Cách xác định góc tài lộc trong nhà

Ngày này, phong thủy có tác động không nhỉ đến đời sống của gia chủ. Gia chủ chọn được vị trí nhà đẹp nhưng lại không biết cách khai phá nó thì rất thiệt thòi, chính mình tự mình mất đi vận khí của cả gia đình. Vì thế bài viết dưới đây của Acc Home sẽ giúp gia chủ xác định Góc Tài Lộc trong nhà để mang lại nhiều lợi lộc về cho nhà cửa mình nhiều hơn.

Góc Tài Lộc  là gì?

<b><b>Góc Tài Lộc </b> </b> là gì?

Góc Tài Lộc

Trong phong thủy nhà ở có thể hiểu nói đơn giản, dễ hiểu là Góc Tài Lộc  (hay được gọi là khu vực vượng tài, phúc khí nhất trong nhà) là góc này mang đến một cuộc sống đủ đầy, công danh sự nghiệp toại nguyện . Sự giàu có, sung túc, thịnh vượng cũng từ Góc Tài Lộc mà tác động đến mọi sự thành bại đều từ đây mà ra.

Nhầm lẫn tai hại nhất là có nhiều người chọn được Góc Tài Lộc  như ý nhưng lại không biết kích hoạt chúng. Nhưng những định nghĩa này chỉ đúng một phần nào đó chứ bản thân gia chủ có thể đã kích hoạt cung tài lộc này mà từ đó, đem đến sự giàu có, sung túc, giàu sang hơn nhiều.

Xem thêm: Nhà có gác lửng đẹp

Cách nhận diện Góc Tài Lộc  trong nhà

Cách nhận diện Góc Tài Lộc rất dễ xác định và ai cũng có năng lực làm việc đó. Góc Tài Lộc sẽ giúp ta mang lại sự hưng thịnh, giàu có trong đời điều  mà ai cũng ao ước muốn có, vì thế mà bạn cần phải ngay bây giờ xác định nó và xem các hướng dẫn sau đây.

Góc Tài Lộc  lộ thiên trong nhà

Góc Tài Lộc lộ thiên bởi vì nó rất là dễ dàng nhận biết được trong khu vực nào trong nhà. Lấy cửa nhà làm trung tâm từ đó mà bạn xác định Góc Tài Lộc trong nhà bạn. Góc Tài Lộc  sẽ nằm ở vị trí trong nhà là theo đường chéo về phía trái hay  phải tính từ cửa lối đi vào nhà.

<b><b>Góc Tài Lộc </b> </b> lộ thiên trong nhà

Vị trí gốc tài lộc

Lối đi vào của phòng khách nhà bạn nằm ở bên trái, như thế bạn có thể xác định được Góc Tài Lộc được ở đỉnh của đường chéo đối với cửa chính của căn nhà. Thường thì lối vào phòng khách của gia chủ ở nằm ở giữa nhà, Góc Tài Lộc  sẽ nghiêng về phía chéo ở hai bên góc nhà.

Xem thêm: Nên đặt két sắt ở đâu trong phòng ngủ

Góc Tài Lộc  ẩn trong nhà

Theo phong thủy, góc tài lộc ẩn chắc chắn có thể do khá khuất và là nơi không được chú ý đến nhiều trong ngôi nhà của gia chủ. Việc làm đầu tiên, bạn cần xác định đâu là hướng chính của ngôi nhà mình, để mà từ đó xem đâu là hướng đặt hợp lý cho các trường hợp sau đây.

<b><b>Góc Tài Lộc </b> </b> ẩn thiên

Góc Tài Lộc  ẩn thiên

  • Nhà tọa là hướng Nam Góc Tài Lộc sẽ là hướng Bắc và hướng Tây Nam.
  • Nhà tọa là hướng Bắc Góc Tài Lộc sẽ là hướng Nam và hướng Đông Bắc.
  • Nhà tọa là hướng Đông Góc Tài Lộc sẽ là hướng Đông Bắc.
  • Nhà tọa hướng Tây Góc Tài Lộc sẽ là hướng Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam.
  • Nhà tọa hướng Tây Bắc Góc Tài Lộc sẽ là hướng Đông Nam và hướng Tây Nam.
  • Nhà tọa hướng Đông Nam góc của tài lộc sẽ là hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Bắc.
  • Nhà tọa hướng Đông Bắc góc của tài lộc sẽ là hướng Đông và hướng Tây Nam.
  • Nhà tọa hướng Tây Nam Góc Tài Lộc sẽ là hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Đây là những góc tài vận giúp gia chủ làm đâu thắng lớn đó, cơ may cũng nhờ Góc Tài Lộc mà “đổi vận” cuộc sống từ đây thêm phú quý giàu sang hơn người theo kiến trúc phong thủy của Acc Home nhận định.

Cách kích hoạt cung tài lộc trong nhà

Bước đầu là xác định Góc Tài Lộc , nhưng phải kích hoạt Góc Tài Lộc đó để nó phát huy năng lực mang đến tài vượng, tiền bạc cho gia chủ. Để biết các cách kích hoạt quan trọng thì sau đây là những cách sau.

Đảm bảo chỗ dựa cho Góc Tài Lộc   

Nếu phía sau hướng tài lộc là một cửa sổ bằng kính sẽ khiến gia đình gia chủ khó mà đạt được các mục tiêu tài chính đã đề ra, mà tiền bạc thất thoát đi thì rất nhiều. Nhưng nếu Góc Tài Lộc  có một bức tường vững chắc sẽ thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt, đảm bảo sự giàu có, sung túc, mọi thứ đều viên mãn, toại nguyện. Vì vậy cần xác định khu vực tài vượng chuẩn để tạo một điểm dựa vững chãi nhất.

Góc Tài Lộc  phải luôn nhận được ánh sáng tốt

Tại khu vực tài lộc phải có ánh sáng tốt (đón nắng) sẽ càng phát huy tốt năng lực phong thủy ở góc nhà này. Đây là tác nhân thu hút tiền tài vào nhà nhiều như nước về với từng túi tiền của các thành viên trong gia đình. Nhưng nếu Góc Tài Lộc nhà bạn lại là nơi quá tăm tối, u ám điều này sẽ khiến công việc nhà bạn bị cản trở, khó khăn trong việc kính doanh, việc thăng quan tiến chức cũng vì thế mà gặp trục trặc.

Nếu nhà bạn không có nơi nào đủ thắp sáng (hay hứng nắng) căn phòng, bạn có thể dùng đến biện pháp là đèn ngủ thắp sáng để tình trạng này khấm khá hơn trước.

Phải luôn Góc Tài Lộc  sạch sẽ, gọn gàng

Góc Tài Lộc vì sao phải luôn sạch sẽ đơn giản là vì nó có tác động lớn nguồn khí tài vượng của gia đình bạn. Khi bạn đã chọn đây là Góc Tài Lộc thì chắc chắn rằng đây chính là nơi có nguồn vượng khí nhất nhà bạn, vì thế bạn có phải lau dọn chỗ này thường xuyên mang đến một không gian nhà ở đẹp, không để bụi bẩn gây ảnh hưởng tiêu cực đến Góc Tài Lộc này.

Góc Tài Lộc  phải có cây, hoặc đồ phong thủy 

Vật phẩm trưng bày phong thủy ngày nay tương đối đa dạng có nhiều mẫu mã hiện đại khác nhau để mà áp dụng trưng bày trong nhà mình.

Với một khối lượng lớn mẫu mã tinh xảo, phong phú như hiện nay: tiền cổ, lộc bình, đá, đá cẩm thạch, cây cảnh,… mang đến tài lộc, cũng là một món tín vật hỗ trợ vận khí gia đình bạn. Nhưng bạn nên lưu ý những điều sau nên chọn vật hợp mệnh, tuổi của mình như thế năng lực phong thủy mới phát huy tốt được, nếu chọn vật khắc mình khó mà đạt được ước nguyện này.

Ý nghĩa một số vật phẩm phong thủy thường đặt phổ biến trong nhà như:

Cây xanh: Cây xanh trước nay chỉ được hiểu nôm na là dùng để cung cấp oxy cho còn người, nhưng nó còn là một tín vật phong thủy làm tăng năng lượng sinh khí tích cực,  sản sinh nhiều vượng khí,  tạo cho nhà cửa bạn một cuộc sống bình an, đủ đầy. Một số loại cây tài lộc phổ biến như: Cây Kim Tiền, cây Ngọc Bích, cây Đế Vượng, cây Cọ cảnh,…

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Cách đặt cây trong phòng khách nhân dân có câu: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”, tức mỗi vị trí trong nhà mình sẽ chỉ nên đặt một loại cây khác nhau mà thôi để từ đấy vận mệnh có sự tương thích mà có thu hút tài lộc, vận khí tốt nhất mang đến phước lành cho gia chủ.

Tam Đa, Thần Tài: Tam Đa tức là 3 ông Phúc-Lộc-Thọ mang về nhiều điều may mắn, phúc lành cho con cháu, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, tiền bạc thì dư dả, cuộc sống vượng lên trông thấy, sức khỏe cũng dồi dào hơn trước, tinh thần an lạc, niềm vui đong đầy. Vì thế mà rất nhiều người mua Tam Đa để đặt trong nhà vì ý nghĩa thiêng liêng của nó, như một lá bùa hộ mệnh cho cả gia đình mình.

Tam Đa, Thần Tài

Tam Đa, Thần Tài

Cách đặt Tam Đa trong phòng khách: Thường thì ai cũng nên đặt tượng ba ông Tam Đa trong ở những vị trí quan trọng nhà để cầu phúc cho cả gia đình, nên bạn có thể đặt ở những chỗ như phòng khách, phòng bếp là nơi mà nhiều người trong nhà sử dụng đến. Nhưng nơi bạn đặt phải là nơi có tường thành cao và nhìn thật là vững chắc thì mới giúp nhà mình tránh được tà khí từ đó bình an tự đến nhà.

Lộc Bình: Lộc bình luôn được biết đến là vật phẩm của sự may mắn và tài lộc, mới mẻ. Gia chủ nào sở hữu vật quý này thì chẳng lo đâu mà  những điềm lành ấy tìm đến nhà từ đó, mọi sự của bạn đều hanh thông, hiển vinh, mọi sự cầu tất đạt, phú quý đầy nhà.

Nhiều thầy phong thủy nhân định như này, hình dáng phong thủy của chiếc lộc bình có phần đầu miệng nở mở, cổ ngắn nhưng thon nhỏ, thân hình  bình  lại phình to đấy được coi là cho chỗ chôn cất giữ tiền của an toàn, đi vào mà khó đi được. Bởi chính vì như thế, tiền bạc khó mà thất thoát, hao tổn đi được mà còn thêm giúp tiền tài cứ thế mà đến tay, theo năm tháng cuộc sống gia chủ cứ thế mà phất lên như ”diều gặp gió”.

Bình Lộc Bình

Bình Lộc Bình

Cách bày trí lộc bình ở phòng khách không khác biệt mấy với phòng thờ. Vị trí đẹp nhất để đặt lộc bình là nơi hội tụ nhiều nguồn khí sinh tài, phong phú, nơi cao ráo, từ ấy đón nhận khí tốt nhất trong phòng khách. Bởi vì, phòng khách là có không gian khá rộng, thoáng đãng. Vì thế, muốn kích hoạt năng lực tài lộc, may mắn của nó thì bạn nhất định phải  lựa vị trí đặt những lộc bình kỹ càng, cẩn thận. Tọa thường là nơi có nhiều nắng, dễ nhìn, giúp tôn lên không gian sang trọng, đẳng cấp cho phòng khách.

Góc Tài Lộc  phải bằng phẳng thanh tịnh

Mối quan tâm mà gia chủ cần cẩn trọng lưu ý đấy chính là yếu tố sàn nhà cũng có ảnh hưởng đến phong thủy. Sàn nhà có mối tương quan mật thiết nhất định đến không gian nhà cửa nếu sàn nhà mà cứ cao thấp, không đồng đều, nhấp nhô. Những thiết kế này không chỉ gây bất lợi trong sinh hoạt mà cũng ảnh hưởng đến vận khí gia chủ trong nhà cứ vậy mọi sự lao đao, rơi vào bế tắc.

Có thể xem phòng khách phải tọa những nơi an tĩnh, có thể bạn ở khu vực ồn ào bạn có thể xây tường dày hơn để tránh bị tiếng ồn, hãy chọn một vị trí không bị tiếng ồn gây nhiễu loạn đến cuộc sống gia đình bạn cũng như phong thủy nhà cửa bạn, vì thế mà không mất đi may mắn của mình chỉ vì những tại hại trên.

5/5 - (2 bình chọn)