Những mẫu thiết kế nhà lô góc 50m2 đẹp

Ngày nay nhà lô góc trở thành những lô đất đắt địa càng là thành phố lớn thì giá đất ở những khu vực này càng đắt đỏ. Bởi những khu vực này thường sẽ tiếp xúc với hai mặt tiền đường thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán. Vì thế nằm ở lô góc nên diện tích ở những ngôi nhà này thường rất nhỏ. Do đó mà nếu bạn muốn thiết kế nhà ở những lô góc chỉ vỏn vẹn 50m2 thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của nhà Acc Home sẽ giúp bạn tìm ra thiết kế phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Đặc điểm của nhà lô góc

 • Những ngôi nhà nằm ở lô góc thường tiếp giáp với 2 mặt tiền đường.
 • Khu đất lô góc thường tận dụng hết diện tích để xây dựng công trình, những công trình này thường cao tầng khoảng từ 2 đến 4 tầng trở lên.
 • Thường là nhà ở thương mại kết hợp ở phù hợp với các loại mô hình kinh doanh quán xá.
 • Tận dụng được nguồn ánh sáng dồi dào từ mặt trời, nên nhà sẽ thiết kế có nhiều cửa sổ.
 • Nhà lô góc làm từ 2 đến 3 cổng lối vào nhà, thường là 1 cổng chính và 1 cổng phụ

Làm nhà lô góc hướng nào đẹp

Làm nhà lô góc hướng nào đẹp

 

Tùy vào vị trí địa lý mà nhà lô góc sẽ có hướng làm nhà đẹp khác nhau:

 • Khu vực miền Bắc: Hướng nhà sẽ quay về các hướng Đông Nam và Nam.
 • Khu vực miền Trung: Hướng nhà sẽ quay về các hướng Đông, Đông Nam và Nam.
 • Khu vực miền Nam: Hướng đẹp xây nhà thường quay về hướng Nam, Đông Nam và Đông.
 • Khu vực vùng ven biển phía Tây: Những hướng đẹp là hướng Nam và Tây Nam thích hợp để xây nhà.

Đa số, hướng đẹp là đều là hướng Nam ở mọi vị trí địa lý trên khắp đất nước Việt Nam. Vì hướng Nam có nhiều điều kiện thuận lợi hơn các hướng khác như:

 • Ở vị trí này nhà sẽ đón được ánh nắng sớm từ mặt trời đến khi chiều tà thì không bị nắng hoàng hôn hắt ngược lại vào nhà gây chói mắt.
 • Trong tất cả các hướng thì hướng Nam có nguồn không khí tốt nhất, đón được luồng gió mát, dịu nhẹ. Ngoài ra, nhà xoay hướng Nam nên có thể tránh được luồng gió nóng từ phía Tây và gió lạnh từ hướng Bắc tràn đến.
 • Theo phong thủy nhận định hướng Nam tức thuộc Cung Càn, mang ý nghĩa là hướng phú quý, giàu sang hướng dành cho những bậc đế vương, vì thế mà nhiều người chọn hướng này mà cuộc sống sau này cũng phất lên như diều gặp gió.

Những cách phân chia công năng nhà 50m2

Mỗi công trình sẽ có chức năng khác nhau dựa trên mật độ xây dựng của công trình đó và nhu cầu sử dụng công năng nhà ở của gia chủ nên sẽ có sự khác biệt lớn ở từng loại nhà lô góc 50m2 nhưng khác nhau về độ cao tầng.

Công năng nhà cấp 4 50m2

Công năng nhà cấp 4 50m2

 

Bảng vẽ mặt bằng mô phỏng các công năng thiết yếu của một gia đình với diện tích vỏn vẹn chỉ 50m2 cho nhà cấp 4. Sự kết hợp logic giữa các không gian phòng khác nhau thuận tiện cho mọi người di chuyển từ công năng này đến công năng khác mà không phải di chuyển quá xa.

Nhà vệ sinh đặt giữa hai phòng ngủ vừa tiện cho hai phòng sử dụng vừa kín đáo khi khách từ ngoài bước vào nhà. Tuy nhiên điểm hạn chế của thiết kế là không có không gian để xe trong nhà mà phải để bên ngoài hoặc phải để trực tiếp trong phòng khách.

Công năng nhà 2 tầng 50m2

Công năng nhà 2 tầng 50m2

 

Nhà góc hai mặt tiền nhưng đất xây không vuông vức như những mảnh đất khác. Thì bảng vẽ này sẽ là một giải pháp khắc phục tình trạng này. Những công năng chủ yếu ở tầng 1 là phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, khu vực khoảng trống dành cho giặt phơi hoặc có thể dùng để xe,…

mặt bằng lầu 1 nhà 2 tầng

 

Tầng 1 thì nhà vệ sinh được thiết kế rộng hơn tầng trệt và độc lập với phòng ngủ. Khoảng không gian nhỏ tận dụng làm phòng sinh hoạt chung và sân thượng có thể trang trí thêm một số cây cảnh nhỏ ở nơi này hoặc nuôi bể cá nhỏ,…làm giảm cảm giác gò bó, tăng sự gần gũi với thiên nhiên.

mặt bằng lầu 2 nhà 2 tầng 50m2

 

Mặt bằng tầng hai cũng giống như tầng một có 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh khép kín chung với phòng ngủ. Tuy nhiên đổi phòng sinh hoạt chung thành phòng thờ ông bà, vị trí bố trí hợp lý vì phòng thờ thường đặt ở nơi cao nhất trong nhà và nơi nhận được nhiều ánh sáng trong nhà nhất.

mặt cắt nhà lô góc 2 tầng 50m2

 

Mặt cắt toàn bộ căn nhà cho thấy được chức năng của từng phòng được bố trí hợp lý từ trên xuống vừa có khoảng không gian sân chơi trong nhà lại có thể tận dụng làm sân phơi quần áo. Độ cao của hai bên nhà không đều nhau đây là biện pháp tiết kiệm chi phí khi làm nhà trần cao.

Công năng nhà 3 tầng 50m2

Công năng nhà 3 tầng 50m2

 

Thiết kế lô góc này không xây cổng bảo vệ bên ngoài vì thế mà trong nhà sẽ tạo một khoảng trống diện tích nhỏ để xe máy. Khu vực này cần có hai lớp của một lớp cửa chắn bụi và một lớp cửa dành cho sảnh mặt tiền bên ngoài. Tầng một sẽ bố trí các công năng thiết yếu như: phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh,… sân sau dùng để phơi quần áo hoặc sân vườn nhỏ trang trí cây cảnh trong nhà.

Công năng mặt bằng tầng 2 nhà 3 tầng 50m2

 

Tầng hai cho hai phòng đều có công năng chung là phòng ngủ, ngoài ra còn bố trí phòng sinh hoạt chung giữa hành lang hai phòng ngủ. Cả hai phòng ngủ đều có nhà vệ sinh riêng vì thế mà không gian phòng ngủ khá nhỏ chỉ vừa cho một giường ngủ và một tủ đựng quần áo. Một số phòng khác có không gian lớn hơn thì chỉ vừa đựng một bàn làm việc nhỏ trong phòng.

Công năng mặt bằng nhà 3 tầng 50m2

Tầng ba sẽ chỉ có một phòng ngủ dành cho con gái, khoảng không gian còn lại dành làm sân thượng và phòng thờ ông bà tổ tiên. Vì thiết kế khá tù túng thiếu không gian ánh sáng chiếu vào nhà nên nhà thiết kế đã thêm giếng trời ở xung quanh khu vực cầu thang vừa hỗ trợ chiếu sáng trong nhà vừa giúp nhà thông thoáng mát mẻ hơn.

Công năng nhà 4 tầng 50m2

Công năng nhà 4 tầng 50m2

 

Tập trung các công năng chính trong nhà ở tầng trệt là phòng khách, nhà bếp nhà vệ sinh dưới cầu thang,…Nhưng nếu nhà ở kết hợp kinh doanh hay mở trung tâm dạy thêm thì phòng khách có thể cải biến lại thành nơi dạy học cho trẻ, không gian thuận tiện thoải mái cho phụ huynh đưa rước và theo dõi được quá trình học tập của con trẻ.

Công năng tầng 1 nhà 4 tầng 50m2

 

Tầng một là phòng ngủ dành cho ông bà và một phòng dành giải trí có thể xem là phòng khách, phòng karaoke, phòng xem phim,…Tùy nhu cầu giải trí của gia chủ mà lựa chọn mô hình giải trí phù hợp. 

Mặt bằng công năng lầu 2

 

Tầng hai thì chủ yếu bố trí công năng là 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Thiết kế không phân chia phòng ngủ chính phụ mà mọi phòng ngủ đều có kích thước gần tương đương nhau. Nhà vệ sinh dùng chung có khu vực tắm đứng cách biệt bằng kính hiện đại. 

mặt bằng tầng thượng

 

Ở tầng cao nhất bố trí sân thượng , phòng giặt, sân phơi khu vực được phân biệt rõ ràng theo từng chức năng. Sân thượng gia chủ sẽ thường trồng cây cảnh ở đây và thiết kế theo một dàn giáo cho cây thân leo trèo lên hạn chế được ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà, tạo bóng mát để mọi dịp cuối tuần cùng gia đình hội họp tại đây tổ chức tiệc.

Một số mẫu nhà phố lô góc 50m2 đẹp

mẫu nhà lô góc 3 tầng

 

Thường thì logia sẽ thụt một khoảng nhỏ chứ không thụt vào nhiều như công trình này vì làm tốn diện tích ở. Tuy nhiên đây là lối suy nghĩ sai làm như hình phối cảnh logia này tạo ra một khoảng sân nhỏ kết nối với phòng ngủ, giúp kết nối không gian động và tĩnh với nhau một cách hài hòa.

mẫu nhà lô góc 2 cổng vào

 

Nhà thiết kế với 2 cổng chính vào nhà ở hai mặt tiền và 1 cửa gara ô tô nhà có độ phủ xanh hợp lý tận dụng ánh sáng mặt trời nên nhà thiết rất nhiều cửa sổ đón nắng. Tuy nhiên vì nhà có vị trí nằm ngay đường lớn nên cửa sổ lắp hoàn toàn bằng cửa kính và lô gia có khung chắn bụi mịn từ xe cộ. 

Mẫu nhà lô góc tầng nổi

 

Một số ngôi nhà chọn thiết kế 1 cổng để gara ô tô phía trước, phía bên hông là cửa 4 cách bằng thủy tinh trong suốt, tuy bị mất không gian riêng tư nên nếu có việc riêng thì gia chủ nên chuẩn bị trước một tấm rèm để che lại.

nhà lô góc 50m2

 

Nhà lô góc có diện tích 50m2 nhưng chỉ xây 1 trệt, 1 lầu thì phù hợp dành cho hộ gia đình ít thành viên. Thiết kế nhà kết hợp nhiều cây xanh và hệ thống chiếu sáng hiện đại nên làm bật lên công trình nhà lại rất chan hòa với thiên nhiên.

nhà lô góc 50m2 4 tầng

 

Công trình nhà phố lớn lên đến 3 tầng lầu, gia chủ không xây hàng rào bao quanh nhằm hạn chế sự tù túng của công trình. Vì có đến 2 mặt tiền đường nên nhà chủ yếu là cửa sổ kính nhiều để đón ánh sáng tự nhiên. Nhờ điểm nhấn là nhiều cửa sổ kính trong công trình nên cảm giác mang lại là kết nối giữa không gian trong nhà và phía bên ngoài.

5/5 - (3 bình chọn)