Những mẫu thiết kế phòng ngủ 30m2 có phòng thay đồ

Phòng thay đồ ngày càng được tận dụng ở nước ta do nhu cầu ăn mặc của con người mỗi lúc một nhiều hơn. Vì thế nhà thiết kế thường được gia chủ yêu cầu làm thêm phòng thay đồ trong phòng ngủ của mình trong một khoảng không gian diện tích nhất định để lưu trữ quần áo, phụ kiện.

Nhiều mẫu thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ ra đời đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng theo diện tích và phong cách thiết kế mà gia chủ mong muốn hướng đến. Dưới đây nhà Acc Home sẽ giúp bạn thiết kế phòng thay đồ phù hợp trong không gian phòng ngủ 30m2.

Tại sao phải thiết kế phòng thay đồ ?

Tại sao phải thiết kế phòng thay đồ ?

 

Do nhu cầu ăn mặc của con người ngày càng cao 1 tủ quần áo thì không thể chứa hết được nhiều quần áo hay những món linh kiện xa xỉ, đắt tiền như túi xách, giày dép, đồng hồ, phụ kiện thời trang hàng hiệu,…Xây dựng một phòng thay đồ sẽ giúp bảo quản tốt những đồ dùng của mình tốt và bền hơn. Một phòng thay đồ sẽ tách biệt với những không gian khác nên sẽ tạo được sự riêng tư cho mình khi có thêm nhiều thành viên khác ở trong phòng.

Nguyên tắc thiết kế phòng thay đồ

Nguyên tắc thiết kế phòng thay đồ

 

Phòng thay đồ chỉ là một mảng nhỏ trong thiết phòng ốc trong nhà nhưng dù là phòng nào đi nữa cũng cần tuân theo các nguyên tắc thiết kế đảm bảo về tính thẩm mỹ, chức năng phòng, phỏng thủy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự thiết kế phòng thay đồ thì cũng cần tuân thủ những nguyên tắc trên chứ không nên làm theo cảm tính của mình mà gây ảnh hướng xấu về lâu về dài. 

Xác định, tính toán diện tích phòng thay đồ

Cần lựa chọn diện tích phòng thay đồ phù hợp quy mô phòng ngủ, diện tích vừa phải không quá lớn làm chiếm mất diện tích của các không gian sinh hoạt khác trong phòng. Ngoài ra, phòng thay đồ cần dựa vào số lượng quần áo, phụ kiện,…sắp tới đặt vào phòng này có đủ số lượng. Khi xác định được đúng kích thước, diện tích phòng thay đồ thì bạn nên chuẩn bị lên ý tưởng thiết kế căn phòng này, dựa trên sở thích, sự tiện lợi mà cho ra đời một bản thiết kế phù hợp nhất.

Thiết kế không gian lưu trữ khoa học

Không gian lưu trữ trong phòng thay đồ phải đa dạng vì ngoài quần áo ra thì có nhiều phụ kiện khác cần không gian thích hợp để lưu trữ như: túi xách, giày dép, nữ trang, đồng hồ,…

Ngoài quần áo, chúng ta còn có thêm rất nhiều phụ kiện thời trang đi kèm như túi xách, giày dép,…Vì thế nên kết hợp nhiều tủ lưu trữ thiết kế đa dạng từ khung đựng đồ đến kệ để mắt kính, kệ để đồng hồ,…Mỗi kệ này đều thiết kế dựa trên khối lượng , kích thước, hình dáng đồ vật và quy mô lưu trữ. Mỗi kệ lưu trữ đồ nên thiết kế từ đồ vật dùng thường đặt ở tầng giữa còn những đồ vật ít sử dụng đặt ở tầng cao. Mỗi giá treo đồ nên thiết kế phù hợp mang tính chất công việc, vui chơi, đi sự kiện,…giúp đồ được bảo quản đúng cách và có giá trị sử dụng lâu dài hơn. Trường hợp phòng thay đồ có nhiều người dùng chung thì nên phân chia khu vực lưu trữ đồ tránh gây nhiều nhầm lẫn.

Hạn chế sử dụng tủ nhiều ngăn kéo

Từng loại chức năng đồ thì phù hợp với một cách lưu trữ khác nhau. Nhưng hầu hết trong phòng thay đồ chủ yếu phần lớn là quần áo nên nếu thiết kế ngăn kéo nhiều sẽ khiến cho bạn không thể quan sát được bên trong đựng quần áo gì, quần áo dễ bị nhăn nheo,…Không bảo quản được tốt như bằng giá treo. Vì thế khi thiết kế phòng thay đồ nên ưu tiên những kệ giá treo nhiều hơn những kệ đựng đồ khác. Sự tiện ích này giúp bạn phối đồ tốt hơn khi tham gia những buổi event, tiệc, buổi gặp gỡ quan trọng với đối tác,…Tuy nhiên, phòng thay đồ vẫn nên có ngăn kéo để đựng những vật dụng thiết yếu khác có kích thước nhỏ hơn, phù hợp với khoảng không gian tích trữ này. 

Khi lựa chọn thiết kế tủ trong phòng thay đồ nên chọn loại tủ có thiết kế âm tường giúp tối đa hóa diện tích trong phòng. Những kệ tủ treo nên có cửa kính lắp thêm để hạn chế bụi bẩn bám vào quần áo.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

 

Phòng ngủ theo nhiều người nghĩ sẽ thiết những nơi ít ánh sáng và khuất trong phòng để ánh nắng đón ở giường ngủ nhưng những chuyên gia thiết kế cho rằng, phòng thay đồ nên là nói có thể đón nắng, đón gió thì còn tốt hơn nữa. Vì như thế giúp không khí trong phòng lưu thông tốt hơn, những tình trạng nấm mốc ít xuất hiện hơn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Những ngôi nhà biệt thự có những khoảng không gian lớn để đón nắng đón gió gia chủ nên tận dụng những nơi này để làm phòng thay đồ. Tuy nhiên cần hạn chế việc để ánh nắng chiếu trực tiếp vào đồ, làm hỏng đồ trong quá trình dài chiếu ánh nắng vào từ ngày này qua ngày khác.

Những phòng thay đồ sẽ liên thông với phòng tắm nên phòng thay đồ có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên từ phòng tắm giúp lan tỏa ánh nắng tích cực vào tận sâu phòng bên trong. Nhưng nếu vị trí phòng thay đồ bắt buộc phải là nơi bị thiếu ánh sáng thì gia chủ nên lắp nhiều đèn hơn để thắp sáng căn phòng, hạn chế để phòng tăm tối, u ám, khiến âm khí tích tụ lâu ngày ở đây, làm ảnh hưởng dòng sinh khí vượng trong nhà khiến công việc kinh doanh làm ăn gặp nhiều trục trặc, tiền bạc hao hụt đáng kể.

Vị trí của phòng thay đồ

Bạn có thể chọn một vị trí bất kỳ trong phòng ngủ để làm phòng thay đồ, vị trí nên ưu tiên sự thuận tiện và không làm rối chức năng khác trong phòng. Hạn chế đặt phòng thay đồ ở vị trí phong thủy xấu hay những vị trí chắn ánh nắng mặt trời rọi vào. Thường phòng thay đồ sẽ bố trí gần nhà vệ sinh trong phòng ngủ hoặc bố trí nối liền hai phòng này lại với nhau. 

Phòng thay đồ bao nhiêu m2 là hợp lý

Từ ngày khái niệm phòng thay đồ ra đời thì tổng hợp lại một phòng thay đồ đạt tiêu chuẩn thì khoảng từ 12m2-25m2 tùy vào quy mô của phòng ngủ và nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, bạn nên thiết kế phòng thay đồ ít cửa sổ để tiết kiệm diện tích còn dùng để đặt các giá kệ treo quần áo khác. 

Phòng thay đồ kết hợp với phòng giặt ủi

Phòng thay đồ kết hợp với phòng giặt ủi

 

Phòng thay đồ kết hợp giặt ủi thì nên chọn nơi thông thoáng , đón được nắng và gió tự nhiên bên ngoài để giúp không gian bớt ngột ngạt, hạn chế các vấn đề nấm mốc. Khi kết hợp cả hai phòng này lại với nhau, gia chủ nên sử dụng máy có tính năng sấy đồ, giúp tiết kiệm thời gian và không gian phơi đồ cho cả gia đình. Tuy nhiên nếu tốt hơn nữa thì nên làm một diện tiết nhỏ để phơi quần áo, vì một số quần áo không thể bỏ vào máy sấy.

phòng thay đồ kết hợp phòng giặt là

 

Nếu chọn ghép hai tính năng vào chung một phòng thì phải dành ra một khoảng diện tích lớn để chứa một bộ phận máy giặt sấy và lắp quạt thông không khí trong phòng giảm bớt tình trạng ngột ngạt trong phòng. Theo lý thuyết thông thường thì nên thiết kế nhiều giá treo hơn là ngăn kéo.

Tuy nhiên nếu kết hợp với phòng giặt ủi thì nên cân bằng số lượng kệ treo quần áo và ngăn kéo bằng nhau hoặc không chênh lệch quá nhiều.

Phòng thay đồ kết hợp với phòng tắm

Phòng thay đồ kết hợp với phòng tắm

 

Phòng thay đồ và phòng tắm kết hợp với nhau thì không còn quá xa lạ nữa, bởi nó đáp ứng được tính tiện nghi, thuận tiện di chuyển qua lại giữa các phòng. Nhưng điểm hạn chế ở thiết kế này là phòng tắm là nơi ẩm mốc, dễ sản sinh nhiều vi khuẩn, vì thế mà quần áo dễ bị ám mùi ẩm hơn và là nơi trú ẩn tuyệt vời cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

phòng tắm kết hợp phòng giặt là

 

Phòng tắm và phòng thay đồ chỉ ngăn với nhau bằng một tấm kính để hạn chế các giọt nước li ti bắn ra ngoài. Giữa hai không gian này cần bố trí thảm thấm nước để luôn thông thoáng khô ráo không gây hư hại đến vật liệu sàn và ướt quần áo ở những kệ dưới cùng. Phòng có thiết kế sang trọng tất cả các cửa đều dùng cửa lùa giúp tiết kiệm không gian hiệu quả, tăng diện tích sử dụng phòng tốt hơn.

Các mẫu phòng ngủ 30m3 có phòng thay đồ

phòng thay đồ gam màu nâu

 

Phòng thay đồ lấy màu nâu, trắng làm chủ đạo nằm nối liền với phòng ngủ chính. Cách thiết kế phòng thay đồ này tận dụng hết không gian trống và ứng dụng nhiều ngăn kéo khóa thông minh giúp chứa nhiều đồ nhất có thể trong không gian này. Mỗi khu vực chứa đồ đều lắp đặt đèn chiếu sáng giúp tầm nhìn của mọi người hiệu quả hơn.

phòng thay đồ với tủ treo quần áo

 

Một phòng thay đồ kiểu mẫu mà nhiều người ứng dụng nhất bởi do quá trình ứng dụng thành công nên nhiều người đã chọn mẫu thiết kế này cho căn phòng của mình. Do mẫu thiết kế này đã quá cũ nên hiện nay ít người chọn làm theo phong cách thiết kế này. Ngày nay có nhiều mẫu thiết kế phòng thay đồ hiện đại và thông minh hơn phù hợp với lối sống và nhu cầu ngày càng cao của con người.

Phòng thay đồ với nội thất là gỗ sồi

 

Nhiều gia đình có điều kiện sẽ lắp toàn bộ phòng thay đồ của mình toàn bằng gỗ từ sàn đến tủ đựng quần áo cho đến kệ để giày dép. Nếu gia chủ muốn lắp toàn bộ bằng gỗ thì chừa tường ra bởi vì toàn bộ bằng gỗ sẽ không còn điểm nhấn trong không gian căn phòng. Một trong những điểm ấn tượng của căn phòng, chính là không gian lớn bằng gỗ nhưng không bị hòa vào những vật thể khác, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Phòng thay đồ dành cho Nam

 

Phòng thay đồ dành cho phái mạnh nhưng không kém phần tinh tế hai tông màu xám đen và xám trắng cách điệu với nhau bằng hình thái cấu trúc hình thoi lạ mắt. Theo thiết kế của phòng thay đồ này thì chủ yếu phần lớn sẽ đựng quần áo nên phần lớn là giá treo áo vest, áo sơ,…Một số phụ kiện khác thì được lưu trữ ở 4 ngăn kéo phía dưới cùng, cất giữ đồng hồ, cà vạt, nhẫn,…những phụ kiện nhỏ và dễ thất lạc khác.

Phòng thay đồ tách biệt với phòng ngủ

 

Phòng thay đồ riêng biệt với phòng ngủ có cửa dành riêng cho phòng, lối đi trong phòng thay đồ rộng rãi. Tường trong phòng thay đồ được dán giấy dán tường có màu sắc hoa văn nổi bật với nhiều tông màu trắng pha nâu sữa trầm ấm mang lại cảm giác ấm áp gần gũi.

Phòng thay đồ cạnh phòng ngủ

Một kiểu thiết kế phòng thay đồ khác là giấu phía sau giường ngủ được ngăn cách bằng bức tường. Phong cách thiết kế tối giản này vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo không gian riêng tư. Những lối thiết kế phòng thay đồ như thế này phù hợp với phòng ngủ có hình vuông hoặc những phòng có kích thước hình khối dài, diện tích lớn. 

phòng ngủ 30 m2 có phòng thay đồ

 

Phòng thay đồ thiết kế ngay bên phòng tắm những hai phòng tách riêng biệt không ghép chung với nhau mà tạo thành hai không gian riêng biệt độc lập. Đứng từ bên ngoài có thể thấy được hoạt động của cả hai phòng chứng tỏ chức năng liên kết giữa các phòng tốt, sự tiện nghi được đảm bảo cao.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất cũng như tư vấn thiết kế nhà cửa có thể liên hệ với Acc Home qua số điện thoại 0977 703 776 hoặc hòm thư điện tử acchomearc@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn có những không gian hoàn hảo nhất.

5/5 - (3 bình chọn)