Những mẫu thiết kế phòng ăn hợp phong thủy cho các mệnh

Phòng ăn là một nơi rất quan trọng trong mọi căn nhà. Để tạo nên được một không gian ăn uống lý tưởng thì bạn cần phải thực hiện nhiều công việc. Một trong những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua đó chính là phong thủy. Phong thủy phòng ăn sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Dưới đây Acc Home sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phòng ăn hợp phong thủy

Nội dung bài viết

Tại sao phải thiết kế phòng ăn hợp phong thủy ?

Phòng ăn là nơi gia đình thưởng thức món ăn, sum vầy cùng nhau. Một phòng ăn hợp lý, đẹp sẽ giúp cho gia đình bạn có được những bữa ăn ngon miệng, đầm ấm, ngoài ra còn giúp đảm bảo sức khỏe cho các thành viên. Một trong những yếu tố để tạo nên được một phòng ăn hài hòa đó chính là phong thủy. 

Phong thủy phòng ăn là gì ? Phong thủy phòng ăn là những quy tắc, những lưu ý trong cách thiết kế, sắp xếp, bố trí nhà mà bạn cần tuân theo để mang đến một tổng thể hài hòa, giúp cho gia chủ sự tài lộc, may mắn và tránh những điều xấu. Chính vì vậy mà bạn không nên bỏ qua các yếu tố phong thủy trong phòng ăn. 

Những yếu tố phong thủy trong phòng ăn 

Trong quá trình lựa chọn nội thất hay cách thiết kế phòng ăn đều sẽ cần đến phong thủy. Dưới đây là những yếu tố phong thủy trong phòng ăn mà bạn nên lưu ý để có được một không gian ăn uống hợp lý, nhận được nhiều tài lộc. 

Vị trí, hướng phòng ăn 

Vị trí, hướng phòng ăn 

 

Vị trí hướng phòng ăn cần được đặt ở vị trí hợp lý

Phòng ăn là không gian sinh hoạt chung của gia đình nên thường được đặt ở vị trí chung tâm như giữa phòng khách và phòng bếp. Tuy nhiên bạn còn cần phải lưu ý vị trí và hướng phòng ăn sao cho phù hợp với phong thủy. Phòng ăn không nên đặt hướng ra thẳng cửa chính và cửa sau.

Bên cạnh đó cũng bởi vì để giúp cho bữa cơm gia đình của bạn bị yếu tố khác tác động gián đoạn như người ở ngoài cửa hay khách đến. Hướng phòng ăn tốt cho phong thủy nhất đó chính là hướng Nam, đây cũng là hướng đón ánh sáng tự nhiên tốt nhất, giúp không gian được thông thoáng, phòng ăn được hài hòa.

Bạn cũng không nên thiết kế phòng ăn ở cửa ra vào của nhà vệ sinh, hoặc ở dưới nhà vệ sinh tầng trên vì sẽ khiến khi tốt của phòng bị hạn chế. Thiết kế phòng ăn ở dưới xà nhà cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy, nó sẽ khiến các thành viên không thoải mái. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế nội thất nhà mái Thái

Tone màu chủ đạo của phòng ăn  

Tone màu chủ đạo của phòng ăn  

 

Phòng ăn màu xanh dương hợp mệnh Thủy 

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Bạn cần phải lựa chọn màu sắc chủ đạo sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Các màu sắc hợp với từng mệnh như sau: 

  • Mệnh Kim: hợp với những gam màu sáng, mang sắc ánh kim như màu trắng, màu ghi, màu vàng. 
  • Mệnh Mộc: Mộc thuộc cây cỏ thiên nhiên nên cũng sẽ phù hợp với các mệnh tương ứng như xanh lục, đen, xanh nước. 
  • Mệnh thủy: những màu sắc phù hợp với mệnh thủy sẽ là những màu  xanh dương, xanh đen, xanh lam. 
  • Mệnh Hỏa: Mệnh hỏa là lửa nên màu sơn phòng ăn phù hợp với mệnh này cũng chính là các màu gam nóng như: màu hồng, đỏ tươi, đỏ bã trầu, cam đỏ. 
  • Mệnh thổ: gia chủ mệnh thổ thường sẽ phù hợp với những màu tương tự như màu đất là nâu, vàng thổ, vàng đất. Những màu sắc này như cây cổ thụ rất mạnh mẽ, vững chắc, bảo vệ gia chủ tránh những tai ương, xui xẻo, đồng thời mang nhiều may mắn đến. 

Xem thêm: Top những loại cây trang trí phòng ăn đẹp

Nội thất, Đồ decor phòng ăn 

Nội thất, Đồ decor phòng ăn 

 

Thiết kế nội thất và trang trí phòng ăn cần hợp phong Thủy

Ngoài yếu tố màu sắc và vị trí thì bạn không thể bỏ qua nội thất trong phong thủy phòng ăn. Phong thủy trong phòng ăn được hài hòa, cân bằng âm dương. nếu âm nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến vận khí gia đình, còn dương nhiều thì có thể khiến gia đình bất hòa. Chính vì vậy mà đồ nội thất trong phòng ăn nên được hợp phong thủy. 

Đầu tiên là bạn không nên treo đồ tổ tiên hay bàn thờ tổ tiên trong phòng ăn vì nó sẽ dẫn khí xấu vào căn phòng. Tuy nhiên bàn thờ tượng Phúc – Lộc – Thọ rất phù hợp đặt ở phòng ăn và sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. 

Các đồ trang trí như tranh thì nên lựa chọn những mẫu có nội dung về hoa quả, phong cảnh thiên nhiên hoặc đồ ăn. Ví dụ như tranh quýt mang đến năng lượng của sự phú quý, quả lựu mang ý nghĩa con cháu đầy nhà, đào thì tượng trưng cho sự trường thọ. 

Phòng ăn cũng không nên đặt các đồ vật điện tử như tivi, máy tính, loa,…vì chúng sẽ khiến bạn và các thành viên mất tập trung khi thưởng thức món ăn, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa. Bạn hãy trang trí cho phòng ăn những đồ vật như bình hoa, những loại cây tốt cho phong thủy. Một tấm gương phản chiếu cũng được khuyến khích dùng cho phòng ăn vì nó không những giúp tăng diện tích phòng ăn mà còn tăng tài lộc cho gia chủ. 

Những đồ vật bạn không nên đặt trong phòng ăn còn bao gồm như túi đồ, đồ chơi, quần áo chưa giặt,….Những đồ vật không liên quan đến phòng ăn sẽ có thể ảnh hưởng đến phong thủy trong phòng ăn. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế nội thất phòng ăn kiểu Châu Âu đẹp

Ánh sáng 

Ánh sáng 

 

Phòng ăn kết hợp ánh sáng tự nhiên hợp phong thủy

Ánh sáng trong phòng ăn đóng vai trò rất quan trọng. Nó là một trong những yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến không gian, bữa ăn của bạn và gia đình. Ánh sáng phòng ăn nên được tuân theo phong thủy để giúp phòng ăn được hài hòa. Bạn nên thiết kế ánh sáng tự nhiên cho không gian phòng ăn của mình.

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian được thông thoáng, giúp phòng ăn không bị ẩm mốc, tránh những khí độc. 

Xem thêm:  Ý tưởng trang trí phòng ăn và bếp đẹp

Những kiêng kỵ khi thiết kế phòng ăn

Bạn cần phải lưu ý những điều không nên làm khi thiết kế phòng ăn. Dưới đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ăn. 

Kiêng đặt ở vị trí “Tọa cát hướng hung”

Trong phong thủy phòng ăn thì vị trí đặt bếp cũng cần được lưu ý. Theo quan điểm trong phong thủy phòng ăn thì nên đặt ở hướng tọa cát hướng hung. Điều này có nghĩa là bạn nên đặt phòng ăn hay bếp ở hướng dữ nhưng núm, cửa bếp phải hướng về hướng lành. Nó giúp cho gia chủ tránh được những luồng khí bất lợi. 

Kiêng đặt ở hướng Tây

Bạn không nên đặt phòng ăn hay phòng bếp ở hướng Tây vì hướng Tây là hướng thuộc hành Kim, sẽ khắc với lửa thuộc hành hỏa. Ngoài ra khi chiều xuống thì mặt trời sẽ chiếu thẳng vào phòng ăn, gây khó chịu, oi bức, bất tiên cho bạn và gia đình khi sinh hoạt.

Đặt bếp và phòng ăn ở hướng tây sẽ làm cho sức khỏe của thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng không tốt, dễ bệnh tật. Tuy nhiên nếu phòng ăn của bạn lỡ ở hướng tây thì bạn có thể khắc phục bằng cách bày trí hoa thủy tiên hoặc các loại hoa có màu vàng có thể ngăn khí độc. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ăn đơn giản

Kiêng đặt ở hướng Nam 

Bếp, phòng ăn là nơi gần với lửa nên thuộc khí hỏa. Hướng nam là hướng hỏa vì thế nếu phòng ăn đặt ở hướng nam thì có nghĩa sẽ hỏa gặp hỏa. Hai khí hỏa gặp nhau có nghĩa là “Lưỡng hỏa hỏa kiệt”, tăng sức nóng cho phòng ăn, gây bất lợi cho gia chủ. Ngoài ra phòng ăn hướng nam sẽ khiến cho gia chủ gặp khí xấu, gây tiêu tán lộc. Để khắc phục bếp ở hướng nam thì bạn có thể trang trí những loại cây lá to để làm giảm ánh sáng nóng của mặt trời, gây tăng sức nóng. 

Xem thêm: Những mẫu thảm cho phòng ăn đẹp

Kiêng đặt ở hướng Bắc

Hướng Nam là hướng thuộc hành nước. Bếp là nơi có chưa lửa nên nếu còn đặt ở hướng Hỏa thì tất nhiên sẽ khắc với hướng bắc là nước. Chính vì vậy bạn không nên đặt bếp ở hướng Bắc. Nếu không may bếp của bạn ở hướng Bắc thì có thể áp dụng những cách khắc phục như tăng độ nóng của hỏa để giảm độ lạnh của nước bằng cách: trang trí cây màu hồng, màu cam đặt ở tủ bếp, bàn ăn. Ngoài ra bạn cũng cần phải đảm bảo ánh sáng phòng ăn được đầy đủ để giảm được sự khắc nhau. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ăn tân cổ điển đẹp

Kiêng kỵ đặt bếp ngược với hướng nhà 

Khi thiết kế nhà thì bạn không nên để hướng phòng ăn ngược với hướng của nhà. Điều này sẽ ngăn cản nguồn khí tốt vào trong nhà, không mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ví dụ như nhà hướng về phía bắc nhưng phòng ăn hay bếp hướng về phía nam. CHính vì vậy mà bạn cần nên lưu ý hướng của bếp so với hướng của căn nhà. 

Kiêng bố trí phòng ăn đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí xấu. Ngoài ra theo khoa học thì đây là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn. Nên nếu bạn đặt phòng ăn đối diện nhà vệ sinh thì sẽ có những luồng khí xấu vào phòng ăn, ngoài ra cũng không đảm bảo vệ sinh cho bữa ăn gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Chính vì vậy bạn nên lưu ý điều này khi thiết kế phòng ăn. 

Xem thêm: Top những mẫu thiết kế phòng ăn hợp phong thủy

Kiêng đặt phòng ăn đối diện với phòng ngủ

Phòng ăn là nơi thưởng thức những món ăn và là nơi thường xuyên có khí nóng, ẩm ướt, mùi thức ăn. Nếu đặt phòng ăn đối diện với phòng ngủ thì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây nóng bức, khó chịu, không tốt cho sức khỏe của thành viên.  

Kiêng để nước lửa đụng nhau

Bếp là thuộc lửa và nước là thuộc thủy, trong tương quan ngũ hành là xung khắc, không nên để hai khí này gần nhau nên bạn cần phải cần thận trong cách bố trí sắp xếp sao cho hợp phong thủy. Đặc biệt bạn không nên đặt bếp ở giữa hai bên là nước vì như vậy sẽ xảy ra xung khắc mạnh. Bạn nên đặt bếp và chậu rửa cách nhau khoảng 20 – 30cm, như vậy mới đảm bảo tránh cho lửa không có sự giao thoa gặp gỡ với nước

Không đặt bàn ăn dưới xà ngang

Theo phong thủy thì bàn ăn không nên đặt dưới xà ngang vì sẽ có nhiều luồng khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ. Ngoài ra xà ngang cũng gây bất tiện khi sinh hoạt, khiến bữa cơm của bạn và gia đình không ngon miệng. 

Xem thêm: Top những dự án thiết kế phòng ăn chung cư đẹp

Những mẫu phòng ăn hợp phong thủy đẹp

Dưới đây sẽ là những mẫu phòng ăn hợp với các mệnh khác nhau Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mà chúng tôi gợi ý để bạn. Bạn có thể tham khảo để thiết kế cho không gian ăn uống của mình. 

Phòng ăn hợp mệnh Kim

Mệnh Kim là mệnh đầu tiên trong ngũ hành. Người mệnh Kim sẽ phù hợp với các màu sắc chủ đạo ánh kim như trắng, xám, ghi,…Những mẫu phòng ăn phù hợp với mệnh Kim như sau: 

Phòng ăn màu vàng rộng 20m2

Phòng ăn màu vàng rộng 20m2

 

Phòng ăn màu vàng 20m2 cho người mệnh Kim

Màu vàng là màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh Kim. Mẫu phòng ăn màu vàng sẽ mang đến cho người mệnh kim sự may mắn, tài lộc. Bạn có thể kết hợp màu vàng cùng với những màu sắc tương đồng như kem, ghi, nâu gỗ,… để tạo nên sự hài hòa. Với diện tích 20m2 thì bạn có thể thoải mái sáng tạo, thiết kế một không gian ăn uống lý tưởng. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ăn đơn giản

Phòng ăn màu rộng 25m2 mệnh Kim

Phòng ăn màu rộng 25m2 mệnh Kim

 

Phòng ăn rộng 25m2 hợp mệnh Kim

Phòng ăn 25m2 là một diện tích tương đối thoải mái để bày trí không gian ăn uống. Bạn có thể thiết kế kết hợp cùng với phòng bếp để tối ưu không gian.

Mẫu bếp chữ L màu vàng sẽ hợp với mệnh Kim kết hợp cùng với màu trắng sẽ tạo nên một không gian rất hài hòa. Bên cạnh đó bạn có thể trang trí thêm tranh ảnh với nội dung hợp với phong thủy như hoa quả, màu sắc vui tươi. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ăn nhà ống đẹp

Phòng ăn trang trí tranh hợp mệnh Kim

Phòng ăn trang trí tranh hợp mệnh Kim

 

Mẫu trang trí tranh cho không gian phòng ăn hợp mệnh Kim

Tranh là vật trang trí rất được ưa chuộng vì chúng tăng sự sinh động cho không gian. Khi bạn lựa chọn tranh cho phòng ăn của mình thì cũng cần quan tâm đến phong thủy. Phòng ăn cho mệnh Kim sẽ phù hợp với màu chủ đạo là vàng. Chính vì thế bạn hãy lựa chọn những bức tranh có màu sắc vui tươi, phù hợp với màu vàng. Ngoài ra nội dung của tranh cũng nên là những hình ảnh vui tươi, phù hợp với phong thủy phòng ăn như hoa quả, phong cảnh, …

Bàn ăn hình tròn hợp mệnh Kim

Bàn ăn hình tròn hợp mệnh Kim

 

Bàn ghế tròn hợp mệnh Kim 

Bàn tròn rất được ưa chuộng trong các không gian ăn uống. Bàn tròn mang vẻ đẹp sang trọng, phù hợp với nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Ngoài ra bàn tròn còn có thể tiết kiệm diện tích, phù hợp sử dụng cho những không gian hạn chế diện tích. Đối với gia chủ mệnh Kim thì bạn có thể lựa chọn bộ bàn ghế tròn màu vàng. 

Phòng ăn hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc sẽ phù hợp với những phòng ăn có màu sắc chủ đạo là màu xanh lá. Những mẫu phòng ăn phù hợp với mệnh mộc như: 

Phòng ăn chung cư màu xanh

Phòng ăn chung cư màu xanh

 

Phòng ăn chung cư màu xanh hợp mệnh Mộc

Phòng ăn chung cư màu xanh sẽ đem đến cho gia đình bạn một không gian ăn uống lý tưởng. Màu xanh tươi mát được xem là màu giúp tinh thần của chúng ta được tốt hơn, giảm mệt mỏi rất hiệu quả. Ngoài ra phòng ăn chung cư thường có diện tích hạn chế nên màu xanh sẽ giúp không gian được thông thoáng, hài hòa, cuốn hút. 

Phòng ăn hiện đại hợp mệnh Mộc

Phòng ăn hiện đại hợp mệnh Mộc

 

Phòng ăn phong cách hiện đại màu xanh chủ đạo

Phong cách hiện đại sẽ mang đến cho bạn một không gian sang trọng, tinh tế. Những gia chủ là mệnh Mộc nên chọn màu xanh để thiết kế phòng ăn. Bạn có thể kết hợp màu xanh cùng các màu như be, trắng,..Ngoài ra chất liệu gỗ cũng là một sự lựa chọn nổi bật dành cho phòng ăn hiện đại, gỗ có thể kết hợp cùng với mọi màu sơn kể cả màu xanh và mang đến sự sang trọng bật nhất. 

Phòng ăn màu xanh có bàn đảo

Phòng ăn màu xanh có bàn đảo

 

Phòng ăn có bàn đảo tiện nghi hợp phong thủy mệnh Mộc

Ngoài các mẫu thiết kế bàn ăn thông thường thì bạn còn có thể kết hợp bàn đảo vào không gian ăn uống của mình. Bàn đảo mang lại sự tiện lợi khi vừa có thể dùng để sơ chế đồ ăn, vừa có thể dùng để bày biện món ăn, tận dụng tối ưu không gian. 

Phòng ăn bàn tròn màu xanh

Phòng ăn bàn tròn màu xanh

 

Phòng ăn màu xanh bàn tròn

Mẫu bàn tròn sẽ phù hợp với những không gian phòng ăn có diện tích nhỏ. Màu xanh sẽ giúp cho những phòng ăn được tươi mát, thông thoáng cho phòng ăn có diện tích hạn chế. 

Phòng ăn không gian mở hợp mệnh Mộc 

Phòng ăn không gian mở hợp mệnh Mộc 

 

Phòng ăn màu xanh thiết kế mở 

Không gian mở là một xu hướng trong phong cách thiết kế rất được ưa chuộng hiện nay. Không gian mở mang lại cho phòng ăn sự thông thoáng, tốt cho tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn hãy thiết kế cho phòng ăn của mình gần cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. 

Phòng ăn hợp mệnh Thủy 

Mệnh thủy là nước nên sẽ hợp với những phòng ăn có thiết kế màu xanh dương. Những mẫu phòng ăn hợp phong thủy mệnh Thủy như: 

Phòng ăn màu xanh dương 20m2

Phòng ăn màu xanh dương 20m2

 

Phòng ăn diện tích 20m2 với màu xanh dương tươi mát hợp mệnh Thủy

Phòng ăn 20m2 với màu xanh dương sẽ tạo nên một không gian thưởng thức món ăn tươi mát, tốt cho tinh thần của bạn và thành viên trong gia đình, từ đó bữa cơm sum vầy của gia đình bạn được ngon miệng hơn. Màu xanh sẽ phù hợp với các màu sắc như trắng, hay là nội thất chất liệu gỗ… 

Phòng ăn hiện đại hợp mệnh Thủy

Phòng ăn hiện đại hợp mệnh Thủy

 

Phòng ăn phong cách hiện đại màu xanh dương

Phòng ăn hiện đại là những mẫu phòng ăn được nhiều gia chủ quan tâm bởi nó mang lại sự sang trọng và tinh tế. Màu xanh dương tươi mát sẽ phù hợp với những gia chủ mệnh thủy, ngoài ra màu sắc này còn có thể giúp tinh thần của người nhìn được thư giãn. Màu xanh nên kết hợp cùng những màu sắc trang nhã như màu trắng, be. Ngoài ra chất liệu gỗ cũng là chất liệu tiêu biểu có thể kết hợp cùng màu xanh. 

Phòng ăn liền phòng khách mệnh Thủy

Phòng ăn liền phòng khách mệnh Thủy

 

Phòng ăn liền phòng khách hợp mệnh Thủy

 Mẫu phòng ăn liền phòng khách được ưa chuộng ở những căn nhà có diện tích hạn chế như chung cư hay nhà phố. Bạn có thể tận dụng không gian để thiết kế cho mình một phòng ăn ấn tượng nhưng vẫn tiết kiệm diện tích. Bạn chỉ cần đặt một chiếc bàn ăn phù hợp khoảng cách hợp lý với phòng khách và trang trí đèn treo hay bình hoa để làm nổi bật không gian. 

Phòng ăn biệt thự nhà vườn mệnh Thủy

Phòng ăn biệt thự nhà vườn mệnh Thủy

 

Phòng ăn biệt thự nhà vườn hợp mệnh Thủy

Mẫu phòng ăn biệt thự nhà vườn gần gũi với thiên nhiên sẽ là một không gian lý tưởng để bạn và gia đình có được bữa ăn ngon. Màu xanh dương tươi mát kết hợp cùng không gian thiên nhiên sân vườn sẽ mang đến cho căn nhà bạn một không gian thưởng thức món ăn lý tưởng. 

Phòng ăn hợp mệnh Hỏa

Mệnh hỏa là mệnh nóng nên sẽ hợp với những thiết kế tông màu nóng. Những mẫu phòng ăn hợp phong thủy mệnh Hỏa như: 

Phòng ăn tông nóng 

Phòng ăn tông nóng 

Phòng ăn thiết kế tông nóng hợp mệnh Hỏa

Phòng ăn tông nóng sẽ phù hợp với những gia chủ mệnh Hỏa. Những màu sắc tông nóng được ưa chuộng nhất trong thiết kế đó chính là màu cam, đỏ. Những màu sắc này sẽ làm nổi bật không gian phòng ăn của bạn, tuy nhiên bạn cần lưu ý phối màu sao cho không bị chói mắt. Bạn có thể kết hợp cùng những màu trung tính như trắng, be để không gain được hài hòa. 

Xem thêm: Mẫu phòng ăn sân vườn diện tích lớn

Phòng ăn màu đỏ trầm 25m2

Phòng ăn màu đỏ trầm 25m2

 

Màu đỏ trầm sang trọng hợp với gia chủ mệnh Hỏa

Phòng ăn 25m2 cùng màu đỏ trầm phù hợp cho gia chủ có mệnh hỏa. Màu đỏ trầm mang lại cho phòng ăn một không gian cuốn hút và sang trọng. Bạn nên kết hợp màu đỏ trầm cùng các tông màu lạnh để cân bằng không gian. 

Phòng ăn màu trắng kết hợp cam 15m2

 

Phòng ăn màu trắng kết hợp cam 15m2

 

Phòng ăn màu cam kết hợp cùng màu trắng

Phòng ăn hợp mệnh hỏa màu đỏ cam vô cùng cuốn hút và hài hòa. Màu cam là tông màu nóng nên khi được kết hợp với màu trắng sẽ tạo nên được một tổng thể hài hòa. Màu cam sẽ giúp cho gia chủ mệnh hỏa nhận được nhiều tài lộc và may mắn. 

Phòng ăn hợp mệnh Thổ

Mệnh thổ là đất nên sẽ hợp với những tông màu tương tự như màu đất là nâu, vàng, cam đất,…Những mẫu phòng ăn hợp phong thủy mệnh Thổ như: 

Phòng ăn chung cư mệnh Thổ

Phòng ăn chung cư mệnh Thổ

 

Phòng ăn chung cư nội thất gỗ màu nâu sang trọng

Mẫu phòng ăn chung cư với thiết kế phòng ăn liền phòng khách tiết kiệm diện tích. Để hợp với những gia chủ mệnh thổ thì bạn nên lựa chọn những màu sắc nâu, vàng đất,…Chất liệu gỗ là một sự lựa chọn tiêu biểu dành cho những người mệnh thổ. Gỗ là chất liệu có tính thích ứng cao và còn rất sang trọng nên sẽ mang đến cho bạn một không gian hài hòa và nổi bật. 

Phòng ăn nội thất gỗ hợp mệnh Thổ

Phòng ăn nội thất gỗ hợp mệnh Thổ

 

Phòng ăn nội thất gỗ hợp mệnh Thổ

Những gia chủ thuộc mệnh Thổ thì không thể bỏ qua nội thất gỗ. Nội thất gỗ mang màu nâu nên sẽ phù hợp với màu mệnh thổ. Ngoài ra chất liệu gỗ còn có tính thẩm mỹ cao, tạo nên được một không gian nổi bật. Với bất cứ phong cách thiết kế nào bạn cũng có thể kết hợp cùng nội thất gỗ. 

Phòng ăn màu nâu 25m2

Phòng ăn màu nâu 25m2

 

Phòng ăn màu nâu 25m2 cho gia chủ mệnh Thổ

Màu nâu mang lại sự trầm ấm cho không gian của bạn và cũng rất lịch thiệp. Màu nâu có thể kết hợp được với nhiều màu một cách dễ dàng như màu trắng, vàng đất, …Những gia chủ mệnh thổ nên thiết kế phòng ăn của mình là màu nâu để nhận được nhiều sự may mắn. 

Phòng ăn tân cổ điển hợp mệnh Thổ

Phòng ăn tân cổ điển hợp mệnh Thổ

 

Phòng ăn cổ điển mệnh Thổ sang trọng

Phòng ăn phong cách tân cổ điển sang trọng và cuốn hút. Những mẫu thiết kế tân cổ điển vừa hiện đại nhưng lại mang vẻ đẹp của cổ xưa. Phong cách cổ điển thưởng sử dụng những màu sắc như nâu, vàng, kem và những màu này rất hợp với gia chủ thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy những gia chủ mệnh thổ có thể lựa chọn phong cách thiết kế này cho phòng ăn của mình. 

Bạn cần tư vấn thiết kế nội thất chuẩn phong thủy có thể liên hệ với Acc Home qua số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc hòm thư điện tử acchomearc@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn có những không gian hoàn hảo nhất.

5/5 - (2 bình chọn)