìn). Đây là những năm bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn cho mình năm làm nhà hợp phong thuỷ, hợp tuổi và hợp mệnh nhất.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1991

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1991

 

Tuổi Tân Mùi 1991 cần lưu ý khi mượn tuổi

Với những người tuổi Tân Mùi 1991 khi mượn tuổi làm nhà thì nên tránh không được phạm phải vào các hạn xấu trong năm. Đặc biệt lưu ý chỉ mượn tuổi khi gia chủ xây nhà thay đổi với cấu trúc thay đổi 100%. Trường hợp nếu chỉ thay đổi một phần như trang trí hay sửa chữa một không gian trong nhà thì không nên mượn tuổi.

Thủ tục mượn tuổi xây nhà sẽ không ảnh hưởng đến cả hai bên, việc này chỉ nhằm là tránh được sự xung khắc tuổi chủ nhà với năm xây nhà bởi năm hạn xấu sẽ khiến cho những việc làm không được thuận lợi, tốt đẹp. 

Khi mượn tuổi gia chủ cần lưu ý những vấn đề:

 • Nên mượn tuổi của người không phạm phải tam tai, kim lâu, hoang ốc
 • Người được mượn tuổi không cho 2 gia chủ mượn tuổi cùng lúc
 • Không mượn tuổi người đang chịu tang sự
 • Bắt buộc người được mượn tuổi phải là nam
 • Nên mượn tuổi người thân trong gia đình, bạn bè hoặc làng xóm thân thiết để dễ dàng làm thủ tục, tránh được những phát sinh về sau.

Dưới đây là những tuổi mà tuổi Tân Mùi có thể mượn vào năm 2022:

 

Năm sinh Tuổi Tam Tai Hoang Ốc Kim Lâu
Đinh Hợi 1947 76 Tốt Tốt Tốt
Quý Tỵ 1953 70 Tốt Tốt Tốt
Ất Mùi 1955 68 Tốt Tốt Tốt
Nhâm Dần 1962 61 Tốt Tốt Tốt
Ất Tỵ 1965 58 Tốt Tốt Tốt
Tân Hợi 1971 52 Tốt Tốt Tốt
Giáp Dần 1974 49 Tốt Tốt Tốt
Quý Hợi 1983 40 Tốt Tốt Tốt
Kỷ Tỵ 1989 34 Tốt Tốt Tốt
Mậu Dần 1998 25 Tốt Tốt Tốt
Tân Tỵ 2001 22 Tốt Tốt Tốt
Quý Mùi 2003 20 Tốt Tốt Tốt

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin quan trọng khi chọn hướng nhà cho tuổi Tân Mùi 1991. Hy vọng rằng với những thông tin mà Acc Home mang đến sẽ giúp gia chủ nắm được cách chọn hướng và sắp xếp căn phòng được sao cho phù hợp và hợp lý nhận. Từ đó sẽ đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn và phước lành cho cả gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)