Cách treo gương bát quái trước cửa nhà

Gương bát quái vẫn còn thông dụng cho đến ngày nay, một số nhà tin dùng bởi tốt cho phong thủy nhà ở, giúp nhà bạn tiêu trừ sát khí mang lại điềm lành cho nơi bạn ở cuộc sống bình yên, sung túc. Dưới đây bài viết của Acc Home sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về công dụng sử dụng gương bát quái.

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là gì?

Cách treo gương bát quái

Gương bát quái trong như thế nào? Gương bát quái có công dụng gì mà người thời xưa tin tưởng mà treo ở nhà? Gương bát quái là loại gương phong thủy dùng để trừ tà, xua đuổi vận đen khỏi gia đình. Gương bát quái không dùng để soi mà dùng để đuổi những yêu ma, quỷ muốn bén mảng đến nhà của gia chủ.

Gương bát quái có hình bát giác được giác đều thẳng tắp cả 8 cạnh đều nhau với ý nghĩa xung quanh tám hướng đều là trời đất. Ngoài ra, trên gương còn nhiều kí hiệu phong thủy ngũ hành xếp theo thứ tự lần lượt có tên là Càn, Khôn, Khảm, Ly, Chấn, Cấn, Đoài, Tốn giúp củng cố sức mạnh phong thủy mạnh mẽ hơn.

Người xưa quan niệm rằng nếu đặt gương bát quái trước nhà sẽ tạo ra nhiều sinh khí vượng giúp gia chủ gặp may mắn, công việc làm ăn phát đạt. Ngoài ra, gương bát quái còn có công dụng xua đuổi tà khí muốn xâm nhập vào nhà bạn, giúp tránh nhiều tai ương, hiểm họa khôn lường.

Phân loại gương bát quái

Trước giờ ai cũng nghĩ gương bát quái chỉ có một loại với công dụng trừ tà, đuổi yêu ma khỏi nhà mà nhiều người hay nhắc đến. Trên thực tế, gương bát quái được phân làm 3 loại chính gồm các loại là: gương phẳng, gương lồi và gương lõm với nhiều công dụng khác nhau mà gia chủ nên lựa chọn gương bát quái phù hợp với ngôi nhà của mình.

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng

 

Loại gương này có bề mặt phẳng được chạm khắc nhiều chi tiết liên quan đến phong thủy được phân hóa theo 4 màu khác nhau với công dụng giúp phân tán năng lượng xấu, quy tụ nhiều sinh khí vượng cho nhà cửa gia chủ mang lại nhiều may mắn, phước lành.

Riêng với gương bát quái phẳng thì có thể đặt ở trong nhà và cả ngoài nhà nên gia chủ nên chọn nơi thích hợp để đặt hoặc lựa những nơi có khí vượng yếu mà đặt giúp tăng vượng khí trong nhà.

Trong phong thủy gương bát quái phẳng được chia làm hai loại là Tiên Thiên và Hậu Thiên nhưng đa số mọi người đều sử dụng gương Tiên Thiên. Còn đối với gương Hậu Thiên thì những người đặc biệt như thầy phong thủy mới nên sử dụng nó.

Gương bát quái lồi

Nhiều người không thể phân biệt được gương cầu lồi và gương bát quái lồi bơi chúng đều lồi ra bên ngoài ở phần giữa gương, phần đưa ra bên ở chính giữa gương thường được làm từ nguyên liệu là đồng hoặc một số kim loại phổ biến khác.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có công dụng hữu hiệu rõ rệt nhất chính là phân tán năng lượng xấu và tiêu trừ đại sát trong nhà sẽ bao gồm: Đỉnh Tâm Sát, Thương Sát, Tam Xoa Sát, Hỏa Hình Sát. Gương bát quái lồi được xem là bảo bối diệt trừ, yêu ma, tiêu trừ được nhiều loại sát khí khác nhau nhất.

Những lưu ý về cách dùng gương bát quái lồi:

Khi treo gương bát quái bạn nên tránh những vị trí gương hướng vào trong nhà mình hay hướng vào nhà người khác, bởi vì gương sẽ phản chiếu lại sát khí khiến cho nhà nào bị gương rọi chúng sẽ gặp nhiều tai ương, xui xẻo.

Mỗi vùng miền sẽ có phong tục treo gương bát quái khác nhau, tuy nhiên theo phong thủy mỗi nhà chỉ nên treo 1 gương bát quái là đủ, chứ không cần phải treo đến 3 gương bát quái.

Tuyệt nhiên không nên đặt gương bát quái ở những vị trí như bàn thờ, nhà bếp, phòng ngủ.

Nếu nhà nào có thờ phụng tượng thần, phật thì không nên đặt gương bát quái đối diện vì sẽ phạm phải điều đại kỵ là bất kính với thần thánh, không thể hiện lòng thành của gia chủ.

Nhà gia chủ  đặt gương bát quái trước cửa nhà trong trường hợp, cửa nhà chính đối diện với thang máy hay cầu thang trong nhà.

Xem chi tiết về cách treo gương bát quái lồi 

Gương bát quái lõm

Trái ngược với gương bát quái lồi thì gương bát quái lõm có công dụng là hấp thụ nhiều sinh khí tốt cho gia chủ giúp tiêu giảm những nguồn năng lượng xấu giúp gia đình tránh được nhiều tai ương.

Gương bát quái lõm

Gương bát quái ra đời giúp hóa giải những lỗi thiết kế trong phong thủy khi ngôi nhà có thiết kế cầu thang hướng thẳng ra bên ngoài. Do thiết kế gương bát quái lõm có nhiều cải tiến hơn nên gia chủ có thể treo cả trong và ngoài nhà.

Xem thêm: Cách treo gương bát quái Lõm

Tác hại khi dùng gương bát quái không phù hợp

Khi sử dụng thì gương bát quái bạn cần phải lưu ý những điều sau đây để tránh sử dụng gương bát quái bị phản tác dụng.

Chọn không đúng loại gương

Tùy vào mục đích sử dụng mà từ đó gia chủ chọn một loại gương phù hợp cho nhà mình nhất để treo trong nhà.

Một số trường hợp chọn nhầm gương hoặc treo quá nhiều gương bát quái sẽ gây ra những vận hạn khôn lường khiến cho gia đình mâu thuẫn, nặng hơn có thể dẫn đến tán gia bại sản, gia đình lâm vào cảnh khó khăn.

Treo gương không đúng nơi, vị trí

Sau vấn đề chọn gương bát quái thế nào cho đúng thì đặt gương bát quái ở đâu cũng là một vấn đề quan trọng không kém.

Đặt gương ở đâu cũng nhằm mục đích mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tùy vào trường hợp mà gia chủ gặp phải mà chọn loại gương cũng như vị trí thích hợp. Đối với gương bát quái lồi thì công dụng chủ yếu là đuổi đi tà khí trong nhà còn gương bát quái lõm và gương bát quái phẳng thì chủ yếu hấp thụ nhiều sinh khí tốt giúp gia đình tăng thêm, vượng khí, tiền bạc vào như nước.

Thường thì gương bát quái sẽ được treo trước cửa nhà ở phía trên cao. Tuy nhiên một số nơi người ta lại treo gương bát quái trên tường hoặc ngay cả trên bàn thờ nếu treo không đúng sẽ phạm đại kỵ ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của gia đình gia chủ.

Cách treo gương bát quái hợp phong thủy

Dưới đây là những cách giúp bạn treo gương bát quái đúng phong thủy theo nhà Acc Home nhé.

Treo đúng ngày giờ

Nhiều người nghĩ treo gương bát quái trong nhà đã là giúp gia đình có thêm nhiều vượng khí tốt mà bỏ qua việc nên treo gương bát quái vào giờ nào là tốt giúp gương bát quái phát huy tốt năng lực của nó. Nếu treo gương bát quái đúng ngày, đúng giờ gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc thăng tiến.

Treo đúng ngày giờ

Gia chủ muốn chọn ngày đẹp để treo gương bát quái thì lưu ý thời gian động thổ – nhập trạch và không gian trong ngôi nhà.

Tốt nhất, gia chủ nên xem cung hoàng đạo nào hợp với mệnh của mình thì chọn giờ thích hợp treo gương bát quái. Lưu ý nên treo gương bát quái trước 15 phút của giờ hoàng đạo, tuy nhiên không lựa chọn buổi tối, trước 23 giờ đêm để treo gương bởi dễ gặp những vấn đề về cửa quan môn, gia chủ nên cẩn thận.

Khai quang cho gương bát quái

Người xưa thường truyền dạy con cháu nếu muốn gương bát quái phát huy triệt để công dụng của chúng thì trước hết phải khai quang điểm nhãn. Nhờ khai quang điểm nhãn mà sức mạnh hóa giải sát khí của gương bát quái cao hơn hẳn bình thường.

Khai quang cho gương bát quái

Dưới đây là thủ tục khai quang gương bát quái gia chủ cứ theo các bước như sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị một ít rượu trắng và ít gừng giã nhỏ. Sau đó dùng khăn sạch nhúng dung dịch này rồi lau lên bề mặt gương, nên lâu khô tránh làm khăn quá ướt. Dùng một chiếc đĩa sạch sẽ rồi để gương bát quái lên bàn thờ làm như vậy giúp tẩy u uế.

Bước 2: Kế tiếp, đứng trước bàn thờ thổ địa, thần linh làm lễ giúp khai quang gương bát quái. Cuối cùng treo gương bát quái phía trước của nhà.

Làm lễ xin phép thổ công

Nếu gia chủ có thể làm được lễ xin phép thổ công thì quá tốt vì sẽ giúp gia chủ tránh phạm phải những điều đại kỵ khi mua gương bát quái. Trước khi đi mua gương bát quái thì gia chủ nên làm lễ để thông báo đến thổ thần mua gương bát quái ở đâu về.

Khi mua gương về lúc nào gia chủ cũng nên đặt gương trong hộp hay trong vải đỏ để không làm giảm dưỡng trong gương. Cần giữ gương kĩ đến lúc làm lễ khai quang gương và treo gương lên cửa nhà.

Những công việc này giúp treo gương bát quái diễn ra thuận lợi nhằm đảm bảo rằng gương bát quái sẽ phát huy tốt công dụng của chúng. 

Những lưu ý khi sử dụng gương bát quái

Những lưu ý khi sử dụng gương bát quái

 

  • Không lựa chọn những vị trí ngã ba hay ngã tư hoặc những nơi giao nhau mà treo gương bát quái. Tuy nhiên trong một số trường hợp những vị trí này sẽ phát huy tốt khả năng phòng trừ tà ma của chúng nhưng tuyệt đối không nên treo cuối hành lang nhà hay dọc hành lang nhà.
  • Gia chủ có thể đặt gương trong phòng ăn nhưng không nên đặt đối diện khu vực nấu nướng như vậy thì sẽ làm giảm khả năng tích trữ tiền bạc trong nhà.
  • Tuyệt đối không sử dụng các loại gương bát quái có họa tiết thần tướng và các biểu tượng hóa sát khác. Trong một số trường hợp có thể sử dụng các biểu tượng hóa sát mạnh nếu đã có sự đồng ý của thầy phong thủy.
  • Gương bát quái treo trong phòng khách tốt nhất nên tránh những chỗ vuông góc, đối diện cửa ra vào hay nằm gần khu vực cửa chính trong nhà nếu phạm phải sẽ làm giảm tài lộc, năng lực phong thủy phát huy không tốt.
  • Nếu treo gương bát quái trước những khu vực như nghĩa trang, bệnh viện, đường chính,…thì gương bát quái sẽ phát huy tốt công dụng nhưng khi treo đối diện các hướng như phòng ngủ, phòng làm việc thì sẽ gây ra nhiều hiện tượng như năng suất làm việc không tốt, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi,…
5/5 - (2 bình chọn)