Nên đặt két sắt ở đâu trong phòng ngủ

Con người ta ngày càng giàu có hơn trước nên vấn đề cất giữ tiền bạc là một trong những chủ đề mà nhiều người còn băn khoăn, trăn trở. Bởi vị trí đặt két sắt trong phòng tác động không nhỏ đến sự thịnh vượng của nhà gia chủ , có thể ảnh hưởng xấu đến công việc của mình nếu đặt sai vị trí, tệ hơn là tự rước tai họa đến nhà. Bài viết của nhà Acc Home sẽ giúp bạn xác định vị trí đặt két sắt chuẩn trong phòng ngủ mang đến sự phú quý, sung túc trong cuộc sống.

Vì sao lên đặt két sắt trong phòng ngủ ?

Vì sao lên đặt két sắt trong phòng ngủ ?

Vị trí két sắt đặt ngày sắt giường ngủ

Đặt két sắt trong phòng ngủ vốn rất phổ biến với tâm lý thị yếu của người Việt Nam chúng ta. Vì đặt trong phòng ngủ có nhiều rủi ro do có nhiều người biết mình để tiền ở đây, dẫn đến tình huống mất mát sẽ cao hơn. Ngoài ra, vị trí đặt của két sắt còn ảnh hưởng đến năng lực phong thủy của bạn.

Nếu bạn đặt đúng chỗ thì nguồn sinh khí của bạn sẽ tốt hơn tạo ra nhiều tiền hơn và công ăn việc làm ngày càng tấn tới.

Nếu bạn đặt sai chỗ thì bạn dòng khí xấu sẽ ảnh hưởng đến tài vận của bạn, gặp nhiều trắc trở, tiền bạc cũng từ đó mà hao hụt đi đáng kể. Như thế, phòng ngủ vẫn là nơi lý tưởng nhất để đặt két sắt, vì quá trình giữ đặt tiền cũng gần mình nhất và ngay cả lúc ngủ, giúp mình an tâm hơn và có thể kiểm tra chúng thường xuyên hơn.

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ngủ luxury đẹp

Những lưu ý khi đặt két sắt trong phòng ngủ

Dưới đây là những lưu ý được tổng hợp lại giúp bạn đọc lựa chọn vị trí đẹp trong phòng để đặt két sắt. Bài viết sẽ giúp bạn định hình được vị trí đẹp để đặt két sắt trong phòng ngủ mang đến tài lộc, tiền bạc vô như nước.

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Két sắt thì thông thường mọi người đều đặt trong phòng ngủ nhưng ít ai biết rằng đặt két sắt ở đâu thì mới đúng phong thủy hay nói cách khác là làm sao để hấp thụ nhiều nguồn sinh khí tốt nhất mang đến cuộc sống thịnh vượng, nhiều tài, nhiều lộc cho gia đình mình. 

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Những vị trí khác khi đặt két sắt trong phòng ngủ rộng lớn 

Khi nói đến két sắt người ta thường nghĩ đến là nơi cất giữ vàng, bạc, châu báu hoặc tiền mặt hay những đồ vật có giá trị cao. Vì những món vật có giá trị cao này cần phải đặt ở những nơi vượng khí nhất trong phòng ngủ để phát huy tốt nguồn khí vượng giúp gia chủ ngày càng phát đạt, phú quý cả đời.

Theo phong thủy nhà luôn có 4 hướng xấu mang nhiều xui xẻo, cần tránh như: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Song song đó cũng có 4 hướng tốt, mang đến sự an khang thịnh vượng cho gia chủ như: Sanh Khí, Niên Duyên, Thiên Y, Phục Vị. Nếu đặt đúng theo đúng 4 hướng tốt này thì gia chủ đã có nguồn lực sinh khí dồi dào mang lại phúc báu, cơ hội phát triển tiền đồ của mình sau này sẽ càng ngày càng rộng mở hơn.

Những bậc thầy phong thủy xác định hướng vượng tài trong nhà quá những góc chéo với cửa chính và tốt nhất chính là hướng Tây, hướng Đông Nam trong phòng biểu tượng cho cuộc sống giàu sang, đủ đầy.

Trong trường hợp phòng ngủ bạn thiết kế quá đặc biệt bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của thầy phong thủy để định hình vị trí tài lộc trong phòng ngủ của bạn. Như thế, năng lực phong thủy mới phát huy tốt mang lại những điều bạn hằng mong muốn sau này.

Xem thêm: Cách mượn tuổi làm nhà cơ bản

Những vị trí tối kỵ khi đặt két sắt trong phòng ngủ

Trong phòng có những vị trí xấu trong phòng ngủ, gia chủ cần xác định kĩ để tránh đặt nhằm những vị trí này không chỉ ảnh hưởng đến luồng sinh khí có sẵn trước đó mà còn mang tại vạ đến cuộc sống gia chủ làm công việc kinh doanh tự nhiên gặp nhiều trục trặc, xảy ra nhiều việc không đáng có.

Những điều cực kiêng kỵ khi đặt két sắt trong phòng ngủ:

  • Hướng của két sắt không kỵ với tuổi, mệnh của gia chủ trong nhà.
  • Hướng của két sắt không đối trực diện với cửa chính của phòng ngủ, tránh bị hao tài, vận may bay mất.
  • Hướng của két sắt không đặt trước gương soi trong phòng, vì gương theo quan niệm phong thủy mang ý nghĩa xấu xa có ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn sinh khí trong phòng, khiến những tai ương, điềm gở ập đến gia đình gia chủ trong những ngày tháng sau này.

Vị trí mà két sắt nên tránh đặt trong phòng ngủ
Vị trí mà két sắt nên tránh đặt trong phòng ngủ

 

Qua hình ảnh trên gia chủ có thể mường tượng những nơi cần tránh trên, nhưng còn tùy thuộc vào hướng phòng mà đưa ra hướng két sắt chuẩn xác nhất. Chính vì thế mà bạn nên nhờ ai rành về phong thủy hay thầy phong thủy xem giúp bạn hướng đẹp để đặt két sắt thu hút tài lộc đến gia đình bạn ngày càng giàu có, tài lộc đầy nhà, vinh hiển.

Xem thêm : Mẫu phòng ngủ cho con gái 9 tuổi đẹp

Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ vượng nhất

Gia chủ nên lựa chọn hướng vượng khí nhất trong phòng ngủ để đặt két sắt, dựa trên tuổi tác, vận mệnh, con giáp của gia chủ. Tuy nhiên một số căn phòng không có vị trí vượng gia chủ tuyệt nhiên cũng không đặt hướng ra cửa chính diện của cửa căn phòng, mà hay lựa vị trí đẹp khác tuy ít may mắn hơn.

Một số ví dụ điển hình như sau: 

Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ

 

Căn phòng thuộc sở hữu Nam gia chủ sinh năm 1980 nhằm Canh Thân, như thế vị trí đẹp mà két sắt nên đặt trong phòng ngủ là hướng Tây Bắc (tức sẽ có Quan tước, Quan quý), Tây (tức nhiều tiền bạc, làm ăn thuận lợi ). Tuy nhiên, nam gia chủ sinh năm 1980 này có vị trí tốt như Cấn (Sinh Khí) hay Khôn (Phục Vị) nhưng không đặt két sắt ở những nơi này bởi sẽ ảnh hưởng nhiều đến năng lực phong thủy của gia chủ, không mang lại nhiều may mắn.

Xét về căn phòng thuộc chủ quyền của gia chủ nữ Canh Thân, sinh vào năm 1980 thích hợp đặt két sắt tọa lạc ở hướng Nam ( Vượng tài, Tiền điền), Bắc ( mang ý nghĩa nhiều tài lộc, tiền bạc dồi dào). Tuy nhiên, nữ sinh năm 1980 có vị trí đẹp tọa ở vị trí Cấn (Diên Niên) nhưng không phù hợp để đặt két sắt khó kích hoạt cung tài lộc hay có thể khó phát huy tốt năng lực phong thủy. 

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ngủ màu xám đẹp

Cách bày trí két sắt trong Phòng Ngủ hút Tài Lộc

Cách bày trí két sắt trong Phòng Ngủ hút Tài Lộc

Két thông thường luôn được gia chủ đặt sát bên giường nằm để an tâm

Với vô vàng cách bày trí đặt két sắt trong phòng ngủ mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ khác nhau. Nhưng khi đã chọn được vị trí đẹp lại bị các yếu tố như không gian bí bách, vật chắn ngang két sắt như thế sẽ làm cản trở quá trình thu hút tài lộc dù trước đấy đã có nơi tọa két sắt lý tưởng.

Ngoài ra, gia chủ cần phải bổ trợ nguồn sinh khí với các vật phẩm phong thủy mang biểu tượng tiền bạc, giúp con đường công danh ngày càng vượng tài hơn như: đồng tiền hoa mai, thiềm thừ, tỳ hưu,…

Xem thêm: Phòng ngủ bao nhiêu m2 là đẹp

Chọn màu két sắt kết hợp hướng đặt két sắt trong phòng ngủ

Chọn màu két sắt kết hợp hướng đặt két sắt trong phòng ngủ

Màu sắc của két sắt ảnh hưởng đến mệnh của mỗi con giáp

 

Ngày nay, công nghệ tân tiếng đã cho ra nhiều mẫu mã két sắt khác nhau với nhiều màu sắc và công năng phù hợp với từng đối tượng khách hàng với nhiều mục đích sử dụng riêng của họ.

Màu két sắt không làm có sự tác động nào đến hướng đặt, vị trí két sắt hay cách mà gia chủ nạp tiền vào két nhằm kích hoạt cung tài lộc cho két sắt nhà bạn. Vì thế mà bạn không cần quá bận tâm đến vấn đề này của két sắt mà hãy lưu ý đến mệnh của bạn có hợp với màu sắc ấy không.

Sau đây là bản hướng dẫn chọn màu két sắt phù hợp với mệnh của bạn:

  • Màu trắng, xám, ghi vượng tài với người thuộc mệnh Kim
  • Màu xanh, lục vượng tài với người thuộc mệnh Mộc
  • Màu đen, xanh nước biển vượng tài với người thuộc mệnh Thủy
  • Màu đỏ, tím, hồng vượng tài với người thuộc mệnh Hỏa
  • Màu vàng, nâu đất vượng tài với người thuộc mệnh Thổ

Xem thêm: Những dự án thiết kế phòng ngủ gỗ đẹp

Những đồ vật có thể để cùng két sắt 

Sau đây là 3 vật phong thủy phổ biến đặt trong két sắt mang lại điềm lành, may mắn, phú quý mang đến cuộc sống đủ đầy, như nguyện cho gia chủ.

Tỳ hưu

Tỳ hưu được mã vàng trong rất uy lực

 

Tỳ hưu được mã vàng trong rất uy lực

 

Những từ ngữ như giàu sang, phú quý, may mắn, phúc khí đều là ý nghĩa mà Tỳ Hưu mang lại cho gia chủ khi trưng bày nó trong két sắt. Với những ý nghĩa tốt đẹp trên mà linh vật này được nhiều gia đình mua về trang trí trong nhà với ước muốn về cuộc sống an lành, đủ đầy. Bên cạnh đó, Tỳ Hưu giúp công việc làm ăn của gia chủ tốt hơn mang lại sự hưng thịnh, đời sống vật chất không lo phải thiếu thốn thứ gì, mọi sự từ ấy đều hanh thông, như ý.

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng ngủ 2 gường đẹp

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ

 

Thiềm Thừ được mạ vàng sáng lóa

 

Đây chính là vật phong thủy được ưa chuộng nhất với thiềm thừ ngậm đồng tiền là biểu tượng của tiền bạc, vật chất. Thiềm thừ là món vật trang trí sang trọng mang lại sự quyền lực cho gia chủ. Ý nghĩa thực thụ của thiềm thừ là  mang lại sự phú quý, may mắn, tiền bạc giúp công việc kinh doanh ngày càng hưng thịnh, suôn sẻ hơn trước. Ngoài ra, linh vật này còn giúp gia chủ tránh được tai họa xấu, tiểu nhân hãm hại đến cuộc sống của mình.

Xem thêm: Những mẫu phòng bếp phong cách vintage đẹp 

Đồng tiền bông hoa mai

Đồng tiền bông hoa mai

 

Đồng tiền hoa mai 5 cánh mang may mắn đến gia chủ

 

Tổng quan của đồng tiền Hoa Mai với 5 cánh xòe ra giống bông mai thật tượng trưng cho 4 ngũ hành. Mục đích của việc đặt hoa mai bên trong két sắt giúp gia chủ giải xui quẩy, tránh các khí xấu, mang lại phúc khí nên kẻ tiêu nhân từ ấy cũng không mảy may đến quấy rối hay thực hiện hành vi trộm cắp. Bởi thế, gia chủ ắt sẽ gặp nhiều điềm lành, tiền bạc từ làm ra dồi dào hơn trước, khí vận tốt nên làm mọi thứ đều hanh thông, làm việc gì cũng thành đạt, danh tiếng vang xa.

Xem thêm: Nên đặt két sắt ở đâu trong phòng ngủ

Một số mẫu két sắt bạn nên tham khảo

 

Két sắt đến từ thương hiệu Honeywell

Két sắt đến từ thương hiệu Honeywell

Một loại két sắt khác của thương hiệu Solid

Một loại két sắt khác của thương hiệu Solid

Két sắt sản xuất tại Việt Nam thuộc thương hiệu Hòa Phát

Két sắt sản xuất tại Việt Nam thuộc thương hiệu Hòa Phát

Két sắt điện tử của hãng Honeywell

Két sắt điện tử của hãng Honeywell

Két sắt gia đình thuộc hãng Solid dòng SLS-65C 130kg

Két sắt gia đình thuộc hãng Solid dòng SLS-65C 130kg

Những thông tin về két sắt phía trên hy vọng sẽ giúp ích được quý độc giả trong việc trọn két sắt cho phòng ngủ của mình. Nếu quý chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế nội ngoại thất có thể liên hệ với Acc Home theo số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc hòm thư điện tử acchomearc@gmail.com các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn có không gian đẹp nhất.

5/5 - (3 bình chọn)