Top những mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp

Đối với những ngôi nhà nhỏ hoặc gia đình có sự tăng lên về số lượng thành viên và đang muốn gia tăng thêm diện tích sử dụng trong ngôi nhà thì gác lửng là một trong những giải pháp được xem là hiệu quả nhất, tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Để bạn có thể hình dung được những lợi ích to lớn của nhà gác lửng thì hôm nay hãy cùng Acc Home tìm hiểu về những thiết kế nhà gác lửng nhé!  

Nhà gác lửng là gì?

Nhà gác lửng là gì?

 

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm nhà gác lửng là gì nhé! Theo như các nhà kiến trúc sư định nghĩa thì nhà gác lửng hay còn gọi là gác xép là một cụm từ xuất phát từ đất nước lãng mạn Ý với ý nghĩa dùng để chỉ những căn nhà có kiến trúc có một tầng ở phần trung gian của các tầng lầu của một căn nhà.

Vì đây là một khoảng không gian tận dụng từ khoảng trống giữa 2 tầng nên nó mới được gọi là tầng lửng chứ không liệt kê vào số tầng lầu của căn nhà, biệt thự hay căn hộ. 

Xem thêm: Top những mẫu thiết kế nhà tiền chế sân vườn đẹp

Lợi ích của việc thiết kế nhà gác lửng

Lợi ích của việc thiết kế nhà gác lửng

 

Khi một thiết kế nào đó được ứng dụng vào trong đời sống thực tiễn nhiều chứng tỏ rằng thiết kế ấy không chỉ mang lại các giá trị về vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó còn phải có giá trị về mặt công dụng, thiết kế nhà gác lửng cũng vậy. Sau đây bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích của việc xây dựng các mẫu nhà gác lửng nhé! 

Tăng thêm diện tích sử dụng cho ngôi nhà

Lợi ích đầu tiên của việc xây nhà gác lửng không thể không nhắc đến đó là nó sẽ làm tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà của bạn. Bởi vì trong ngôi nhà bạn sẽ có một khoảng không gian trống ở giữa 2 tầng hoặc 1 tầng nhưng có chiều cao lớn, nếu bạn không tận dụng thì nó chẳng có tác dụng gì, tuy nhiên nếu bạn sử dụng khoảng trống đó để xây gác lửng thì việc này giúp bạn có thêm diện tích sử dụng cho ngôi nhà, bạn có thể tận dụng nó làm phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng tập gym hay bất cứ phòng gì bạn muốn. 

Xem thêm: Top những mẫu thiết kế nhà mái Nhật đẹp

Tạo không gian riêng tư 

Như chúng tôi đã nói ở trên, khi bạn xây thêm gác lửng có nghĩa là căn nhà của bạn có diện tích sử dụng được tăng thêm, bạn có thể dùng gác lửng đó cho bất kỳ mục đích gì mà bạn muốn miễn là nó phù hợp với bố cục và không gian tổng thể ngôi nhà.

Căn gác xép ấy có thể làm phòng ngủ cho khách, phòng cho các thành viên mới, hay thậm chí là những không gian riêng tư chỉ dành cho mình bạn như phòng ngủ, phòng thay đồ, phòng đọc sách, phòng làm việc,…

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Bạn có thể thử tượng tượng một ngôi nhà có chiều cao quá lớn và khoảng trống quá nhiều thì tổng thể ngôi nhà khi nhìn lên sẽ ra sao không? Tất nhiên là nó không có tính thẩm mỹ rồi, vậy nên để vừa tận dụng được thêm diện tích sử dụng vừa có thể cải thiện vẻ đẹp cho ngôi nhà thì ngại gì mà chúng ta không xây thêm một tầng lửng nữa đúng không nào?

Với cách làm này bạn không tốn quá nhiều chi phí, cũng không cần phải đập bỏ, tháo dỡ ngôi nhà của bạn mà chỉ cần xây thêm một khoảng gác lửng đơn giản nữa thôi. 

Xem thêm: Các phân loại cấp nhà ở Việt Nam

Những lưu ý khi thiết kế nhà gác lửng

Những lưu ý khi thiết kế nhà gác lửng

 

Sau khi đã tìm hiểu định nghĩa cũng như những lợi ích của việc thiết kế nhà gác lửng rồi thì chắc hẳn bạn cũng đang mong muốn có một căn gác lửng cho ngôi nhà mình đúng không nào? Tuy nhiên để xây thêm một gác lửng cho ngôi nhà bạn cũng nên tìm hiểu và chú ý đến những lưu ý sau đây, hãy cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé! 

Xem thêm: Những mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu đẹp

Cần xác định rõ vị trí và kích thước của gác lửng

Công việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi xây gác lửng đó chính là bạn phải tính toán, xác định rõ vị trí và diện tích gác lửng mà bạn muốn xây.

Bạn không thể nào cứ muốn là đặt xuống xây ngay được, phải tính toán xem nên đặt gác lửng ở đâu, trên phòng bếp hay phòng khách, diện tích sẽ khoảng bao nhiêu mét vuông để vừa có không gian rộng rãi vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Giai đoạn này là giai đoạn đầu tiên và vô cùng quan trọng, nếu xác định sai thì những bước sau rất khó có thể điều chỉnh lại đúng. 

Bố trí công dụng phù hợp với từng phòng

Như bạn biết đấy, phòng gác lửng có thể được sử dụng với vô vàn công năng khác nhau, nếu như ngôi nhà bạn đang sống thiếu phòng ngủ thì nên sử dụng nó làm phòng ngủ, nếu thiếu phòng đọc sách thì nên làm phòng đọc sách.

Công năng của gác lửng là tùy thuộc vào ngôi nhà của bạn đang thiếu thứ gì. Bạn không nên cảm tính mà làm bởi vì đôi khi bạn muốn có thêm một phòng ngủ nhưng đã có nhiều phòng ngủ rồi vậy thì nó sẽ trở nên không thiết thực và không có tác dụng.  

Xem thêm: Top những mẫu thiết kế nhà thông tầng đẹp

Sử dụng vật liệu phù hợp

Vật liệu để xây dựng gác lửng cũng nên được chú ý. Bạn nên nhớ rằng gác lửng cũng là một căn phòng cũng là một thành phần làm nên tổng thể một ngôi nhà, vậy nên nó phải có sự hòa hợp và thống nhất với những căn phòng khác để tạo nên vẻ đẹp hài hòa.

Vật liệu xây dựng chính là yếu tố tạo nên ngôi nhà vậy nên khi xây gác lửng bạn phải chọn vật liệu phù hợp nhất với ngôi nhà. Đồng thời cũng phải chọn vật liệu có sự an toàn và chắc chắn bởi nếu vật liệu kém thì rất dễ xảy ra sự cố trong lúc đang sử dụng gác xép. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà 35m2 đẹp

Không nên xây gác lửng quá cao

Như bạn biết đấy phần gác lửng là phần nằm giữa 2 tầng của ngôi nhà hoặc là khoảng không gian trống ở trên của một căn nhà, việc xây gác lửng sẽ giúp cho ngôi nhà và khoảng không gian phía trên đỡ trống trải. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp xây gác lửng quá cao, điều này vừa làm mất thẩm mỹ cho gác lửng vừa không có nhiều tác dụng giúp làm mất bớt khoảng trống phía trên. Vậy nên khi xây dựng gác lửng thì bạn nên đo đạc cẩn thận để làm sao mà khi xây gác lửng thì không gian trong gác lửng thích hợp lại vừa không làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ của căn nhà nhé! 

Chú ý không gian bên dưới gác

Gác lửng được xây dựa trên phần trên của 1 hay nhiều căn phòng của tầng dưới, vậy nên khi thiết kế nhà gác lửng bạn nên chú ý phần không gian phía dưới gác lửng là phòng để làm gì. Nhiều người thường không chú ý nhiều đến điều này và dẫn đến việc ảnh hưởng đến việc sinh hoạt sau này.

Lấy ví dụ như gác lửng của bạn nằm ở trên phòng bếp hay nhà vệ sinh chẳng hạn, khi bạn ngủ hay làm việc trên gác lửng mà lại nghe thấy tiếng nấu ăn hay dội nước thì có phải bạn sẽ không thể tập trung được hay không.

Hay đơn cử là việc sử dụng gác lửng làm nhà vệ sinh ngay trên phòng ngủ, đôi khi sẽ dẫn đến việc rò rỉ nước, có mùi hôi khiến bạn ngủ không được. Từ 2 ví dụ trên chúng tôi tin rằng bạn đã ý thức được tầm quan trọng của việc chú ý không gian khi xây gác lửng rồi nhỉ? 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà 6x8m đẹp 

Quan tâm đến vị trí và kết cấu của cầu thang

Vị trí và kết cấu của cầu thang cũng là một trong những điều mà bạn cần quan tâm, bạn cần xác định cầu thang đi từ đâu đến đâu và vị trí gác lửng. Bởi vì khi xây dựng gác lửng người ta thường sẽ xây chúng gần với cầu thang để việc di chuyển đi lên đi xuống thuận tiện hơn. Vậy nên việc xác định vị trí và kết cấu cầu thang cũng vô cùng quan trọng đấy nhé! 

Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng chính là yếu tố vô cùng quan trọng cho một căn phòng, dù căn phòng của bạn có đẹp có rộng đến đâu nếu như không có ánh sáng hoặc ánh sáng không đủ thì nó cũng trở nên tối tăm và vô nghĩa vậy nên bạn cần phải chú ý đến cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ hệ thống đèn trên gác lửng để đảm bảo căn phòng luôn sáng sủa, thoáng mát và rộng rãi nhé! 

Lưu ý trong sử dụng đồ nội thất

Lưu ý cuối cùng dành cho bạn đó chính là lựa chọn nội thất phải phù hợp với gác lửng. Nội thất bạn dùng phải có vật liệu và màu sắc hài hòa, phù hợp với tổng thể gác lửng. Hơn nữa kích thước và trọng lượng của nội thất phải được đảm bảo là nhẹ bởi gác lửng nằm ở trên, nếu như nội thất quá nặng sẽ dễ gây ra hiện tượng sập gác và gây mất an toàn cho người trong gia đình. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 8m đẹp

Một số mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp  

Để bạn có thể lựa chọn cho nhà mình một mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp thì hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn một số mẫu gác lửng siêu đẹp, siêu tiện lợi để bạn tham khảo, hãy cùng chờ đón nhé! 

Phòng ngủ có gác lửng trên không gian bếp và nhà vệ sinh

Phòng ngủ có gác lửng trên không gian bếp và nhà vệ sinh

 

Thiết kế đầu tiên của chúng ta ngày hôm nay đó chính là phòng ngủ có gác lửng trên không gian nhà bếp và nhà vệ sinh. bạn thấy đấy thiết kế gác lửng này khá rộng rãi với lan can làm bằng kính cường lực vô cùng chắc chắn và thẩm mỹ. Màu chủ đạo của gác lửng là màu trắng thanh lịch vô cùng hợp với tổng thể của căn nhà. 

Xem thêm: Mẫu nhà 35m2 có gác lửng đẹp

Phòng ngủ trên không gian phòng khách và phòng bếp

Phòng ngủ trên không gian phòng khách và phòng bếp

 

Tiếp theo chúng ta cùng đến với một căn gác lửng được thiết kế trên không gian phòng khách và bếp đơn giản nhưng rất đẹp. Thiết kế gác lửng thanh lịch gọn nhẹ rất thích hợp với phong cách của ngôi nhà. Nội thất của gác lửng khá đơn giản và nhẹ nên vô cùng an toàn khi ở trên hay dưới không gian gác lửng. Hệ thống ánh sáng của căn phòng cũng vô cùng tốt, hệ thống cửa sổ rộng lớn giúp đón ánh nắng vô cùng tuyệt vời và thoáng khí. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà 1 tầng đơn giản 

Phòng ngủ gác lửng trên không gian nhà vệ sinh

Phòng ngủ gác lửng trên không gian nhà vệ sinh

 

Mẫu thiết kế nhà gác lửng tiếp theo là một mẫu gác lửng được làm từ sắt sơn tĩnh điện màu đen vô cùng đơn giản nhưng lại rất cuốn hút. Với thiết kế hiện đại và màu sắc tone xuyệt tone cùng với cả căn nhà trông rất tuyệt. Phong cách của ngôi nhà này nghiêng về xu hướng hiện đại với những nội thất đa năng và ngăn nắp. 

Phòng ngủ có gác lửng bằng gỗ

Phòng ngủ có gác lửng bằng gỗ

 

Tiếp theo chúng ta hãy đến với thiết kế nhà gác lửng bằng gỗ vô cùng thanh lịch, ấm áp, với màu sắc gỗ tự nhiên cùng thiết kế nhẹ nhàng mảnh mai khiến cho gác lửng trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn và thanh nhã hơn. Với nội thất gỗ tuy nhiên được làm rất gọn nhẹ nên gác lửng trông nhẹ nhàng và thanh tao hơn. 

Phòng ngủ gác lửng trên không gian phòng khách

Phòng ngủ gác lửng trên không gian phòng khách

 

Sẽ tuyệt như thế nào nếu bạn tận dụng khoảng không gian trống ở phía trên phòng khách để làm phòng ngủ gác lửng nhỉ. Theo như bạn thấy đấy thiết kế gác lửng này có diện tích khá đơn giản và gọn nhẹ vậy nên khiến cho không gian phòng khách không bị ảnh hưởng. Thiết kế sàn gỗ trông thanh lịch và ấm áp hơn đồng thời lan can bằng kính cường lịch và cầu thang bằng kính cũng là điểm sáng tạo độc đáo của thiết kế này. 

Gác lửng mini đầu cầu thang bằng gỗ

Gác lửng mini đầu cầu thang bằng gỗ

 

Nếu như căn nhà của bạn có diện tích nhỏ và đang muốn tăng diện tích sử dụng thì thiết kế nhà gác lửng này sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất. Thiết kế gác lửng bằng gỗ mộc mạc, đơn giản vừa tiết kiệm tiền lại tận dụng được nhiều không gian. 

Gác lửng tone hồng công chúa cho bé gái

Gác lửng tone hồng công chúa cho bé gái

 

Nếu nhà bạn có một cô con gái hay em gái thì hãy mau mau thiết kế cho bé một mẫu gác lửng màu hồng siêu công chúa siêu dễ thương này nhé! Thiết kế nhẹ nhàng, dễ thương cùng nội thất được trang trí vô cùng phù hợp với phong cách thiết kế tạo nên một tổng thể hoàn hảo. 

Gác lửng cho bé với 3 giường ngủ

Gác lửng cho bé với 3 giường ngủ

 

Nếu như nhà bạn có nhiều bé con thì đây là một trong những thiết kế nhà gác lửng được yêu thích nhất. Màu sắc và cách bày trí nội thất rất đẹp và dễ thương phù hợp với nhiều bé nhỏ hơn nữa căn phòng này còn có đến 3 giường nên có thể cho 3 bé sử dụng căn phòng này nhé! 

Phòng ngủ gác lửng cho bé trai

Phòng ngủ gác lửng cho bé trai

 

Cũng giống như thiết kế gác lửng ở trên tuy nhiên thiết kế này có xu hướng sử dụng cho các bé trai có độ tuổi lớn hơn một chút. Điểm đặc biệt là thiết kế này có đến 4 giường ngủ riêng biệt tức là có thể dùng để làm phòng ngủ cho cả 4 bé trai một lần. 

Gác lửng cho bé tone trắng tinh khôi

Gác lửng cho bé tone trắng tinh khôi

 

Nếu như bạn là người yêu thích sự đơn giản và vẻ đẹp thanh lịch, tinh khôi của màu trắng thì còn chần chừ gì nữa mà không mau lưu lại thiết kế này để tân trang cho căn nhà của mình nhỉ. Màu trắng tinh khôi và thiết kế gác lửng đơn giản có kệ sách vô cùng dễ thương rất thích hợp với những bạn nữ chăm chỉ. 

Xem thêm: Cách trang trí mặt tiền nhà ống đẹp

Phòng ngủ gác mái 10m2 cho bé trên bàn học

Phòng ngủ gác mái 10m2 cho bé trên bàn học

 

Lại là một thiết kế nhà gác lửng dành cho bé với diện tích 10m2 và có cả bàn học ngay dưới gác. Thiết kế này được trang trí và phối màu vô cùng dễ thương, màu hồng và xanh pastel nhẹ nhàng, nữ tính rất phù hợp với những bé gái. 

Thiết kế nhà gác lửng 15m2 cho gia đình mới cưới

Thiết kế nhà gác lửng 15m2 cho gia đình mới cưới

 

Nếu như bạn và bạn đời của bạn đang tìm kiếm một thiết kế nhà gác lửng cho các cặp đôi mới cưới thì đây là một thiết kế vô cùng thích hợp. Phong cách tao nhã cùng với hệ thống cửa sổ rộng lớn với tầm nhìn đẹp sẽ rất lãng mạn vào buổi tối, không gian riêng của 2 người sẽ vô cùng lung linh và quyến rũ. 

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

 

Có thể nói thiết kế này là một thiết kế nhà gác lửng phong cách hiện đại đẹp nhất từ trước đến giờ mà chúng tôi từng xem qua. Nội thất được bố trí vô cùng tinh tế, màu sắc nhẹ nhàng, nữ tính và tinh tế làm cho cả không gian trở nên sang trọng, quý phái và đẳng cấp hơn. 

Nhà gác lửng phong cách Nhật Bản

Nhà gác lửng phong cách Nhật Bản

 

Một mẫu gác lửng theo phong cách nhật và được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên cao cấp sẽ làm rung rinh bất kỳ trái tim nào của người xem. Nội thất và hệ thống ánh sáng được thiết kế vô cùng hòa hợp và tạo được không gian ấm áp, ngăn nắp, lịch sự cho ngôi nhà. 

Nhà gác lửng thiết kế mái thái

Nhà gác lửng thiết kế mái thái

 

Thiết kế gác lửng mái thái có phải đã làm bạn phải há hốc mồm vì vẻ đẹp của nó không. Tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ phía trên của trời thông qua giếng trời, cùng với sự thanh lịch từ màu xám chủ đạo của căn phòng đã làm cho tổng thể ngôi nhà trở nên sang trọng và lịch lãm hơn.  

Nhà cấp 4 có gác lửng 4×16m

Nhà cấp 4 có gác lửng 4×16m

 

Thiết kế nhà gác lửng cuối cùng của ngày hôm nay đó là thiết kế gác lửng có diện tích là 4 x 16 mét được làm từ gỗ và kính cường lực kết hợp với nhau. Màu sắc nâu trầm ấm của gỗ kết hợp với màu sơn trắng của tường nhà làm cho ngôi nhà trở nên sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều. 

Trên đây là toàn bộ những hiểu biết của chúng tôi về thiết kế nhà gác lửng, nếu bạn cảm thấy thích những thiết kế này thì có thể để lại những bình luận tốt và chia sẻ giúp cho chúng tôi nhé!  

5/5 - (5 bình chọn)