Những loại tấm cách nhiệt tường nhà phổ biến

Do hiện đại hóa quá mức nên thời tiết ở mọi nơi trên thế giới đang dần nóng lên ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt thường ngày của mọi người. Nắng nóng gây nhiều bệnh nguy hiểm cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì thế, con người luôn tìm biện pháp giảm nóng hiệu quả cho nhà mình mà lại ít gây hại cho môi trường. Bài viết dưới đây của nhà Acc Home sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nắng nóng nan giải trên bằng cách cung cấp thông tin hữu ích về các tấm cách nhiệt thân thiện với môi trường.

Ưu điểm của tấm cách nhiệt

Ưu điểm của <b>tấm cách nhiệt </b>

 

 • Giúp nhiệt độ trong nhà luôn ở trạng thái mát mẻ ít bị ảnh hưởng bởi tiết trời bên ngoài.
 • Hạn chế cháy lan rộng khi nhà bị bắt lửa
 • Độ bền của vật liệu rất cao
 • Giúp bạn tiết kiệm bộn tiền điện hàng tháng
 • Giảm sự sinh sôi của các loại vi khuẩn có hại cho nhà cửa, làm sạch môi trường sống
 • Tăng tính thẩm mỹ và duy trì độ bền cho công trình
 • Xây dựng không gian sống lý tưởng cho con người

Quy trình thi công tấm cách nhiệt chống nóng cho tường

Dưới đây là hai quy trình chủ chốt cho quá trình thi công lắp đặt tấm cách nhiệt gồm:

Phương pháp lắp đặt tấm cách nhiệt túi khí và phương pháp lắp đặt xốp cách nhiệt. Bạn làm theo các bước như sau để quá trình thực hiện hoàn chỉnh nhất nhé.

Quy trình thi công tấm cách nhiệt túi khí cho tường

Những công đoạn thực hiện xây dựng tấm cách nhiệt túi khí cho tường trong nhà.

Bước 1: Bạn làm phẳng tường bằng cách trát một lớp xi măng mỏng lên, tạo lớp xi măng có tính kết dính.

Bước 2: Tiếp đến bạn cố định khung xương vào tường đã trát xi măng.

Bước 3: Dùng kéo cắt tấm miếng cách nhiệt túi khí vừa với tường nhà và dùng bằng keo hai mặt để đính trên tường.

Bước 4: Khi cố định tấm ốp tường xong xuôi, sau đấy bắn vít vào các chốt của khung xương. Sau khi thực hiện hết mọi việc bạn, bạn xem có thiếu thành phần nào trong: tường, khung xương, tấm cách nhiệt , tấm ốp tường.

Xem thêm: Cách khử mùi trong phòng kín

Quy trình thi công các loại xốp cách nhiệt cho tường

Các bước ốp xốp nhiệt sẽ không giống với ốp cách nhiệt bằng túi khí vì thế bạn nên đọc kĩ từng bước dưới đây:

Bước 1: Bạn chuẩn bị xi măng trộn sẵn rồi trát lên thành tường một lớp mỏng để tạo mặt phẳng kết dính.

Bước 2: Kéo miếng xốp cách nhiệt ra, rồi dùng dao rọc theo chiều dọc sao cho cùng với kích thước của tường và đính chúng cố định trên tường.

Bước 3: Sau đấy dùng vữa trát lại phần tấm cách nhiệt để làm phẳng lại tường, lớp vữa này thường có độ dày khoảng 25mm-30mm.

Bước 4: Cuối cùng bạn phải xây thêm một bức tường thứ hai nhằm che đi tấm cách nhiệt bên trong để các lớp kết cấu chặt chẽ với nhau.

Lưu ý:

Bạn có thể lắp đặt nhanh hơn bằng cách xây hẳn hai bức tường song song. Tuy nhiên bạn nên xây bức tường thứ nhất cao hơn bức tường thứ hai để thuận tiện xếp các tấm cách nhiệt vào những khoảng trống.

Bạn thức hiện cách này thì khoảng trống đặt tấm cách nhiệt khá lớn, bạn có thể trát vữa thêm vào để lấp đầy, như thế các bức tường sẽ dính chặt với nhau, phát huy tốt khả năng chống nhiệt vượt trội.

Tổng hợp các tấm cách nhiệt chống nóng tường nhà phổ biến

Bài viết dưới đây tổng hợp những tấm cách nhiệt mà người dân dùng phổ biến hiện nay gửi đến bạn đọc.

tấm cách nhiệt có nhiều loại khác nhau không chỉ về mẫu mã, hình thức mà khác nhau kể về chức năng, công dụng của nó. Không phải loại công trình nào cũng phù hợp với tấm cách nhiệt này mà còn tùy theo kiểu công trình mà bạn muốn lắp ráp tấm cách nhiệt này.

Bạn nên chọn những tấm cách nhiệt đến từ những thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam như Cát Tường, Việt Nhật,… Nhằm đảm bảo tính năng, độ bền, thời gian bảo hành, hiệu quả tốt lắp đặt trong nhà.

Xem thêm: Cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín

tấm cách nhiệt Cát Tường A2

<b>tấm cách nhiệt </b> Cát Tường A2

 

tấm cách nhiệt A2 này đến từ thương hiệu quen thuộc của Cát Tường

Bàn về cấu tạo của tấm cách nhiệt A2 Cát Tường thành phần cốt yếu là một lớp túi khí từ nhựa PE (Polyetylen) có bề dày đường kính là 10mm, lớp túi khí này có khả năng chống sự lan truyền âm thanh hay tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng vào nhà. tấm cách nhiệt A2 này được phủ hai lớp nhôm nguyên chất lên cả hai mặt tấm cách nhiệt .

Với chất liệu mỏng nhẹ, từng tấm tách rời, dễ dàng thực hiện thao tác thi công, lắp ráp nhanh chóng. Người tiêu dùng an tâm với sản phẩm thân thiện với môi trường, có độ bền cao và rất khó bị rách dù chịu lực cao. Đặc biệt là độ bền vượt trội của tấm cách nhiệt A2 thuộc nhà Cát Tường.

tấm cách nhiệt Cát Tường 8A2

<b>tấm cách nhiệt </b> Cát Tường 8A2

 

tấm cách nhiệt PE được cung cấp chủ yếu từ nhà Cát Tường

 

tấm cách nhiệt đến từ Cát Tường 8A2 có kết cấu gồm một túi khí của lớp nhựa PE (Polyetylen) có đường kính dày 15mm, cả hai mặt tấm cách nhiệt đều được tráng đến 2 lớp nhôm chất lượng cao. Những thế của tấm cách nhiệt này không chỉ chống nóng hiệu quả mà còn chông chịu lực cao, chống cháy lan, kháng các tia UV xâm nhập vào nhà, cách nhiệt, cách âm đều rất tốt.

Bởi vì chất liệu mỏng nhẹ, chất liệu dễ dàng thi công cho mọi loại công trình mà không gặp nhiều khó khăn trong vận chuyển hay lắp ghép, thi công xây dựng.

tấm cách nhiệt Việt Nhật PROHOUSE 2 mặt bạc

<b>tấm cách nhiệt </b> Việt Nhật PROHOUSE 2 mặt bạc

 

tấm cách nhiệt Prohouse 2 mặt bạc chống nóng ưu việt

Vốn nổi tiếng trong thị trường này tấm cách nhiệt của Prohouse 2 mặt bạc đã không còn xa lạ với người Việt Nam ta. Thành phần chính cấu tạo gồm một túi khí được làm nhựa PE (Polyetylen), lớp ngoài được phủ một lớp bạc có khả năng kháng nhiệt, tránh nóng hiệu quả cao, thay thế hoàn toàn lớp tráng nhóm ngày trước.

 

Những sản phẩm của Việt Nhật Prohouse luôn được đóng gói theo cuộn, phương thức sản xuất của hãng chủ trương thân thiện với môi trường, chịu lực cao, tuổi thọ vật liệu đến hàng chục năm, còn giảm tạp âm, chống cháy lan rộng, ngoài ra còn có khả năng kháng khuẩn, chống vi rút xâm phạm vào nhà.

Tấm thạch cao

 

Cơ cấu hoạt động của tấm thạch cao

Cơ cấu hoạt động của tấm thạch cao

 

Thời buổi ngày nay càng nhiều nhà sử dụng thạch cao để ốp tường, trần, sàn nhà. Bởi thạch cao có tính thẩm mỹ cao mang lại không gian sang trọng hiện đại cho ngôi nhà. Không chỉ ở nhà cửa mà người ta mới lót thạch cao mà ngay cả trung tâm thương mại cũng dùng thạch cao như là điểm nhấn của công trình.

Hầu hết các tấm thạch cao đều có 4 thành phần cấu thành này:

 • Một lớp mặt vải Mat có kết cấu từ thủy tinh
 • Kế tiếp, một lớp lõi xử lý chống thấm cao
 • Tiếp theo, một mặt vải Mat được làm bằng thủy tinh nằm trên lõi chống thấm
 • Cuối cùng, một lớp sơn chống nóng phủ lên bề mặt tấm thạch cao.

Tấm thạch cao có khả năng chống nóng tốt, làm mắt bề mặt sàn, trần, tường, giúp không gian nhà thông thoái, mát dịu nhẹ.

Tấm XPS cách nhiệt

Tấm XPS cách nhiệt

 

Loại xốp cách nhiệt này ngoài khả năng cách nhiệt ra còn giúp bạn giảm tiêu thụ điện

Tránh nóng cho nhà cửa luôn là mối quan tâm của hầu hết các hộ gia đình. Giải ngay lúc này đây là tìm một vật liệu tránh nóng, có thể nhắc đến là tấm XPS cách nhiệt tốt này. Với hình dáng, chất liệu tiện dụng nên áp dụng cho cả nhà dân dụng và các công trình công nghiệp to lớn khác. Dựa trên kinh nghiệm thực tế của người đã xài tấm XPS cách nhiệt với độ dày từ 15-18cm thì đã giúp bạn tiết kiệm từ 343-344 Kwh/m2 điện mỗi năm, vừa làm mát công trình, vừa tiết kiệm tiền điện hằng tháng giúp bạn.

Ai chắc cũng nghĩ rằng vật liệu cách nhiệt này sẽ rất năng,  có kết cấu cứng hơn nhiều vật liệu thông thường khác. XPS được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe đối với người sử dụng. Tuy thế, XPS có khả năng chịu nén và chịu áp lực từ các vật khác rất cao. Như thế, bạn có thể an tâm trong quá trình thi công sẽ không bị hư hỏng vật liệu, do nó có độ bền cao.

Sau khi bạn hoàn thành gia cố vật liệu cách nhiệt trong tường, bạn nên ốp tường nhà bạn bên ngoài bằng những tấm thạch cao. Đảm bảo độ thẩm mỹ bên ngoài, còn cách âm tốt, giúp không gian sống ít bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh. Ngoài ra bạn có thể xịt một lớp sơn chống nóng bên ngoài nhà để giảm nhiệt độ tác động vào ngôi nhà mình.

Xốp cách nhiệt EPS

Xốp cách nhiệt EPS

 

Xốp cách nhiệt EPS nổi tiếng là vật liệu nhẹ

 

Xốp cách nhiệt EPS chủ yếu có kết cấu từ các hạt Expandable PolyStyrene EPS resin, vốn là một loại đặc biệt. Loại xốp này có thể nở từ 20- 50 lần so với kích thước lúc đầu khi nhiệt độ tác động đạt 90 độ C. Cấu trúc của xốp cách nhiệt EPS theo dạng tổ ong khép kín và phủ đầy vì cứ một m3 là có thể chứa từ 3,000,000 đến 6,000,000 hạt nhỏ liti.

Vì thế mà dù xốp có kích thước lớn do nở nhiều nhưng trọng lượng lại rất nhẹ, khi thi công dễ dàng vận hành và lắp ráp, cố định vào tường hay những tường giả gỗ,… Vì thế mà chúng thường dùng rất nhiều ở nhà liên kế hay nhà phố.

Xốp cách nhiệt OPP

Xốp cách nhiệt OPP

 

Xốp cách nhiệt OPP được người dân ưa chuộng nhất hiện nay

 

Vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất hiện nay phải kể đến xốp cách nhiệt OPP luôn là tiêu chí chọn lựa hàng đầu của nhiều hộ gia đình.

Xốp nhựa cách nhiệt OPP cấu tạo gồm 2 lớp chính: lớp thứ nhất là lớp nhựa PE được tạo bằng cách thổi lớp bọt khí cách nhiệt, lớp thứ hai là lớp màng nhôm OPP được phủ bề mặt bên ngoài.

Mặt hàng xốp cách nhiệt OPP có đến hai loại phổ biến trên thị trường, phân biệt chúng dựa trên những tính năng cách nhiệt và bề mặt xốp OPP được tráng một lớp mặt bạc hay hai lớp mặt bạc. Những tấm OPP nào có hai lớp tráng bạc thì có tính năng cách nhiệt tốt hơn, tuy nhiên vì thế mà giá thành cũng đắt đỏ hơn. Khả năng cách nhiệt của xốp OPP có thể chịu đựng đến 120 độ C. Ngoài ra, loại xốp này đa dạng mẫu nên phù hợp với mọi loại công trình khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp.

Xốp cách nhiệt PU

Xốp cách nhiệt PU

 

Xốp trắng cách nhiệt PU làm chủ yếu từ hợp chất cao su

 

Một trong những tấm cách nhiệt có độ đàn hồi cao được biết đến hiện nay là xốp cách nhiệt PU là từ nguyên liệu chính là từ hợp chất cao su.

Nếu bạn muốn chọn vật liệu bền bỉ, tuổi thọ cao, độ đàn hồi tốt thì cao su PU là sự lựa chọn thích hợp nhất. Dù ứng dụng vào công trình nào đều thích hợp luôn luôn đảm bảo tránh nóng hiệu quả . Ngoài ra, nhà sản xuất chú trọng độ kết dính nên tạo cho bề mặt xốp trơn nhẵn, khó bong tróc, ăn mòn, có độ bám dính cao khi kết hợp với vật liệu khác.

Sơn chống nóng

Sơn chống nóng

 

Loại sơn chống nóng phổ biến hiện nay

 

Vật liệu cuối cùng này ít tốn chi phí sửa chữa nhất, cũng như thời gian thi công dài, tốn kém các vật tư khác. Người ta chủ yếu phun sơn cho tường nhà bên ngoài công trình, một số nhà còn phun sơn lên cả mái nhà nhằm tránh nóng. Bạn nên xịt khoảng hai lớp sơn đổ lên để tăng hiệu quả chống nóng. Màn sơn chống nóng giảm nhiệt từ 3-6 độ C so với nhiệt độ bên ngoài, giúp bạn tránh bị ảnh hưởng bởi cái nắng chói chang khi vào hè. Loại sơn chống nóng này phù hợp hầu hết các loại công trình trừ công trình lớn được bọc kính bên ngoài, hay các công trình có kết cấu đặc biệt khác.

Nếu quý bạn cần tư vấn thiết kế thi công nội ngoại thất có thể liên hệ với Acc Home theo số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc hòm thư điện tử acchomearc@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn giúp bạn.

5/5 - (3 bình chọn)