Những mẫu Cổng lùa tự động đẹp

Với sự hiện đại hóa và không ngừng sáng tạo để đem đến những thứ tiện nghi nhất có thể cho người sử dụng. Khác với những loại cổng thông thường, con người đã sáng tạo ra một loại cổng khá đặc biệt chính là cổng lùa tự động.

Những năm gần đây cổng lùa tự động được sử dụng khá nhiều và được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi tính năng tiện lợi mà nó mang lại. Vậy còn có yếu tố gì nữa mà cổng lùa tự động là gây ấn tượng với mọi người đến như thế. Hãy cùng Acc Home tìm hiểu ngay dưới đây.

 

Cổng lùa tự động là gì?

Cổng lùa tự động là gì?

 

Cổng lùa tự động là gì?

Cổng lùa tự động là loại cổng được cài đặt tự động. Là một sản phẩm được được kết hợp cùng với bộ phận motor để cổng có thể tự động mở ra, đóng vào khi được kích hoạt thiết bị cảm biến bởi bộ điều khiển từ xa do người sử dụng sở hữu.

Cổng lùa tự động khi được thiết kế thêm động cơ cửa trượt sẽ trở thành cổng trượt tự động điều khiển từ xa. Người sử dụng chỉ cần bấm nút là có thể điều khiển được cổng lùa tự động. Hoặc sẽ được gắn thêm cảm biến để mở và đóng tự động, kiểu này thường xuất hiện ở các trung tâm thương mại.

Xem thêm : Cổng nhà đặt bên trái hay bên phải

Cầu tạo cổng lùa tự động

Dưới đây là cấu của cổng lùa tự động

Cổng

Đầu tiên kể đến chính là cổng. Cổng phải được làm bằng những vật liệu tốt như thép hộp, thép cắt CNC hoặc cổng gỗ. Đặc biệt khi làm cổng lùa thì phải tạo nên một chiếc khung phải bền, không bị võng hoặc yếu.  Chú ý bố trí phù hợp để giúp tạo nên một chiếc cổng lùa tự động đẹp.

Bộ phận truyền động và dẫn hướng

Bộ phận này bao gồm bánh xe lăn, đường ray, bộ dẫn hướng khi cửa di chuyển, bộ phận truyền động. Bộ phận này có tác dụng quyết định công suất và tuổi thọ của cổng.

Bạn hãy lưu ý lựa chọn những nơi thi công uy tín để có được sản phẩm chất lượng tránh những sản phẩm kém chất lượng sẽ gây hư hỏng nhanh trong thời gian sử dụng. Những thiết bị này thường sẽ được thiết kế và gia công theo từng loại cổng.

Xem thêm: Bộ sưu tập những mẫu mái cổng đẹp

Thiết bị tự động

Thiết bị tự động

 

Thiết bị tự động này bao gồm motor và thanh răng bánh răng. Loại này khi được mua đúng tiêu chuẩn sẽ sử dụng được lâu dài và bền theo thời gian, dễ dàng điều chỉnh. Ngoài ra còn có cả cảm biến nhằm mục đích tạo nên sự an toàn khi có vật cản lạ sẽ tự động điều chỉnh.

Các thiết bị phụ trợ khác gắn kèm theo cổng lùa tự động

Các thiết bị phụ trợ khác gắn kèm theo cổng lùa tự động

Công tắc

bảng điều khiển

bảng điều khiển

 

Thiết bị phụ trợ khác bao gồm nút nhấn màn hình. Loại này thường được làm bằng nhựa hoặc inox, chuông cổng màn hình, máy chấm vân tay.

Phân loại cổng lùa tự động

Được sử dụng phổ biến hiện nay có 2 loại cổng lùa là: cổng lùa tự động có ray và cổng lùa tự động không ray.

Cổng lùa tự động có ray

Cổng lùa tự động có ray

 

Đây là loại cổng được thiết kế hệ thống con lăn và đường ray trượt. Chiếc motor sẽ tác động đến động cơ chạy dựa theo dây răng cưa truyền. Khả năng tuyệt vời của loại cổng này là tự động khóa chốt, đảm bảo an toàn khi gặp vật cản lạ và sẽ lập tức dừng lại đảo chiều ngược lại để đảm bảo được an toàn. Ngoài ra còn rất dễ dàng trong việc sử dụng.

Đặc biệt cổng lùa tự động có ray được tích hợp thêm thiết bị trong kiểm soát an ninh nên sẽ giúp hạn chế được những cuộc đột nhập không mong muốn xảy ra.

Sử dụng cửa lùa tự động có ray tạo nên một không gian tiện nghi hơn và thuận lợi hơn. Với thiết kế chỉ cần bánh xe, đường ray, thanh ray trượt là có thể tạo nên một cửa lùa tự động có ray tuyệt vời.

Xem thêm: Những mẫu thiết kế cổng nhà nông thôn đẹp

Cổng lùa tự động không ray

Cổng lùa tự động không ray

 

Với loại cổng lùa tự động không có ray là loại cổng phù hợp với những diện tích không quá lớn, có ít không gian để lắp đặt đường ray. Loại cổng này có thể là nhiều cánh cổng được lồng ghép vào với nhau giúp cho thời gian đóng mở được tiết kiệm hơn so với những loại khác.

Loại cổng lùa tự động không ray này, mỗi một cánh cổng sẽ tương ứng với một động cơ và một bộ điều khiển. Khi tiến hành lắp đặt sẽ sắp xếp làm sao để cánh cổng đóng và mở được ăn khớp với nhau đến vị trí cuối cùng của cổng. Loại cổng này thường lắp đặt ở những khu công nghiệp, nhà máy, khu chế xuất…..

Lợi ích khi sử dụng cổng lùa tự động

Không ngẫu nhiên mà cổng lùa tự động lại được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhiều đến như vậy. Vậy tại sao lại được sử dụng nhiều đến vậy, cùng tìm hiểu những lợi ích mà nó mang lại.

Đảm bảo an ninh cho căn nhà

Đảm bảo an ninh cho căn nhà

 

Việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và các thành viên là điều không thể nào bỏ qua. Sử dụng cổng để giúp ích cho việc bảo vệ tài sản và con người.

Khi bạn sở hữu cổng lùa tự động, bạn có thể kiểm soát được vấn đề ra vào của mọi người. Trường hợp khi đột nhập, ra vào không đúng đối tượng bạn có thể điều khiển của để ngăn cản giúp tránh những rủi ro.

Khi sử dụng cửa lùa tự động, những kẻ lạ sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp cận ngôi nhà của bạn bởi bạn là người có thể kiểm soát được  chức năng của chuông cửa.

Đối với những ngôi nhà có trẻ em, việc lắp đặt cổng lùa tự động vô cùng hiệu quả, đảm bảo an toàn bởi trẻ em rất hiếu động và có thể ra ngoài lúc nào không hay. Vì thế cổng lùa tự động giúp cho cửa luôn đóng trừ trường hợp có người ra vào nhà.

Xem thêm: Những mẫu cổng nhà ông thôn đẹp

Dễ dàng sử dụng

Dễ dàng sử dụng

 

Được lắp đặt tự động với công nghệ tiên tiến, bạn chỉ cần có điều khiển hoặc nút bấm là đều có thể sử dụng cửa đóng mở dễ dàng mà không cần đẩy ra kéo vào nặng nề. Với những cửa lùa tự động cảm ứng cũng vậy, không cần sử dụng bất kỳ một vật dụng gì mà chỉ cần bạn bước chân tới là cửa sẽ tự động mở để bạn bước ra và bước vào.

Chiếm ít không gian hơn

Chiếm ít không gian hơn

 

Cổng lùa tự động chỉ chiếm diện tích phần ngang của ngôi nhà, không chiếm quá nhiều diện tích như các loại cửa thông thường. Loại cổng này được thiết kế theo chiều ngang theo lối ngang của tường rào, áp chặt vào trụ cổng và tường rào, vì thế chúng không chiếm diện tích.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

 

Một chiếc cổng hoàn hảo sẽ làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Khi sở hữu chiếc cổng lùa tự động không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Một ngôi nhà có cổng lùa tự động sẽ tạo nên không gian thoáng đãng và mang đến một ngôi nhà hiện đại và tuyệt vời hơn.

Thông minh, hữu dụng

Cổng lùa tự động không chỉ giúp tăng giá trị cho ngôi nhà mà nó còn có cơ chế hoạt động vô cùng thông minh giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên tiện nghi, đóng mở dễ dàng, không cần dùng quá nhiều sức lực.

Đặc biệt cơ chế hoạt động của nó vô cùng tuyệt vời, rất đơn giản mang lại cảm giác tiện lợi, thoải mái khi sử dụng.

Lưu ý khi lựa chọn cổng lùa tự động

Để chọn được loại cổng lùa tự động ưng ý, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Yếu tố phong thủy

Không phải từ ngày xưa mà đến tận bây giờ phong thủy có sức ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, từ việc mua đồ đạc đến việc xây dựng kiến trúc, tất cả đều liên quan đến phong thủy. Khi lựa chọn được một chiếc cổng hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và tốt lành trong cuộc sống. Nếu chọn sai sẽ đem đến những điều không tốt.

Đối với người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn cổng làm bằng chất liệu kim loại, dùng màu sơn trắng hoặc vàng.

Với người mệnh Hỏa nên chọn loại có mái đỏ phía bên trên.

Với mệnh Thủy nên chọn màu sơn xanh hoặc đen kết hợp cùng những hoạt tiết đẹp mắt. Nên thiết kế dáng cổng theo dáng vuông hoặc hình chữ nhật kết hợp cùng gạch hoặc đá trên cột để tạo nên tổng thể hài hòa.

Mỗi mệnh sẽ tương đương với những kiểu dáng và màu sắc cụ thể, bạn nên tìm hiểu và xin tư vấn thêm với kiến trúc sư hoặc chuyên gia phong thủy để tạo nên cổng lùa tự động phù hợp.

Hình dáng thiết kế cổng

Hình dáng thiết kế cổng

 

Yếu tố này phụ thuộc vào diện tích và phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn để lựa chọn mẫu cổng lùa tự động phù hợp. Với những ngôi nhà có mặt tiền diện tích rộng nên chọn những loại cổng vòm hoặc hình chữ nhật. Còn đối với diện tích nhỏ nên chọn loại cổng thấp để phù hợp với ngôi nhà hơn.

Lựa chọn dòng motor cổng lùa tự động

Lựa chọn dòng motor cổng lùa tự động

 

Yếu tố này bạn cần quan tâm và tính toán kỹ, lựa chọn những dòng motor chuẩn và chất lượng.

Chọn motor theo hãng

Cổng lùa tự động hiện nay đang được khá nhiều sử dụng và được ưa chuộng. Không chỉ bởi sự tiện lợi mà nó mang lại là có thể điều khiển từ xa, dễ dàng kết hợp cùng nhiều thiết bị để có thể theo dõi, bảo vệ ngôi nhà mà khi sở hữu cổng lùa tự động còn mang lại giá trị cao cho ngôi nhà, tạo nên sự hiện đại, sang trọng.

Bạn nên chọn những loại motor được nhập khẩu từ một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản…. Để đảm bảo yếu tố về chất lượng.

Lắp motor theo loại cửa cổng

Lắp motor theo loại cửa cổng

 

Yếu tố này phụ thuộc vào cấu trúc của cổng, số lượng cánh cổng để lắp loại motor phù hợp để có thể bộc lộ hết khả năng và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay có rất nhiều loại motor và cách lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được loại motor phù hợp còn dựa vào cấu trúc của cổng là cửa 1 cánh, 2 cánh hay 4 cánh,  tình trạng của cổng và nhu cầu sử dụng của người dùng.

Một số mẫu cổng lùa tự động đẹp

Dưới đây là một số mẫu cổng lùa tự động để bạn tham khảo:

Mẫu cổng lùa tự động 2 cánh

Mẫu cổng lùa tự động 2 cánh

 

Với mẫu này được sử dụng khá nhiều như những ngôi nhà cấp 4 hoặc những ngôi nhà cao tầng bởi sự hiện đại, đơn giản và phù hợp của nó mang lại. Không quá cầu kỳ về mặt thiết kế nhưng nó lại đem lại tính năng vô cùng tuyệt vời và bảo đảm an toàn cho ngôi nhà.

Mẫu cổng lùa tự động biệt thự

Mẫu cổng lùa tự động biệt thự

 

Với biệt thự thường sử dụng mẫu cổng lùa gỗ hoặc giả gỗ để đem lại nét đẹp sang trọng cho chiếc cổng và làm tăng giá trị của căn nhà lên nhiều lần.

Mẫu cổng sắt lùa tự động

Mẫu cổng sắt lùa tự động

 

Được thiết kế bằng chất liệu sắt, tạo nên sự vững chãi cho cổng cửa. Đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà và mang lại nét đẹp ấn tượng.

Mẫu cổng lùa xếp lớp tự động

Cổng lùa tự động là gì?

 

Ưu điểm vượt trội của mẫu cổng này là sự tiết kiệm không gian, tiện lợi và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Và đặc biệt với động cơ cổng trượt xếp lớp có tốc độ đóng mở nhanh hơn so với những loại cổng khác.

Mẫu cổng lùa tự động theo góc

Mẫu cổng lùa tự động theo góc

 

Đây được xem là mẫu khá là hiện đại, bởi sự thuận tiện mà nó mang lại. Khi sở hữu loại cổng này không chị tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho ngôi nhà mà còn rất phù hợp với những diện tích mặt tiền không được lớn, tạo nên sự gọn gàng và tinh tế.

Ngoài ra còn một số mẫu cổng lùa tự động sau:

cửa lùa cho nhà

Cửa lừa tự động cho nhà

cửa lùa tự động cho văn phòng

cửa lừa tự động cho văn phòng

cửa lừa tự động đơn giản

Cổng lùa tự động thiết kế đơn giản

cửa nhà tự động theo kiểu phương tây

Cổng lùa tự động trang trí đơn giản

cổng lùa tự động bằng thép

cổng lùa tự động khung thép

 

cổng lùa tự động bằng kính

cổng lùa tự động bằng kính

cổng lùa tự động với sắt đan

cổng lùa tự động 2 lớp

Cổng lùa tự động hiện nay đang được nhiều người quan tâm và tin tưởng sử dụng. Không chỉ giúp làm đẹp cho ngôi nhà mà còn vô cùng tiện lợi, đảm bảo tất cả các yếu tố an toàn về người và tài sản. Acc Home hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được những mẫu cổng lùa tự động phù hợp với ngôi nhà thân yêu của mình. Bạn cần tư vấn thiết kế nhà cửa xin vui lòng liên hệ với Acc Home theo số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc hòm thư điện tử acchomearc@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn có những không gian hoàn hảo nhất.

5/5 - (3 bình chọn)