Tuổi 1995 hợp hướng nào?

Theo quan niệm thời xưa việc xây dựng nhà cửa là việc lớn và quan trọng vậy nên phải xem hướng nhà nào là phù hợp và tốt nhất. Chọn hướng đúng sẽ mang nhiều tài lộc và may mắn đến với gia chủ và ngược lại. Vậy tuổi Ất Hợi 1995 sẽ hợp với hướng nào. Hãy cùng Acc Home tìm hiểu và chọn hướng phù hợp với tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan về tuổi Ất Hợi 1995

Tổng quan về tuổi Ất Hợi 1995

 

Vận mệnh Ất Hợi 1995

 • Năm sinh dương lịch 1995
 • Năm sinh âm lịch: Ất Hợi
 • Quẻ mệnh: Nam mệnh cung khôn, hành thổ, Nữ: mệnh cung khảm, hành thủy
 • Ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa
 • Màu sắc hợp: Đỏ, hồng, cam, tím
 • Màu kiêng kỵ: xanh đen, xanh lá cây, trắng, xám, bạc

 

Tổng quan về Ất Hợi 1995

Tổng quan về Ất Hợi 1995

Nhìn chung về tuổi Ất Hợi 1995 là người có tính cách hơi trầm lặng và đầy ắp lòng nhân ái đối với mọi người. Họ thường được mọi người kính trọng nên sẽ được đảm nhiệm những vị trí cao với lòng nhiệt huyết trong công việc thì Ất Hợi sẽ không biết mệt mỏi trong công việc luôn tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Luôn đặt mục tiêu trong sự nghiệp và nỗ lực cố gắng để đạt được mục tiêu đó. 

Tuy nhiên Ất Hợi cũng  sẽ gặp nhiều chắc trở trong sự nghiệp cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống nhưng Ất Hợi sẽ vượt qua những khó khăn ấy một cách dễ dàng và thuận lợi. 

Tuổi Ất Hợi 1995 sẽ hợp với người mệnh: Mộc-Hỏa-Thổ và khắc mệnh Kim-Thủy.  

Chọn hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995

Việc lựa chọn hướng nhà mang ý nghĩa rất lớn trong việc gia chủ có đón được luồng khí tốt cho căn nhà, gia chủ sẽ gặp may mắn, công danh sự nghiệp có đi lên hay không là nhờ việc chọn hướng nhà tốt và phù hợp với tuổi của gia chủ. 

Hướng tốt nên chọn

 • Đối với nam Ất Hợi tuổi 1995: 
 • Hướng Đông Bắc (sinh khí) Hướng sinh khí  có sự phát triển của một dòng năng lượng của sự may mắn. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ có nhiều khởi sắc trong sự nghiệp, thuận lợi về kinh doanh, đầu tư. 
 • Tây Bắc (Phúc Đức) mang ý nghĩa gắn kết bền chặt khó có thể tách rời nhau. Hướng Tây Bắc sẽ giúp cho gia chủ gắn kết tình cảm trong gia đình bền chặt hơn. Gia đình sẽ ít khi xảy ra cãi vã, xung đột lẫn nhau.  
 • Tây (Thiên y) có ý nghĩa gia chủ và các thành viên trong căn nhà sẽ có một sức khỏe tốt, không ốm đau bệnh tật. 
 • Tây Nam (Phục vị): “Phục” phục hồi nguồn năng lượng, phục hồi lại những vết thương , hướng Tây Nam mang lại sự bình yên, thanh tịnh cho gia chủ giúp gia chủ chữa lành các vết thương tinh thần. 

Nữ Ất hợi 1995 nên chọn hướng nhà nào

Nữ Ất hợi 1995 nên chọn hướng nhà nào

 • Đối với nữ  Ất Hợi tuổi 1995:
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí)
 • Nam (Đức Phúc): Gia đình êm ấm, tránh xung đột, cãi vã trong gia đình
 • Đông (Thiên Y): Sức khỏe, sinh lực được nâng lên
 • Bắc (Phục Vị): Hướng này làm cho gia chủ có một tinh thần thoải mái, thư giãn và an nhiên

Hướng xấu nên tránh

 • Đối với nam Ất Hợi tuổi 1995: 
 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) đây được xem là hướng vô cùng xấu trong các hướng còn lại. Hướng này khiến cho gia chủ làm ăn thất bát, kinh doanh thì thua lỗ và có thể dẫn đến tình trạng phá sản, bệnh tật nguy hiểm đến tính mạng gia chủ.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Gia chủ sẽ gặp nhiều tai họa từ trên trời ập xuống mà không biết lý do hoặc cũng có thể dễ mất việc làm hoặc trong công việc sẽ gặp tình trạng có tiểu nhân chơi xấu. 
 • Đông (Họa Hại): Hướng này sẽ không may mắn, gia chủ sẽ gặp nhiều thị phi và thất bại
 • Nam (Lục Sát): Các mối quan hệ trở nên xấu hơn, chuyện tình cảm vợ chồng đôi lứa có nhiều xích mích không có hướng giải quyết. 

Các hướng xấu nên tránh  

Các hướng xấu nên tránh  

 

 • Đối với nữ Ất Hợi tuổi 1995: 
 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh) Sẽ không được may mắn và gặp nhiều tai họa khiến gia chủ ốm đau bệnh tật dễ gặp nguy hiểm đến tính mạng. 
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Công danh sự nghiệp đi xuống, kinh doanh thất bại, đầu tư không thành.
 • Tây (Họa Hại): Gia chủ gặp nhiều tai họa và thị phi, đàm tiếu của xã hội. 
 • Tây Bắc (Lục Sát): Ngôi nhà xây dựng có sát khí, gia chủ vướng vào kiện tụng, tranh chấp những việc không đáng có. 

Tuổi Ất Hợi 1995 hợp hướng nào?

Việc chọn hướng nhà là điều vô cùng đặc biệt và được rất nhiều gia chủ quan tâm. Theo phong thủy nếu chọn được hướng nhà phù hợp là yếu tố quyết định ngôi nhà sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài, sức khỏe, công danh sự nghiệp cho gia chủ thì việc bày trí và sắp xếp trong ngôi nhà cũng là điều quan trọng đối với gia chủ. 

Hướng phòng khách hợp tuổi Ất Hợi 1995

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ vậy nên phòng khác được bày trí như thế nào được gia chủ rất đặc biệt quan tâm. Gia chủ Ất Hợi 1995 hướng của chính của phòng khách thường sẽ theo hướng cổng của căn nhà sẽ theo các hướng như: Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên và Thiên y. 

Chọn hướng phòng khách sao cho phù hợp 

Chọn hướng phòng khách sao cho phù hợp 

Lưu ý rằng, nếu gia chủ là nữ Ất Hợi 1995 cần chú ý đến hướng tây Bắc vì hướng này đa phần sẽ mang các hướng từ ngôi nhà nhưng nữ Ất Hợi 1995 mệnh họa sẽ khó hòa hợp với tính Thủy. Vậy nên gia chủ sẽ không gặp may mắn. 

Hướng cửa phòng khách nên hướng về phương cát không nên dựng cửa phòng khách kiên cố và đối diện song song với các phòng khác. Tầm nhìn của phòng khách nên thoáng không nên tù túng. 

Hướng Phòng ngủ hợp tuổi Ất Hợi 1995

Theo như các nhà nghiên cứu con người chúng ta thường dùng 30% cuộc đời để ngủ. Giấc ngủ vô cùng quan trọng. Hướng phòng ngủ sẽ giúp gia chủ có được 1 giấc ngủ sâu và ngon hơn. 

 • Đối với Nam Ất hợi 1995 nên đặt phòng ngủ theo các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc hướng này sẽ giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon và sâu giấc, tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào.

 

Hướng phòng ngủ hợp với Ất Hợi 

Hướng phòng ngủ hợp với Ất Hợi 

 • Đối với Nữ Ất hợi 1995 Nên đặt phòng ngủ theo các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam không những mang đến cho gia chủ một giấc ngủ ngon mà còn nâng cao sức khỏe và nhiều điều may mắn và bình an. 

Hướng phòng bếp hợp tuổi Ất Hợi 1995

Phong thủy nhà bếp của căn nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy nên hướng phòng hết hợp với tuổi Ất Hợi 1995 bao gồm những hướng sau: 

 • Đối với Nam Ất hợi 1995 nên đặt theo hướng Tây hoặc Tây Bắc. Ý nghĩa của 2 hướng này sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong công việc, giảm trừ điều xấu giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn hơn. 

 

Hướng phòng bếp Ất Hợi nên chọn

Hướng phòng bếp Ất Hợi nên chọn

 • Đối với Nữ Ất hợi 1995 nên đặt theo hướng Đông hoặc có thể là Đông Nam, để tọa lạc ở hướng Tây và Bắc Tây ứng với các cung như Họa Hại, Lục Sát. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ khắc chế được những năng lượng không tích cực và đem lại may mắn cho gia chủ. Cửa bếp nên ở hướng Tây Bắc và bày trí đồ vật theo hướng Đông và Đông nam. Điều này sẽ khắc chế được những điềm xấu xảy đến cho gia chủ

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Ất Hợi 1995

Phòng thờ là nơi linh thiêng và tâm linh trong mỗi căn nhà của người Việt. Chính vì lý do đó bàn thờ cũng phải xem hướng phù hợp và tốt nhất để chọn hướng và phù hợp với gia chủ Ất Hợi 1995.  

 

Hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Ất Hợi 1995

Bàn thờ tổ tiên

 • Đối với Nam Ất hợi 1995 nên đặt theo hướng Đông Bắc – Tây Nam- Tây Nam. Hướng này giúp gia chủ xây dựng các mối quan hệ tình cảm trong gia đình gắn bó và bền chặt hơn, có sức khỏe và mang đến tài lộc cho gia chủ.
 • Đối với Nữ Ất hợi 1995 nên đặt theo hướng Bắc- Nam- Đông- Đông Nam sẽ là những hướng thích hợp để bàn thờ đối với nữ Ất Hợi 1995 gia đình gắn kết tình cảm, ít xảy ra cãi vã trong gia đình, tâm trí thanh thản và an nhiên.  

Hướng ngồi làm việc thuận lợi nhất tuổi Ất Hợi 1995

Hướng ngồi làm việc là nơi quan trọng giúp công danh sự nghiệp khởi sắc và thuận lợi cho việc kinh doanh đầu tư. Vậy nên chọn hướng làm việc phù hợp sẽ giúp cho gia chủ Ất Mùi gặp nhiều may mắn trong công việc và kinh doanh. 

Vị trí phòng làm việc hợp với 1995

 

Vị trí phòng làm việc hợp với 1995

 • Đối với Nam Ất hợi 1995 nên đặt theo hướng Đông Nam và hướng Bắc- Đông Nam hút nhiều tài lộc, nâng cao sức khỏe cho gia chủ, công việc được hanh thông và đạt hiệu quả cao. 
 • Đối với Nữ Ất hợi 1995 nên đặt theo hướng Đông Nam- Tây Nam- Đông Bắc, các hướng trên có ý nghĩa nâng cao sức khỏe tinh thần, mang nhiều điều may mắn cho gia chủ, công danh sự nghiệp có nhiều khởi sắc, công việc sẽ được quý nhân phù trợ và giúp đỡ. 

Hướng nhà vệ sinh phù hợp tuổi Ất Hợi 1995

Hướng nhà vệ sinh hợp với Ất Hợi

 

Hướng nhà vệ sinh hợp với Ất Hợi

Người tuổi Ất Hợi 1995 nên chú ý các hướng đặt nhà vệ sinh để hợp phong thủy bao gồm các hướng sau đây: Hướng Bắc- Đông Nam- hướng Nam- Đông theo nguyên tắc tạo theo nguyên tắc “ tọa hung hướng hung”. Xây nhà vệ sinh theo các hướng nêu trên gia chủ thúc đẩy được vận khí tốt và vận tài lộc và có thể trấn áp sát khí. Các thành viên trong gia đình gắn kết và bền chặt với nhau. 

Sinh năm 1995 hợp màu gì?

Ất Hợi hợp với màu nào? 

 

Ất Hợi hợp với màu nào? 

Những người sinh năm 1995 ẤT Hợi thuộc mệnh sơn Đầu hỏa (là lửa trên núi) vậy nên Ất Hợi 1995 sẽ hợp với những màu sắc như: màu đỏ (đỏ mận, đỏ đô và đỏ tươi..), màu hồng, màu tím, bên cạnh đó vì Mộc sinh Hỏa theo quan niệm tương sinh nên Ất Hợi cũng hợp với các màu xanh lá cây, xanh ngọc bích và xanh da trời. 

Những màu sắc được kể trên sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, hút nhiều luồng khí vận hạn tốt, thu hút nhiều tài lộc. 

Ngoài những màu sắc được nêu trên thì Ất Hợi sinh năm 1995 cũng cần nên tránh những màu sắc không được may mắn như: màu đen, màu xanh nước biển đây cũng là 2 gam màu xấu và không đem lại may mắn, công việc hay các mối quan hệ sẽ gặp trắc trở. 

Tuổi Ất Hợi 1995 làm nhà vào năm nào đẹp?

Tuổi Ất Hợi 1995 làm nhà vào năm nào đẹp?

 

Năm nào thì nên làm nhà

Ất hợi 1995 sẽ làm nhà vào năm nào thì đẹp thì đây là một câu hỏi được rất nhiều quan tâm đến. Dưới đây Acc home sẽ mách bạn những năm đẹp mà Ất Hợi nên làm nhà. 2016 (Bính Thân), 2019 (Kỷ Hợi), 2028 (Mậu Thân), 2034 (Giáp Dần), 2043 (Quý Hợi), 2046 (Bính Dần), 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2055 (Ất Hợi).

Tuy nhiên Ất hợi cũng nên tránh những năm 2015 (Ất Mùi), 2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu), 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn), 2026 (Bính Ngọc), 2033 ( Quý Sửu), …

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1995

Những người sinh năm 1995 Ất Hợi nên mượn tuổi gồm có những năm sau: 1972 (Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1979 (Kỷ Mùi), 1983 (Quý Hợi), 1986 Bính Dần, 1989 (Kỷ Tỵ), 1998 (Mậu Dần), 2001 ( Tân Tỵ), 2003 Quý Mùi. 

Tuy nhiên Ất Mùi 1995 nên lưu ý những điều sau khi mượn tuổi làm nhà. 

Mượn tuổi làm nhà

 

Mượn tuổi làm nhà

 • Nên mượn những người nhiều tuổi hơn gia chủ, anh em thân thiết hoặc anh chị em trong dòng tộc. Gia đình người cho mượn tuổi không để tang và không phạm vào 3 hạn tam tai, hoàng ốc và tam tai.
 • Không mượn tuổi đang và hoặc trước đây đã cho người khác mượn tuổi hoặc đang sửa sang tu sửa nhà cửa.
 • Không mượn tuổi để sửa nhà mà chỉ nên mượn tuổi để xây dựng nhà cửa khi động đến đất cát. 
 • Chỉ nên mượn tuổi là nam giới. 

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích về hướng nhà tuổi Ất Hợi 1995 với hy vọng tuổi Ất Hợi sẽ lựa chọn được hướng nhà phù hợp và tốt nhất để mang đến nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ sinh năm 1995. Acc Home mong rằng các bạn sẽ xây dựng và thiết kế một ngôi nhà ưng ý. 

5/5 - (3 bình chọn)