Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Bạn là một người thích tự lập và thích có không gian sống riêng tuy nhiên nguồn lực kinh tế chưa đủ nên chỉ có thể mua chung cư trả góp, tuy nhiên bạn lại không hiểu biết nhiều về việc này. Đừng lo chúng tôi có mặt là vì bạn, hôm nay Acc Home sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều kiện để mua chung cư trả góp cũng như một số kinh nghiệm mua chung cư trả góp mà bạn nên nắm bắt nhé! 

Chung cư trả góp là gì?

Chung cư trả góp là gì?

 

Trước khi tìm hiểu về những kinh nghiệm mua chung cư trả góp ta cùng tìm hiểu về khái niệm chung cư trả góp là gì đã nhé! 

Khi bạn có mong muốn có một căn nhà riêng của mình, được tự do thoải mái làm những gì mình thích nhưng lại có nguồn kinh tế hạn hẹp không đủ để mua một căn nhà trong một lần trả tiền. Đó chính là nguyên nhân khiến hình thức mua chung cư trả góp ra đời, ngày này do nhu cầu mua nhà chung cư tăng nhanh và đa dạng về nhu cầu thanh toán nên các nhà đầu tư cũng dần thích nghi và cho xây dựng nhiều hơn những chung cư, căn hộ cho những người có nhu cầu mua trả góp.

Mua chung cư trả góp hiểu một cách đơn giản đó là bạn được mua nhà và hàng tháng/ hàng quý/ hàng năm bạn phải trả một khoản tiền như đã quy định trong hợp đồng mua nhà cho đến khi bạn trả đủ số tiền đủ cho giá trị của căn nhà bạn mua tại thời điểm giao dịch mua nhà hoàn tất. 

Xem thêm: Sổ trắng là gì?

Điều kiện mua nhà, chung cư trả góp?

Nếu như bạn đã từng đọc qua các bài viết trước đây của chúng tôi thì chắc hẳn bạn cũng đã biết đến bài viết nhà ở chung cư xã hội rồi nhỉ, ở đó chúng tôi cũng đề cập đến điều kiện để có thể mua nhà. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về vấn đề điều kiện để mua nhà chung cư trả góp trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm mua chung cư trả góp nhé!  

Lịch sử tín dụng của bạn

Khi bạn có nhu cầu mua trả góp chung cư bạn sẽ đến để bàn bạc về chuyện mua chung cư với chủ tòa nhà, tuy nhiên người ta sẽ không thể ngay lập tức ký hợp đồng mua bán với bạn ngay đâu. Trước tiên bên bán chung cư sẽ yêu cầu bạn những giấy tờ có liên quan và sau đó người ta sẽ yêu cầu bạn trình bày lịch sử tín dụng của bạn, hiện bạn có khoản nợ nào trước đây chưa trả không hay bạn có đang vay nợ của ngân hàng hay bên nào không. Để có thể có được quyền mua chung cư trả góp thì bạn cần phải chứng minh được tín dụng của mình không có vấn đề gì, không vay nợ hoặc vay nợ nhưng có thể trả để bên mua tiến hành các bước tiếp theo trong quy trình. 

Nghề nghiệp và thu nhập của bạn

Nghề nghiệp và thu nhập của bạn

 

Điều kiện tiếp theo để có thể mua chung cư với hình thức trả góp đó là bạn phải cung cấp các thông tin về nghề nghiệp cũng như báo cáo thu nhập chi tiết của bạn cho bên bán chung cư. Việc này cũng tương tự như yêu cầu bạn kê khai lịch sử tín dụng vậy, bạn cần phải chính minh mình có nghề nghiệp ổn định, hàng tháng có lương và tiền lương đó đủ để chi trả tiền mua chung cư trả góp thì lúc đó bên bán mới có thể tiếp tục tiến trình cho bạn có quyền mua chung cư trả góp. 

Người mua không bị dính líu đến pháp luật khi đang trả góp 

Điều kiện cuối cùng không thể thiếu khi bạn đi làm thủ tục mua nhà chung cư trả góp đó chính là bạn cần phải chứng minh mình không liên quan đến pháp luật trong thời gian mua nhà trả góp. Bởi vì nếu như bạn đang dính líu đến pháp luật, đang dính líu đến tranh chấp hay bất cứ thứ gì thì có nghĩa là bạn chưa đủ điều kiện để bảo đảm mình có thể trả đủ số tiền mua nhà sau vậy nên chủ nhà sẽ có quyền không ký hợp đồng và không mua bán với bạn. 

Kinh nghiệm để mua một căn chung cư trả góp 

Kinh nghiệm để mua một căn chung cư trả góp 

 

Để bạn có thêm nhiều vốn hiểu biết hơn trong việc mua chung cư chúng tôi sẽ mách bạn một số kinh nghiệm mua chung cư trả góp vô cùng hiệu quả, hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết này nhé! 

Bạn nên xem xét vấn đề tài chính của mình 

Vấn đề tài chính là vấn đề quan trọng nhất khi bạn có quyết định muốn mua chung cư trả góp hay mua nhà. Bạn nên xem xét xem liệu rằng với tài chính, thu nhập hiện nay của bạn có đủ để vừa trang trải cuộc sống vừa chi trả được tiền trả góp cho chung cư hay không?

Nếu như bạn cảm thấy ổn thì có thể tiến hành mua, tuy nhiên vẫn nên xem xét kỹ; nếu bạn cảm thấy hiện tại kinh tế mình còn eo hẹp và tương lai vẫn chưa biết có thể kiếm được số tiền đủ cho cuộc sống không thì chúng tôi khuyên bạn nên suy xét kỹ vì nếu như bạn ký hợp đồng trả góp mà sau đó lại không có khả năng chi trả cho các kỳ tiếp theo thì có nguy cơ bạn sẽ vừa không có nhà ở vừa mất tiền theo điều khoản bảo vệ bên bán của hợp đồng.  

Nên chọn những căn hộ chung cư phù hợp với kinh tế của mình

Nên chọn những căn hộ chung cư phù hợp với kinh tế của mình

 

Như đã nói ở trên, chung cư trả góp rất đa dạng về lựa chọn căn hộ dành cho người mua, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà người ta có thể đề xuất cho bạn những căn hộ vừa tầm.

Nếu như bạn có thu nhập khá cao thì bạn nên xem xét mua những căn hộ có diện tích rộng một chút, view đẹp thì càng tốt và có vị trí gần trung tâm để thuận tiện cho việc đi lại. Nếu như bạn có nguồn kinh phí không mấy dư giả thì có thể lựa chọn những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hơn một chút nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi để ở. 

Nên khảo sát thị trường để tìm ra chung cư với giá hợp lý

Hiện nay có rất nhiều chung cư thương mại mọc lên để bạn có thể lựa chọn và mua trả góp. Tuy nhiên không phải chung cư nào cũng tốt cũng đẹp và có giá cả hợp lý. Nhiều chung cư là vậy nhưng chỉ có số ít những chung cư đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn về quy định về cơ sở hạ tầng và dịch vụ, cũng có nhiều chung cư có đầy đủ mọi điều kiện nhưng có giá thành quá cao và bạn không thể mua nổi.

Vậy điều cần thiết đó là bạn nên bỏ ra chút ít thời gian để tìm hiểu, so sánh và đối chiếu các chung cư với nhau cũng như khảo sát xem nó có giống như quảng cáo không. Sau khi đã so sánh thì có thể tìm ra được chung cư vừa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn vừa có giá thành hợp lý rồi.  

Bạn nên nghiên cứu dự án và hợp đồng trước

Bạn nên nghiên cứu dự án và hợp đồng trước

 

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp tiếp theo đó chính là bạn nên nghiên cứu dự án và hợp đồng mua bán trả góp trước khi ký kết. Bởi vì bạn là bên mua bạn có quyền lợi và nghĩa vụ trong hợp đồng mua bán vậy nên bạn nên nghiên cứu các điều khoản trong hợp đồng xem nó đã hợp lý chưa, có điều gì bạn chưa rõ hay có những điều khoản nào bạn cảm thấy không hợp lý và cần sửa đổi trước khi ký kết hợp đồng. 

Bạn có thể tham khảo các khoản vay của ngân hàng 

Một kinh nghiệm mua chung cư trả góp cuối cùng nhưng cũng vô cùng hữu ích đó là bạn có thể tham khảo một số khoản vay thế chấp tại các ngân hàng uy tín để có thể dùng cho việc mua nhà chung cư trả góp.

Việc vay vốn này sẽ rất cần thiết trong trường hợp hiện tại bạn đang cần tiền gấp và nó sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn có được mua trả góp chung cư hay không vì đơn giản nó là khoản vay thế chấp và bạn có tài sản thì mới vay được vậy nên hãy yên tâm với các khoản vay có mục đích mua nhà trả góp như thế này nhé nó là giải pháp hữu hiệu cho lúc bạn đang kẹt tiền đấy.

Tuy nhiên đừng lạm dụng nó nếu như bạn thật sự thấy không cần thiết bởi có vay là có trả, vay nhiều quá có thể bạn sẽ bị mất kiểm soát và dẫn đến việc không thể trả nổi nợ. 

Trên đây là tất cả những kiến thức cũng như kinh nghiệm mua chung cư trả góp của chúng tôi nếu bạn thấy bài viết này hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho thật nhiều người biết nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm đọc thêm các bài viết của chúng tôi, hy vọng rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng. 

Bạn cần tư vấn thiết kê nội thất chung cư có thể liên hệ với Acc Home theo số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc hòm thư điện tư acchomearc@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu những không gian hoàn hảo nhất.

5/5 - (2 bình chọn)