Quy tắc vàng thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng đang trở thành dịch vụ hot được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Thiết kế nội thất sẽ giúp không gian nơi đây trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng và tối ưu không gian. Một công ty hoạt động bài bản chắc chắn không thể thiếu không gian văn phòng khoa học và công năng như vậy.

Trong quá trình thiết kế nếu muốn hiệu quả cần phải tuân thủ những nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất văn phòng, cùng lắng nghe tư vấn của kiến trúc sư ngay sau đây!

 

quy tắc thiết kế văn phòng

 

Nguyên tắc 1: Tạo sự hài hòa trong thiết kế nội thất văn phòng

Việc trang trí hay thiết kế nội thất cho văn phòng cũng giống như tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và chúng ta cần tạo nên ý tưởng xuyên suốt cho chúng. Trong văn phòng sẽ chia làm các bộ phận như: phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp cho tới khu vực sảnh lễ tân … tất cả phải hòa hòa và tạo ra sự liên kết. Vì vậy, các kiến trúc sư phải tư vấn cho chủ doanh nghiệp lựa chọn ý tưởng phong cách chủ đạo, trang trí ra sao, màu sắc như thế nào để thể hiện rõ nhất tính chuyên nghiệp cho công ty của bạn.

Ngoài ra, sự hài hòa xuyên suốt cũng giúp những không gian văn phòng nhỏ hẹp trở nên ấn tượng với thị giác nhiều hơn, làm đối tác của bạn cũng an tâm khi hợp tác hay nhân viên có động lực làm việc hơn.

Xem thêm : Hướng dẫn bài trí văn phòng theo phong thủy

Nguyên tắc 2: Tạo điểm nhấn cho không gian văn phòng

Văn phòng thiết kế và văn phòng không thiết kế khác nhau ở chính điểm nhấn này. Nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi thiết kế nội thất chung đó chính là tạo điểm nhấn cho không gian. Vì vậy, một căn phòng hoặc không gian nhỏ cần có điểm nhấn ấn tượng để thu hút người khác khi bước vào, tăng thêm sự sắc nét cho từng không gian.

Tạo điểm nhấn cho căn phòng cũng không quá khó khăn, dựa vào sở thích hoạt động ngành nghề các kiến trúc sư sẽ có những gợi ý cụ thể cho bạn. Trong không gian văn phòng bạn có thể tạo điểm nhấn bằng những thành tích mà công ty đạt được, biểu tượng cho hoạt động ngành nghề chính hay là những đồ nội thất ấn tượng khác biệt. … Nói chung là có rất nhiều thứ có thể lựa chọn.

 

nguyên tắc thiết kế nội thất

 

Nguyên tắc 3: Tạo nên sự cân bằng cho không gian

Đây cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng. Sự cân bằng của văn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất hợp lý dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng, bởi vậy khi mua đồ nội thất bạn nên hình dung trước căn phòng đó sẽ được sắp xếp như thế nào, bạn cũng có thể tham khảo thêm trên tạp chí, ý kiến của các chuyên gia kiến trúc để có định hướng đúng nhất cho mình.

 

Nguyên tắc 4: Tỷ lệ văn phòng chuẩn khi thiết kế nội thất

Đây cũng là nguyên tắc trong thiết kế nội thất bạn không được bỏ qua. Theo đó, bạn không nên lặp đi lặp lại quá nhiều lần một ý tưởng thiết kế hay màu sắc cho tất cả các phòng khiến không gian trở nên nhàm chán và không có điểm nhấn. Thay vào đó, với mỗi căn phòng, bạn lại tạo ra điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian. Không nên lặp lại quá nhiều lần một ý tưởng thiết kế cho tất cả các căn phòng.

 

Nguyên tắc 5: Tối ưu hóa không gian và tạo sự thoải mái bằng việc tối giản nội thất thừa

Loại bỏ những thiết bị hay đồ đạc không cần thiết trong phòng làm việc của bạn, có thể chúng sẽ làm cho không gian bị chật chội và thiếu tính chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi làm việc trong một không gian như vậy nhỉ. Hoặc có thể tạo thành 1 kho riêng biệt rồi cất gọn vào trong đó, những khu vực làm việc, tiếp khách hoặc nhiều người qua lại hãy tạo nên một cảnh quan và không gian thật đẹp nhé.

 

quy tăc thiết kế văn phòng

 

Nguyên tắc 6: Lựa chọn Nội thất Acchome thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng không phải là chuyện đơn giản nếu như bạn không có kinh nghiệm và kiến thức nội thất. Bởi vậy, nếu bạn mong muốn có không gian văn phòng chuyên nghiệp hãy liên hệ với công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín Acchome để được KTS tư vấn chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực nhất nhé. Với nhiều công trình thiết kế đã thành công, cùng thế mạnh về Kiến trúc sư tài năng, xưởng sản xuất hiện đại chúng tôi tự tin sẽ giúp khách hàng có được bản vẽ ưng ý nhất!

5/5 - (1 bình chọn)