Gương bát quái lồi treo ở đâu thì hợp?

Gương bát quái lồi là một trong ba loại gương bát quái được sử dụng nhiều nhất. Người xưa tin tưởng gương bát quái có thể trị được yêu ma, quỷ thần giúp cho cuộc sống của họ trở lại bình yên không còn đêm khuya lo lắng sợ hãi bị quấy rầy. Bởi những công hiệu mà gương mang lại được người dân suốt nhiều năm tin dùng và xem như đây là chiếc gương thần. Dưới đây bài viết của Acc Home sẽ giúp hiểu thêm về ý nghĩa cũng như công dụng tuyệt vời của gương bát quái lồi.

Gương bát quái lồi là gì?

Gương bát quái lồi là gì?

 

Gương bát quái có đến 3 loại gương gồm: gương bát quái lồi, gương bát quái phẳng, gương bát quái lõm đều có tác dụng trừ tà ma, yêu quái mang lại cuộc sống thanh bình, thịnh vượng cho gia chủ.

Tuy nhiên, mỗi gương đều có công dụng giống nhau nhưng cách thức hoạt động khác nhau dựa trên tình trạng phong thủy mà ngôi nhà gặp phải mà gia chủ nên chọn lựa tỉ mỉ. Nếu phong thủy trong gia đình gia chủ không có gì xấu thì cũng không cần phải treo gương bát quái.

Ngoại hình của 3 loại gương bát quái: gương bát quái cầu lồi, gương bát quái lõm và gương bát quái phẳng khác nhau rõ ràng nhất là ở mặt gương. Tuy vậy, cả ba loại gương này đều có vẽ hình bát quái tượng trưng trong phong thủy là 8 quỷ như sau: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn với ý nghĩa tượng trưng cho sự hòa hợp, vạn vật trời đất dung hòa với nhau.

Một số gương bát quái không trang trí gương mà trang trí hình Thái cực ( tức hình dạng đen trắng huyện vào nhau và mỗi bên có đều có chấm đen hoặc trắng ngược với màu tổng thể của nó) với ý nghĩa mọi vật trên thế gian đều có sự tương quan với nhau.

Gương bát quái lồi có hình dạng chính giữa là gương nhô ra phía trước, còn các loại gương bát quái khác sẽ có mặt gương đưa vào trong hoặc gương có bề mặt phẳng. Bên cạnh đó, gương bát quái có thể làm bằng nhiều nguyên liệu khác như: gỗ, đồng, kim loại khác dựa theo các loại kim loại làm cho gương bát quái mà gia chủ lựa chọn gương phù hợp với mệnh của mình, sẽ giúp gia chủ tăng nhiều may mắn, thịnh vượng hơn.

Gương bát quái lồi có ý nghĩa như thế nào?

Gương bát quái lồi có ý nghĩa như thế nào?

 

Ý nghĩa sâu xa của gương cầu lồi nhằm xóa bỏ sát khí khi nhà của gia chủ phạm lỗi phong thủy nghiêm trọng như: cột đèn, các vật trang trí có hình dáng sắc nhọn, cột cờ, ngôi nhà có con đường chạy thẳng vào nhà, cột cờ, đối diện ở khoảng không gian giữa hai tòa nhà cao tầng, biển báo giao thông trước nhà, ống khói của nhà máy xí nghiệp, cột anten, cột điện, những vị trí có góc cạnh của mái nhà khác chỉa vào nhà gia chủ,… 

Những trường hợp trên gia đình gia chủ phạm phải do đối diện ngay cửa chính hoặc cửa sổ nhà mình thì cần treo gương bát quái để hóa giải lỗi phong thủy này. Chính vì những công hiệu tuyệt vời của gương bát quái lồi mang lại mà người ta thường dùng để hóa giải sát khí khi nhà gặp tình trạng hướng nhà xấu, hướng nhà không hợp mệnh, nhà gia chủ phạm lỗi phong thủy nặng.

Xem thêm: Ý nghĩa của việc treo gương bái quái lõm

Cách treo gương bát quái lồi đúng vị trí?

Thông thường, các chuyên gia phong thủy sẽ treo gương bát quái ở những vị trí như trên cửa chính hay trước cổng nhà. Tuy nhiên, những ngôi nhà cao tầng thì có thể treo ở ở vị trí trước cửa ở bất kì tầng nào. Tuy gương bát quái có nhiều công dụng tốt cho phong thủy nhà ở nhưng ở những vị trí như trong phòng ngủ, nhà bếp,  phía sau nhà thì treo gương phong thủy không tốt mà nhiều khi còn mang lại kết quả xấu.

Nếu gia chủ treo gương không đúng vị trí thì sẽ ảnh hưởng xấu đến luồng sinh khí vượng trong nhà khiến cho tài vận cũng như vận khí của cả nhà bị xáo trộn, gia chủ bị hao tài đáng kể, cuộc sống gặp nhiều trắc trở, tai ương gặp đến bất ngờ. 

Cách treo gương bát quái lồi đúng vị trí?

 

Trong nhiều sách vở phong thủy hay cả những chuyên gia phong thủy đều khuyên người dùng nên treo gương bát quái. Đa số người ta sẽ đặt gương bát quái ở trên hay ở gần vị trí ra vào cửa nhà để phân tán nguồn năng lượng xấu muốn xâm nhập vào nhà gia chủ. Lưu ý, gia chủ không nên treo nhiều hơn 2 chiếc gương bát quái trong nhà ở 1 vị trí, nếu muốn treo 2 chiếc gương bát quái thì nên chọn hai vị trí khác nhau và cách xa nhau.

Tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt như sau mà gia chủ cần nên lưu tâm như: người thuộc Tây tứ mệnh thì nên treo hình khắc trên quẻ chữ Càn lên trên. Đối với người thuộc mệnh Đông tứ mệnh thì nên treo quẻ chữ Ly (quẻ có 2 vạch liền ở trên và dưỡi, phần giữa quẻ có vạch đứt đoạn) hướng lên trên.

Có thể nói rằng người thuộc mệnh Tây tứ mệnh nên phối với quẻ Càn và người thuộc mệnh Đông tứ mệnh thì nên đi với quẻ Ly. Khi đó ai thuộc hai mệnh này sẽ có các cung lành chiếu mệnh lần lượt như sau: Thiên y, Sinh khí, Phục vị hay còn có tên là Diên niên.

Nhưng đối với người thuộc mệnh Đông tứ mệnh phối với quẻ Càn và những ai thuộc mệnh Tây tứ mệnh phối với quẻ Ly. Khi đó ai thuộc hai mệnh này sẽ gặp các cung xấu chiếu mệnh như là Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ.

Dựa vào những đặc điểm mệnh của gia chủ mà chọn quẻ treo cho phù hợp để phối hợp treo với gương bát quái trong nhà để tăng thêm nhiều phúc khí cho nơi bạn ở cũng như tăng thêm vượng khí cho bản thân người sống ở đó sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.   

Làm lễ trước khi treo gương bát quái lồi

Làm lễ trước khi treo gương bát quái lồi

 

Khi mua gương bát quái về bạn nên cẩn thận mua thêm một tấm vải màu đỏ để bọc lại gương bát quái chuẩn bị khai quang nhằm tích trữ nhiều khí vượng cho gương bát quái không bị ảnh hưởng bơi các khí xấu bên ngoài. Ngoài ra, khi mua gương bát quái về rồi thì gia chủ cần chuẩn bị làm lễ để báo cáo với thần linh hay vị thần thổ cai quản ngôi nhà để xin phép.

Gia chủ có thể tự mình làm lễ khai quang cho gương bát quái nhưng nếu lo sẽ phạm lỗi phong thủy hay làm việc hành lễ xúc phạm đến thần linh thì tốt nhất nên nhờ thầy phong thủy về nhà khai quang gương bát quái. Gia chủ nên lựa những ngày rằm hay mùng một hằng tháng.

Những lưu ý khi treo gương bát quái lồi

  • Gần như ai treo gương bát quái đều lựa chọn những thời điểm vàng, điển hình là 12 giờ trưa, khi này trời đất sẽ tích tụ được nhiều dương khí khi đó treo gương bát quái là thích hợp nhất. Bên cạnh đó, gia chủ nên thể hiện tấm lòng của mình với bậc thần linh nên khi treo gương không nên chiếu thẳng vào các vị thần linh. Ngoài ra, khi đã treo gương trên nhà thì không nên làm việc xấu vì khi làm việc xấu gương soi thấy thì mọi phước báu tích góp cho nhà cửa cũng sẽ tan biến đi hết.
  • Khi đã treo gương bát quái không thế tránh được việc gương bát quái sẽ hướng vào nhà đối diện vì thế mà mọi xui xẻo cũng từ đó mà chuyển sang nhà đối diện, nặng nề gia đình nhà đối diện sẽ phải gặp nhiều tai ương không đáng có.Vì thế, gia chủ nên lưu ý kỹ điều này trước khi treo gương bát quái.
  • Gia chủ nên chọn gương bát quái phù hợp với phong thủy cũng như phù hợp với mệnh của gia chủ. Nhờ việc chọn lựa kỹ lưỡng màu sắc mà gia chủ có thể rước thêm nhiều tài vận vào nhà, làm mọi việc đều có quý nhân phù trợ, phúc lộc cũng từ đó mà đến nhà thêm nhiều. Có thể ví dụ như: nếu người thuộc mệnh Mộc thì có thể chọn gương có màu sơn là xanh, chất liệu làm từ gỗ, treo ở hướng Đông hay người thuộc mệnh Kim thì chọn gương có màu sơn là vàng, chất liệu làm bằng kim loại, treo ở hướng Tây.
  • Riêng với trường hợp cửa nhà đối diện thang máy thì không nên treo, còn những vị trí đẹp như phía trước nhà hay ngoài cửa sổ thì nên treo gương bát quái.
  • Khi treo gia chủ nên treo trên tường hay gần mái nhà của gia đình mình. Những lỗi phong thủy sau nên tránh khi treo gương là treo đối diện vào trong nhà hay các căn phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng ăn,…
  • Một điều đáng lưu ý khác khi treo gương bát quái mà không nhiều người biết đó chính là gia chủ không nên treo gương bát quái có hình vị thần tướng đang cưỡi hổ. Bởi uy lực từ gương này là rất lớn nếu không khống chế được sẽ mang tai vạ đến cho nơi bạn ở. Nếu gia chủ muốn treo loại gương này nên tham khảo thử các thầy phong thủy có nên treo gương này ở nhà mình hay không để tránh phải gặp những tai ương từ sau khi treo gương bát quái này.
5/5 - (2 bình chọn)