Xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy

Bơi lội luôn là môn thể thao được nhiều người yêu thích nhất là vào những ngày hè nắng nóng, nó không chỉ giúp chúng ta cảm thấy mát mẻ mà còn cho chúng ta sức khỏe tốt và chiều cao khi chúng ta thường xuyên bơi. Hiện nay rất nhiều hộ gia đình mong muốn có một hồ bơi riêng cho các thành viên trong gia đình nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm xây dựng. Hôm nay Acc Home sẽ mang đến một số thông tin và hướng dẫn bạn cách xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy nhé! 

Hồ bơi chuẩn phong thủy là hồ bơi như thế nào?

Hồ bơi chuẩn phong thủy là hồ bơi như thế nào?

 

Khi xây dựng một hồ bơi thông thường người ta chỉ nghĩ đến mục đích sử dụng và độ thẩm mỹ của hồ bơi mà quên mất rằng yếu tố phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hồ bơi. Nếu như khi xây hồ bơi mà bạn lại không chú ý đến yếu tố này thì sẽ rất có thể bạn sẽ phạm sai lầm đấy, mọi yếu tố như hướng, độ nông sâu, hình dáng, màu sắc, vị trí đặt hồ bơi đều liên quan đến phong thủy và bạn lại không có định hướng gì về việc này. Vậy nên để đảm bảo an toàn và bảo toàn vận khí cho gia đình của bạn thì hãy dành chút ít thời gian tìm hiểu về các yếu tố này nhé! 

Những điều cần lưu ý khi xây hồ bơi chuẩn phong thủy

Những điều cần lưu ý khi xây hồ bơi chuẩn phong thủy

 

Như chúng tôi đã nói ở trên, việc xây dựng hồ bơi liên quan rất nhiều đến phong thủy, vận hạn của nhà bạn, vậy nên chúng tôi sẽ nếu ra một số điều cần lưu ý khi bạn muốn xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy nhé! 

Đặt hồ bơi ở đâu

Lưu ý thứ nhất đó là vị trí để xây dựng hồ bơi, bạn có thể thông thường người ta sẽ xây hồ bơi ở khuôn viên trong sân vườn, cũng có những ngôi nhà bể bơi được xây ngay trong nhà luôn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên xây hồ bơi ở ngoài căn nhà và trong khuôn viên sân vườn của bạn.

Đừng xây hồ bơi quá sát với căn nhà của bạn, khoảng cách tối ưu và hợp lý nhất cho xây hồ bơi đó là cách nhà 3 mét. Điều này sẽ làm cho các thành viên nhà bạn không bị ảnh hưởng đến vận mạng như sức khỏe, vận may của họ. 

Về việc xây dựng hồ bơi trên tầng thượng, mặc dù kiểu xây hồ bơi đó rất đẹp, rất hiện đại và sang chảnh tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên áp dụng kiểu xây hồ bơi như vậy vì nó không hợp phong thủy. Việc đặt hồ bơi trên sân thượng sẽ khiến cả nhà bạn sống nhưng bị đè nặng, cảm giác không thoải mái và đặc biệt là sự nghiệp không thể phất lên.

Tuy nhiên nếu bạn thật sự hứng thú và yêu thích vị trí xây dựng hồ bơi độc lạ như vậy thì có thể tìm hiểu hay thuê các kỹ sư có kinh nghiệm trong việc xác định vị trí để vừa xây được theo ý muốn của bạn vừa tránh vận rủi cho gia đình. 

Xem thêm: Cách tính lượng sắt sàn cho 1m2

Lựa chọn hình dáng hồ bơi

Lưu ý tiếp theo đó chính là lưu ý về lựa chọn hình dáng cho hồ bơi, hiện nay có rất nhiều kiểu dáng hồ bơi độc đáo và đẹp mắt như hình tròn, hình oval, hình chữ L, hình chữ nhật, hình đa giác, hình vuông hay hình bầu,…Có rất nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn tuy nhiên bạn cần xác định tuổi cũng như mệnh của mình hợp với loại hình nào hơn. 

Có một kiểu hồ bơi mà nhất định bạn không nên lựa chọn đó là hồ bơi có các cạnh sắc nhọn bao quanh bởi vì theo phong thủy thì những cạnh sắc nhọn ấy giống như những mũi tên đang ngắm thẳng và chuẩn bị bắn đến nhà bạn, điều đó có ý nghĩa là nhà bạn sẽ thường gặp những điều không may và thường liên quan đến sức khỏe, công danh sự nghiệp. Tuy nhiên bạn cũng có thể khắc phục điểm này bằng cách trang trí xung quanh hồ bơi những chậu hoa, chậu cây cảnh che đi những điểm nhọn ấy là được. 

Tạo dòng nước chảy động cho hồ bơi

Khi xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy bạn cũng nên lưu ý về cách tạo ra dòng chảy của nước sao cho hợp lý và phù hợp với vận khi của cả gia đình. Dòng nước trong hồ bơi sẽ đại diện cho con đường và hướng đi trong cuộc sống của gia đình bạn, hãy chú ý tạo một hướng chảy thuận lợi để cho cả gia đình bạn không bị trì trệ, ảnh hưởng ở bất kỳ mọi việc trong cuộc sống. 

Ngoài ra chúng tôi gợi ý cho bạn về thiết kế hồ bơi có dòng nước theo hiệu ứng sóng vỗ tự nhiên để nước chuyển động lăn tăn như sóng biển như vậy sẽ mang lại cảm giác sảng khoái và hanh thông hơn khi sử dụng hồ bơi. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo ý kiến của các kỹ sư xây dựng và các chuyên gia trong lĩnh vực này nhé! 

Diện tích hồ bơi

Độ rộng của hồ bơi cũng cần phải có tỉ lệ tương xứng với ngôi nhà. Nếu nó lớn quá so với ngôi nhà thì nó có thể chèn ép khí và mang đến nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà. Vì vậy, hãy xây dựng hồ bơi có diện tích nhỏ nhắn phù hợp với diện tích ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn nên mở một cửa thông từ hồ bơi để đón may mắn, tài lộc từ hồ bơi vào nhà nhé.

Những tiêu chuẩn khi thiết kế hồ bơi

Khi xây dựng hồ bơi tại nhà bạn cũng nên tìm hiểu và thiết kế hồ bơi theo những tiêu chuẩn thiết kế được các chuyên gia khuyên nhé vì khi thiết kế đúng thì việc vui chơi, bơi lội của bạn sẽ diễn ra dễ dàng hơn đồng thời bảo đảm an toàn trước những tình huống bất ngờ xảy ra khi hoạt động bơi lội. Bây giờ hãy cùng chúng tôi xem những tiêu chuẩn xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy là những tiêu chuẩn nào nhé! 

Tiêu chuẩn về thiết kế

Tiêu chuẩn về thiết kế

 

Đầu tiên chúng ta cùng nói về tiêu chuẩn thiết kế nhé! Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi sẽ nói về quy định hình dáng của hồ bơi bạn xây, như chúng tôi đã nói ở trên là hiện nay có đến 8 kiểu dáng hồ bơi khác nhau vậy nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn cả truyền thống và mới mẻ. Tuy nhiên nên chọn những mẫu bể bơi có hình dáng tròn trị và bo goc, tránh những mẫu hồ bơi có các cạnh nhọn để tránh ảnh hưởng đến phong thủy cũng như tránh bị thương khi bị trượt ngã, va đập. 

Tiêu chuẩn về kích thước

Về tiêu chuẩn kích thước thì đã được quy định rất rõ trong các bản thiết kế hồ bơi, kích thước này sẽ được điều chỉnh trong khoảng cho phép sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế, đối tượng sử dụng. Một bể bơi có kích thước hợp lý và đúng chuẩn sẽ có chiều dài từ 10 mét đến 20 mét; Chiều rộng sẽ từ 3 mét đến 10 mét và độ sâu thì tùy thuộc vào đối tượng là người lớn hay trẻ em để điều chỉnh. Thông thường khi tính toán độ sâu người ta thường xây hồ bơi kiểu bậc thang có độ sâu tăng dần để phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng và khoảng cách độ sâu từ đầu bên này đến đầu bên kia hồ hơi sẽ là 0.5 mét đến 1.5 mét. 

Tiêu chuẩn về an toàn

Tất nhiên rồi khi xây dựng bất kỳ hồ bơi nào cho ai sử dụng điều cần chú ý nhất vẫn là tiêu chuẩn về an toàn. Hồ bơi của nhà bạn nên được xây và lắp đặt các laoij vật liệu chống trơn trượt, cầu thang có tay vịn để lên bờ, trang bị phao cứu sinh, và phân độ sâu của nước cho từng đối tượng biết. Tuy những điều này vô cùng đơn giản nhưng nó lại có hiệu quả và công dụng lớn giúp bạn giải nguy trong những trường hợp nguy hiểm xảy ra. 

Tiêu chuẩn về hệ thống thiết bị

Như bạn cũng biết đấy bể bơi là nơi chứa rất nhiều nước cho chúng ta bơi lội, vui vẻ mỗi ngày, tuy nhiên khi nước đã được sử dụng thì nó không còn sạch như ban đầu nữa. Vậy nên để đảm bảo an toàn và vệ sinh thì bể bơi nhà bạn nên được trang bị hệ thống xử lý nước trong bể như bình lọc giấy, bình lọc cát và các quặng trong bể, máy bơm nước để thay nước và một hệ thống ống dẫn nước nữa,… 

Tiêu chuẩn về mái che bể bơi

Bởi vì bể bơi thường được xây dựng ở ngoài nhà nên một hệ thống mái che là điều cần thiết cho hồ bơi. Mái che sẽ có tác dụng che mưa che nắng cho người bơi để bạn lúc nào bơi cũng được. Thứ hai đó chính là mái che sẽ cản bớt những bụi bẩn, rác thải từ các cây xung quanh hay nước bẩn rơi xuống hồ bơi. 

Một số mẫu hồ bơi hợp phong thủy siêu đẹp 

Sau khi đã cùng bạn tìm hiểu xong những điều cần lưu ý và tiêu chuẩn để xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ cùng bạn chiêm ngưỡng một số mẫu thiết kế hồ bơi siêu đẹp và hợp với bổn mệnh của bạn nhé! 

Mẫu hồ bơi chữ nhật rộng

Mẫu hồ bơi chữ nhật rộng

 

Mẫu bể bơi hình chữ nhật có diện tích rộng này là mẫu bể bơi phổ biến nhất hiện nay bởi hình dáng đơn giản nhưng thanh lịch và đẳng cấp. Như bạn có thể thấy bể bơi này được lót bằng đá hoa cương loại chống trơn rất an toàn, có bậc thang để cho người bơi đi lên bờ. Bể bơi này có điểm độc đáo đó là nước sẽ được bơm thành dòng và đổ xuống hồ bơi như thác nước nhỏ kết hợp với đèn led màu xanh trong vô cùng đẹp và tự nhiên. Cung quanh hồ bơi sẽ có chỗ để nằm nghỉ ngơi cùng với ánh đèn vàng vô cùng lung linh và đẹp. 

Mẫu hồ bơi hình tròn 

 

Mẫu hồ bơi hình tròn vô cùng dễ thương

Thiết kế bể bơi tiếp theo mang dáng vẻ rất khác biệt đó là bể bơi hình tròn được xây dựng ngay trong nhà và có cả giếng trời, xung quanh được trang trí như một hang động và mặt tiền làm bằng kính để có thể ngắm cảnh vô cùng đẹp. Với thiết kế bể bơi dáng hình tròn này mang lại cảm giác vừa dễ thương vừa sang chảnh, bể bơi thiết kế bậc cấp cho người bơi dễ lên xuống và xung quanh còn có các ghế nằm giúp bạn nghỉ ngơi, thư giãn vô cùng thoải mái. 

Mẫu hồ bơi lộ thiên trên cao

Mẫu hồ bơi lộ thiên trên cao

 

Hồ bơi lộ thiên trên cao là một trong những kiểu hồ bơi mới xuất hiện gần đây tại Việt Nam và đa phần là tập trung ở những khu du lịch và resort hoặc có thể ở những lâu đài biệt thự hoành tráng mang phong cách hiện đại. Thông thường thiết kế này sẽ đặt ở nơi cao và có thể ngắm được phong cảnh xung quanh rất đẹp. Với kiểu dáng và vị trí như này đòi hỏi bể bơi phải được thiết kế vô cùng công phu và đảm bảo an toàn 100% cho người tham gia bơi lội. Tuy sang chảnh nhưng hạn chế của bể bơi này là ít khi được trang bị mái che nên nếu trời mưa hoặc quá nắng thì không nên bơi. 

Mẫu bể bơi ngoài trời bằng kính vô cùng mạo hiểm

Mẫu bể bơi ngoài trời bằng kính vô cùng mạo hiểm

 

Bể bơi làm bằng kính bạn đã từng nghe qua chưa, hiện nay loại bể bơi mạo hiểm này cũng được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ hay giới thượng lưu. Kính được sử dụng trong hồ bơi là loại kính cường lực trong suốt có thể chịu được sức nặng và áp suất cực kỳ lớn. Tuy nhiên thiết kế laoij hồ bơi này cũng khá khó khăn và tốn nhiều chi phí hơn, nhưng vì nó đẹp và rất sang chảnh nên vẫn rất được yêu chuộng. 

Mẫu hồ bơi bằng gỗ sang trọng

Mẫu hồ bơi bằng gỗ sang trọng

 

Hồ bơi được làm bằng gỗ hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng vì gỗ có tính chống trơn trượt ngoài ra màu sắc của gỗ cũng vô cùng ấm áp và sang trọng.  Bạn có thể thấy xung quanh hồ bơi nền được lót những tấm gỗ được mài dũa cẩn thận với hoa văn và màu sắc vô cùng sang trọng và đẳng cấp, Phía trên sẽ có những chiếc giá, chiếc bàn giúp bạn ngồi chơi thư giãn và bao quanh hồ bơi là bộ phận kính bảo vệ vô cùng chắc chắn và hiện đại. 

Mẫu bể bơi gia đình cho người mệnh kim

Mẫu hồ bơi gia đình cho người mệnh kim

 

Bạn có biết hồ bơi hợp với mệnh Kim là như thế nào không, theo quan niệm phong thủy và thuyết ngũ hành tương sinh của dân gian ta thì kim là được thổ sinh ra mà thổ là đất, đá. Vậy nên khi xây dựng hồ bơi cho người có mệnh kim thì bạn nên chọn vật liệu là đá granite hay đá cẩm thạch chống trơn để làm hồ bơi. Với vật liệu vô cùng thiên nhiên nhưng vẫn giữ được nét sang trọng cho hồ bơi, vừa đảm bảo an toàn, vừa mang tính thẩm mỹ. Hồ bơi sẽ được thiết kế thêm nhiều bậc cầu thang để bạn có thể lên xuống thoải mái, trên bờ sẽ là những chiếc ghế nằm nghỉ ngơi vô cùng thoải mái. 

Mẫu bể bơi gia đình cho người mệnh hỏa

Mẫu bể bơi gia đình cho người mệnh hỏa

 

Những người mệnh hỏa thường cho rằng mình không hợp với những thứ liên quan đến nhiều nước ví dụ như hồ bơi, tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lầm. Dù bạn thuộc cung gì, mệnh gì thì cũng đều có thể bơi lội và thư giãn như những người khác.

Đây là một trong những thiết kế hồ bơi hợp với những người có bản mệnh là hỏa, thiết kế đá hoa cương vừa chân phương vừa hiện đại, có những bục đá nhô cao cho bạn nghỉ ngơi tắm nắng vô cùng độc đáo. Mực nước của hồ bơi cũng được phân chia rõ ràng cho từng đối tượng và chạy dọc theo hồ bơi là những hàng dừa vô cùng tự nhiên và mát mẻ.  

Mẫu hồ bơi gia đình cho người mệnh mộc

Mẫu hồ bơi gia đình cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc thường nên chọn những hồ bơi có hình dáng nhẹ nhàng uyển chuyển như vậy rất hợp, hồ bơi được làm từ gỗ tối màu vô cùng đẹp. Màu của gỗ và màu trong xanh của hồ bơi làm cho hồ bơi thêm nổi bật, hệ thống bơm nước tạo thành thác nước nhỏ mang lại cảm giác trong lành, mát mẻ hơn cho không gian thư giãn. Bạn có thể thấy hồ bơi này được thiết kế trên sân thượng nên có phong cảnh rất đẹp, bên cạnh hồ bơi còn có một chiếc võng cho bạn nằm nghỉ ngơi hóng mát. 

Mẫu bể bơi gia đình cho người mệnh thổ

 

Mẫu bể bơi gia đình cho người mệnh thổ

Nếu bạn là người thuộc mệnh thổ thì hãy lựa chọn mẫu thiết kế hồ bơi trong nhà sang trọng, thanh lịch và uyển chuyển như này nhé! Với màu chủ đạo của đá cẩm thạch là màu trắng vô cùng hài hòa với tổng thể căn nhà. Màu xanh của nước dường như được phản chiếu trên trần và những ánh đèn trần thì lại được phản ánh xuống làn nước trong xanh. Bên cạnh hồ bơi sẽ là những chiếc ghế dài cho bạn nằm nghỉ ngơi, nếu bạn thích vừa ngắm cảnh vừa nhâm nhi một chút cocktail thì có thể đến quầy bar mini sát bên cạnh để thưởng thức.  

Mẫu hồ bơi gia đình cho người mệnh thủy 

Mẫu hồ bơi gia đình cho người mệnh thủy 

 

Một hồ bơi với kiểu thiết kế vô cùng nghệ thuật, thẩm mỹ và độc đáo dành cho người thuộc mệnh thủy. Người mệnh thủy mà gặp hồ bơi thì như cá gặp nước rồi đúng không nào. Thiết kế hồ bơi này chúng tôi đánh giá rất cao bởi thiết kế hình cây đàn dương cầm vô cùng đẹp, cộng với sự kết hợp màu sắc đèn led màu xanh và tím hồng vô cùng hợp lý khiến cho không gian hồ bơi lãng mạn hơn, thanh lịch và sang trọng hơn rất nhiều. 

Trên đây là những hiểu biết của chúng tôi về cách xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy và những mẫu hồ bơi đẹp nhất hiện nay. Nếu bạn thấy bài viết này hay và mang lại nhiều hứng thú cho bạn thì hãy tìm đọc thêm nhiều bài viết của chúng tôi nữa nhé! 

Bạn cần từ vấn thiết kế nhà cửa có thể liên hệ với Acc Home theo số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc hòm thư điện tử acchomearc@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn có những không gian hoàn hảo nhất.

5/5 - (5 bình chọn)