Thiết kế nhà hướng Tây Nam

Người ta thường chọn hướng nhà Tây Nam để xây dựng cơ ngơi của mình bởi hướng nhà vừa có vị trí địa lý tốt lại có phong thủy vượng. Tuy nhiên nhà hướng Tây Nam cũng có mặt xấu của nó, tùy vào nhiều yếu tố khác mới xác định hướng nhà này phù hợp với gia chủ không? Dưới đây Acc Home mời bạn đọc tham khảo bài viết này để xem hướng nhà Tây Nam có thực sự phù hợp với mình.

Xây nhà hướng Tây Nam có tốt không?

Xây nhà hướng Tây Nam có tốt không?

 

Trong phong thủy hướng Tây Nam sẽ thuộc cung khôn, kim tinh đại diện diên niên. Hướng này mang ý nghĩa tốt đẹp, bởi diên niên thuộc sao tốt trong phong thủy nhà ở. Đây là một trong những hướng tốt, mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn đến gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ nên không ngừng cố gắng thì mới đạt đến cuộc sống đủ đầy, ấm no.

Gia chủ có nhà nằm hướng Tây Nam trong phong thủy quan niệm rằng nhà nằm hướng này chủ về tài lộc, sức khỏe, tiền bạc, hạnh phúc. Nhà hướng này nhiều sinh khí vượng giúp gia chủ có nhiều thuận lợi trong công việc, gặp quý nhân phù trợ, gặp gỡ kết giao cùng nhiều mối làm ăn tốt, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Nhà hướng Tây Nam sẽ càng vượng hơn nếu gia chủ xây hồ bơi hay ao nước, hòn non bộ có yếu tố hành Thủy sẽ giúp cho gia chủ gia tăng vận khí, gặp nhiều may mắn, phúc lộc đủ đầy.

Mặc dù, nhà nằm hướng Tây Nam là thuộc hướng tốt nhưng nếu phạm phong thủy nhà ở thì gia đình gia chủ khó tránh khỏi tai ương như sức khỏe yếu thường liên quan đến dạ dày, sự nghiệp gặp nhiều bất ổn, hao tài đáng kể.

Xét theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy nhà thuộc hướng Nam hay hướng Tây Nam muốn xét hướng này tốt hay xấu? Còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác mới xác định hướng nhà này có phù hợp với gia chủ hay không? Dựa vào tuổi của gia chủ, cách xây dựng nhà, màu sơn nhà, cổng nhà, lối ra vào nhà,…Sẽ có sự ảnh hưởng không nhỏ đến việc chọn hướng nhà khi xây dựng. Nếu gia chủ chọn hướng nhà Tây Nam nhưng không hợp với bản mệnh của mình mọi sự khó mà suôn sẻ, công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, sức khỏe, tiền bạc đều giảm sút.

Tuy nhiên, nhà hướng Tây Nam hợp bản mệnh của gia chủ thì gia đình thịnh vượng, giàu sang, cuộc sống đủ đầy, an yên, tuổi già hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên con cháu.

Xét theo vị trí địa lý

Xây nhà ở hướng Tây Nam có nóng không?

 

Xây nhà ở hướng Tây Nam có nóng không?

Hướng Tây Nam theo vị trí địa lý ít chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Nhưng nhiều người lại quan niệm sai lầm hướng này làm nhà sẽ chịu nhiều nắng nóng, gây ảnh hưởng đời sống sinh hoạt thường nhật của gia đình.

Dựa theo vị trí địa lý thì câu châm ngôn “Mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây” nghĩa là mặt trời sẽ mọc dần lên theo hướng Đông và đặt đỉnh ở hướng Tây rồi dần dịch chuyển sang hướng Bắc vì thế hướng nắng nhất thường là hướng Tây Bắc. Vì thời khắc nắng gắt từ 12h đến 2h mặt trời sẽ dần hướng về phía Tây Bắc.

Xây nhà ở hướng Tây Nam có mát không?

Nhiều người thích làm nhà hướng Tây Nam vì hướng này rất mát cả khi trời vào trưa thì nhà nằm hướng này cũng không phải chịu ảnh nắng gay gắt từ mặt trời ngay cả khi thời tiết đã vào hè. Vì nhà nằm hướng này nên ít có ánh mặt trời vì thế ngôi nhà cần thiết kế nhiều cửa kính để lấy sáng hiệu quả cũng như làm thông thoáng nhà cửa hơn.

Tuy nhiên hướng Tây Nam có nhiều vị trí địa lý thuận lợi hơn những hướng nhà khác nhưng nếu không phù hợp với bản mệnh của gia chủ thì cũng nên cân nhắc kĩ trước khi xây dựng nhà cửa. Nếu hợp tuổi thì xây dựng ở vị trí này sẽ mang lại nhiều lợi về tiền tài, sức khỏe, sinh khí tốt nên dễ gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc, quý nhân giúp đỡ.

Tuổi nào hợp xây nhà hướng tây nam?

Những người có bản mệnh thuộc Tây tứ mệnh sẽ phù hợp xây nhà hướng Tây năm thường sẽ những người này sẽ có số năm sinh theo phương pháp tính bát quát gồm: 2, 5, 6, 7, 8.

Ví dụ như nhà hướng Nam sẽ phù hợp với:

  • Đối với Nam mạng sẽ tương ứng với các năm tuổi như: 2016, 2003, 2004, 2007, 2013, 2012, 1971, 1962, 1953, 1950, 1944, 1941, 1940,…
  • Đối với Nữ mạnh sẽ tương ứng với các năm tuổi như: 2005, 2008, 1972, 1981, 1963, 1960, 1954, 1951, 1945,…

Xét theo ai thuộc bản mệnh Đông tứ mệnh nên xây nhà thuộc các hướng Đông tứ trạch như:

  • Nhà nằm hướng Đông Nam – bản mệnh gia chủ cung Tốn.
  • Nhà nằm hướng Nam – bản mệnh gia chủ cung Ly.
  • Nhà nằm hướng Bắc – bản mệnh gia chủ cung Khảm.
  • Nhà nằm hướng Đông – bản mệnh gia chủ cung Chấn.

Xét theo ai thuộc bản mệnh Tây tứ mệnh nên xây nhà thuộc các hướng tốt Tây tứ trạch như:

  • Nhà ở vị trí Tây Bắc – bản mệnh gia chủ ứng với cung Càn.
  • Nhà ở vị trí Tây Nam – bản mệnh gia chủ ứng với cung Khôn.
  • Nhà ở vị trí Đông Bắc – bản mệnh gia chủ ứng với cung Cấn.
  • Nhà ở vị trí Tây – bản mệnh gia chủ ứng với cung Đoài.

Nhà hướng Tây Nam có ảnh hưởng gì đến đời sống?

Nếu xây nhà hướng Tây Nam sẽ ảnh hưởng đến công việc – sự nghiệp, sức khỏe, gia đạo của gia chủ như thế nào trong đời sống, mời bạn đọc tham khảo bài dưới đây:

Về công việc – sự nghiệp

Về công việc – sự nghiệp

Nói về công việc – sự nghiệp của gia chủ khi xây nhà hướng Tây Nam sẽ tốt cho sinh khí giúp tinh thần hăng say, sảng khoái tập trung làm việc hiệu quả, năng suất hơn. Tuy nhiên nếu dựa vào hết năng lực phong thủy cũng không đúng, bản thân gia chủ cũng nên tự cố gắng, siêng năng, chăm chỉ hơn thì sự nghiệp sẽ phát triển tốt hơn, thành công cũng từ bản thân mà mọi chuyện mong ước cũng từ đó mà thành. 

Mặt tốt của nhà hướng Tây Nam tốt về cả vị trí địa lý và mặt phong thủy đều mang đến lợi ích cho gia chủ. Nhưng nếu gia chủ xây nhà hướng này không hợp tuổi hay phạm phong thủy nhà ở thì mọi điều tốt về nhà hướng Tây Nam như đã diễn giải phía trên sẽ không còn linh nghiệm. Mọi sự khó thuận lợi, công việc từ đó mà mất nhiều mối làm ăn tốt, gia đình thường xuyên cãi vã, xảy ra nhiều tranh chấp về tài sản, tiền tài bị hao hụt bởi người khác đến lừa lộc.

Về sức khỏe

Gia chủ chọn nhà hướng Tây Nam hợp bản mệnh không chỉ vượng về tài lộc mà còn cả sức khỏe, tinh thần đều tốt theo. Bởi vì sinh khí tốt nên tinh thần, sức khỏe của gia chủ luôn trong trạng thái tốt, ít gặp chuyện phiền lo, mọi sự đều hanh thông tọa như ý nguyện, gặp sóng gió cũng được quý nhân phù trợ.

Còn nếu hướng nhà nằm ở Tây Nam nhưng phạm phong thủy thì nên cẩn thận bởi sẽ gặp nhiều xui xẻo, bệnh tật bủa vây, gia đạo bất ổn, công việc làm ăn gặp nhiều trục trặc, tinh thần thường không tốt, hay gặp nhiều cãi vã, tranh chấp không đáng có.

Về gia đạo

Về gia đạo

 

Hướng nhà Tây Nam theo phong thủy thì gia đạo rất tốt: anh em hòa thuận, con cái hiếu thảo, học giỏi, vợ chồng hạnh phúc, cha mẹ mạnh khỏe, mọi người trong nhà hòa hợp, yêu thương nhau.

Ngoài ra, xây nhà hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều người làm ăn tốt nhờ các mối ngoại giao. Chính vì thế, tiền bạc tài lộc đổ về không ngớt, hưởng cuộc sống đủ đầy, giàu sang.

Tuy nhiên nếu bản mệnh gia chủ không hợp hướng Tây Nam thì cuộc sống gia đình sẽ gặp  nhiều hỗn loạn, con cái không nghe lời, hư hỏng hay bệnh vặt, vợ chồng thường xuyên cãi vã, hòa khí trong gia đình thường xuyên căng thẳng, xảy ra nhiều tranh chấp, kiện tụng không đáng có, nhiều mâu thuẫn xảy ra gây mất lòng mọi người trong nhà.

Gia chủ thường sẽ có tâm trạng không tốt, mệt mỏi, chán trường, lâm vào trạng thái buồn khổ, đau thương. Vì thế nếu phát hiện phạm phong thủy hay hướng nhà không hợp bản mệnh thì nên tìm cách thay đổi để cuộc sống gia đình trở nên an vui như trước.

Nhà hướng Tây Nam nên trồng cây gì?

Nhà hướng Tây Nam nên trồng cây gì?

 

Chọn cây trồng hướng nhà Tây Nam nên chọn những loại cây thân leo, chịu khí hậu tốt như: cây hoa Giấy, hoa Huỳnh Anh, cây Lưỡi Hổ, hoa Hướng Dương, cây tre Ngà, hoa Phong Lữ, hoa Mười giờ, hoa Hồng leo, hoa Râm bụt, cây Xương Rồng,…

Những loại cây này thích hợp cho những người mới bắt đầu trồng cây hoặc có ít thời gian chăm sóc cây cảnh thì những cây được đề cập phía trên đây đều có khả năng chống chịu tốt, ít tốn công chăm sóc, tưới tiêu hằng ngày.

Cây xanh lúc nào cũng phải tươi tốt điều này giúp giữ vận khí trong nhà lúc nào cũng vượng khí mang lại nhiều điều may, an lành, hòa khí trong nhà luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Trồng cây trong nhà cũng là một phương pháp làm mát tự nhiên, giúp nhà mát mẻ, thông thoáng, bầu không khí trong sạch có lợi cho mọi người sinh sống trong nhà đều mạnh khỏe hơn.

Nhà phía Tây Nam sơn màu gì?

Nhà hướng Tây Nam sẽ hợp với các màu sắc như vàng nhạt, nâu, đỏ, cam, hồng,…thuộc các hệ màu nóng nhằm thu nhiều điều may mắn, tích cực đến nhà gia chủ.

Vì hướng nhà phía Tây Nam không phải chịu ánh nắng từ mặt trời nhiều nên gia chủ có thể sử dụng nhưng tông màu nóng như nâu, cam, hồng,…để trang trí nhà ở mà không mất đi cảm giác thoải mái ngược lại còn khiến người ta cảm thấy ấm áp, dễ chịu hơn.

Trong phong thủy hướng Tây Nam thuộc hành Thổ trong ngũ hành mà Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, nhà hướng Tây Nam  sẽ chuộng tông màu nóng như: đỏ, cam, hồng cam, vàng,…mang lại nhiều vượng khí, thu hút tài lộc.

Ngược lại Thổ khắc Mộc nên tốt nhất gia chủ hạn chế sử dụng các màu như xanh lá cây, xanh rêu, xanh nhạt,…Những màu này sơn dễ phạm phong thủy không tốt cho sinh khí gia chủ.

Một số mẫu nhà hướng Tây Nam đẹp

Một số mẫu nhà hướng Tây Nam đẹp

 

Nhà hướng Tây Nam ít ảnh hưởng nắng gắt vào ban ngày nên nhà thường làm nhiều cửa sổ để đón được nhiều ánh nắng nhất vào trong nhà. Nhà một tầng nên tận dụng hết các cửa sổ phía trên để lấy được nhiều ánh sáng nhất. Nhà có hai tông màu chính là trắng và xanh dương đậm tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Ngoài ra, nhà còn tạo nhiều điểm nhấn bằng cách nhấn xung quanh nhà bằng nhiều viên đá cẩm thạch lấp lánh.

Nhà có kết cấu hai tầng màu trắng là màu chủ đạo

 

Nhà có kết cấu hai tầng màu trắng là màu chủ đạo phần mái được sơn xanh tôn lên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế của công trình. Nhà tận dụng mọi không gian làm cửa sổ để nhận được nhiều nắng gió nhất giúp thông thoáng nhà cửa, tránh tác hại của nhiều loại vi khuẩn không có lợi.

Phía trên nhà còn có sân thượng rất đẹp, view nhìn ra phía ngoài nhà là nơi tụ tập tổ chức tiệc mỗi dịp lễ. Cây cối xung quanh nhà được xây dựng bệ chậu riêng vừa vệ sinh lại mang tính thẩm mỹ cao.

Nhà hai tầng hướng Tây Nam với phong cách thiết kế hiện đại

 

Nhà hai tầng hướng Tây Nam với phong cách thiết kế hiện đại, tông màu trắng bao quanh nhà điểm nhấn chính là thiết kế độc đáo với mái nghiêng, mang lại cảm giác hiện đại tân tiến. Điểm ấn tượng là ngôi nhà tạo sân vườn nhỏ trong nhà hiện đại thụt vào trong vừa che nắng, che gió tốt cho cây vừa bảo vệ cây khỏi thời tiết xấu hiệu quả.

nhà hướng tây nam mái bằng

nhà hướng tây nam mái bằng

Nhà hướng Tây Nam mái thái

Nhà hướng Tây Nam mái thái

Nhà hướng Tây Nam theo phong cách biệt thư sẽ xây dựng hoành tráng với quy mô diện tích khổng lồ. Cổng được xây dựng kiên cố với hàng rào bảo vệ xung quanh  nhà, xây dựng bức tường ở giữa có một khoảng trống nhỏ để dễ dàng giao đồ mà không cần bước đến cổng.

Nhà có thiết kế 3 tầng, màu chủ đạo của căn nhà vàng nhạt hợp với người mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn. Nhiều cửa sổ đón nắng trời được làm bằng chất liệu gỗ toát lên sự sang trọng tinh tế. Tổng thể cả kiến trúc theo hương tân cổ điển vốn là phong cách yêu thích của giới nhà giàu.

5/5 - (2 bình chọn)