Tuổi 2000 hợp hướng nào?

Người xưa quan niệm chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vận may, tài lộc, công danh sự nghiệp thăng tiến. Vậy chọn hướng làm nhà như thế nào là phù hợp và mang đến nhiều vận may cho Canh Thìn  2000. Hãy cùng Acc Home giải đáp câu hỏi trên nhé. 

Tổng quan về tuổi Canh Thìn 2000

Tổng quan về tuổi Canh Thìn 2000

Canh Thìn nên chọn hướng nào? 

 • Năm sinh dương lịch: 2000
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thìn
 • Quẻ mệnh: Nam: Ly Hỏa – thuộc Tứ Mệnh; Nữ Càn kim thuộc Tây mệnh 
 • Ngũ hành: Bạch Lạp Kim- Mệnh Kim
 • Màu sắc hợp: Trắng, vàng, xám và ghi
 • Màu kiêng kỵ: Cam, đỏ, tím, hồng

Canh Thìn 2000 là con giáp chứa nhiều năng lượng tích cực khi gặp bất cứ hoàn cảnh. Người tuổi Thìn nhìn chung đều có sự thông minh và nhanh nhẹn, đường công danh sự nghiệp rộng mở và được quý nhân phù trợ trong công việc cũng như trong làm ăn kinh doanh. Vì vậy Canh Thìn 2000 cuộc sống cũng khá suôn sẻ và có nhiều thuận lợi hơn những tuổi khác.

Nếu như có ý chí và cố gắng thì nhất định Canh Thìn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên Canh Thìn sinh năm 2000 sẽ gặp không ít chắc trở và khó khăn trong việc tình cảm lứa đôi.

Chọn hướng nhà tuổi Canh Thìn 2000 hợp phong thuỷ

Xem hướng nhà là điều quan trọng từ trước đến nay của văn hóa người Việt chúng ta. Theo như phong thủy nếu chọn đúng hướng nhà đẹp và phù hợp với gia chủ thì sẽ gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi con đường công danh, công việc sẽ khởi sắc. Tuy nhiên nếu như chọn hướng nhà sai thì sẽ gặp nhiều điều không may mắn xảy đến với gia chủ.

Hướng tốt nên chọn

Hướng tốt nên chọn

 

Hướng tốt Canh Thìn nên chọn

 • Đối với nam tuổi Canh Thìn 2000
 • Hướng Đông: hướng này sẽ giúp cho gia chủ hút được nhiều vận may mang đến nhiều tài lộc, và có khả năng tạo ra danh tiếng cho gia chủ, con đường công danh cũng đi lên
 • Hướng Bắc: gia đình yên ấm hòa thuận, tình yêu đôi lứa thêm bền chặt  không có tiếng tranh cãi trong căn nhà là ý nghĩa của hướng Bắc
 • Hướng Đông Nam: Canh Thìn xây nhà theo hướng Đông Nam thì sẽ may mắn có được 1 sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn và sảng khoái
 • Hướng nam: hướng này sẽ giúp Canh Thìn là nam có nhiều thuận lợi cũng như may mắn trong công việc, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp và phát triển bản thân.
 • Đối với nữ tuổi Canh Thìn 2000:
 • Hướng Tây: Không khí trong nhà được điều hòa và lưu thông thuận lợi nên hướng này sẽ giúp cho gia chủ thu nhiều lộc và thăng tiến, phát đạt trong làm ăn, kinh doanh
 • Hướng Tây Nam: Các mối quan hệ trong gia đình càng ngày càng kết nối và gắn chặt với nhau
 • Hướng Đông Bắc: sức khỏe cũng như tình thần gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ ổn định
 • Hướng Tây Bắc: mang nhiều may mắn và tài lộc

Hướng nhà tốt của Canh Thìn 2000

Hướng nhà tốt của Canh Thìn 2000

Hướng xấu cần tránh

 • Đối với nam tuổi Canh Thìn 2000
 • Hướng Tây Bắc: hướng sẽ làm cho gia chủ sức khỏe không được tốt và tinh thần bất ổn
 • Hướng Tây: Việc kinh doanh cũng như kinh tế trong gia đình không được thuận lợi và khá eo hẹp
 • Hướng Đông Bắc: gặp những điều không may mắn, tai họa, kiện cáo và tranh chấp có thể xảy đến với gia chủ Canh Thìn 2000
 • Hướng Tây Nam: công danh sự nghiệp đi xuống, làm ăn kinh doanh hay đầu tư đều thất bại và không thuận lợi về chuyện tình cảm. 
 • Đối với nam tuổi Canh Thìn 2000
 • Hướng Nam: gia chủ gặp nhiều vấn đề về bệnh tật, sức khỏe suy giảm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ
 • Hướng Đông: khiến gia đình của gia chủ gây nhiều tranh cãi, bất hòa 
 • Hướng Đông Nam: hướng nhà này sẽ gặp nhiều trắc trở trong công việc 
 • Hướng Bắc: chuyện tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình không gặp thuận lợi hay cãi vã. 

Hướng xấu cần tránh

 

Những hướng canh Thìn không nên chọn 

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng nào?

Ngoài việc chọn hướng thì thiết kế và bày trí các vật dụng trong gia đình cũng sẽ đón được những vận may và tài lộc đến với can nhà cho gia chủ Canh Thìn sinh năm 2000.

Hướng phòng khách hợp tuổi Canh Thìn 2000

Hướng phòng khách hợp với gia chủ Canh Thìn Sinh Năm 2000

 

Hướng phòng khách hợp với gia chủ Canh Thìn Sinh Năm 2000

Phòng khách được xem là nơi hội tụ của nhiều luồng khí khác nhau. Việc chọn hướng và sắp xếp hay bố trí các vật dụng cũng được gia chủ hết sức quan tâm để tăng thêm sự may mắn cho gia chủ Canh Thìn. 

 • Đối với nam tuổi Canh Thìn 2000
 • Hướng Đông (Sinh Khí) ý nghĩa thu hút nhiều tài lộc may mắt thăng quan phát tài cho gia chủ
 • Hướng Bắc (Diên Niên):  Gia đình hòa thuận, chuyện tình cảm được củng cố và bền chặt hơn
 • Hướng Nam (Phục Vị): Tình thần và sức khỏe của gia đình không có quá nhiều thay đổi, may mắn và có quý nhân giúp đỡ trong việc thi cử
 • Đối với nữ tuổi Canh Thìn 2000
 • Hướng Nam (Phục Vị) có nhiều may mắn trong sức khỏe và tinh thần
 • Hướng Đông (Sinh Khí) con đường làm ăn, kinh doanh được thuận lợi và khởi sắc
 • Đông Nam (Thiên Y) sức khỏe của gia chủ được phục hồi, không hay ốm đau bệnh tật

Hướng giường ngủ hợp tuổi Canh Thìn 200

Hướng phòng ngủ hợp Canh Thìn

 

Hướng phòng ngủ hợp Canh Thìn

Đối với việc lựa chọn hướng phòng ngủ của Canh Thìn 2000 nên chọn hướng Đông, Bắc. Đông Nam, Nam những hướng này gia chủ nên đặt hướng phòng và cửa phòng ngủ hay giường ngủ hướng này mang đến một luồng sinh khí mới giúp gia chủ ngủ ngon và luôn giữ tinh thần gia chủ luôn thoải mái.

Lưu ý hướng xấu gia chủ không nên đặt hướng phòng ngủ là hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam, Tây. Hướng này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công danh, sự nghiệp không được may mắn. 

Hướng Bắc và hướng Đông là hướng cả nam và nữ canh thìn nên lựa chọn vì hướng này may mắn và thu hút nhiều tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp thuận lợi trong làm ăn và có được một giấc ngủ sâu, gia chủ tránh được tình trạng mất ngủ.

Hướng phòng bếp hợp tuổi Canh Thìn 2000

Phòng bếp cũng rất quan trọng trong việc chọn hướng với gia chủ là Canh Thìn, Các thầy phong thủy khuyên Canh Thìn nên chọn các hướng sau đây để thu hút được nhiều may mắn và tài lộc cho căn nhà.  

Hướng phòng bếp hợp tuổi Canh Thìn 2000

 

Hướng phòng bếp giúp gia chủ gia chủ Canh Thìn gặp nhiều may mắn

 • Đối với nam tuổi Canh Thìn nên đặt hướng phòng ngủ theo các hướng như: Hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam các hướng này sẽ giúp cho gia chủ có thể ngủ sâu và ngon giấc hơn và có được một tinh thần lạc quan và yêu đời. 
 • Đối với nữ tuổi Canh Thìn hướng nên chọn là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hướng này sẽ mang ý nghĩa giúp cho gia chủ có được nhiều sức khỏe và mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Canh Thìn 2000

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Canh Thìn 2000

 

Hướng bàn thờ hợp với Canh Thìn 

Bàn thờ tổ tiên luôn được được các gia chủ quan tâm và được bố trí đặt nơi trang trọng nhất trong căn nhà. Bàn thờ hợp phong thủy sẽ hút nhiều may mắn tài lộc và được giúp đỡ từ những quý nhân. 

Hướng đặt bàn thờ tổ tiên hợp với Canh Thìn 2000 là các hướng như: hướng Đông Nam, hướng Nam. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ càng ngày càng gặp được nhiều may mắn và phát triển con đường công danh sự nghiệp các mối quan hệ trong gia đình luôn gắn bó bền chặt với nhau. 

Hướng ngồi làm việc thuận lợi nhất tuổi Canh Thìn 2000

Công việc có được thuận lợi, may mắn trong làm ăn, kinh doanh cũng nhờ 1 phần vào phong thủy hướng ngồi làm việc hợp với tuổi của gia chủ

Hướng phòng làm việc của Canh Thìn 2000

 

Hướng phòng làm việc của Canh Thìn 2000

 • Đối với nam tuổi Canh Thìn 2000 nên chọn các hướng như: Hướng Bắc (Diên Niên), hướng Đông (Sinh Khí), hướng Nam và Hướng Đông Nam (Thiên y) những hướng này sẽ có được công việc, kinh doanh hay đầu tư như ý muốn lúc đầu của gia chủ, mối quan hệ trong gia đình càng ngày càng gắn kết và yêu thương nhau. 
 • Đối với nữ tuổi Canh Thìn 2000 nên chọn hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Phục Vị), Hướng Đông Bắc (Thiên Y) giúp nữ gia chủ có nhiều của cải sung túc, công danh sự nghiệp tấn tới, được các quý nhân giúp đỡ, gia đình êm ấm, thuận hòa.

Hướng nhà vệ sinh phù hợp tuổi Canh Thìn 2000

Hướng nhà vệ sinh phù hợp tuổi Canh Thìn 2000

 

Canh Thìn nên chọn hướng nhà vệ sinh như thế nào? 

Những người tuổi Canh Thìn nên lựa chọn hướng Tây Bắc, hướng Tây, Tây Nam và Đông Bắc theo các thầy phong thủy cho hay. Nhà vệ sinh được xem là nơi xấu nhất trong căn nhà vậy nên có thể hóa giải khi được bày trí hướng theo “nguyên tắc tọa hung hướng hung” và sẽ mang được những may mắn cho gia chủ và các thành viên trong căn nhà. 

Sinh năm 2000 hợp màu gì?

Sinh năm 2000 hợp màu gì?

 

Màu sắc nào sẽ mang đến vận may cho Canh Thìn 

Màu sắc cũng là những yếu tố kiên quyết để thu hút tài lộc và gặp may mắn hơn trong công việc, cuộc sống. Vậy màu sắc thích hợp với canh thìn thuộc hành kim bao gồm các màu như: trắng, xám, ghi, nâu và vàng sậm. Là những màu sắc sẽ đem lại nhiều may mắn trong kinh doanh và công việc cho gia chủ Canh Thìn. Với các ga màu được nêu trên Canh Thìn nên chọn các vật phong thủy để trang trí trong căn nhà ứng với màu sắc mà mình sẽ gặp may mắn. 

Tuy nhiên còn những màu mà Canh Thìn nên tránh  và tương khắc là màu: Hỏa- cam và đỏ, tím, hồng. Những màu này sẽ  gia Canh Thìn nên tránh vì sẽ không mang đến những may mắn và cuộc sống trở nên khó khăn hơn. 

Tuổi Canh Thìn 2000 làm nhà năm nào đẹp?

Năm đẹp để xây nhà người tuổi Canh Thìn

 

Năm đẹp để xây nhà người tuổi Canh Thìn

Canh Thìn 2000 sẽ thích hợp làm nhà vào những năm sau: 2015 (Ất Mùi), 2019 (Kỷ Hợi), 2021 (Tân Sửu), 2030 (Canh Tuất), 2033 (Quý Sửu), 2039 (Kỷ Mùi), 2042 (Nhâm Tuất), 2051 (Tân Mùi), 2057 (Đinh Sửu). 

Tuy Nhiên Canh Thìn 2000 cần tránh những năm sau đây: 2020 (Canh Tý), 2023 (Quý Mão), 2029 (Kỷ Dậu), 2032 (Nhâm Tý), 2036 (Bính Tý), 2038 (Mậu Ngọ), 2041 (Tân Dậu), 2050 (Canh Ngọ), 2056 (Bính Tý), 2059 (Kỷ Mão)

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 2000

Nên mượn tuổi nào làm nhà hợp với gia chủ Canh Thìn 2000

 

Nên mượn tuổi nào làm nhà hợp với gia chủ Canh Thìn 2000

Những lưu ý cho Canh Thìn 2000 khi mượn tuổi làm nhà: 

 • Chỉ mượn tuổi của đàn ông và có số nhiều tuổi hơn già chủ
 • Nên mượn tuổi những người là anh em họ hàng thân thích, tốt nhất là những người trong dòng họ
 • Tuyệt đối không mượn những người nào đang chịu tang 
 • Chỉ mượn tuổi làm nhà và không mượn tuổi để sửa nhà
 • Không mượn những người cho mượn tuổi nhiều lần và cùng 1 năm cho mượn 2 lần

Những năm tuổi mà Canh Thìn 2000 nên mượn để xây nhà trong năm 2022 là: 1947 (Đinh Hợi), 1955 (Ất Mùi), 1971(Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi)

Thủ tục mượn tuổi làm nhà Canh Thìn 2000

 • Bước 1 gia chủ viết giấy bán đất cho người được mượn tuổi (chỉ mang ý nghĩa tượng trưng)
 • Bước 2: Làm lễ động thổ và thực hiện các nghi lễ khấn xin thần linh
 • Bước 3: Cuối cùng là thủ tục chuộc lại nhà

Bài viết trên đây của Acc Home đã cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích về hướng nhà tuổi Canh Thìn 2000. Hy vọng gia chủ sẽ chọn được hướng nhà phù hợp và đúng nhất để thu hút được nhiều may mắn và tài lộc về cho chính căn nhà của mình. Chúc các bạn sớm chọn được hướng nhà phù hợp và xây dựng căn nhà mơ ước. 

5/5 - (2 bình chọn)