Tại sao không nên soi gương ban đêm

Tại sao không nên soi gương ban đêm? Chắc hẳn các bạn đã từng nghe ông bà, cha mẹ căn dặn rất nhiều lần. Đó là không được soi gương đặc biệt vào ban đêm. Kèm theo đó là hàng loạt những lời răn đe, hù dọa khá bí ẩn về quan niệm này. Nếu bạn muốn tìm lời giải đáp trả lời cho câu hỏi tại sao không nên soi gương vào ban đêm, thì nhất định không nên bỏ qua bài viết này của Acc Home nhé.

Truyền thuyết về câu chuyện soi gương vào ban đêm

Truyền thuyết về câu chuyện soi gương vào ban đêm

 

Có tới 1001 câu chuyện truyền thuyết ly kỳ để dẫn chứng minh họa cho quan niệm vì sao không được soi gương vào ban đêm.

Những người lớn tuổi thường răn dạy rằng. Ban ngày soi gương trang điểm cho người nhìn. Nhưng vào ban đêm, soi gương trang điểm chỉ là cho ma quỷ nhìn. Do đó, ban đêm không nên soi gương để không phải nhìn thấy những điều đáng sợ. Đó cũng chính là lý do vì sao ông bà hay cha mẹ mỗi khi vào buổi tối, họ thường dùng tấm vải để che gương. Hoặc xoay úp mặt gương phản chiếu vào trong vách.

Cũng có thuyết cho rằng, nếu nhìn gương vào ban đêm có thể sẽ bị hút vào bên trong, không tài nào thoát ra được. Một số truyền thuyết kể rằng, nếu soi vào gương vỡ mà thấy mắt trên gương mặt thứ 13 nhắm mắt lại, thì người đó sẽ bị mất mạng.

Hoặc cũng có tin đồn cho rằng, không nên soi gương sau 12h đêm. Nếu soi gương lúc đêm muộn như vậy thì sẽ nhìn thấy cái bóng thứ hai, là tiền kiếp của mình…

Trải qua cùng năm tháng thì những câu chuyện truyền thuyết này lại được “thêu hoa dệt gấm”, thổi phồng lên nghe có vẻ ly kỳ, bí ẩn nhiều hơn. Vậy thực hư như thế nào?

Xem thêm: Vì sao phải lắp rèm ngăn phòng điểu Hòa

Lý giải Tại sao không nên soi gương ban đêm ?

Lý giải theo phương diện văn hóa Trung Hoa truyền thống

Lý giải theo phương diện văn hóa Trung Hoa truyền thống

 

Theo dịch thêu hoa học thuật số của văn hóa Trung Hoa cổ đại thì cho rằng. Sở dĩ tại sao không nên soi gương vào ban đêm là vì:

+ Con người có 3 hồn, 7 vía. Buổi tối, nhất là vào đêm muộn. Đa phần là thời gian âm thịnh dương suy. Quỷ khí tăng cường. Nếu người yếu bóng vía, nhát vía thì khi soi gương vào ban đêm có thể dễ “thần hồn nát thần tính”, hoặc nhìn thấy những thứ đáng sợ.

Ngoài ra, trong văn hóa cổ đại xưa. Người phụ nữ thường là người sử dụng gương nhiều nhất. Nếu phụ nữ soi gương vào ban đêm thì đa phần là người không đức hạnh. Những người này nếu không yêu đương lén lút, vụng trộm, tư tình, tà niệm thì cũng là đang vướng vào cõi phong trần. Do đó, chị em là phụ nữ càng cần tránh soi gương ban đêm để mang phải điều tiếng xấu này.

Xem thêm: Cách lắp gương nhà tắm đẹp

Lý giải theo phương diện tâm linh

Lý giải theo phương diện tâm linh

 

Trên thân thể con người bất phân biệt giới tính. Bao giờ cũng có 7 phần nhân khí và 3 phần quỷ khí. Bản chất con người cũng là một thể âm dương hòa hợp. Tuy nhiên, tỷ lệ âm dương của con người không cố định bất biến, mà nó có thể phát sinh biến hóa bất cứ lúc nào.

Như đã chia sẻ ở trên. Khi vào ban đêm, từ sau 12h trở đi thì đây cũng là lúc âm thịnh dương suy, quỷ khí tăng lên. Soi gương sẽ làm cho phần nhân khí bị tiêu tan, quỷ khí tăng cường sức mạnh và có thể làm con người trở nên mất định thần, dễ khiếp vía.

Xem thêm: Cách treo gương bát quái lồi

Lý giải theo phương diện phong thủy

Gương trong phong thủy được gọi là “quang sát”. Đây cũng là một trong những công cụ dùng để ngừa sát khí. Tuy nhiên, nếu lạm dụng gương soi càng nhiều thì cũng càng không tốt.

Ban ngày, khi con người sinh hoạt và hoạt động cơ thể thì cơ thể sẽ được bổ sung và luân chuyển khí huyết đều đặn. Nhưng vào buổi đêm, 70% thời gian con người dành cho việc ngủ nghỉ. Cho nên, cơ thể không đảm bảo được việc giúp khí huyết cân bằng. Chính vì vậy, soi gương ban đêm có thể làm cho con người bị hút đi những luồng khí tích cực trong cơ thể còn sót lại vào ban ngày. Do đó càng khiến cho con người nhanh chóng bị mệt mỏi nhiều hơn.

khiến con người bị hút các luồng khí tích cực, làm cơ thể thêm mệt mỏi.

Bên cạnh việc tránh soi gương vào ban đêm thì gia đình cũng cần cân nhắc đến những vị trí đặt gương trong nhà ở. Đặc biệt nên hạn chế, hoặc tuyệt đối không đặt gương ở trong phòng ngủ. Nếu đem gương soi đặt trong phòng ngủ có thể đem sát khí phản chiếu lên giường, gây tác hại tiêu cực đến sức khỏe của con người.

Xem thêm: Cách treo gương bát quái lõm

Những diều cấm kỵ không được làm với gương

Gương soi vốn dĩ là một trong những vật dụng cực kỳ quen thuộc đối với mỗi người trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Mỗi ngày bạn có thể nhìn thấy gương ở bất cứ đâu. Gương bàn trang điểm, gương trong nhà tắm, gương trên tủ, gương xe… Tuy nhiên, ít ai biết rằng vật dụng tưởng chừng nhỏ bé, vô hại ấy lại có hàng loạt bí ẩn truyền thuyết ly kỳ có liên quan mật thiết đến thế giới tâm linh. Nhất là những bậc ông bà, cha mẹ đã lớn tuổi, trải qua hơn nửa đời người thì họ lại càng là nhân chứng sống, từng mắt thấy tai nghe nhiều trường hợp gặp phải điềm tai ương, điềm gở đối với những ai sai phạm, cãi lời.

Bậc con cháu giới trẻ ngày nay chắc chắn cũng từng thắc mắc rằng, Tại sao không nên soi gương ban đêm ?” Liệu rằng những câu chuyện, những điều cấm kỵ đó là có cơ sở khoa học hay không? Có nên tin theo hay không?

Theo các nhà khoa học đã chứng minh và đưa ra giả thiết, gương có thể được xem là vật dụng có khả năng tác động vào trạng thái và làm thay đổi nhân thức của con người. Gương cũng là công cụ quang học. Giúp con người có thể nhìn thấy hình ảnh của một thế giới khác. Đồng thời, gương cũng giúp người khác nhìn thấy ý thức đang diễn ra trong một người khác. Cho nên, có thể nói rằng, những điều cấm kỵ Tại sao không nên soi gương ban đêm hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Vậy, chúng ta cần thận trọng gì với chiếc gương?

Không được làm vỡ gương

Không được làm vỡ gương

 

Vỡ gương có sao hay không? Chắc chắn ai ai cũng từng một vài lần sơ ý làm vỡ một loại gương nào đó. Và nếu như bạn biết được quan niệm kiêng kỵ về gương chắc hẳn rất lo sợ khi trót làm vỡ nó.

Theo quan niệm người Á Đông truyền thống thì gương vỡ thường là điềm báo xấu, cảnh báo những điều xui rủi không may sắp sửa ập đến với gia đình.

Người ta cho rằng, ẩn trong mỗi chiếc gương luôn có ma quỷ. Gương dùng để trấn giữ quỷ. Ma quỷ nhìn vào gương sẽ thấy hình dáng dữ tợn, đáng sợ của mình mà khiếp sợ bỏ đi. Do đó, một khi gương bị vỡ cũng tức là ma quỷ sẽ phá được vật trấn giữ trừ tà. Từ đó những nỗi đau, kém may mắn, bất hạnh có thể ập xuống bất cứ lúc nào.

Thế nhưng, sang đến các nước Châu Âu thì gương vỡ lại được cho là điềm báo may mắn. Nhiều đám cưới người Châu Âu còn chủ động đập vỡ bát đĩa để ăn mừng. Vì họ cho rằng, càng nhiều đồ bể thì những điều không vui, không may mắn, những điều cũ kỹ đã qua sẽ được xóa bỏ. Chỉ còn lại tình yêu thương, sự mới mẻ và may mắn là luôn ở lại. Do đó, nếu chẳng may bạn làm vỡ gương thì đừng vội nghĩ tiêu cực, mà hãy bình tĩnh để xem xét tình huống và cách giải quyết nhé.

Không được soi gương khi đi xe khách

Không được soi gương khi đi xe khách

 

Nếu bạn là một người chưa bao giờ, hoặc ít khi đi xe khách thì nhất định bạn cần biết rằng. Các bác tài cực kỳ kiêng kỵ hành khách không được soi gương và chải tóc khi đi trên xe.

Tại sao không nên soi gương xe khách ban đêm? 

Có 2 nguyên nhân chính như sau:

+ Trên chặng đường di chuyển có thể xe sẽ đi qua những khu vực đã từng xảy ra tai nạn giao thông. Có thể những oan hồn người mất, những người chết đường chết chợ, đang lang thang tìm nơi trú ẩn. Nếu bạn vô tình chải tóc rụng trên xe thì có nghĩa là bạn đang làm cho dương khí thoát ra ngoài, âm khí mạnh hơn. Tạo điều kiện thuận lợi cho ma quỷ xâm nhập. Mang lại điềm xui rủi cho cả xe. Cho nên, bạn cần hạn chế tối đa những trường hợp này để không bị “đuổi” hoặc bị mắng không thương tiếc đấy nhé.

+ Thêm một quan niệm nữa cho rằng, dùng lược chải tóc soi gương sẽ là điềm cảnh báo dấu hiệu chết chóc, chia lìa. Đấy được xem là hình ảnh dự báo điềm gở cho chuyến xe có thể gặp phải trong suốt cuộc hành trình.

Chính vì thế, những bác tài hành nghề lâu năm, đặc biệt là các bác tài chạy xe khách đường dài thì càng thấu hiểu những điều cấm kỵ này và đặt nặng hơn bao giờ hết.

Không được soi gương ban đêm sau 12h

Không được soi gương ban đêm sau 12h

 

Cha ông ta ngày xưa thường khuyên dạy con cháu đời sau rằng, không nên soi gương vào ban đêm. Nhất là từ sau 12h trở đi. Vì đây được xem là thời điểm âm thịnh, dương suy. Con người có thể dễ trông thấy những hình ảnh đáng sợ, khủng khiếp. Kèm theo những lời dạy đấy thì cũng xuất hiện trong dân gian vô số truyền thuyết, lời đồn về những câu chuyện ma mị xoay quanh vấn đề Tại sao không nên soi gương ban đêm . Nếu những ai nhát gan, ở một mình, yếu bóng vía, hay lo sợ thì chắc chắn sẽ rơi vào cảnh mất ngủ hoặc thậm chí là không dám dùng gương soi vào buổi đêm nữa.

Theo như luận giải trong phong thủy thì gương có khả năng hút những khí tiêu cực, và bao gồm các những luồng khí tích cực. Soi gương sau 12h đêm là lúc con người đang ở giai đoạn hồi phục, bổ sung khí. Tuy nhiên, nếu bạn soi gương vào đúng lúc giữa khuya như vậy thì có thể sẽ bị gương hút hết sinh lực. Từ đó làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chường, uể oải. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không nên soi gương khi đang bệnh

Không nên soi gương khi đang bệnh

 

Bạn có biết rằng, tấm gương có thể tỏa ra năng lượng tích cực hay tiêu cực hoàn toàn bị phụ thuộc vào tâm lý của người sử dụng hay không? Khi bạn vui sướng, nếu soi gương sẽ cảm thấy tinh thần vui vẻ, phấn chấn, tràn đầy năng lượng tươi vui, khỏe khoắn hơn. Và dĩ nhiên ngược lại, nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thì soi gương sẽ khiến bạn trông ủ rũ, uể oải, thiếu sức sống hơn.

Đặc biệt, vào những lúc bị ốm đau, bệnh tật. Việc soi gương có thể làm cho bạn càng bị sa sút tinh thần khi nhìn phải hình ảnh tiều tụy của mình đứng trước gương.

Cũng có thể một số người sẽ cảm thấy được thức tỉnh khi đứng trước gương và vực dậy tinh thần nhanh chóng. Nhưng cũng có không ít người dùng sẽ càng trở nên nặng nề về mặt tâm lý, thất vọng trước vấn đề bệnh tình, mà ngày càng trở nên u sầu, sức khỏe cũng dần sa sút hơn.

Có câu nói rất hay, người phụ nữ chỉ soi gương để nhìn thấy mình đẹp lên mỗi ngày. Nhưng nếu bạn soi gương mà trông thấy mình đang thiếu sức sống thì việc cần nhất lúc này đó là thoát ra khỏi quan niệm đẹp tức thời kia đi. Mà thay vào đó, bạn cần bồi dưỡng cho bản thân, dành thời gian chăm sóc cho bản thân để lấy lại hình ảnh của con người tươi vui như trước kia.

Lạm dụng gương soi quá nhiều

Theo các nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu khoa học từ New York kết luận rằng. Bạn sẽ mất năng lượng nếu nhìn vào gương lâu quá 3 phút. Càng soi gương nhiều thì bạn sẽ càng cảm thấy mệt mỏi, bị lão hóa, nhanh già hơn…Do đó, bạn cần chú ý và không nên lạm dụng gương soi mỗi ngày nhé.

Treo gương không hợp vị trí phong thủy

Sử dụng gương soi trong gia đình nhà ở cũng cần cân nhắc đến vị trí đặt gương sao cho hợp phong thủy, tránh những rắc rối và vận xui, kém may mắn, ảnh hưởng sức khỏe tới cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Đặc biệt, trong nhà có những vị trí mà bạn cần ghi nhớ nằm lòng tuyệt đối không được treo gương:

+ Không đặt gương đối diện cửa chính của nhà

+ Không đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh

+ Không đặt đối diện bàn thờ tổ tiên, ông bà, tượng hoặc ảnh thờ các vị thần, Phật

+ Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

+ Không để gương đối diện giường ngủ

+ Không ốp gương trên trần nhà

+ Không đặt gương trong nhà bếp

+ Không để gương nằm đối diện với chính diện cửa nhà hàng xóm.

+ Không đặt gương đối diện bàn học, bàn làm việc.

Không sử dụng gương đã bị nứt vỡ

Một trong những điều tuyệt đối cấm kỵ trong phong thủy đó là không nên sử dụng gương đã bị vỡ.

Một tấm gương nứt ẩn chứa nhiều năng lượng tiêu cực và những điều không tốt lành. Cho nên, ngay khi vừa nhận thấy gương có dấu hiệu bị rạn nứt thì bạn cần ngay lập tức vứt nó đi và thay bằng một tấm gương mới. Làm như vậy vừa giúp đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời, tránh được những quy luật nghiêm cấm khắt khe trong phong thủy. Đảm bảo không có điều gì xấu xảy đến với bạn và gia đình.

Không dùng gương lược để làm quà tặng

Không dùng gương lược để làm quà tặng

 

Gương và lược là hai vật dụng có mối liên kết chặt chẽ mang ý nghĩa âm dương. Do đó, trong các buổi lễ thôi nôi em bé, bạn thường trông thấy người ta hay đặt lược và gương đi kèm với nhau.  Để tránh những hiểu lầm không đáng có, cũng như không nên tặng các vật phẩm mang tính chất âm dương phong thủy thì tốt hơn hết, bạn nên tránh chọn gương và lược làm quà tặng cho người khác.

Nên che gương khi có người mất

Theo quan niệm dân gian, khi trong nhà có người mới mất, gia đình thường sẽ che gương lại. Điều này nhằm tránh gây đau khổ cho người mới mất, khi vô tình lướt ngang qua gương mà không thấy hình ảnh của chính mình ở trong đó. Người mất sẽ nhân ra mình đã thoát khỏi cõi trần thế, mình đã chết và cảm thấy đau khổ, khó siêu thoát. Thậm chí là tìm cách trú ẩn ở trong gương. Cũng có giải thích cho rằng, che gương khi gia đình có người mất là nhằm bảo vệ tấm gương không bị ố mờ vì tử khí.

Cách lắp đặt gương trong nhà ở hợp phong thủy

Gương có nhiều ý nghĩa và lưu ý khi sử dụng, bởi nó có liên quan đến phong thủy. Cho nên, nếu bạn muốn lắp đặt gương trong nhà ở thì nhất định nên bỏ túi ngay những vị trí đắc địa, hợp phong thủy và thích hợp nhất để lắp gương soi mà chúng tôi sắp sửa bật mí dưới đây nhé.

Treo gương gần cửa sổ

Treo gương gần cửa sổ

 

Đặt gương ở gần vị trí cửa sổ có thể giúp phản chiếu tốt cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp ở bên ngoài. Đối với những căn nhà có sân vườn, cây trái thì lại càng nên tận dụng khoảng không gian thiên nhiên sân vườn sẵn có này để tô điểm cho không gian nhà thêm phần đáng yêu, xinh xẻo.

Lắp đặt gương ở đúng vị trí thích hợp sẽ giúp tăng khả năng luân chuyển khí và truyền tải năng lượng tích cực đến với các thành viên trong gia đình của mình.

Đặt gương gần cửa chính

Đặt gương gần cửa chính

 

Bạn đừng nhầm lẫn giữa việc đặt gương ở gần cửa chính khác hoàn toàn với việc đặt gương ở đối diện cửa chính ra vào nhà ở nhé.

Đặt bên cạnh tức là bạn có thể đặt gương ở các vị trí vách tường, trụ hoặc cột nhà… Phần lớn những nhà ở có diện tích khiêm tốn thì sẽ chọn cách phối hợp lắp đặt thêm gương để mở rộng không gian nhà rõ rệt hơn.

Chọn hướng đặt gương hợp mệnh gia chủ

Đặt gương hợp mệnh với gia chủ thì nên đặt theo hướng Đông, Tây, Nam hay Bắc? Việc căn cứ vào hợp mệnh gia chủ sẽ dựa vào nhiều yếu tố như tuổi tác, cung, mệnh của gia chủ.

Còn xét theo phong thủy, đặt gương mỗi hướng sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau:

+ Hướng Đông: cải thiện tình trạng sức khỏe

+ Hướng Đông Nam: giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền của dồi dào

+ Hướng Bắc: công danh sự nghiệp, tiền đồ sáng lạn

Ngoài ra, không nên đặt gương theo hướng Nam vì gương đại diện cho yếu tố nước. Hướng Nam tương tác với lửa và hai yếu tố này kỵ nhau, ảnh hưởng không tốt. Do đó, gia chủ nên cân nhắc và có thể nhờ đến sự trợ giúp, tham khảo chuyên môn từ các đơn vị thi công thiết kế nhà ở, trang trí nội thất chuyên nghiệp để đảm bảo được tư vấn đúng cách đặt nội thất, lắp gương đúng phong thủy.

Treo gương trong phòng ăn

Treo gương trong phòng ăn

 

Trước đây ông bà ta thường kỵ lắp gương trong phòng ăn hay nhà bếp. Tuy nhiên, ở những mẫu nhà ở hiện đại hiện nay thì lựa chọn lắp gương trong phòng ăn được khá nhiều người tiêu dùng tỏ rõ sự yêu thích.

Sở dĩ người dùng lại tỏ ra e ngại, chần chừ là bởi vì việc dùng gương cho phòng ăn giống như việc bạn đang cầm trên tay một con dao 2 lưỡi sắc bén.

Nếu treo đúng vị trí thì tấm gương ấy ắt hẳn rất đẹp. Phát huy đúng công dụng và chức năng chính là làm cho căn bếp ăn trở nên lung linh hơn, rộng mở hơn, thoáng đãng hơn. Đồng thời, hình ảnh thức ăn phản chiếu trong gương còn đem lại cảm giác lượng thức ăn nhiều hơn, con người sung túc, của cải tràn đầy.

Tuy nhiên, ngược lại, nếu lắp gương sai vị trí thì nó có thể kết hợp với ánh sáng đèn trong phòng ăn gây lóa mắt người dùng. Và bạn sẽ cảm thấy bực bội vô cùng.

Lắp gương trong phòng khách

Lắp gương trong phòng khách

 

Phòng khách là nơi được ví như bộ mặt đại diện cho gia chủ. Phòng khách cũng là nơi mà gia chủ đầu tư nhiều tâm huyết nhất, bài trí nhiều vật dụng đắt tiền, có giá trị nhất.

Lựa chọn lắp đặt một chiếc gương soi cỡ lớn có thể chiếm một diện tích mảng tường lớn sẽ tạo được hiệu ứng thị giác, nhân đôi mở rộng không gian lên tới gấp 2, gấp 3 lần.

Nếu không gina phòng khách của bạn nhỏ hẹp thì bạn nên đặt gương phía bên tay phải của cửa ra vào, chiếc gương được đặt phải lớn và nên chiếm gần hết diện tích bức tường. Đây là một trong những cách để bạn có thể ăn gian không gian cực kỳ hiệu quả mà nhiều kiến trúc sư khuyên sử dụng để khắc phục những tình huống không gian hẹp..

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ

Bên cạnh những lưu ý khi lắp đặt gương cho nhà ở gia đình sao cho hợp thẩm mỹ, hợp phong thủy nêu trên thì bạn cũng cần nằm lòng những nơi tuyệt đối không hoặc hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất hiện của chiếc gương soi.

Vị trí đầu tiên đó là không nên đặt gương chiếu thẳng trực tiếp vào giường ngủ.

Sở dĩ lại có điều cấm kỵ này là vì theo truyền thuyết, khi chúng ta ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu vào giường nằm. Kể cả ánh sáng của TV, điện thoại, và thậm chí là gương. Vì ánh sáng có thể làm cho bạn ngủ không ngon giấc, nhầm lẫn thời gian ngày đêm.

Đồng thời, trong phong thủy, con người nhìn vào gương nhiều không tốt và đặc biệt tuyệt đối không nên sử dụng gương vào ban đêm.

Trong khi đó, phòng ngủ là nơi mà chúng ta phải sử dụng hằng đêm, hằng ngày. Vì thế, việc đặt gương chiếu đối diện giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ.

Không đặt gương ở hành lang

Vị trí đặt gương rất quan trọng, khi lắp gương nên tránh tiền sảnh, hành lang và trước cửa phòng. Điều này phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. Nó sẽ làm tiêu hao nguồn năng lượng tích cực, thu hút những luồng khí tiêu cực, lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Không đặt gương đối diện nhà vệ sinh

Tương tự như việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ. Toilet hay bồn tắm đều là những không gian cá nhân riêng tư. Ngay cả người nhà, các thành viên trong gia đình hoặc khách tới chơi cũng cảm thấy khó chịu nếu như có gương đặt đối diện nhà vệ sinh. Họ sẽ ngại không dám sử dụng, hoặc không dám bước vào phòng vệ sinh. Ngoài ra, đặt gương đối diện nhà vệ sinh còn khiến cho luồng khí năng lượng tích cực đi thẳng ra bên ngoài, thay vì luân chuyển trao đổi khí hài hòa.

Không để gương chiếu thẳng vào nhà bếp

Nhà bếp là không gian quây quần của mỗi gia đình sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi. Tấm gương chiếu thẳng vào nhà bếp có thể khiến cho các chị em nội trợ không thoải mái khi làm bếp. Như thể có người theo dõi sát sao từng hành động. Đồng thời, mọi người khi dùng bữa cũng cảm thấy khó chịu, không còn tận hưởng được trọn vẹn hương vị bữa ăn ngon.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa lý giải đến bạn nguyên nhân Tại sao không nên soi gương ban đêm , cùng những lưu ý vị trí khi lắp đặt, sử dụng gương soi nhất định bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bấy lâu về quan niệm mà ông bà, cha mẹ xưa hay răn dạy lại. Đồng thời, nếu bạn cần nhận tư vấn, hỗ trợ thi công thiết kế nội thất đúng chuẩn, hợp phong thủy. Xin mời liên hệ ngay cho ACC HOME theo số Hotline 0977.703.776 hoặc Email acchomearc@gmai.com. Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, tận tâm của chúng tôi nhất định sẽ làm bạn hài lòng. 

5/5 - (2 bình chọn)