Những mẫu phòng ăn sân vườn đẹp ngây ngất người xem

Phòng ăn là nơi để bạn và gia đình thưởng thức bữa ăn sum vầy, chính vì vậy phòng ăn luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi căn nhà. Để bữa ăn của bạn và các thành viên trong gia đình được trọn vẹn thì không gian phòng ăn cần được thông thoáng, trong lành. Phòng ăn sân vườn chính là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho gia đình bạn khi nó có thể mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.  

Thế nào là phòng ăn sân vườn ? 

Thế nào là phòng ăn sân vườn ? 

 

Phòng ăn sân vườn nổi bật

Phòng ăn là một nơi rất được chú trọng vì nó đóng vai trò rất quan trọng, là nơi để mọi người có được những bữa ăn sum vầy cùng gia đình. Chính vì thế mà chất lượng của bữa ăn được quyết định rất nhiều bởi không gian trong phòng ăn.

Một trong những thiết kế được ưa chuộng giúp mang màu xanh đến với căn nhà của bạn đó chính là phòng ăn sân vườn.

Hiện nay không gian xanh chính là một xu hướng đang rất được chú trọng. Không gian xanh mang đến cho mọi người sự trong lành, giúp cho các thành viên trong gia đình được thư giản, tốt cho cả sức khỏe tinh thần và thể chất.

Với thiết kế sân vườn thì bạn và gia đình chắc chắn sẽ có được một không gian thưởng thức món ăn lý tưởng. Màu xanh của cây sẽ giúp giảm căng thẳng, thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình, khiến bữa ăn thêm ngon miệng, chất dinh dưỡng của thức ăn được hấp thụ tốt hơn. 

Phòng ăn sân vườn là kiểu phòng ăn được kết hợp hay đặt ngay tại sân vườn. Với kiểu thiết kế này thì yêu cầu bạn cần phải có một diện tích để tạo không gian cho cây cối.

Vị trí sân vườn thường là sau nhà hoặc cũng có thể là bên cạnh. Phòng ăn sân vườn có thể là một không gian trong nhà với cửa kính lớn cơ thể mở đón sân vườn hoặc cũng có thể là một phòng ăn mở, đặt ở giữa sân vườn. 

Xem thêm: Mẫu phòng ăn kiểu Châu Âu đẹp

Ưu điểm của phòng ăn sân vườn

Phòng ăn sân vườn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một không gian ăn uống lý tưởng. Những ưu điểm của phòng ăn sân vườn chính là lý do khiến nhiều gia chủ lựa chọn mẫu thiết kế này. Dưới đây là những ưu điểm của phòng ăn sân vườn.  

Mở rộng diện tích và tầm nhìn phòng ăn 

Mở rộng diện tích và tầm nhìn phòng ăn 

 

Phòng ăn sân vườn giúp tăng diện tích 

Phòng ăn sân vườn là sự kết hợp giữa không gian ăn uống và sân vườn. Phòng ăn kết hợp với diện tích sân vườn sẽ giúp tầm nhìn của phòng ăn tăng lên rất nhiều, từ đó diện tích cũng được mở rộng hơn.

Từ đó nó giúp không gian phòng ăn nhà bạn được thông thoáng và gia đình có nhiều diện tích sinh hoạt hơn vì có thể sử dụng sân vườn là không gian ăn uống ngoài trời, tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên.  

Xem thêm: Thảm trải sàn phòng ăn đẹp

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

 

Phòng ăn sân vườn mang ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng thiên nhiên là một yếu tố dường như không thể thiếu trong mọi thiết kế, ở mọi không gian. Ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng được thông thoáng, tránh tính trạng ẩm mốc, bám mùi trong phòng ăn. Ngoài ra ánh sáng tự nhiên còn giúp làm nổi bật vẻ đẹp thiết kế cửa phòng ăn.

Với thiết kế phòng ăn sân vườn thì không chỉ giúp không gian ăn uống nhà bạn được tăng diện tích mà còn giúp đưa ánh sáng vào. Màu xanh của cây cối cùng với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp gia đình bạn có được những bữa ăn trọn vẹn. 

Xem thêm: Những loại cây trang trí cho phòng ăn đẹp

Mang mọi người gần gũi với thiên nhiên

Mang mọi người gần gũi với thiên nhiên

 

Phòng ăn sân vườn giúp gần gũi với thiên nhiên

Con người ngày càng có xu hướng muốn mang thiên nhiên vào trong không gian sống của mình nhiều hơn. Vì thiên nhiên giúp cuộc sống của chúng ta được cải thiện, mang sự trong lành vào không gian nhà bạn, tác động tích cực đến tinh thần của mọi người.

Nó giúp con người có thể cân bằng lại cảm xúc, giảm căng thẳng, giải tỏa stress một cách hiệu quả. Để mang thiên nhiên vào cuộc sống thì phòng ăn kết hợp cùng sân vườn chính là một thiết kế mà bạn không thể bỏ lỡ. Phòng ăn sẽ được hòa hợp với cây cối trong sân vườn, 

Xem thêm: Ý tưởng trang trí phòng ăn và bếp đẹp

Tốt cho sức khỏe của các thành viên trong nhà

Tốt cho sức khỏe của các thành viên trong nhà

 

Phòng ăn sân vườn tốt cho sức khỏe

Cây xanh chính là một liều thuốc cho cho sức khỏe của con người một cách hiệu quả nhất về mọi mặt. Với phong cách thiết kế sân vườn thì bữa ăn của gia đình sẽ được gần gũi với thiên nhiên, đưa cây xanh vào trong không gian sống.

Vì vậy có thể giúp con người hấp thụ không khí trong lành, tốt cho quan hợp của cơ thể, từ đó quá trình trao đổi chất được tốt hơn khi ăn. Ngoài ra màu xanh của cây cối còn tốt cho tinh thần của các thành viên khi có thể giảm căng thẳng, stress. Bạn và gia đình sẽ có được những bữa ăn sum vầy

Xem thêm: Những mẫu phòng ăn hợp phong thủy

Những mẫu phòng ăn sân vườn đẹp 

Những mẫu phòng ăn sân vườn tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo. Những mẫu thiết kế phòng ăn sân vườn nổi bật dưới đây sẽ cho bạn những gợi ý cho không gian phòng ăn của mình. 

Phòng ăn sân vườn biệt thự 

Phòng ăn sân vườn biệt thự 

 

Phòng ăn sân vườn biệt thự

Biệt thự là kiểu nhà phổ biến hiện nay với diện tích lớn, tiện ích đầy đủ,… Biệt có không gian rộng rộng lớn với những mẫu thiết kế đa dạng, cầu kì. Phòng ăn biệt thự chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình những bữa ăn sum vầy lý tưởng.

Nhưng nếu bạn kết hợp phòng ăn biệt thự cùng với sân vườn thì sẽ giúp không gian ăn uống được trở nên trọn vẹn hơn rất nhiều khi bạn vừa có thể thoải mái sinh hoạt, vừa có thể thưởng thức món ăn trong một nơi trong lành, tốt cho cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ăn chung cư đẹp

Phòng ăn sân vườn chung cư

Phòng ăn sân vườn chung cư

 

Phòng ăn sân vườn chung cư tiết kiệm diện tích

Chung cư là những căn nhà được xây dựng ở các khu đô thị, với diện tích hạn chế. Chính vì vậy phòng ăn chung cư thường có diện tích nhỏ hẹp. Những không gian kín như nhà chung cư rất cần những thiết kế có thể kết hợp không gian xanh. Phòng ăn kết hợp sân vườn chính là một giải pháp hữu hiệu cho chung cư.

Bạn có thể thiết kế một không gian sân vườn nhỏ, nó sẽ giúp không gian chung cư được thông thoáng hơn, giảm thiểu ngột ngạt, phòng ăn được tăng diện tích lên đáng kể. Ngoài ra, với những nơi có nhiều khói bụi hay không khí bị ô nhiễm như thành thị thì một không gian cây xanh trong nhà sẽ rất tốt cho sức khỏe của mọi người. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ăn tân cổ điển đẹp

Phòng ăn sân vườn hiện đại 

Phòng ăn sân vườn hiện đại 

 

Phòng ăn sân vườn phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại rất được ưa chuộng hiện nay ở hầu hết mọi nơi. Phong cách hiện đại mang đến sự sang trọng, tinh tế cho không gian nhà bạn. Phòng ăn hiện đại sân vườn chính là một gợi ý mà bạn không thể bỏ qua.

Màu sắc chủ đạo của phong cách hiện đại thường là các gam màu trung tính, khi được kết hợp với không gian xanh của sân vườn sẽ làm nổi bật thiết kế nhà bạn. Từ đó tạo được một tổng thể thiết kế phòng ăn nổi bật, cuốn hút. 

Phòng ăn sân vườn với bàn đảo 

Phòng ăn sân vườn với bàn đảo 

 

Phòng ăn sân vườn kết hợp cùng bàn đảo tiện ích

Bàn đảo là một thiết kế độc đáo và rất tiện ích. Bạn có thể thiết kế bàn đảo cho phòng ăn của mình. Nó có thể giúp chị em nội trợ có thể sơ chế món ăn tại đây, ngoài ra vừa có thể tận dụng là nơi bày trí món ăn sau khi chế biến, làm chỗ ăn uống thay cho bàn ăn thông thường.

Phòng ăn sân vườn kết hợp bàn đảo sẽ là điểm nhấn cho không gian nhà bạn, là nơi tụ họp lý tưởng cho bạn, gia đình hoặc bạn bè. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ăn đơn giản

Phòng ăn sân vườn tông xám 

Phòng ăn sân vườn tông xám 

 

Phòng ăn sân vườn tông xám 

Tông màu xám là một trong những tông màu phổ biến nhất. Màu xám tuy mang sắc thái trầm, lạnh nhưng lại là một màu có thể tạo cho bạn một không gian nổi bật với vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch.

Màu xám trầm ấm kết hợp cùng với màu xanh cây cỏ của sân vườn sẽ tạo cho phòng ăn nhà bạn sự nổi bật, đặc sắc. Màu xanh sẽ rất hài hòa với màu xám, màu xanh còn có tác dụng mang đến sự tích cực cho bạn. 

Xem thêm: Những mẫu phòng ăn cho nhà ống đẹp

Phòng ăn sân vườn phong cách Châu Âu 

Phòng ăn sân vườn phong cách Châu Âu 

 

Phòng ăn sân vườn phong cách Châu Âu

Một trong những phong cách được ưa chuộng hiện nay đó chính là phong cách Châu Âu. Bạn có thể thiết kế phòng ăn phong cách Châu Âu kết hợp với không gian sân vườn. Phong cách Châu Âu mang vẻ đẹp của sự cổ điển, hoàng gia, quý tộc.

Trong phong cách Châu Âu bạn có thể lựa chọn theo các mẫu thiết kế cụ thể như Bohemian, cổ điển, tân cổ điển, nước Pháp hay Châu Âu kết hợp hiện đại. Không gian sân vườn sẽ góp phần tăng sự sang trọng cho phong cách này, giúp bạn và gia đình có được những bữa ăn trọn vẹn nhất. 

Phòng ăn sân vườn gần bể bơi

Phòng ăn sân vườn gần bể bơi

 

Phòng ăn sân vườn kết hợp bể bơi

Phòng ăn sân vườn tạo cho bạn và gia đình một không gian tươi mát, trong lành, giúp những bữa ăn thêm ngon miệng, tốt cho sức khỏe. Ngoài màu xanh của của cây xanh thì bạn còn có thể kết hợp cùng màu xanh của nước bằng cách thiết kế bể bơi.

Nó sẽ tốt cho tinh thần của bạn và gia đình vì nó mang đến sự tươi mát. Ngoài ra còn giúp tăng không gian thư giãn và giải trí. Bạn có thể thiết kế phòng ăn cùng với cửa kính để vừa có thể ngắm nhìn sân vườn, vừa đưa ánh sáng từ tự nhiên vào không gian.  Mẫu thiết kế này sẽ phù hợp với những căn nhà có diện tích lớn như biệt thự. 

Phòng ăn sân vườn nội thất gỗ 

Phòng ăn sân vườn nội thất gỗ 

 

Phòng ăn sân vườn cùng nội thất gỗ sang trọng

Nội thất từ chất liệu gỗ luôn là sự lựa chọn ưu tiên trong mọi thiết kế nhà. Chất liệu gỗ cũng có thể đưa vào phòng ăn với mọi phong cách thiết kế, diện tích, màu sắc khác nhau kể cả phòng ăn sân vườn.

Nó có thể kết hợp được với màu xanh của cây cối tại sân vườn một cách hài hòa, không những thế còn giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào, làm nổi bật nội thất gỗ lên rất nhiều.  Chất liệu gỗ tạo sự sang trọng, đẳng cấp cho phòng ăn nhà bạn. 

Phòng ăn sân vườn phong cách vintage

Phòng ăn sân vườn phong cách vintage

Phong cách vintage được yêu thích bởi vẻ đẹp hoài cổ, nhẹ nhàng mang đậm dấu ấn thời gian. Phòng ăn vintage sẽ tạo cho bạn một không gian ăn uống ấm cúng cùng với người thân. Phòng ăn sân vườn vintage cũng là một sự kết hợp mà bạn có thể tham khảo. 

Phòng ăn sân vườn nhiều màu sắc

Phòng ăn sân vườn nhiều màu sắc

 

Phòng ăn sân vườn nhiều màu sắc nổi bật

Ngoài những tông màu trung tính phổ biến thì bạn còn có thể kết hợp cùng với những màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn cho không gian.

Tuy nhiên khi thiết kế những mẫu phòng ăn sân vườn nhiều màu sắc thì bạn cần phải chú ý kết hợp các màu sắc sao cho hài hòa vì nó rất dễ gây phản tác dụng nếu bạn lạm dụng quá nhiều. Ngoài ra bạn vẫn nên sử dụng các gam màu trung tính làm nền kết hợp với chi tiết màu sắc thì căn phòng sẽ được hài hòa hơn. 

Phòng ăn biệt thự sân vườn vách kính

Phòng ăn biệt thự sân vườn vách kính

 

Phòng ăn sân vườn vách kính 

Phòng ăn biệt thự sân vườn kết hợp cùng với vách kính là một mẫu thiết kế rất được ưa chuộng. Phòng ăn cùng với vách kính hướng ra sân vườn sẽ giúp bạn có được một không gian ăn uống lý tưởng. Bạn vừa có thể thưởng thức món ăn vừa có thể ngắm nhìn cây xanh qua vách kính, hoặc có thể linh động mở cửa cho không khí trong lành được vào phòng.  

Phòng ăn sân vườn màu trắng

Phòng ăn sân vườn màu trắng

 

Phòng ăn sân vườn màu trắng 

Phòng ăn sân vườn với gam màu trắng nổi bật. Màu trắng rất được ưa chuộng trong tất cả các phong cách thiết kế, tạo sự nổi bật mà không hề bị nhàm chán, đối với phong cách sân vườn bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc này. Màu trắng kết hợp cùng với gam màu xanh của cây cối sẽ làm căn phòng nổi bật với sự tươi mát. 

Phòng ăn tiểu cảnh sân vườn mini

Phòng ăn tiểu cảnh sân vườn mini

 

Phòng ăn sân vườn mini cho nhà diện tích nhỏ 

Ngoài những mẫu thiết kế sân vườn rộng lớn thì đối với những phòng ăn diện tích nhỏ còn có thể lựa chọn mẫu sân vườn mini, đây là cách hữu hiệu để bạn vẫn có thể có được không gian xanh cho phòng ăn diện tích nhỏ. Mẫu sân vườn mini sẽ không chiếm quá nhiều diện tích căn phòng nhà bạn nhưng vẫn mang đến cho không gian ăn uống của bạn sự trong lành, tươi mát, thanh lọc không khí của cây xanh. 

Phòng ăn sân vườn thủy tinh độc đáo 

Phòng ăn sân vườn thủy tinh độc đáo 

 

Phòng ăn sân vườn nội thất thủy tinh độc đáo

Phòng ăn sân vườn cùng vách kính sẽ được nổi bật hơn nếu bạn kết hợp cùng với nội thất thủy tinh. Nội thất thủy tinh sẽ phản chiếu ánh sáng, màu xanh của cây cỏ và ánh sáng tự nhiên từ sân vườn, giúp làm nổi bật không gian ăn uống nhà bạn. Chất liệu thủy tinh còn mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. 

Nếu bạn cần thiết kế nội thất căn nhà có thể liên hệ với Acc Home theo số điện thoại 0977 703 776 hoặc hòm thư điện tử acchomerac@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn có những không gian nội thất nhà hoàn hảo nhất.

5/5 - (2 bình chọn)