Những kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà nhố hiện đại

Nhà ống là dạng nhà được áp dụng thiết kế khi gia chủ có diện tích nhỏ hẹp. Nhà ống thường được làm ở những khu thành phố chật hẹp, có ít không gian rộng rãi. Với nhược điểm này trong quá trình thiết kế nội thất nhà ống bạn cần biết cách khắc phục và đưa ra những phương án thích hợp nhất. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới chủ đề này hãy tham khảo ngay Những Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Nhà Ống Đẹp Hiện Đại Không Nên Bỏ Qua!

 

 

 Tạo sự liên kết trong không gian nội thất

ý tưởng thiết kế không gian nội thất

 

So với các thiết kế nội thất của nhà khác, nhà ống thường có không gian hẹp và khiêm tốn về mặt diện tích, chiều ngang nhưng có chiều dài hơn. Đặc điểm mặt tiền hẹp lại có chiều dài sâu nên việc thiết kế trở nên khó khăn hơn, làm sao vừa văn vừa hài hòa. Tuy nhiên, do điều kiện của mỗi nhà khác nhau nên điều quan trọng nhất khi thiết kế nội thất đó là tạo sự liên kết hài hòa về mặt thẩm mỹ và công năng sử dụng, đặc biệt tận dụng tối đa lợi thế về chiều dài cũng như mở rộng bề ngang.

 

  • Nguyên tắc 2: Lựa chọn đồ nội thất sáng tạo để làm điểm nhấn

 

Lựa chọn đồ nội thất sáng tạo để làm điểm nhấn

 

Để giúp không gian nội thất trở nên nổi bật bạn hãy chú ý vào việc chọn đồ nội thất thật sáng tạo để làm điểm nhấn và tạo nên thể thống nhất. Khi lựa chọn đồ nội thất không chỉ yêu cầu đẹp mắt, sang trọng mà còn phù hợp, tiện lợi trong mỗi lần sử dụng. Do đặc điểm về diện tích bề ngang của kiểu nhà này hạn chế vì vậy nên sử dụng các đồ nội thất không quá dài, mà hãy tận dụng các đồ nội thất có kích cỡ ngắn, nhỏ gọn. Còn phòng bếp sử dụng kệ treo tường, bàn đa năng có thể gấp gọn hay mở rộng khi dùng để tận dụng tối đa diện tích còn lại.

 

  • Nguyên tắc  3: Lựa chọn màu sắc và ánh sáng cho không gian

 

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng cho không gian

 

Màu sắc và ánh sáng cũng là phần rất quan trọng và không thể thiếu khi thiết kế nội thất. Với đặc điểm của nhà ống thì bạn nên chọn loại màu sáng, nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên để tạo không gian rộng rãi và thoáng mát. Nếu bạn thích màu lãng mạn có thể chọn kem, hồng nhạt, vàng chanh còn bạn yêu thiên nhiên có thể chọn xanh lá cây, da trờ, trắng kết hợp cùng màu gỗ giản dị. Ngoài ra, điểm thêm một vài chậu cây cảnh và chậu hoa thủy sinh để tăng thêm điểm nhấn và tạo sự tươi mát cho ngôi nhà.

 

  • Nguyên tắc 4: Bạn tạo điểm nhấn và sự cân bằng

 

Bạn tạo điểm nhấn và sự cân bằng

 

Trong quá trình thiết kế nội thất nhà ống thì tạo điểm nhấn và sự cân bằng là không thể thiếu. Điểm nhấn ở đây có thể là màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất riêng biệt. Cùng với việc tạo điểm nhấn bằng họa tiết bạn cũng có thể thêm sự cân bằng và kết nối với những đồ vật khác trong nhà để tạo chiều sâu. Vì vậy, trước khi thiết kế nội thất nhà ống bạn cần lên ý tưởng về màu sắc cũng như đồ vật cần có trong phòng để bố trí phù hợp.

 

  • Nguyên tắc 5: Thiết kế nội thất thống nhất

 

Thiết kế nội thất thống nhất

 

Mỗi ý tưởng thiết kế nội thất nhà ống muốn đẹp trước tiên phải hướng tới sự thống nhất. Tức vừa thiết kế, bài trí, sáng tạo nhưng vẫn tiết kiệm được không gian và diện tích. Trong đó, bố cục cũng được sắp xếp một cách hài hòa từ màu sắc đến ánh sáng, sắp đặt một cách gọn gàng ngăn nắp.

Và chúng tôi cũng như gia chủ hiểu rằng, để tạo được không gian nội thất cho căn nhà ống đẹp là một quá trình dài có đủ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Gia chủ mong muốn không gian nhà mình có những ý tưởng mới mẻ, độc đáo nhưng vẫn phải mang lại sự sang trọng, hiện đại cho nội thất căn nhà.

Nội thất AccHome, với gần 10 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất nhà ống, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang lại cho không gian nhà bạn một điểm nhấn khác biệt và độc đáo nhất. Với lợi thế về mặt kinh nghiệm cũng như nhân lực dồi dào bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao phó cho chúng tôi. Và quan trọng nhất AccHome sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kinh phí đầu tư đáng kể vì công ty có xưởng sản xuất đồ nội thất trực tiếp không qua trung gian. Ngay hôm nay hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

5/5 - (1 bình chọn)