Những cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản nhất

Như bạn đã biết phong thủy là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng giúp bạn xây nhà một cách tốt nhất, tránh được hậu họa về sau. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người thờ ơ và xem thường việc xác định hướng phong thủy cho căn nhà dẫn đến tình trạng khi xây xong thì lại tá hỏa phát hiện nhà mình xây có hướng đại hung và có nhiều điều xui xẻo xảy đến. Hôm nay Acc Home viết bài này là để hướng dẫn cho bạn cách hóa giải hướng nhà xấu một cách hiệu quả và đơn giản nhất!  

Tại sao cần phải hóa giải nhà hướng xấu 

Tại sao cần phải hóa giải nhà hướng xấu 

 

Căn nhà bạn xây chính là nơi bạn sẽ sinh hoạt, ngủ nghỉ cũng như gắn liền cuộc đời mình với nó trong một khoảng thời gian rất lâu. Khi xây dựng nhà ở, phong thủy là một yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nó giúp bạn xác định được hướng nhà tốt, vị trí đắt địa giúp bạn sau khi dọn vào nhà ở sẽ có cuộc sống an yên, sự nghiệp phát triển, gia đình hòa thuận.

Tuy nhiên khi bạn cố tình hoặc vô ý phớt lờ đi sự hiện diện của yếu tố phong thủy và thích xây hướng nhà nào thì xây, điều này sẽ khiến cho bạn có khả năng lâm vào tình thế tiến thoái lưỡng nan giữa việc ở trong một căn nhà với nhiều điều xui xẻo hay đập đi xây lại. Vậy nên suy cho cùng thì việc hóa giải hướng nhà xấu mà không cần phá bỏ nhà chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. 

Xem thêm: Cách hóa giải vận xấu cho tuổi 43 làm nhà  

Những hướng nhà xấu và cách khắc phục 

Những hướng nhà xấu và cách khắc phục 

 

Nếu như bạn đã hiểu về tầm quan trọng của việc xác định hướng nhà hợp phong thủy cũng như hóa giải hướng nhà xấu rồi thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách hóa giải đơn giản, hiệu quả nhất và đã được nhiều người áp dụng. 

Xem thêm: Top những mẫu nhà có gác lửng đẹp

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Sai lầm khi đặt hai căn nhà có cửa chính đối nhau

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

 

Như các bạn đã biết, gia chủ của mỗi nhà sẽ có bổn mệnh và vận khí khác nhau, trường hợp 2 gia chủ của hai căn nhà có vận khí giống nhau thì không sao. Tuy nhiên trường hợp đó rất hiếm và thường thì hai gia chủ sẽ có 2 bổn mệnh khác nhau, vận khí khác nhau thậm chí là khắc nhau. Vậy nên khi đặt cửa chính của 2 căn nhà này đối diện nhau có nghĩa là bạn đang tạo điều kiện cho 2 vận khí xung đột với nhau dẫn đến bên nào có vận khí yếu thế hơn thì sẽ bị vận khí bên kia xâm nhập và gây hại cho mình, ví dụ như bệnh tật liên miên, gia đạo thì hay cãi vã, công danh sự nghiệp thì bị trù dập. 

Cách để khắc phục và hóa giải 

Với những trường hợp như vậy cách hóa giải chính là mỗi nhà chuẩn bị một chiếc chuông gió được làm bằng mã não và ngọc thạch anh cùng với một chiếc gương bát quái đem trấn ngoài cửa chính để chặn khí xung cửa bên kia vào nhà mình. Thêm một cách nữa đó chính là mang một đôi tỳ hưu và kính bát quái đem trấn ngay trước cổng, cách này cũng giúp ngăn chặn khí hung nhà bên đi vào nhà.

Một điều mà chúng tôi vẫn phải lưu ý với bạn đó là khi dùng gương bát quái bạn phải thật cẩn thận, vì gương bát quái là vật dùng để phản xạ khí đi nơi khác nếu dùng sai cách có thể làm phát tán xạ khí đi khắp nhà và ếm vào người bạn lúc nào không hay, nếu không có kinh nghiệm dùng thì có thể mời người cao tay để về ếm hộ. 

Xem thêm: Cách xem ngày động thổ xây nhà

Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Sai lầm khi xây nhà theo hướng có đường đâm thẳng vào nhà

Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

 

Đường là nơi đi lại của cả người dương và người âm, việc xây nhà theo hướng cho đường đâm thẳng vào nhà có nghĩa là nhà của bạn nằm trên trục đường mà ma quỷ có thể đi vào. Ngoài ma quỷ thì khi nhà có hướng như thế này cũng dễ bị các luồng khí hung xấu từ các nơi bay vào nhà và phá phách làm cho nhà cửa không yên ổn, gia đình xào xáo và dễ sinh thị phi với những người xung quanh, tiền tài và sự nghiệp hao tổn nhanh chóng. 

Xem thêm: Những ý tưởng trang trí mặt tiền nhà ống đẹp

Cách khắc phục và hóa giải hướng nhà xấu 

Đối với trường hợp nhà bị hướng xấu như vậy bạn không cần phải lo lắng quá hay phá dỡ xây lại, chúng tôi mách bạn một cách hãy dùng gương bát quái đặt ngay trên cửa chính của nhà bạn hoặc dùng một mảnh đá thạch anh màu tím hay màu vàng để ngay trên cửa chính, làm như vậy thì sẽ giúp bạn ngăn chặn và xua đuổi ma quỷ, khí hung từ mọi nơi và trên đường đi vào nhà làm loạn. 

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Sai lầm khi xây nhà có hướng đường cao tốc xộc thẳng vào nhà 

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Vận khí của một ngôi nhà vô cùng quan trọng, nó giống như linh hồn của ngôi nhà, mất vận khí thì ngôi nhà sẽ chịu nhiều tổn thất nặng nề từ việc xâm lấn của những vận khí xấu xa khác bên ngoài. Vậy nên khi bạn xây dựng nhà nhưng lại quay qua hướng có đường cao tốc chạy xộc thẳng vào nhà sẽ làm cho vận khí của ngôi nhà bị tuôn ra ngoài làm cho ngôi nhà suy yếu, đồng thời các uế khí và hung khí từ bên ngoài sẽ lợi dụng để xâm nhập vào nhà của bạn làm cho cả nhà bị bệnh tật liên miên, vận xui rủi đeo bám. 

Cách khắc phục và hóa giải hướng nhà xấu 

Với hướng nhà xấu như vậy chúng tôi đề xuất 2 cách hóa giải cho bạn tham khảo. Cách một đó là bạn hãy xây thêm nhiều bậc thang ở trước nhà để giảm bớt tình trạng cao tốc chạy thẳng vào nhà mang theo xung khí vào nhà bạn, đồng thời treo thêm chuông gió mã nào và rèm cửa để ngăn chặn. Cách thứ 2 đó chính là dùng tỳ hưu và hốc đá bằng thạch anh ngay tại vị trí mà dốc chạy vào nhà để các xung khí bị hút vào hốc đá chứ không chạy vào nhà bạn. 

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

 

Sai lầm khi xây hướng nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau 

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay của phong thủy thì việc xây nhà và bố trí cửa chính thông với cửa hậu là một chuyện đại kỵ và đó là hướng nhà vô cùng xấu. Người ta nói rằng khi cửa nhà chính thông với cửa hậu đây được gọi là đường đi của ma quỷ, ma quỷ sẽ đi thẳng từ nhà chính và đi quanh nhà sau đó ra bằng cửa hậu khi đó nó sẽ lộng hành phá hoại nhà cửa của bạn. Ngoài ra thì cửa chính thông với cửa sau còn làm cho nguồn vận khí của gia đình đi từ cửa trước và thoát ra cửa sau chứ không ở trong nhà, điều này làm cho nhà cửa tổn hao tài lộc, tiền của; sức khỏe thì tụt dốc, mọi chuyện xui xẻo đều ập xuống nhà bạn. 

Cách khắc phục và hỏa giải hướng nhà xấu này 

Đối với hướng nhà quá xấu như vậy thì chúng tôi khuyên bạn một là sửa lại cửa chính sai cho vị trí không thông với cửa hậu, hai là bạn cần phải xây thêm một bình phong làm lá chắn ở giữa ngăn cách cửa chính và cửa phụ để cho 2 cửa này khi bạn đứng ở cửa nào cũng không nhìn thấy cửa kia. Ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng ngọc thạch anh hoặc tượng phật và đá hợp mệnh của bạn đặt ngay giữa vị trí giữa cửa chính và cửa phụ để hóa giải hướng xấu này nhé! 

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Sai lầm khi xây nhà theo hướng có giao lộ, đường vòng ngay trước nhà 

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

 

Cũng giống như việc xây dựng nhà theo hướng có đường cao tốc vào nhà vậy, việc bạn xây nhà mà trước nhà có giao lộ hay đường vòng sẽ khiến cho xung khí của bên ngoài chiếu vào nhà bạn một cách trực tiếp. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho gia đình bạn tan nát, vợ chồng ly hôn chia xa, bạn bè thì cạch mặt nhau, đôi khi gây thị phi bên ngoài. Nhưng hậu quả mà nó đem lại không chỉ dừng lại ở đó, việc xây nhà theo hướng này có thể làm cho gia đình bạn có người sẽ rơi vào cảnh tâm thần trí loạn, sát vợ hại con ngay trong căn nhà. 

Cách khắc phục và hóa giải hướng nhà xấu này 

Để hóa giải và ngăn chặn những hung khí này vào nhà và gây hại cho gia đình bạn thì bạn nên dùng một cặp tỳ hưu để ngay cổng hay cửa chính căn nhà. Tuyệt đối không dùng gương bát quái để đặt trước nhà mình vì nó có thể phát tán và phản xạ khí hung đó quanh nhà bạn 

Hướng nhà Thiên Trảm Sát

Sai lầm khi xây nhà theo hướng Thiên Trảm Sát 

Hướng nhà Thiên Trảm Sát

 

Hướng Thiên trảm sát theo quan niệm phong thủy là hướng nhà tối kỵ và cực kỳ xấu, vậy bạn biết thiên trảm sát là gì không? Thiên trảm sát là hướng nhà mà ở trước nhà bạn có một khoảng hở, một khe hở ở giữa do 2 căn nhà cao tầng đối diện tạo nên. Hướng nhà như vậy mang lại một luồng hung khí vô cùng lớn cho nhà bạn, gây ra nhiều điều không may về cả tiền tài, tình cảm và sức khỏe. 

Cách khắc phục và hóa giải hướng Thiên trảm sát 

Để hóa giải hướng nhà tối kỵ Thiên trảm sát thì bạn cần treo một chiếc chuông gió được làm bằng mã não, thạch anh ngay trước nhà bạn hoặc dùng một chậu cá, bể cá đặt ngay trước cửa hay cửa sổ đối diện hai tòa nhà kia để ngăn chặn hung khí xâm nhập vào nhà. 

Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại

Sai lầm khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại

Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại

 

Như bạn biết đấy, nếu nhà bạn xây dựng mà lại trúng vào hướng thuộc Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại thì chắc chắn là bạn cần phải làm điều gì đó để hóa giải vận hạn này ngay nếu không sẽ dễ bị dày vò và tai họa ập xuống đầu lúc nào không biết. Hướng nhà theo kiểu này sẽ liên quan đến chuyện tình cảm trắc trở, cập rập, hợp rồi tan; ngoài ra nó cũng mang lại những điềm chẳng lành liên quan đến tính mạng, chết chóc cho cả nhà bạn.  

Hướng dẫn cách khắc phục và hóa giải hướng nhà kiểu này 

  • Nếu nhà bạn xây theo hướng Ngũ Quỷ thì bạn nên xây bếp theo hướng Sinh khí để trấn áp hung khí từ hướng Ngũ quỷ 
  • Nếu nhà bạn xây theo hướng Tuyệt Mệnh thì bạn nên xây phòng bếp theo hướng Thiên Y để hóa giải hung khí này 
  • Nếu nhà bạn được xây theo hướng Lục sát thì bạn nên xây bếp của căn nhà theo hướng Phúc đức để trấn áp hung khí này tránh cho nó gây hại. 
  • Nếu nhà của bạn xây theo hướng Họa hại thì bạn nên nhanh chóng xây nhà bếp theo hướng Phục Vị để tránh tai họa ập xuống đầu gia đình bạn.

Trên đây là toàn bộ những hiểu biết của chung tôi về Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy từ xa xưa đến bây giờ, nếu bạn thấy những cách trên hữu ích và hiệu quả thì hãy thử áp dụng và chia sẻ cho thật nhiều người biết nhé! 

Bạn cần thiết kế nhà chuẩn phong thủy có thể liên hệ với Acc Home theo số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc hòm thư điện tử acchomearc@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn có những không gian chuẩn phòng thủy.

5/5 - (6 bình chọn)