Cách hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

“Cửa đối cửa” nói chung và hai cửa phòng ngủ đối diện nhau nói riêng là một cấu trúc đại kỵ trong phong thủy, phong thủy học gọi đây là tình trạng “đấu khẩu sát”, do các luồng sát khí gây ra. Sát khí này gây nên cảnh bất hòa, tranh chấp, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau mời bạn cùng tìm hiểu bài viết của Acc Home dưới đây.

Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau có phải tối kỵ trong phong thủy không?

Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau là một điều tối kỵ

 

Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau là một điều tối kỵ

Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau thuộc vào cấu trúc “cửa đối cửa”, mang nghĩa là hai cửa của ngôi nhà (có thể là cửa chính, cửa phụ, hoặc cửa của các phòng) đối diện trực tiếp với nhau. 

Theo quan niệm của ông cha ta “cửa chính là miệng của con người”, “cửa đối cửa” là hai miệng đối nhau, là điềm xấu, gây ra tai ương, cãi vã cho gia đình của gia chủ.

Theo phong thủy học, cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà hoặc phòng, bởi vậy các cửa khác phải được xếp so le nhau, nếu xếp các cửa đối diện nhau sẽ hình thành thế đối xung, mang lại hiểm họa cho gia đình.

Tác hại của hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

Tác hại của hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

 

Cửa đối cửa gây ra hậu quả nghiêm trọng

Bố trí cửa phòng ngủ đối diện nhau đã phạm phải điều đại kỵ nên có thể dẫn tới những ảnh hưởng cho bản thân và các mối quan hệ trong gia đình. Cụ thể:

Nó ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân người sinh sống trong ngôi nhà. Khi hai cửa phòng đối diện nhau sẽ làm luồng khí trong phòng bị ứ đọng, khiến người ở trong phòng ngủ không sâu, bất an, trằn trọc, cả người uể oải, dẫn tới tâm lý nóng nảy, căng thẳng.

Không chỉ vậy việc thiết kế cửa phòng đối diện nhau còn tác động xấu đến các mối quan hệ trong gia đình. Chúng khiến những thành viên sống ở đây luôn cảm thấy khó chịu, căng thẳng, mất đi sự riêng tư, dẫn đến sự sung đột trong các mối quan hệ. Dễ gây hiểu lầm, cãi vã, bất hòa, khiến các thành viên dần xa cách nhau và gây ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc gia đình.

Cách hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Nếu đã lỡ xây hai cửa phòng ngủ đối diện nhau, bạn cũng không nên quá lo lắng vì những cách được đề cập dưới đây có thể giúp bạn hóa giải được điều này:

Di chuyển vị trí của một trong hai cửa để tạo thành cấu trúc so le

Di chuyển vị trí của một trong hai cửa để tạo thành cấu trúc so le

 

Các cửa trong nhà nên bố trí so le nhau

Đây là cách đơn giản nhất và triệt để nhất để hóa giải thế đại kỵ này, di chuyển vị trí của một trong hai cửa, tuy nhiên nó cũng là cách tốn kém nhất vì để làm nó thì cần hao tốn kha khá về nhân công, tiền bạc,…

Nếu bạn ở chung cư, phải di chuyển cả cửa như vậy sẽ càng khó khăn vì phải xin cấp phép, làm thủ tục rườm rà và rắc rối. Vậy nên trước khi xây hoặc chọn nhà ở, bạn hãy để ý kỹ cách bố trí cửa của ngôi nhà.

Dùng vật chắn làm giảm lưu thông khí giữa hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

Vì việc di chuyển một trong hai cửa khá rắc rối nên không phải lúc nào cũng sử dụng được. Vậy nên gia chủ có thể tham khảo việc dùng vật chắn như rèm cửa để che đi một phần cửa để giảm thế xung. Tuy đây chỉ là một biện pháp tạm thời nhưng cũng có thể giúp chặn sát khí do thế đối đầu nhau. 

Treo “Thiên Quan Tứ Phước” trước cửa

Lệnh bài “Thiên quan tứ phước”

 

Lệnh bài “Thiên quan tứ phước”

Đây là một kim bài mang ý nghĩa quan trời ban phước, hóa giải mọi thế xung cho gia chủ. Là một biện pháp lâu dài và tối ưu nhất có thể hóa giải vận xui do cấu trúc “cửa đối cửa” đem lại, không những vậy, nó còn đem đến cho gia chủ sự may mắn, tài vận cho các thành viên trong gia đình.

Trước khi treo kim bài, gia chủ nên tẩy uế cho vật phẩm và chọn giờ tốt ngày lành để khai quang và treo vật đó.

Những kiểu thiết kế cửa phòng ngủ đối cửa cực nguy hiểm bạn cần tránh.

Ngoài hai cửa phòng ngủ đối diện nhau thì còn một số kiểu thiết kế cửa đối cửa cực nguy hiểm bạn cần tránh như:

Cửa phòng ngủ đối diện phòng làm việc, phòng học của con, phòng đọc sách , kho hoặc phòng thay đồ

Điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của chủ phòng và người đối diện. Dễ cãi vã, chiến tranh lạnh. Trong nuôi dạy con cái thường không được như ý nguyện. Con cái không chịu nghe lời cha mẹ, hay cãi lại, khó dạy bảo, quản lý.

Cửa chính và cửa sổ đối nhau ( Hao tổn tiền bạc )

Cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, cửa sổ là nơi thoát khí, không nên xây hai cửa này đối nhau vì xây như vậy thì khi cửa chính dẫn luồng khí tốt lành vào, cửa sổ lại thả nó đi mất sẽ đem đến sự hao tổn về tiền bạc, gia đình khó vươn lên được.

Cửa chính và cửa nhà vệ sinh đối nhau (Hao tổn về tài sản)

Khí của cửa chính thuộc về dương thuần, khí của nhà vệ sinh thuộc về âm độc. Nếu cửa chính và cửa nhà vệ sinh đối nhau sẽ khiến âm dương không hài hòa, làm hao tổn tài sản.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Cửa chính là nơi đón tài vận tốt, là nơi đón gió và mang theo may mắn cho gia đình, cửa hậu là một cửa phụ trợ rất tốt cho cửa chính nếu đặt đúng hướng nhưng khi đặt hai cửa thông nhau thì cửa hậu sẽ làm thoát tài vận, may mắn mà cửa chính đón được nên đây cũng là một thế đại kỵ trong phong thủy.

Trên đây là những tác hại và cách hóa giải hai cửa phòng ngủ đối diện nhau, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)