Báo giá thi công nội thất chung cư

Mua chung cư là một trong những giải pháp tìm kiếm nhà ở hợp lý hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn. Từ điều này mà nhu cầu thiết kế, thi công nội thất chung cư cũng tăng cao gấp nhiều lần so với những năm về trước. Tuy nhiên, do có quá nhiều công ty thiết kế nên việc báo giá thi công nội thất căn hộ chung cư chưa thực sự thống nhất dẫn tới nhiều khó khăn cho chủ đầu tư trong việc đặt niềm tin vào các nhà thầu thi công.

Nếu như ngày xưa, gia chủ thường chỉ thuê kiến trúc sư thiết kế kiến trúc bên ngoài thì ngày nay, các gia chủ đã ý thức hơn được vẻ đẹp bên trong căn nhà. Đây là nơi cả gia đình sẽ quây quần đầm ấm, cùng sinh hoạt, giải trí. Vậy nên nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng nở rộ, nhất nhà những căn hộ chung cư – nơi gia chủ không có nhiều không gian để thể hiện phong cách riêng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại báo giá thi công nội thất chung cư để các gia chủ và bạn đọc cùng nắm được.

Để có một không gian sống tuyệt vời cho cả gia đình, nhất là trong những căn hộ chung cư khép kín thì việc sắp xếp nội thất hợp lý với chất liệu phù hợp, màu sắc hài hòa sẽ giúp các thành viên thoải mái hơn sau những giờ phút làm việc, học tập căng thẳng.

Tuy nhiên, quá trình thi công nội thất sẽ có những lưu ý gia chủ cần nắm được để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ cũng như giúp đơn vị thi công có báo giá thi công nội thất chung cư chuẩn xác nhất. Đồng thời khi tìm hiểu kỹ gia chủ sẽ cùng giám sát thi công, sai đâu sửa đó thì kết quả sẽ thành công mỹ mãn. 

Những lưu ý trước khi thi công nội thất chung cư

Những lưu ý trước khi thi công nội thất chung cư

 

Gia chủ cần lưu ý để quá trình thi công được suôn sẻ, đúng tiến độ

Cũng như trước khi làm bất kỳ việc gì, gia chủ cần có những đúc kết từ những người đã thực hiện để đạt hiệu quả cao trong công việc. Những điều đó được chúng tôi tổng hợp sau đây

Dự toán chi phí

Dự toán chi phí

 

Dự toán chi phí thi công là việc gia chủ cần làm và chuẩn bị tài chính, để tránh việc không tính toán trước sẽ bị thiếu trước hụt sau, hay quá dư thừa gây lãng phí. Tất cả những điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình báo giá thi công nội thất chung cư.

Chuẩn bị giấy phép sửa chữa, xây dựng 

Chuẩn bị giấy phép sửa chữa, xây dựng 

 

Đối với các công trình khác thì việc thi công nội thất không cần xin giấy phép. Tuy nhiên căn hộ chung cư thì gia chủ cần xin giấy phép của ban quản lý chung cư, bởi nó có ảnh hưởng đến kết cấu của căn hộ.

Làm việc, xin phép hàng xóm láng giềng

Làm việc, xin phép hàng xóm láng giềng

 

Với đặc điểm các bức tường sát vách nhau của căn hộ chung cư, thì việc bạn sửa chữa hay thi công nội thất sẽ phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống của các nhà bên cạnh. Vì vậy, giá chủ nên chủ động qua xin phép trước để hàng xóm thông cảm. Tránh tình trạng chúng tôi đã từng gặp, hàng xóm khiến quá trình thi công bị gián đoạn, ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Cần có bả vẽ thiết kế 2D, 3D 

bàn anh được thiết kế bên cạnh phòng khách

 

Nếu gia chủ thuê đơn vị ngoài thiết kế thì trước khi thi công, cần có bản thiết kế 2D, 3D để đơn vị thi công thực hiện. Tuy nhiên, nếu có thể chúng tôi khuyên gia chủ nên thuê đơn vị thiết kế thi công trọn gói đỡ tiết kiệm chi phí và công trình sẽ đồng bộ hơn. Ngoài ra, khi đã có bản vẽ thì đơn vị thi công sẽ dựa vào đó bóc tách khối lượng và đưa ra báo giá thi công nội thất chung cư chuẩn xác nhất.

Chuẩn bị mặt bằng thi công, mặt bằng để nguyên vật liệu

Chuẩn bị mặt bằng thi công, mặt bằng để nguyên vật liệu

 

Công tác chuẩn bị mặt bằng thi công và mặt bằng để nguyên vật liệu khá quan trọng. Do chung cư thường có một không gian nhỏ hẹp. Nên gia chủ cần chủ động chuẩn bị các vị trí thích hợp sẽ giúp đơn vị thi công thực hiện đúng tiến độ. Đồng thời, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp cho các bước tiếp theo được suôn sẻ hơn.

Quy trình thi công nội thất chung cư

 

Quy trình thi công nội thất chung cư

Nắm được quy trình thi công giúp gia chủ trực tiếp giám sát, tránh sai sót

Sau khi gia chủ có các bước chuẩn bị đầy đủ thì đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công chuẩn các bước. Trình tự thi công các bước cũng rất quan trọng, gia chủ cần nắm rõ để đồng thời giám sát.

Khảo sát hiện trạng mặt bằng

Mục đích của giai đoạn này là đơn vị thi công sẽ tiến hành đo đạc căn nhà kết hợp với tất cả các yếu tố phong thủy, ánh sáng… để chuẩn bị lên phương án thiết kế. Ngoài ra, đơn vị thi công sẽ tìm hiểu các đường điện nước, cấu trúc phần tường, trần, nền để tư vấn cho gia chủ. 

Ở giai đoạn này, gia chủ cần nêu tất cả những ý tưởng, sở thích muốn thể hiện ở phần nội thất, hình dáng cũng như màu sắc để kiến trúc sư có thể dựa vào đó. Kết hợp với những kinh nghiệm thực tế kiến trúc sư sẽ tư vấn và đưa ra phương án hợp lý nhất về bản vẽ thiết kế. 

Nếu trường hợp gia chủ đã thuê đơn vị thiết kế ngoài thì đơn vị thi công sẽ dựa vào bản thiết kế, đo đạc các vị trí thiết kế. Kiểm tra lại tính hợp lý của bản thiết kế đó đồng thời chỉ ra những điểm bất hợp lý để gia chủ yêu cầu bên thiết kế chỉnh sửa.

Đưa ra bản vẽ 2D, 3D (Nếu đơn vị thiết kế thi công trọn gói)

Mẫu phòng bếp nông thôn màu xanh coban sang trọng

 

Sau khi đã khảo sát hiện trạng và làm việc với gia chủ. Đơn vị sẽ đưa ra bản thiết kế 2D, 3D để gia chủ xem xét và chốt phương án. Bản vẽ cuối cùng sẽ làm căn cứ để xin giấy phép thi công, cũng như dựa vào đó để thi công, nghiệm thu và bàn giao công trình. 

Nhu cầu thiết kế thi công nội thất chung cư đang được nhiều chủ hộ quan tâm. Ai cũng mong muốn mình có một bản thiết kế nội thất chung cư đẹp vì vậy, các công ty nội thất luôn đưa ra những bản thiết kế mới mẻ và sáng tạo để khách hàng lựa chọn. Khi bản thiết kế 3D chỉnh chu thì việc thi công cũng suôn sẻ hơn rất nhiều.

Đơn vị thi công dựa vào bản vẽ bóc tách khối lượng. Đưa ra báo giá thi công nội thất chung cư cho gia chủ nắm được. Nếu gia chủ nhất trí các phương án thì tiến hành thi công.

Thi công phần thô, điện nước

 

Cách tính giá m2 thi công điện

Đơn vị thi công tiến hành thi công các phần thô căn chung cư theo bản vẽ thiết kế, và phần điện nước. Song song với quá trình này, đơn vị tiến hành sản xuất nội thất để kịp tiến độ thi công. Lưu ý quá trình sản xuất nội thất cần có kiến trúc sư giám sát, kiểm tra để tránh tình trạng vận chuyển đến nơi mới phát hiện sai bản vẽ thiết kế.

Thi công trần, sàn, sơn tường

Trần thạch cao là gì?

 

Các phần trần, sàn được cố định theo đúng thiết kế. Giai đoạn này đơn vị thi công cũng tiến hành sơn tường luôn để chuẩn bị các bước lắp đặt nội thất tiếp theo.

Thi công hoàn thiện nội thất

Có nên lắp trần thạch cao cho phòng bếp không?

 

Sau khi hoàn thiện các phần thô, đơn vị thi công vận chuyển nội thất và tiến hành lắp đặt. Lưu ý trong quá trình vận chuyển cần đóng bọc cẩn thận, vận chuyển nhẹ nhàng, tránh va đập. Nhất là môi trường không có nhiều không gian như chung cư. Để nội thất vận chuyển đến địa điểm thi công được toàn vẹn nhất.

Tiến hành lắp đặt đúng vị trí theo thiết kế trên bản vẽ. Gia chủ cần giám sát để nếu có chỗ chưa hợp lý tiến hành chỉnh sửa. Kiểm tra chất lượng nội thất, màu sắc theo bản vẽ.

Hoàn thiện toàn bộ công trình và nghiệm thu, bàn giao

Hoàn thiện toàn bộ công trình và nghiệm thu, bàn giao

 

Sau khi hoàn thiện, đơn vị thi công tiến hành vệ sinh, đánh bóng nội thất. Đảm bảo công trình đến tay gia chủ sạch sẽ, đẹp nhất. Các bên tiến hành kiểm tra tổng thể công trình một cách kỹ lưỡng. Nếu đã đạt chuẩn thì tiến hành nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

 

Việc thi công nội thất thường có những đặc trưng riêng, vì vậy giá thành thi công cũng khác nhau. Ngoài việc phụ thuộc vào sở thích của gia chủ, diện tích thiết kế còn bị ảnh hưởng nhiều từ tình trạng kiến trúc hay chất lượng thi công sẵn có của mỗi căn hộ. Còn chưa kể tới một số căn chung cư cao cấp còn đưa ra quy định chung mà quá trình thi công phải tuân theo để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho toàn bộ khu chung cư đó.

Ưu, nhược điểm khi gia chủ thuê thiết kế, thi công trọn gói

Ưu, nhược điểm khi gia chủ thuê thiết kế, thi công trọn gói

Gia chủ nên thuê đơn vị thiết kế thi công trọn gói để thừa hưởng những ưu điểm

Nhiều gia chủ phân vân giữa việc chọn đơn vị thiết kế, thi công riêng biệt và trọn gói. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những ưu, nhược điểm khi gia chủ thiết kế, thi công trọn gói, mời gia chủ tham khảo

Ưu điểm

  • Có đội ngũ kiến trúc sư thiết kế riêng, lên các bản vẽ và báo giá thi công nội thất chung cư cho gia chủ trước khi tiến hành thi công.
  • Đội ngũ giám sát riêng biệt, luôn theo sát quá trình thi công giúp gia chủ có thể yên tâm về chất lượng cũng như sản phẩm sẽ giống bản vẽ.
  • Có đội ngũ chăm sóc khách hàng, luôn luôn tổng hợp những thông tin mới nhất từ các bộ phận chuyên biệt và truyền tải thông tin đến khách hàng một cách nhanh nhất.
  • Chi phí ít tốn kém hơn việc gia chủ thuê đơn vị thiết kế và thi công riêng. Có nhiều đơn vị ra các chính sách rất ưu đãi nếu gia chủ thuê trọn gói.
  • Sản phẩm sẽ đồng bộ hơn, do được làm ra từ cùng một đơn vị thiết kế và thi công.

Nhược điểm

Nhiều gia chủ sẽ lo lắng vấn đề giám sát bản vẽ. Nếu 2 chủ thể riêng biệt thì vấn đề giám sát, nghiên cứu tính đúng sai của bản vẽ sẽ thực hiện chặt chẽ hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thi công nội thất chung cư

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thi công nội thất chung cư

 

Để đưa ra bản báo giá chính xác thì không nên bỏ qua những yếu tố này

Để bản báo giá thi công nội thất chung cư được chính xác nhất thì cần đơn vị thiết kế ra bản vẽ sau đó bóc tách khối lượng. Nếu gia chủ muốn được báo giá sớm hơn thì độ chính xác sẽ không cao bởi nó phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Diện tích của căn hộ chung cư

Diện tích của căn hộ chung cư

 

Căn hộ chung cư có diện tích khác nhau thì nhu cầu về nội thất để lấp đầy khoảng trống trong căn chung cư cũng khác nhau. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến giá thi công.

Vị trí căn chung cư

Vị trí căn chung cư

 

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến giá thi công là vị trí căn chung cư: nằm ở thành phố lớn hay ngoại ô, chung cư ở tầng 1 hay tầng 10 thì mức giá cũng có sự chênh lệch.

Phong cách nội thất mà gia chủ hướng tới

Phong cách nội thất mà gia chủ hướng tới

 

Với những gia chủ thích phong cách tối giản thì sẽ cần ít chi phí hơn và ngược lại, gia chủ thích căn hộ nhiều chi tiết, nhiều đồ nội thất thì giá sẽ cao hơn.

Giá trị của nội thất

Giá trị của nội thất

 

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến báo giá thi công nội thất chung cư. Việc gia chủ thích đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên, các thiết bị điện sản xuất trong nước hay nhập khẩu… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thi công.

Ngoài ra, mức giá thi công chung cư cũng phụ thuộc vào yếu tố là giá nguyên vật liệu đầu vào và giá nhân công. Công trình được lựa chọn sản phẩm cao cấp thì giá nguyên vật liệu đầu vào cao kéo theo giá thành sản phẩm cao nên chi phí thi công cũng tăng lên theo giá trị sản phẩm. Ngược lại, công trình chọn nguyên liệu giá thành ít sẽ giúp giá thi công giảm xuống.

Nguồn gốc nội thất có được sản xuất trực tiếp từ xưởng không

Nguồn gốc nội thất có được sản xuất trực tiếp từ xưởng không

 

Nếu gia chủ chọn được đơn vị thi công có sẵn xưởng sản xuất nội thất thì chắc chắn giá thi công sẽ rẻ hơn so với việc đơn vị thi công mua lại từ xưởng sản xuất khác.

Bảng giá thi công nội thất chung cư thường đa dạng và có sự dao động nhất định. Vì tùy theo thực trạng, diện tích của mỗi công trình, khả năng tài chính và mong muốn của gia chủ hay uy tín của công ty thiết kế nội thất.  Thêm đó việc lựa chọn phong cách thiết kế cho mỗi căn hộ cũng ảnh hưởng tới bảng giá thi công.

Giá nhân công thi công

Giá nhân công thi công

 

Giá nhân công cũng là yếu tố khá quan trọng quyết định giá thành thi công. Vì nếu sử dụng nguồn nhân công có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm thì sản phẩm sẽ tinh xảo, đẳng cấp theo đó bạn cũng cần chi trả nhiều hơn, còn  nhân công là những người chưa có nhiều kinh nghiệm, non tay nghề hơn, sản phẩm làm ra kém tinh xảo hơn thì giá thành thi công cũng giảm xuống. Hiện nay, chất lượng nguồn nhân công ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình.

Chế độ bảo hành sau thi công

Chế độ bảo hành sau thi công

 

Nhiều đơn vị thi công có chế độ bảo hành rất tốt sau khi thi công. Mặc dù giá có cao hơn một chút thì chúng tôi khuyên gia chủ nên chọn những đơn vị như vậy. Vì khi có chế độ bảo hành, quá trình thi công họ sẽ đảm bảo hơn, trong quá trình sử dụng nếu có điều gia chủ phát hiện chưa đúng bản vẽ thì có thể yêu cầu sửa chữa lại.

Những lưu ý khi nhận báo giá nội thất chung cư 

Những lưu ý khi nhận báo giá nội thất chung cư 

Sản phẩm phòng ngủ được làm ra giúp gia chủ hoàn toàn ưng ý

Kiểm tra tính đúng đắn của phần dự toán, nếu có thể, gia chủ hãy nhờ những người thân có chuyên môn xem giúp.

Cân đối với ngân sách dự toán ban đầu, xem có bị bội chi nhiều quá không để gia chủ cân đối lại những phần chưa hợp lý.

Trước khi quyết định thi công gia chủ nên tìm hiểu một vài báo giá từ các đơn vị khác nhau. Đồng thời tìm hiểu độ uy tín cũng như kinh nghiệm để lựa chọn đơn vị phù hợp nhất. Vì mục tiêu cuối cùng là có một kết quả đúng ý của gia chủ, các yếu tố khác chỉ bổ trợ cho kết quả đó.

Bảng giá thi công nội thất chung cư 

Có rất nhiều công ty thiết kế cũng như thi công hiện nay, làm thế nào để giúp khách hàng tin tưởng và an tâm lựa chọn không phải dễ dàng. Trước tiên, phía công ty nội thất cần có những bản báo giá nội thất phù hợp với tình hình chung của thị trường, song song với việc đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công. Từ cơ sở này, các chủ hộ sẽ dễ dàng lựa chọn khi đã cân đối với khả năng tài chính và mong muốn của gia đình.

Theo khảo sát chung trên thị trường thì giá thi công sẽ dao động từ 3 – 5 triệu với phong cách hiện đại, từ 8 – 10 triệu với phong cách cổ điển vì đây là phong cách thiết kế có sự cầu kỳ, tỉ mỉ và mất nhiều công sức hơn của người thiết kế cũng như thi công.

# Hạng mục Đơn giá (VNĐ/m2)
1 Thiết kế nội thất  150.000đ
2 Thiết kế nội thất nhà phố  150.000đ
3 Thiết kế nội thất văn phòng  150.000đ
4 Thiết kế nội thất biệt thự  150.000đ

 

Về chúng tôi, nội thất Acc Home một trong những thương hiệu mạnh trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất ở khu vực miền bắc và miền nam. Trải qua hàng trăm công trình lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho khách hàng những bản thiết kế nội thất chung cư sáng tạo và cao cấp nhất. Đi kèm với đó là dịch vụ thiết kế thi công chuyên nghiệp trọn gói, không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tạo nên vẻ đẹp đồng bộ cho căn chung cư.

Trên đây là tổng hợp chi tiết nhất những điều gia chủ cần lưu ý khi nhận được báo giá thi công nội thất chung cư từ đơn vị thi công, cũng như trình tự thi công nội thất chung cư. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết sẽ giúp gia chủ hiểu đúng, nắm được quy trình thi công và áp dụng vào tổ ấm của mình. Chúc gia chủ sẽ hoàn thiện được căn nhà mơ ước, ấm cúng và là nơi để về của tất cả các thành viên.

Hãy liên hệ với AccHometheo số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc hòm thư điện tử acchomearc@gmail.com ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chính xác chi phí thi công nội thất chung cư sớm nhất.

5/5 - (5 bình chọn)