Thiết kế văn phòng cần đáp ứng những tiêu chí gì ?

Dù là công ty nào thì thiết kế văn phòng cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra hiệu quả, hiệu suất công việc. Không gian khoa học có tính kết nối giữa nhân viên với nhau từ đó tạo nên dấu ấn thương hiệu công ty, gây ấn tượng cho đối tác và hơn hết là sự bền vững của một tập thể mạnh.

Nếu bạn là công ty tư nhân, đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng thì những lưu ý quan trọng dưới đây chắc chắn sẽ là nền tảng tốt cho bạn tạo ra không gian hoàn hảo.

 

tiêu chí thiết kế văn phòng công ty tư nhân

 

Vị trí của văn phòng chọn nơi thuận tiện

Trước tiên là vị trí của văn phòng làm việc trong một không gian rộng lớn. Thì chủ doanh  nghiệp nên chọn nơi thuận tiện cho giao thông đi lại của toàn bộ công ty, giúp nhân viên có thể di chuyển dễ dàng, không bị kẹt xe không phải tìm đường quá vất vả.

Nếu như có thể thì bạn cũng nên kết hợp không gian làm việc với nhà ở luôn vì đây cũng là giải pháp khá tối ưu cho các công ty tư nhân mới thành lập. Thường chúng tôi luôn khuyên chủ doanh nghiệp là hãy tìm một vị trí thật đẹp để công ty của bạn có thể kết nối được với khách hàng một cách tốt nhất.

Xem thêm: Top những mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp

Chú ý tới hình thức bên ngoài của công ty

Không gian bên ngoài này được cho là bộ mặt của công ty khi gây ấn tượng với khách hàng, nhân viên hoặc chính đối tác của mình. Thế nên để tạo sự chuyên nghiệp và đồng bộ thì ngay từ đầu việc thiết kế ngoại thất cần phải tương đồng với không gian nội thất ở bên trong. Từ màu sắc, ý tưởng thiết kế, dấu ấn thương hiệu và điểm nhấn về công ty …

 

hình thức của công ty

 

Bố cục không gian văn phòng phân chia ra sao

Không gian làm việc quả thực được đánh giá cao và chú trọng hàng đầu. Thế nên tìm một giải pháp thiết kế, phân chia bố cục cần làm trước tiên. Hầu hết các doanh nghiệp đều chia làm các phòng ban riêng rẽ đảm bảo sự riêng tư và tính chất công việc khác nhau. Nhưng cũng có công ty gộp làm một không gian chung nhưng lại phân thành từng khu làm việc khoa học, nơi tất cả nhân viên trong công ty có thể kết nối, trao đổi và tạo nên một tập thể vững mạnh. Về bố cục văn phòng sẽ được kiến trúc sư trao đổi về đặc trưng ngành nghề, về các phòng ban, về quy mô, diện tích v …. Từ đó tạo nên không gian chung thống nhất và tiện lợi nhất.

>> Xem thêm : Một số ý tưởng thiết kế văn phòng độc đáo

Trang trí nội thất phù hợp

Thiết kế văn phòng công ty tư nhân cần chú trọng về việc trang trí không cần cầu kỳ mà hướng tới sự đơn giản nhưng sang trọng và gây dấu ấn tốt. Không gian văn phòng này thường trang trí những đồ nội thất tối thiểu sau đó chọn thiết bị nội thất dạng modul mở linh hoạt trong việc thiết lập không gian và di chuyển.

Mỗi không gian thì sẽ được ứng dụng các vật dụng trang trí, màu sắc khác nhau hoặc có thể là những biểu tượng riêng cho từng phòng ban. Không gian xanh cũng là giải pháp trang trí được tận dụng khá nhiều để tạo nên một môi trường thư giãn, dịu mát.

 

trang trí nội thất phù hợp

 

Thiết kế nội thất văn phòng chú trọng tới sức khỏe

Cung cấp một không gian làm việc, môi trường làm việc thoải mái bằng cách khuyến khích nhân viên hoạt động, thư giãn để bảo vệ sức khỏe của mình. Và để đảm bảo được yếu tố này thì bạn cần chọn được những chiếc bàn làm việc dáng đứng, hợp với tư thế làm việc để nhân viên có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao khi làm việc. ngoài ra, nếu có thể thì bạn có thể thiết kế thêm phòng tập thể dụng, phòng thư giãn, góc nhỏ café để có thể cung cấp những tiện ích tối ưu nhất cho sức khỏe của nhân viên.

Những không gian gọn gàng, thoáng đãng được ưu tiên hơn

Khi thiết kế nội thất văn phòng tư nhân thì chúng tôi cũng chú trọng tạo ra nhiều không gian thoáng đãng để giúp giảm thiểu sự căng thẳng trong môi trường công sở.

Bạn đang có mong muốn thiết kế một không gian văn phòng tư nhân hiệu quả và tối ưu kinh phí, bạn chưa tìm được một công ty thiết kế nội thất phù hợp để trao gửi niềm tin? Hãy liên hệ với chúng tôi với kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng thành công hàng trăm dự án chắc chắn sẽ cho bạn những lời tư vấn chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)