Phòng ăn nên sơn màu gì?

Hiện nay dường như mọi người đều đã rất coi trọng không gian phòng ăn. Phòng ăn cần phải có thiết kế phù hợp, mang lại cảm giác thoải mái thì bữa cơm gia đình mới có thể ấm cúng. Một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng ăn đó chính là màu sơn. Phòng ăn nên sơn màu gì ? Nó đóng góp vai trò như thế nào ? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và đưa ra những gợi ý màu sơn phù hợp với phòng ăn. 

Tại sao phải chọn màu sơn cho phòng ăn

Tại sao phải chọn màu sơn cho phòng ăn

Tại sao phải lựa chọn màu sơn phòng ăn ?

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Màu sơn là yếu tố đóng vai trò tạo điểm nhấn, thể hiện tinh thần chung của cả một tổng thể căn nhà, kể cả khu vực nhỏ nhất, đơn giản nhất đi chăng nữa thì cũng sẽ trở nên sống động, và ấn tượng. Vì vậy đối với phòng ăn cũng không ngoại lệ, phòng ăn nên sơn màu gì ?

Tại sao phải chọn màu sơn cho phòng ăn

 

Có rất nhiều lý do mà chúng ta cần phải quan tâm đến màu sơn cho phòng ăn. Trong đó nhất là màu sơn cũng ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà rất nhiều.

Khi lựa chọn được một màu sơn phù hợp với phong thủy thì nó sẽ giúp gia đình vui vẻ hạnh phúc và tài vận suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Chúng ta phân loại các mệnh dựa trên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Gia chủ sẽ dựa vào mệnh của mình để có thể chọn màu sơn cho phòng ăn của mình.

Màu sơn cần phải phù hợp với phong thủy

Màu sơn cần phải phù hợp với phong thủy

Phòng ăn chính là không gian ấm cúng để gia đình có thể sum vầy cùng nhau. Màu sơn phù hợp sẽ làm cho không gian được thoải mái, giúp bữa ăn gia đình được ngon miệng hơn, từ đó tình cảm các thành viên được khắng khít hơn. Hơn nữa theo khoa học thì khi chúng ta được ăn trong một không gian thoải mái cũng sẽ giúp hấp thụ thức ăn được tốt hơn, tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. 

Xem thêm: Nội thất cho nhà mái Thái

Màu tài lộc cho các mệnh

Màu tài lộc cho các mệnh

 

Màu sơn nên được chọn theo mệnh của gia chủ. Mệnh được phân loại theo 4 ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Gia chủ cần xác định được mệnh của mình và dựa vào để chọn màu sơn. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu phòng ăn nên sơn màu gì để hợp với các mệnh.

Xem thêm: Những mẫu phòng ăn biệt thự chuẩn phong thủy

Màu sơn hợp mệnh Kim

 

Màu sơn hợp mệnh Kim

Màu vàng phù hợp với mệnh Kim 

Mệnh Kim trong phong thủy được xem là kim loại. Màu sơn hợp với mệnh Kim sẽ tương đương với đặc tính của kim loại. Chính vì vậy mà những màu sơn dành cho mệnh Kim bao gồm các màu như là vàng chanh, trắng, bạc, vàng kim, trắng, xám, xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Nếu bạn sử dụng những gam màu này cho phòng ăn của mệnh Kim thì sẽ giúp cho cuộc sống và sự nghiệp thêm nhiều tài lộc.

Màu vàng cho căn bếp ấm áp 

 

Màu vàng cho căn bếp ấm áp 

Màu vàng là dành cho mệnh Kim thuộc hành dương, màu động nên nó sẽ phù hợp với những không gian sinh hoạt chung, đông người như phòng ăn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý rằng tuy sử dụng màu vàng làm tông màu chính nhưng cũng đừng quá lạm dụng nhiều.

Vì khi bạn làm dụng quá nhiều một màu nóng sẽ gây phản tác dụng, làm cho căn phòng bị nhàm chán, một màu. Theo nguyên tắc trong thiết kế thì bạn không nên sử dụng quá nhiều gam màu nóng hay quá nhiều gam màu lạnh trong cùng một không gian. 

Xem thêm: Ý tưởng sơn màu cho phòng ăn sân vườn

Ngoài màu vàng thì màu trắng cũng là màu mệnh Kim được ưa chuộng. Màu trắng có ưu điểm là có thể dễ dàng thiết kế hay có thể kết hợp với mọi phong phong cách và không bao giờ lỗi thời. Người mệnh Kim có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho các vật dụng bên trong nhà bếp. 

Màu sơn hợp mệnh Mộc

Màu sơn hợp mệnh Mộc

 

Màu xanh hợp với mệnh mộc mang lại không gian phòng ăn tươi mới

Người mệnh Mộc có phù hợp với các màu mệnh thuộc tông màu xanh như xa lá, xanh mạ, xanh non, xanh rêu. Ngoài ra gia chủ còn có thể sử dụng các màu sắc tương sinh với mệnh Mộc là mệnh Thủy: xanh dương, xanh biển, xanh da trời. Màu xanh của cây cối sẽ mang đến cho bạn một phòng ăn mát mẻ, dễ chịu và bình an, từ đó bạn và gia đình sẽ có được những bữa ăn vui vẻ, thư giãn. 

Màu xanh đại diện cho sức sống bền vững và luôn vươn lên phía trước. 

 

Màu xanh đại diện cho sức sống bền vững và luôn vươn lên phía trước. 

 

Màu xanh cây cối làm bạn liên tưởng đến sự vươn lên phía trước, không bao giờ khuất phục trước điều kiện khắc nghiệt. Chính vì thế mà những gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu này làm màu chủ đạo cho căn bếp của mình.

Xem thêm: Màu xanh mint phối với màu gì hợp?

Màu sơn hợp mệnh Thủy

Màu sơn hợp mệnh Thủy

Mệnh thủy nên sơn màu xanh 

Gia chủ mệnh Thủy liên quan tới nước nên chọn các màu sơn phòng ăn như xanh dương, xanh đen, xanh lam. Ngoài ra mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn các màu tương sinh trong mệnh Kim và Mộc như trắng, bạc, xanh lá cây. Mệnh khắc với Thủy là mệnh Hỏa và mệnh Thổ nên khi chọn màu sơn cho nhà bếp của mình thì bạn nên tránh dùng nhiều các màu vàng, cam, hồng, đỏ,và tím.

Màu xanh biển tạo điểm nhấn trong phong cách

 

Màu xanh biển tạo điểm nhấn trong phong cách

Các gam màu sơn phù hợp với mệnh thủy đều là các màu lạnh. Vì thế các bạn nên thiết kế kết hợp thêm các màu nóng cùng màu sơn chính theo tỷ lệ phù hợp, nó giúp tạo điểm nhấn, cũng như tăng sự hài hòa cho không gian sống, sinh hoạt.

Xem thêm: Những mẫu thảm phòng ăn đẹp

Màu sơn hợp mệnh Hỏa

 

Màu sơn đỏ dành cho mệnh hỏa

Màu sơn đỏ dành cho mệnh hỏa

Mệnh hỏa liên quan đến lửa nên màu sơn phòng ăn phù hợp với mệnh này cũng chính là các màu gam nóng như:  màu hồng, đỏ tươi, đỏ bã trầu, cam đỏ. Những màu sắc này sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa có được nhiều may mắn trong công việc và gia đình. Tuy nhiên những màu sơn mệnh Hỏa đều là gam màu nóng nên bạn không nên quá lạm dụng và cần phải biết kết hợp cùng với các màu gam lạnh trong thiết kế để căn phòng được hài hòa. 

Xem thêm: Phòng ăn kiểu Châu Âu đẹp

Màu sơn hợp mệnh Thổ 

 

Màu sơn hợp mệnh Thổ 

Mệnh thổ hợp với màu sơn nâu

Những gia chủ có mệnh Thổ sẽ rất phù hợp với các màu sơn như nâu, vàng thổ, vàng đất. Những màu sắc này như cây cổ thụ rất mạnh mẽ, vững chắc, bảo vệ gia chủ tránh những tai ương, xui xẻo, đồng thời mang nhiều may mắn đến. 

Các gam màu khác kết hợp với màu mệnh thổ được nhiều người lựa chọn như cam nhạt, nâu nhạt, xám nâu vàng nhạt. Đặc biệt, chúng được sử dụng khá nhiều trên các mảng tường, sàn, trần vì chúng mang lại không gian ấm cúng, hài hòa. 

Xem thêm: Top những loại cây decor nhà đẹp

Các màu sơn phòng ăn đẹp hiện đại nhất hiện nay

Dưới đây là các mẫu sơn phòng ăn được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo để biết phòng ăn nên sơn màu gì, và có thể lên ý tưởng thiết kế căn bếp của mình được phù hợp và đẹp nhất. 

Phòng bếp phá cách cùng màu đỏ

 

Màu sơn đỏ dành cho mệnh hỏa

 

Màu sơn đỏ cho phòng ăn nổi bật

 

Nếu bạn yêu thích sự phá cách, độc đáo hoặc bạn thuộc mệnh thổ thì màu đỏ chính là một sự lựa chọn đặc biệt. Phòng ăn khi được kết hợp với màu đỏ sẽ tạo lên được điểm nhấn, hút mọi giác quan và còn giúp tăng diện tích căn phòng. 

Xem thêm: Top những cách trang trí phòng ăn và bếp đẹp

Màu trung tính mang lại sự ổn định cho không gian phòng ăn

Màu sơn trung tính không bao giờ lỗi thời 

 

Màu sơn trung tính không bao giờ lỗi thời 

 

Màu trung tính là màu được xem là có sự ổn định và hài hòa nhất. Ưu điểm lớn nhất của nó đó chính là không lỗi thời. Bất kể phong cách cổ điển hay hiện đại đều có thể sử dụng những gam màu trung tính cho phòng ăn. Tuy nhiên đối với màu mày thì bạn cần phải biết phối hợp sao cho không bị nhàm chán.

Bạn có thể sử dụng màu xám và màu ghi kết hợp cùng, chắc chắn nó sẽ tạo cho căn bếp của bạn thu hút. Ngoài ra, có thể kết hợp với một số màu sắc tươi sáng như trắng, be, nâu để giúp không gian phòng bếp được hài hòa, ấn tượng hơn. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phong ăn hợp phong thủy

Màu mocha, vàng, chocolate cho phòng ăn hiện đại

Màu mocha, vàng, chocolate cho phòng ăn hiện đại

 

Bộ 3 màu sơn mocha, vàng, chocolate là một sự lựa chọn ấn tượng. Phong cách Retro lấy ý tưởng từ những căn nhà phương Tây trong các thập niên 70, và nay nó sẽ được thổi hồn thêm chút hiện đại với các màu sơn mocha, vàng, chocolate. Sự kết hợp ấn tượng này sẽ cho bạn một không gian phòng ăn độc đáo. Bạn có thể dùng màu vàng cho tường, kết hợp cùng màu xanh mocha cho nội thất, trần nhà thì chọn các màu sáng như màu kem, màu trắng. 

Xem thêm: top những mẫu thiết kế phòng ăn hiện đại đẹp

Màu pastel ngọt ngào

Tông màu sơn phòng ăn pastel ngọt ngào

 

Tông màu sơn phòng ăn pastel ngọt ngào

 

Bạn yêu thích sự dễ thương ngọt ngào thì màu sơn pastel là một sự lựa chọn tiêu biểu. Màu pastel có độ sáng và độ bão hòa nằm ở mức  trung bình. Chính vì vậy mà khi phòng ăn có sự xuất hiện của gam màu pastel thì ta sẽ có cảm giác thư giãn thực sự tuyệt vời, không gian phòng ăn được tinh tế theo hơi hướng nhẹ nhàng, nhưng cũng rất hiện đại. Ngoài ra nó còn thích ứng được với mọi phong cách thiết kế từ Vintage cho đến hiện đại hay Scandinavia,…

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ăn đơn giản đẹp

Nhà bếp sáng sủa, vui vẻ cùng màu đỏ và màu cam

Phòng ăn cùng màu cam và đỏ nổi bậc

Phòng ăn cùng màu cam và đỏ nổi bậc

Tông màu nóng như đỏ và cam sẽ làm cho căn phòng ăn của bạn được nổi bật, là điểm nhấn cho toàn bộ căn nhà. Tuy nhiên, đây là gam màu nóng nên bạn cần phải chú trọng đến thiết kế vì nó có thể làm phản tác dụng nếu bạn quá lạm dụng quá nhiều.

Chúng tôi khuyên bạn nên sơn cho không gian phòng ăn hoặc vật dụng là màu đỏ, cam, đi cùng với đó sẽ là mặt đá thạch anh cuốn hút nhưng không chói mắt, điều này giúp căn phòng của bạn được dịu đi rất nhiều.

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế nội thất nhà ống đẹp

Phòng bếp kiểu tân cổ điển màu nâu 

Màu nâu tân cổ điển ấm áp dành cho phòng ăn 

Màu nâu tân cổ điển ấm áp dành cho phòng ăn 

Phong cách tân cổ điển rất được nhiều gia chủ lựa chọn cho căn nhà của mình. Chính vì vậy mà lựa chọn màu sơn cho phòng ăn tân cổ điển cũng rất được quan tâm. Một màu sơn phù hợp với vẻ đẹp tân cổ điển được nhiều người ưa chuộng đó chính là màu nâu. Màu nâu có thể kết hợp cùng với các màu như vàng nhạt, trắng, kem để tăng sự hài hòa cho không gian. 

Xem thêm: Top những mẫu thiết kế phòng ăn chung cư đẹp

Phòng ăn với phong cách retro cùng màu cam – trắng

Phong cách retro cùng màu cam - trắng

Phong cách retro cùng màu cam – trắng

 

Một phong cách rất được ưa chuộng mang hơi hướng cổ xưa đó là retro. Gợi ý cho phòng ăn của bạn theo phong cách retro có thể sử dụng hai màu cam trắng. Màu cam và màu trắng sẽ tạo cho căn phòng vừa có điểm nhấn nổi bật thu hút mọi giác quan.

Xem thêm: Mẫu thiết kế phòng ăn đơn giản đẹp

Gam màu trắng ý cho phòng ăn sang trọng

Sơn màu trắng cho phòng ăn thêm tươi sáng

 

Sơn màu trắng cho phòng ăn thêm tươi sáng

 

Màu trắng chính là màu sắc phổ biến cho các căn bếp hiện nay. Màu trắng được ưa chuộng còn bởi tính thông dụng, dễ dàng thích ứng với mọi phong cách, với mọi không gian, kể cả nhà bếp. Bạn có thể kết hợp với nội thất cùng các tông màu tương tự như xám, kem sẽ giúp căn bếp được nổi bật, sang chảnh, thu hút mọi ánh nhìn.

Xem thêm: Những cách sơn đồ gỗ tại nhà.

Màu đen trắng cá tính. cuốn hút

Sơn màu đen cuốn hút cho phòng ăn

 

Sơn màu đen cuốn hút cho phòng ăn

Màu đen là màu sắc ẩn chứa sự huyền bí, cuốn hút nhưng không kém phần sang trọng. Hiện nay đã có rất nhiều gia chủ bắt đầu ưa chuộng và đưa màu đen vào căn nhà của mình.  Tuy màu sắc này ít được sử dụng cho sơn tường, nhưng nếu biết cách phối hợp thì nó lại giúp căn nhà của bạn có được một không gian nổi bật, kể cả nhà bếp.

Màu sơn đen nên được kết hợp cùng với màu trắng – màu tương phản để tạo nên được sự cần bằng, giúp tránh được căn nhà quá u tối. Bạn có thể lựa chọn sơn tường và nội thất phòng ăn màu đen kết hợp cùng sàn nhà, đèn thả màu trắng, 

Hy vọng những thông tin được Acc Home cung cấp phía trên sẽ hữu ích cho quý bạn. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế nội thất hoặc thiết kế các công trình kiến trúc xây dựng khác có thể liên hệ với Acc Home theo số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc hòm thư điện tử acchomearc@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn có những không gian hoàn hảo nhất.

5/5 - (3 bình chọn)