Thiết kế nội thất khách sạn

Kiến trúc sư: Khương Văn Mạnh

 

Một khách sạn đáng để dừng chân không chỉ là một khách sạn có chất lượng phục vụ, dịch vụ tốt mà còn là một khách sạn có nội thất đẹp, thu hút, tạo được nét riêng. Tuy nhiên việc thiết kế, bài trí các phần nội thất trong khách sạn chưa bao giờ là điều đơn giản. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng AccHome tìm hiểu những thiết kế nội thất khách sạn ấn tượng, sang trọng, đẳng cấp nhé!

Tầm quan trọng của nội thất khách sạn

Nội thất khách sạn chính là người bạn đồng hành trong mọi không gian của công trình này từ phòng ngủ, phòng tắm, phòng lễ tân, sảnh đón tiếp, …Một khách sạn dù bên ngoài có bề thế, hoành tráng đến đâu mà nội thất bên trong chưa thực sự chỉn chu, hài hòa về tổng thể thì vẫn chỉ là một khách sạn chưa hoàn thiện. Do đó, bạn cần đặc biệt chú trọng đến việc thiết kế nội thất khách sạn.

Xây dựng thương hiệu

 

nội thất khách sạn đẹp

 

Nhiều người vẫn nghĩ rằng xây dựng thương hiệu cho khách sạn chỉ cần chú trọng vào dịch vụ, chất lượng bên trọng là đủ. Đây là một quan điểm chưa hoàn toàn đúng đắn. Thực tế thì ấn tượng đầu tiên bởi cái nhìn trực quan cũng cực kỳ quan trọng. Sẽ không có vị khách nào hài lòng hay vui vẻ khi phải ở trong một khách sạn với nội thất lộn xộn, không tiện nghi.

Hơn nữa, việc thiết kế nội thất sao cho tạo được chữ ký riêng của khách sạn cũng là một điều bạn nên chú ý. Bởi nếu không có những nét riêng trong bài trí, bố cục, đồ đạc thì khách sạn của bạn hoàn toàn sẽ bị lẫn trong vô vàn nhà nghỉ, khách sạn khác. Điều này làm cho thương hiệu của bạn sẽ khó phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến với khách hàng.

Góp phần quyết định uy tín 

 

Góp phần quyết định uy tín 

 

Việc xây dựng, thiết kế nội thất khách sạn sao cho đẹp và chỉn chu không chỉ có lợi về mặt thẩm mỹ mà còn tạo dựng được uy tín cho thương hiệu. Điều này cũng thể hiện cái tâm, sự tỉ mỉ, cẩn thận chú ý từng chi tiết của chủ đầu tư khi thi công khách sạn. Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn khi dừng chân tại một khách sạn có nội thất đẹp, tiện nghi.

Ngoài ra, “tiếng lành đồn xa”, nếu khách sạn của bạn có phần nội thất đẹp, ấn tượng thì chắc chắn những vị khách đã trải nghiệm tại đây sẽ có những phản hồi tích cực. Và những phản hồi đó sẽ được lan truyền, sẽ có nhiều người biết đến khách sạn của bạn.

Tăng lợi nhuận doanh thu

Tăng lợi nhuận doanh thu

 

Như đã nói ở trên, việc chú trọng, đầu tư vào thiết kế nội thất sẽ khiến cho những hình ảnh về khách sạn của bạn được lan truyền rộng rãi. Điều đó kéo theo sẽ có rất nhiều khách hàng chọn khách sạn của bạn làm địa điểm dừng chân. Và hiển nhiên doanh thu lợi nhuận của bạn sẽ được nâng cao.

Ngoài ra, nhờ vào nội thất độc đáo, đẹp, ấn tượng mà khách sạn của bạn còn có thể sử dụng vào nhiều việc chứ không đơn thuần là để nghỉ. Bạn có thể kiếm thêm doanh thu nhờ vào các hoạt động như cho thuê tổ chức sự kiện, chụp ảnh cưới, quay phim, …

Tạo ấn tượng với khách hàng

 

Tạo ấn tượng với khách hàng

 

Khi đặt những bước chân đầu tiên vào khách sạn, khách hàng sẽ có xu hướng quan sát một vòng cách sắp xếp, thiết kế nội thất. Nếu khách hàng có ấn tượng tốt và thích thú thì quá trình sử dụng dịch vụ tại khách sạn sẽ diễn ra rất thuận lợi và ngược lại.

Thêm vào đó, xu hướng chọn phòng khách sạn hiện nay không chỉ là giá tiền, thái độ phục vụ mà còn là thiết kế nội thất khách sạn, khung cảnh. Đặc biệt là với giới trẻ thì phòng khách sạn không chỉ là nơi ngủ, nghỉ mà còn là nơi cho ra đời những bức hình check – in lung linh nhất.

Tạo cái nhìn thẩm mỹ cho khách sạn

 

Tạo cái nhìn thẩm mỹ cho khách sạn

 

Không chỉ gây ấn tượng, tạo dựng doanh thu lớn, việc thiết kế nội thất khách sạn cũng là một trọng những cách hàng đầu để nâng cao tính thẩm mỹ cho đơn vị. Hiện nay, ngoài vấn đề dịch vụ, sự tiện nghi ra thì thẩm mỹ mỹ cũng là một trọng số những tiêu chí quan trọng của khách hàng trong việc lựa chọn một khách sạn để dừng chân.

Yêu cầu khi thiết kế nội thất khách sạn

Để quá trình thiết kế nội thất cho khách sạn trở nên suôn sẻ và chuẩn xác, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đảm bảo khoa học, bài bản

 

Đảm bảo khoa học, bài bản

 

Khác với nhà ở, cơ quan, văn phòng, hạng mục khách sạn đòi hỏi chủ đầu tư phải có sự tính toán kỹ lưỡng, bài bản về việc sắp xếp, thiết kế nội thất. Không chỉ sắp xếp, bố trí các đồ nội thất theo thẩm mỹ mà bạn còn phải tính toán đến sự tiện lợi của khách hàng khi nghỉ tại nơi đây.

Hơn nữa việc có kế hoạch khoa học, bài bản khi thiết kế nội thất khách sạn cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức. Thay vì đau đầu ở từng giai đoạn, tại sao bạn không lên kế hoạch cụ thể, chi tiết rồi cứ thế mà làm theo những gì mình đã đặt ra?

Tiện nghi, linh hoạt

 

Tiện nghi, linh hoạt

 

Sự tiện nghi của khách hàng luôn phải được đặt lên hàng đầu khi thiết kế nội thất khách sạn. Ngoài bố trí những món nội thất cơ bản phục vụ các nhu cầu cá nhân của du khách thì bạn còn phải lắp đặt, sắp xếp thêm những món đồ để khách có sự tiện nghi, thoải mái. Ví dụ ngoài những thiết bị cơ bản như giường, tủ, …, bạn có thể lắp đặt thêm ghế massage hoay ghế bành.

Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng

 

Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng

 

Nội thất không chỉ có mỗi vai trò là làm đẹp cho khách sạn mà còn phải đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn cần chú ý tìm hiểu, nắm rõ xem khách hàng cần gì, muốn gì để có sự thiết kế, điều chỉnh nội thất sao cho phù hợp.

Sẽ chẳng có khách hàng nào muốn ở trong một khách sạn mà không đáp ứng được hết các nhu cầu sử dụng cả. Khi đó không chỉ không gây được thiện cảm cho khách hàng mà chính uy tín của khách sạn của bạn cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tính thẩm mỹ

 

Tính thẩm mỹ

 

Như đã nói ở trên, tính thẩm mỹ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thiết kế nội thất khách sạn. Để có một khách sạn đáng để dừng chân thì bạn không những phải thiết kế nội thất sao cho vừa đáp ứng đủ các tiện nghi, nhu cầu của khách hàng vừa đẹp, có nét riêng, gây ấn tượng mắt nhìn.

Thiết kế của khách sạn phải là những thiết kế ít lỗi mốt, hài hòa về đường nét và bố cục.

Màu sắc của khách sạn nếu muốn đạt tình thẩm mỹ cao thì đó phải là những màu sắc hợp xu hướng, hòa hợp với nhau. Việc kết hợp quá nhiều màu với nhau mà không có tính toán sẽ gây rối mắt, nặng nề cho không gian.

Xu hướng thiết kế kế cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của khách sạn. Tùy vào sở thích của bản thân và nhu cầu của khách hàng, bạn có thể chọn những phong cách thiết kế phù hợp như cổ điển, hiện đại, truyền thống, tối giản, …

Giá cả và chất lượng sản phẩm

 

Giá cả và chất lượng sản phẩm

 

Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất khách sạn. Mặc dù khách sạn là khoản đầu tư lớn song bạn vẫn cần có sự tính toán kỹ lưỡng về mặt tài chính khi bắt tay vào làm. Bạn sẽ không muốn phần nội thất tốn quá nhiều phần trăm ngân sách của mình khi thi công khách sạn.

Ngoài ra, không phải vì thế mà bạn chọn những mẫu nội thất khách sạn rẻ tiền, kém chất lượng. Bạn cần đảm bảo rằng chất lượng các món nội thất trong khách sạn của bạn luôn ở mức tốt nhất, xứng đáng với giá tiền mà mình đã bỏ ra.

Thiết kế nội thất khách sạn

Dựa vào quy mô và nhu cầu sử dụng, ta có thể chia các cách thiết kế nội thất khách sạn thành 3 kiểu sau:

Khách sạn mini

Đây là loại hình khách sạn khá phổ biến tại Việt Nam và thu hút nhiều du khách ghé thăm, nhất là với những người có thu nhập trung bình, khá. Nội thất của kiểu khách sạn này vừa phải tiện nghi, đáp ứng được các nhu cầu cơ bản, vừa vẫn phải có nét riêng, gây ấn tượng người nhìn.

 • Sảnh:

 

Sảnh khách sạn mini

 

Sảnh là nơi đón tiếp khách và cũng sẽ là nơi tạo được những ấn tượng đầu tiên cho khách. Vì vậy, bạn cần sắp xếp, bố trí không gian này sao cho thật đẹp mắt, tiện nghi và ấn tượng. Từ đó giúp khách hàng của bạn có những trải nghiệm tốt hơn.

Vì là khách sạn mini nên chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều ở không gian này. Phong cách nội thất ở bộ phận này nên là vừa đủ tiện nghi nhưng vẫn tạo được sự ấm cúng, gần gũi cho du khách. Không nên quá tham các chi tiết mà khiến không gian trở nên không sang trọng, rối mắt.

 • Phòng ngủ:

 

phòng ngủ mini

 

Đây sẽ là nơi khách hàng dành phần lớn thời gian của mình để nghỉ ngơi nên bạn cần đặc biệt chú trọng và khâu thiết kế nội thất khách sạn cho không gian này. Phong cách hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn ấm cúng, gần gũi chính là kiểu thiết kế nội thất phù hợp nhất cho những chủ chân của khách sạn mini.

 • Phòng thư giãn

 

phòng spa khách sạn

 

Nếu có thể, hãy bố trí những phòng thư giãn như phòng massage, phòng đọc sách trong khách sạn mini của bạn. Điều này sẽ là điểm nhấn, là nét riêng của bạn vì đa số các khách sạn mini hiện nay chỉ có các hệ thống sảnh và phòng ở. Bạn không cần phải thiết kế quá cầu kỳ mà chỉ cần vừa đủ và tiện nghi là được.

Nếu thiết kế được phòng thư giãn hợp lý, đúng chuẩn, bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng. Bởi hiện nay nhu cầu ở khách sạn không còn chỉ là trú chân qua đêm nữa mà còn là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi. Nếu thu hút được nhiều khách hàng thì hiển nhiên bạn sẽ có thêm nhiều lợi nhuận.

 • Các dịch vụ khác

Ngoài những hạng mục chính trong khách sạn thì bạn cũng cần chú ý tới các dịch vụ khác như gara, phòng sinh hoạt chung. Gara cần đủ rộng, tiện nghi và an toàn để khách hàng có thể gửi, giữ xe, Phòng sinh hoạt chung cũng cần có các thiết bị, nội thất cần thiết để khách hàng có thể sinh hoạt, nhất là những khách hàng đi theo cả gia đình.

Điều này không chỉ tăng sự tiện nghi cho khách sạn của bạn mà còn giúp bạn có được thiện cảm từ khách hàng. Họ sẽ nghĩ chỉ là khách sạn mini thôi mà chủ đầu tư đã đặt cái tâm của mình vào đó, chú ý trau chuốt đến từng tiểu tiết nhỏ để phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Khách sạn cao cấp, sang trọng

Đây là một loại hình khách sạn ở mức cao hơn và cũng đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đối tượng mà loại hình này hướng đến là những người có mức thu nhập thuộc hàng trung lưu và sẵn sàng bỏ nhiều tiền cho một trải nghiệm tốt. Vì vậy mà cách thiết kế nội thất cho khách sạn cao cấp cũng cần được chú trọng và nâng cấp hơn rất nhiều.

 • Sảnh

 

sảnh khách sạn cổ điển

 

Cũng giống với khách sạn mini, sảnh là nơi sẽ tạo ấn tượng với khách hàng đầu tiên. Do đó, sảnh của một khách sạn cao cấp cần được thiết kế sao cho thật sang trọng, đẳng cấp và ấn tượng. Sẽ chẳng ai tin khách sạn của bạn là cao cấp nếu ngay từ sảnh họ chỉ nhìn thấy những món nội thất bình thường, được sắp xếp không ăn nhập, hài hòa.

Sảnh của khách sạn cao cấp không chỉ cần thiết kế hài hòa, đầy đủ tiêu chuẩn như khách sạn mini mà nó còn yêu cầu nhiều hơn thế. Sảnh cần phải có kiến trúc, nội thất đẹp, ấn tượng và là nơi khách hàng yêu thích.

 • Phòng nghỉ

Đây là không gian quan trọng nhất trong một khách sạn cao cấp. Bạn cần bố trí, xây dựng một không gian phòng nghỉ sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái như ở nhà. Bạn cũng cần chú ý đến các tiểu tiết nhỏ vì đây là không gian mang tính chất sang trọng nên sự chỉn chu, chi tiết là vô cũng cần thiết để gây ấn tượng với khách hàng.

Việc tạo dựng được một phòng nghỉ sang trọng, thoải mái sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt với khách hàng. Đó cũng là cơ sở để quyết định liệu khách hàng có quay lại vào lần sau hay không.

 • Phòng thư giãn

Phòng thư giãn trong khách sạn cao cấp cần chú ý một số quy tắc để phục vụ tốt được khách hàng. Đó là căn phòng vừa phải đem lại cảm giác mới mẻ, khác với ở nhà của khách hàng, vừa mang lại cảm giác thân thuộc giống như ở nhà. Kết hợp được hai điều này phòng thư giãn của bạn sẽ trở nên hoàn hảo.

Khi đã có nhu cầu dừng chân tại một khách sạn cao cấp thì chắc chắn các nhu cầu khác của khách hàng cũng cao hơn bình thường, Vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý thiết kế các phòng thư giãn sao cho đẳng cấp, tiện nghi và sang trọng nhất. Khi thu hút được khách hàng sử dụng các phòng thư giãn thì khách sạn của bạn sẽ gây được niềm tin và sự yêu mến.

 • Phòng ăn

Phòng ăn của các khách sạn cao cấp, sang trọng cũng cần được chú ý đặc biệt vì đối tượng khách ở đây thường có xu hướng dùng bữa ngay tại khách sạn. Do đó nội thất của phòng ăn cũng cần được thiết kế sao cho thật đẹp, sang trọng, đẳng cấp. Bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, kim loại, da, nhung để tạo sự lộng lẫy, đẳng cấp.

Với những phòng ăn có thiết kế đẹp mắt, gây ấn tượng thì kahchs hàng sẽ có xu hướng dùng bữa ngay tại khách sạn chứ không chọn một nhà hàng khác. Điều này không chỉ giúp bạn tăng thêm uy tín mà còn tăng thêm doanh thu cho khách sạn của bạn

 • Các dịch vụ khác

Như đã nói, đối tượng phục vụ của các khách sạn cao cấp là những người có thu nhập khá và có nhu cầu sử dụng dịch vụ cao. Khách hàng nghỉ chân tại các khách sạn cao cấp thường có xu hướng sẽ sử dụng các dịch vụ giải trí ngay tại khách sạn chứ không ra ngoài khám phá. 

Do đó mà các bộ phận khác như quầy bar hay spa cũng cần được chú trọng đầu tư. Quầy bar và Spa phải được thiết kế sao cho trở thành hai không gian thư giãn được yêu thích nhất tại khách sạn. Với quầy bar thì đó là sự sôi động, náo nhiệt hoặc thanh lịch, lãng mạn. Còn với spa thì đó là không gian thư thái, thoải mái nhất.

 • Khu resort, khu nghỉ dưỡng

Loại hình này là mức độ cao cấp nhất của các loại khách sạn, nghỉ dưỡng nên vấn đề thiết kế nội thất không còn nằm ở chỗ tiện nghi, đẹp mà còn phải có chữ ký, có nét riêng, luôn có nhiều trải nghiệm thú vị.

 • Sảnh

 

sảnh resort

 

Sảnh của các khu resort hay khu nghỉ dưỡng cần phải đồng nhất phong cách thiết kế với các hạng mục khác và có sức gây ấn tượng mạnh. Ví dụ nếu resort của bạn mang phong cách tropical nhiệt đới thì ngay từ sảnh đã phải có các mẫu nội thất, các chi tiết màu xanh lá hay các họa tiết Địa Trung Hải, Latin phóng khoáng để khiến du khách có cảm giác mình đang ở một vùng đất mát mẻ, tươi vui.

Không chỉ là nơi gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng, sảnh resort còn là nơi cho ra những tấm hình check – in lộng lẫy, thú vị nhất. Đó cũng là một cách marketing bằng mạng xã hội rất hiệu quả. Vì vậy các resort ngày càng chú tâm vào thiết kế sảnh của mình.

 • Phòng nghỉ

Phòng nghỉ cũng cần được xây dựng dựa trên concept của tổng thể khu resort hay khu nghỉ dưỡng. Không chỉ cần sự tiện nghi, sang trọng mà nội thất của không gian này cần đặc biệt gây được ấn tượng với khách hàng.

Phòng nghỉ của resort cần được đồng bộ hóa với toàn bộ không gian của cả công trình. Ví dụ nếu resort của bạn theo phong cách đơn giản, hiện đại thì phòng nghỉ không thể nào có những chi tiết nội thất cổ điển hay truyền thống được.

 • Phòng thư giãn

 

phòng thư giãn spa

 

Do tính chất đặc thù của mình nên các đối tượng phục vụ của các khu resort, khu nghỉ dưỡng cũng có yêu cầu rất cao về phòng thư giãn. Vì vậy, phòng thư giãn trong khách sạn của bạn cần đa dạng về dịch vụ và có nét riêng, nét độc đáo trong thiết kế.

Khách hàng của các resort, khu nghỉ dưỡng đều có nhu cầu rất cao về thư giãn. Họ sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để đổi lấy sự thư giãn tuyệt đối. Nắm bắt được tâm lý khách hàng và tạo dựng không gian thư giãn hợp lý là một trong những điều giúp bạn tăng doanh thu đáng kể.

 • Nhà hàng

Nhà hàng trong các khu resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng cần phục vụ được những yêu cầu khó tính từ các du khách. Do đây cũng là phần có thể thu được khoản lợi nhuận lớn nên bạn cần đặc biệt chú trọng.

Ngoài việc thiết kế đồng bộ với tổng thể, nhà hàng của resort cũng cần có những nét riêng, nét mới lạ, Khách hàng sẽ có những trải nghiệm độc đáo nhất khi dùng bữa tại nơi đây. Từ đó bạn sẽ nâng cao được uy tín cho khách sạn của mình.

 • Sân vườn

Điểm đặc trưng giúp phân biệt giữa khách sạn cao cấp và khu resort là sân vườn. Bạn cần chú ý thiết kế sao cho sân vườn vừa là nơi có thể sử dụng làm các mục đích khác như đặt bàn ăn sáng, khu vui chơi, vừa là nơi tạo cảnh quan cho công trình.

Bạn nên thiết kế phần sân vườn với nhiều cây xanh và các chi tiết trang trí hơi hướng thiên nhiên. Đây cũng có thể là nơi tổ chức các sự kiện lớn nên bạn cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế vườn. Việc tổ chức được nhiều sự kiện cũng chứng tỏ được uy tín và danh tiếng cho resort của bạn. Và chắc chắn từ đó doanh thu sẽ tăng lên rất nhiều.

 • Hệ thống Spa

 

Hệ thống spa đẹp

 

Khách hàng của các khu resort, khu nghỉ dưỡng có nhu cầu thư giãn, làm đẹp rất lớn ngay cả khi đi du lịch. Hệ thống Spa của bạn càng đẹp, sang trọng, thu hút được nhiều khách hàng thì bạn càng có thêm nhiều lợi nhuận.

Bạn nên thiết kế spa với các thiết bị hiện đại, sang trọng nhất. Vì đây là không gian để thư giãn nên những chất liệu như gỗ, tre, nứa nhã nhặn, thanh lịch sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

 • Các dịch vụ khác

Ngoài những hạng mục trên thì các hạng mục khác như hồ bơi, quầy BBQ, sân khấu ngoài trời cũng cần được đặc biệt chú trọng. Càng có thêm nhiều hạng mục thu hút được khách hàng, bạn sẽ càng có thêm nhiều doanh thu.

Mỗi hạng mục này cần được thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng và có những nét độc đáo, phá cách cho khách hàng trải nghiệm. Ví dụ như hồ bơi thì nên có bồn sục hoặc thành kính tạo cảm giác vô cực hay sân khấu ngoài trời cần có hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt để tổ chức sự kiện.

Phong cách thiết kế khách sạn

Khách sạn cổ điển

 

nội thất khách sạn cổ điển

 

Đây là phong cách khá phổ biến ở các khách sạn tại Việt Nam, nhất là các khách sạn cao cấp và khu resort. Phong cách nội thất khách sạn ở đây thường mang hơi hướng châu Âu, hoàng gia sang trọng, hoài cổ. 

Điều đó được thể hiện qua các món nội thất như ghế bành da, những hay những họa tiết baroque, gothic đậm chất cổ điển. Trần, tường của các khách sạn như thế này cũng có thể được sơn màu cổ điển hoặc sử dụng giấy dán tường họa tiết sang trọng. Các chi tiết trang trí trong khách sạn mang hơi hướng cổ điển thường là những giá để nến, đèn chùm, tượng điêu khắc cổ điển, … Những bức tranh của các họa sĩ châu Âu sẽ là những điểm xuyết đặc sắc nhưng không kém phần tinh tế cho khách sạn.

Nếu không làm khéo, khách sạn của bạn rất dễ chìm giữa nhiều khách sạn có phong cách cổ điển khác. Bạn cần chú ý để vừa làm cho khách sạn đúng chuẩn cổ điển mà vẫn có được nét riêng.

Khách sạn tân cổ điển

 

nội thất khách sạn tân cổ điển

 

Về phong cách, kiểu khách sạn này cũng giống khách sạn cổ điển tuy nhiên lại có sự pha trộn những đường nét hiện đại. Bạn cần tìm hiểu kỹ để có những thiết kế, phối hợp ăn ý nếu không rất có thể dẫn đến một tổng thể không ăn nhập, gây rối mắt

Vẫn là những chiếc ghế bành, những chiếc bàn chạm trổ hay những vật trang trí kiểu hoàng gia nhưng bạn có thể biến đổi chúng cho mới lạ hơn, trẻ hơn. Màu sắc là một trong những công cụ hữu hiệu để tạo nét hiện đại, mới lạ trong thiết kế khách sạn tân cổ điển.

Khách sạn hiện đại

 

nội thất khách sạn hiện đại

 

Phong cách này được khá nhiều resort, khu nghỉ dưỡng theo đuổi. Với phong cách này thì những món nội thất mang hơi hướng minimalism hay hơi hướng Bắc Âu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Tông màu chủ đạo cho phong cách này chắc chắn sẽ là màu trắng mang cảm giác thanh lịch, gọn nhẹ, đơn giản. Bạn cũng có thể kết hợp với các thiết bị công nghệ hiện đại nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Những món nội thất đa năng cũng là những lựa chọn đúng đắn cho không gian này. 

Tuy đơn giản nhưng không có nghĩa là không gian của bạn bị tuềnh toàng, thiếu chiều sâu. Đó là nhờ những chi tiết nội thất điểm nhấn như chậu cây xanh, đồ trang trí, … Bạn cũng có thể có những nét nhấn nhá trong màu sắc để tránh nhàm chán.

Một số mẫu nội thất khách sạn

 

Tạo cái nhìn thẩm mỹ cho khách sạn

 

Phòng nghỉ của khách sạn này có hơi hướng thanh lịch, nhã nhặn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Các thiết kế nội thất cũng được sắp xếp rất phù hợp.

 

nội thất khách sạn đẹp

 

Phòng nghỉ này lại mang phong cách hiện đại, tối giản với tông nâu gỗ và trắng làm chủ đạo mang cảm giác sạch sẽ, thư giãn.

 

Tạo ấn tượng với khách hàng

 

Khách sạn này lại có phong cách tân cổ điển thú vị với các chi tiết chạm trổ, bọc da, bọc nhung sang trọng nhưng vẫn phảng phất nét hiện đại, tươi mới.

 

sảnh khách sạn cổ điển

 

Sảnh khách sạn này được thiết kế với phong cách sang trọng, xa hoa sẽ là ấn tượng đầu tiên của mỗi du khách khi tới đây.

Việc xây dựng một thương hiệu khách sạn, cụ thể là thiết kế các mẫu nội thất khách sạn chưa bao giờ là điều đơn giản. Hy vọng với bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ có cho mình những gợi ý hữu ích trong vấn đề này nhé!

Rate this post