Giải pháp nào thiết kế văn phòng 80m2 cho 30 người

Văn phòng có diện tích 80m2 dành cho 30 người làm việc chính là một văn phòng có quy mô hoạt động khá lớn. Để tạo nên tính chuyên nghiệp cũng như gây ấn tượng cho đối tác và khách hàng thì việc thiết kế nội thất khoa học sẽ được các giám đốc đề cao và coi là nhiệm vụ tiên quyết.

Diện tích rộng thường có lợi cho việc thiết kế nhưng chúng ta cần phải có những giải pháp và ý tưởng phù hợp. Ngay sau đây, các chuyên gia thiết kế của chúng tôi sẽ giúp quý vị tìm ra những phương án tốt nhất khi thiết kế văn phòng cho 80m2 cho 30 người.

 

thiết kế văn phòng 80m2 cho 30 người

 

Những nguyên tắc quan trọng khi thiết kế văn phòng 

  • Dùng vách ngăn để tạo điểm nhấn và phân chia không gian

Vách ngăn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phân chia khu vực và tạo điểm nhấn ấn tượng cho văn phòng. Bạn có thể lựa chọn 2 loại vách ngăn tùy theo công năng sử dụng:

+ Vách ngăn tuyệt đối: Bạn không nên lựa chọn loại vách ngăn này cho không gian văn phòng nhỏ. Vì chúng sẽ giúp cho làm cho không gian trở nên nhỏ hẹp hơn. Bạn chỉ nên sử dụng loại vách ngăn này cho không gian văn phòng lớn hoặc khi bạn muốn phân chia khu vực thành những phòng ban khác nhau. Diện tích văn phòng 80m2 bạn có thể lựa chọn phương án này.

+ Vách ngăn tương đối: Thường được sử dụng cho những mục đích không cần ngăn cách quá lớn như: Khoảng không gian làm việc cho từng cá nhân hoặc nhóm khác nhau.

Xem thêm: Top những mẫu thiết kế văn phòng cao cấp 

  • Lựa chọn đồ nội thất phù hợp không gian

Thiết kế nội thất văn phòng 80m2 thì bạn không nên sử dụng bàn làm việc riêng hay tủ trưng bày lớn vì sẽ tốn rất nhiều diện tích. Ưu tiên lựa chọn bàn làm việc chung có tích hợp các ngăn kéo hoặc kệ đựng tài liệu. Đặc biệt, nội thất văn phòng bạn nên chọn phải đồng bộ với nhau và kết hợp hài hòa với màu sơn để tăng thêm tính chuyên nghiệp.

 

lừa chọn đồ nội thất phù hợp với không gian

 

  • Làm không gian sống động bằng đồ vật trang trí

Để giúp không gian văn phòng sống động và ấn tượng hơn bạn có thể lựa chọn vật dụng trang trí nội thất phù hợp và ấn tượng như: cây cảnh, đồ dùng nội thất đẹp, ảnh lưu niệm cá nhân, thành tích công ty bạn … Nên sắp xếp gọn gàng và có tính khoa học một chút.

Thiết kế văn phòng theo từng hạng mục

với những không gian có diện tích rộng rãi hơn thì cũng gây khó khăn không kém. Hiểu được điều này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin cần biết về các thiết kế nội thất văn phòng cho không gian rộng lớn để bạn tham khảo.

 

  • Thiết kế văn phòng giám đốc

 

nội thất văn phòng tại tp hcm

 

Văn phòng này rất quan trọng nó không chỉ là nơi làm việc của người đứng đầu công ty mà còn là nơi đón tiếp đối tác, trao đổi công việc. Vì vậy khi thiết kế căn phòng này cần phải mang lại sự thoải mái, rộng rãi và thuận tiện cho người sử dụng. Cần lựa chọn vị trí không gian phù hợp, diện tích thoải mái, rộng rãi, có khu vực tiếp khách chuyên nghiệp. Đồ nội thất gọn gàng và ấn tượng.

 

  • Thiết kế không gian phòng họp

Không gian này cũng có ý nghĩa rất quan trọng.Phòng họp là nơi bàn bạc và đưa ra những chiến lược phát triển của công ty, với không gian này cần chú ý thiết kế thi công nội thất sao cho mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho nhân viên, bởi một phòng họp thoải mái chắc chắn sẽ mang lại nhiều ý kiến sáng tạo, độc đáo cho sự phát triển của công ty.

 

phòng họp được thiết kế riêng

 

  • Phòng làm việc cho nhân viên

Đây là không gian làm việc chính của công ty, nơi tạo ra năng suất chủ yếu cho công ty, vì vậy khi thiết kế, thi công nội thất văn phòng cho phòng làm việc nhân viên cần chú ý đảm bảo đáp ứng đầy đủ mọi công năng và nhu cầu sử dụng của nhân viên, cũng như đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của không gian. Với diện tích rộng thì phòng nhân viên của bạn sẽ được thiết kế nội thất và bố trí theo kiểu khoa học và hiện đại, tạo cho người làm việc có tinh thần làm việc hơn, người ngoài vào cũng sẽ có cảm giác có một môi trường làm việc thật linh động, sáng tạo.

Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp thêm với một số vật dụng trang trí khác hay bố trí thêm cây xanh trọng văn phòng để mang lại cảm giác tươi mát và sinh động hơn cho không gian, đồng thời giúp nhân viên xóa tan căng thẳng, áp lực trong công việc hiệu quả hơn.

 

✅✅✅ Xem thêm : Cách thiết kế văn phòng không gian mở

 

Với giải pháp thiết kế văn phòng 80m2 cho 30 người này chúng tôi tin rằng công ty bạn sẽ phát triển và có một không gian làm việc khoa học nhất, sớm đưa công ty trên đà phát triển.

Kiến trúc sư: Khương văn Mạnh

5/5 - (1 bình chọn)