Những mẫu thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ đẹp

Hiện nay, phòng thay đồ đang dần dần trở nên cần thiết đối với giới trẻ nhất là những bạn làm trong thế giới thời trang cần một không gian rộng lớn để lưu trữ quần áo. Phòng thay đồ còn đem đến sự riêng tư, đảm bảo quần áo được lưu trữ trong một không gian khoa học giúp gìn giữ bền bỉ lâu dài hơn. Dưới đây nhà Acc Home sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm các thiết kế ấn tượng cho phòng thay đồ nhà bạn.

Tại sao nên thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ 

Tại sao nên thiết kế phòng ngủ có phòng thay đồ 

 

Nhiều người cho rằng phòng ngủ là lãng phí nếu xây trong phòng ngủ thay vì chỉ mua 1 đến 2 tủ đồ thì có thể đựng đủ một khối lượng quần áo lớn. Tuy nhiên, một số phụ kiện đắt đỏ khác không thể cất giữ trong tủ quần áo quá nhiều vì thiết kế của tủ đựng quần áo chỉ phù hợp để lưu trữ quần áo là chủ yếu, còn ngoài ra những phụ kiện khác có thể cất giữ chung nhưng do không gian trong tủ không phù hợp nên người ta thường làm hỏng những món phụ kiện cao cấp này. 

Từ đó mà khái niệm phòng thay đồ ra đời nhằm giải quyết nhu cầu cần thiết cho người có quá nhiều quần áo và phụ kiện đắt đỏ. Nhìn chung xây dựng một phòng thay đồ sẽ tốn kém nhiều tiền bạc nhưng xét về giá trị sử dụng và những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại về mặt bảo quản phụ kiện là bền bỉ theo thời gian, hạn chế mối mọt và chuột gặm nhấm.

Giúp tiết kiệm thời gian di chuyển

Nhà thiết kế sẽ ưu tiên cho khoảng cách từ phòng ngủ đến phòng thay đồ gần nhất bởi nhu cầu đi lại trong nhà không nên mất quá nhiều thời gian, giúp công năng này đạt hiệu suất cao trong tính ứng dụng vào mảng thiết kế cũng như đi vào thực tế. 

Trong thiết kế phòng thay đồ có nhiều giá treo sẽ giúp quần áo được giữ thẳng hơn sau khi là đồ mà không gặp tình trạng là rồi cất vào tủ đồ lại biến thành nhăn nheo. Vì thế một không gian phòng thay đồ lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm về mặt thời gian trong khâu chuẩn bị ra ngoài.

Tạo cho bạn được không gian riêng tư

Một trong những yếu tố quan trọng để xây phòng thay đồ chính là sự riêng tư. Nếu trong nhà bạn có phòng thay đồ sẽ thuận tiện hơn khi có không gian riêng tư để mình trang điểm, thử đồ khi có sự góp mặt của một số thành viên khác có trong phòng. Ngoài ra, phòng thay đồ là nơi lý tưởng để thử đồ, trang điểm chải chuốt vì tiện di chuyển và phục vụ tốt các chức năng cần thiết ngay tại vị trí này.

Nhiều người sẽ có nhiều sở thích lưu trữ những phụ kiện yêu thích của mình mà không muốn cho người khác biết thì không gian lớn như phòng thay đồ có thể đáp ứng nhu cầu này cho bạn. Vì thế nếu là một người yêu thích sưu tầm thì nên chọn xây phòng thay đồ phù hợp trưng bày những món phụ kiện đó.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

 

Xã hội ngày càng phát triển thì tính thẩm mỹ cũng ngày càng được nâng cao bạn có thể thấy rõ thông qua các hình thức thay đổi kiến trúc của thế giới. Việt Nam đón đầu xu hướng sau nên những thiết kế của chúng ta ngày nay khá giống phương Tây do ảnh hưởng lớn từ kiến trúc văn hóa của các nước phát triển hùng mạnh nhất thế giới.

Nhu cầu của con người về thời trang cũng ngày càng đa dạng và phức tạp hơn nên người ta sinh ra phòng thay đồ để đáp ứng một lượng lớn nhu cầu thiết yếu của con người ngày nay. Vì thế do ảnh hưởng của văn hóa phương tây nên phòng thay đồ sẽ mang đậm phong cách kiến trúc tây phương hơn các khu vực khác trên toàn thế giới.

Giúp tiết kiệm không gian cho căn nhà của bạn

Không gian phòng thay đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều diện tích nhờ ứng dụng nhiều kỹ thuật thông minh, tiên tiến từ khoa học công nghệ những điều này giúp cho không gian nhà bạn thông thoáng hơn, lưu trữ được nhiều quần áo, phụ kiện đắt đỏ mà không lo bị hỏng.

Thiết kế thông minh còn giúp phụ kiện giữ được hình thái kích thước ban đầu. Ngay cả những căn phòng nhỏ cũng có thể thiết kế một phòng thay đồ có sức chứa quần áo lớn. Trên phương diện thiết kế các nhà thiết kế luôn đặt tiêu chí tiết kiệm diện tích lên hàng đầu để tăng không gian sử dụng công năng cho khách hàng của mình.

Những lưu ý khi thiết kế phòng thay đồ có phòng ngủ

Khi thiết kế phòng thay đồ nên chú ý đến các nguyên tắc sau, những nguyên tắc này được đúc kết từ nhiều mẫu thiết kế phòng trước đó, giúp bạn tránh phạm các lỗi nhỏ trong thiết kế.

Xác định vị trí của phòng ngủ có phòng thay đồ

Vị trí phòng thay đồ nằm ở đâu trong nhà rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thiết kế. Trong quá trình thiết kế bạn phải chọn lọc được vị trí nào là phù hợp nhất để đặt phòng ngủ mà phải đúng theo những nguyên tắc thiết kế trong phòng đã đề ra từ trước đó. Phòng thay đồ nên có diện tích từ 3m2 – 4m2 là mức tiêu chuẩn cho một không gian thiết kế phòng.

Xác định vị trí của phòng ngủ có phòng thay đồ

 

Nhưng đến đây phải nói đến một yếu tố quan trọng đó là ánh nắng, phòng thay đồ nên đặt ở vị trí đón nắng, gió. Giúp nhằm hạn chế nhiều mặt tiêu cực như mối mọt, không gian lưu thông kém ảnh hưởng nhiều chức năng của phòng và quần áo cũng không đảm bảo được lưu trữ an toàn.

Lưu ý đến diện tích của 2 phòng 

Phòng thay đồ sẽ có nhiều nguyên tắc thiết kế quan trọng ảnh hưởng đến quy trình thiết kế và hình thái của phòng sau này.

Các kích thước cần phải tìm hiểu khi thiết kế cho phòng thay đồ

  • Kích thước của các loại quần áo.
  • Phòng có mấy người sử dụng và số lượng quần áo của từng người.
  • Những món phụ kiện người này hay thường sử dụng
  • Một phòng thay đồ thì nên chiếm diện tích khoảng bao nhiêu trên tổng phòng ngủ.

Trong thiết kế nên ưu tiên những món nội thất thông minh giúp sức chứa trong phòng lớn hơn bình thường. Hệ thống tủ quần áo thông minh giúp quản lý quần áo dễ dàng bắt gặp nhiều nhất những chiếc tủ được thiết kế theo từng thể loại quần áo, phụ kiện,… giúp quá trình lưu trữ dễ dàng và tiện nghi hơn rất nhiều.

Nên sử dụng vách ngăn cách cho phòng ngủ và phòng thay đồ

Nhà thiết kế luôn sẽ thiết kế thêm một vách ngăn riêng biệt để ngăn giữa phòng thay đồ và phòng ngủ giúp cho hai khoảng không gian này trở nên tách biệt. Những vách ngăn này sử dụng cho nhiều những vật liệu như: kính, bê tông, tấm kính nhựa, rèm che,…Tùy vào vật liệu nội thất phòng đó mà nhà thiết kế chọn một vách ngăn phù hợp. 

Nếu phòng thay đồ quá nhỏ thì bạn không cần phải đặt thêm vách ngăn để chiếm diện tích trong phòng. Những nếu có thể làm thì nên làm vách ngăn kính trong suốt hay cửa lùa. Nếu phòng thay đồ có diện tích khủng gia chủ có thể đặt thêm một bộ bàn trang điểm, ghế ngồi nghỉ và nhiều đồ trang trí nổi bật khác ở phòng.

Các mẫu phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ ấn tượng

Các mẫu phòng ngủ kết hợp phòng thay đồ ấn tượng

 

Không gian phòng thay đồ nằm sau ngay giường ngủ với một hệ thống lớn tủ lớn với nhiều ngăn chứa khác nhau phù hợp cho nhiều thể loại quần áo, phụ kiện đắt đỏ. Hai khoảng không gian này rất gần nhau, tiện cho nhiều hoạt động diễn ra trong này cùng một lúc. Hệ thống tủ gỗ có nhiều ngăn kéo tiện nghi với nhiều ngăn chứa quần áo và giày dép, phụ kiện. 

phòng ngủ có phòng thay đồ đẹp

 

Chắc chắn nếu có thêm không gian làm việc trong phòng ngủ tích hợp với phòng thay đồ thì đây là không gian phòng lý tưởng cho những người nghiện công việc thích ở trong phòng làm việc và học tập hay qua những buổi họp meeting với chủ đầu tư nước ngoài, những buổi học tập cùng các vị lãnh đạo cấp cao,…vì thế dù là ai cũng cần ăn mặc chỉnh chu ngay khi bạn ở trong nhà bạn cũng có thể làm được.

phòng thay đồ trong phòng ngủ

Nhiều người chọn hệ thống tủ quần áo lớn với phong cách thiết kế hiện đại như trong hình minh họa này có thể thấy rõ được nét cổ điển pha chút dư vị hiện đại. Thiết kế lấy cảm hứng từ thương hiệu nổi tiếng mang tên Louis Vuitton mang đến sự đẳng cấp thời thượng, bền bỉ theo thời gian. Cảm hứng thiết kế này rất được ưa chuộng đặc biệt là trong giới thượng lưu thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp bậc nhất. 

phòng ngủ có bàn làm việc

 

Hệ thống tủ lớn được phân chia rõ ràng theo từng thể loại phụ kiện, quần áo, giày dép,…Một trong số đó phải nói đến là tủ đựng phụ kiện đồng hồ lớn ở chính giữa phòng, ngoài đồng hồ còn có nhiều cuốn sách thay vì thiết kế dựng đứng sách thì nhà thiết chọn cho sách ở dạng tư thế nằm giúp sách không bị cong ở mép và sử dụng được lâu bền hơn.

Phòng thay đồ với thiết kế sang trọng

Phòng thay đồ với thiết kế sang trọng nổi bật nhất phải kể đến hệ thống đèn led hiện đại làm không gian thiết kế nổi bật. Hệ thống tủ không quá quy mô nhưng thể hiện được đẳng cấp và gu thẩm mỹ của gia chủ với không gian này mọi đồ vật trưng bày trong đây đều thuộc hàng thượng đẳng, giá trị tầm cỡ mới xứng tầm lưu trữ, trưng bày ở đây.

tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ

 

Bước vào nhà là một hệ thống một tủ đựng đồ với quy mô lớn được thiết kế khung giống nhau liên tiếp từ giang này đến giang khác.

Vì hệ thống tủ quá lớn nên có thêm một chiếc thang để tiện cho việc lưu trữ cũng như lấy đồ đạc khi dùng tới. Ánh sáng chiếu từ ngoài vào trong qua một chiếc cửa sổ nhỏ cũng giúp cả căn phòng bừng sáng. Hệ thống tủ này có thể coi là một thể thống tủ ngày xưa những có phần quy mô và nhiều tiện ích hơn.

không gian tủ quần áo trong phòng ngủ

 

Một phòng thay đồ lý tưởng khi có view nhìn ra bên ngoài, kính được sử dụng là kính ngăn bức xạ mặt trời và hạn chế lượng ánh nắng chiếu vào trong nhà giúp đồ đạc ít bị hỏng hơn. Thiết phòng thay đồ có nhiều đèn gắn vào trong hệ thống tủ đồ cho thấy sự tinh tế của nhà thiết kế quan tâm đến chi tiết tìm đồ của gia chủ khi trời về tối và trong nhà không chiếu đủ ánh sáng cho khu vực này.

phòng thay đẹp trong phòng ngủ

Khác với nhiều phòng thay đồ khác, phòng thay đồ này có thể đón ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài lên lỏi vào trong nhà. Tuy nhiên thiết kế này cũng có hai mặt, mắt tốt thì đồ không dễ bị ẩm mốc, mối mọt, không gian thông thoáng. Mặt xấu là nếu để ánh sáng chiếu sáng quá lâu vào trong quần áo thì sẽ bị hư hỏng nặng Biện pháp khắc phục là dùng tấm rèm ngăn ánh sáng chiếu vào trong nhà quá nhiều.

tủ quần áo bằng kính trong phòng ngủ

 

Nếu gia chủ bạn ưa chuộng những phong cách thiết kế quý tộc thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Màu vàng óng ánh thể hiện quyền lực, địa vị tôn vinh sự đẹp để của những món vật được trưng bày trong đây. Ánh đèn thu hút làm khu này càng thêm lộng lẫy, kiêu kì như bước vào một showroom thời trang cao cấp.

phòng thay đồ sát phòng ngủ

 

Một kiểu thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ hiện đại, mang phong cách nhẹ nhàng tiểu thư khi lấy điểm nhấn cho phòng là màu hồng và màu xanh dương nhạt. Phòng thay đồ nằm ngay lối ra vào nên hạn chế sự riêng tư và cảm giác khó chịu cho người khác khi bức vào phòng mà gặp ngay khu đựng quần áo. 

Phòng ngủ bàn làm việc

 

Không gian phòng thay đồ này vừa tích hợp thêm cả không gian làm việc và ngủ. Kiểu không gian này phù hợp cho những người không thích di chuyển nhiều mà vẫn có thể tận dụng nhiều chức năng khác nhau trong cùng một phòng.

Phòng ngủ có phòng thay đồ sang trọng

 

Phòng thay đồ và phòng ngủ có không gian chúng dựa trên mô phỏng của thiets kế trên. Thiết kế được lấy cảm hứng từ các shophouse trên con đường mà thiết kế phòng thay đồ là một không gian khép kín với nhiều khung tầng đựng phụ kiện khác nhau. Mỗi một ô hình chữ nhật là một kiểu thiết kế dành riêng cho từng thể loại đồ khác nhau, giúp phân chia chức năng riêng cho từng mục đích nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Phòng ngủ có phòng thay đồ hành lang hẹp

Phòng có diện tích lớn hơn 30m2 nên phòng thay đồ và phòng ngủ như là hai không gian riêng biệt đối lập nhau. Mỗi không gian khác nhau trong phòng đều sử dụng chung một tông màu chủ đạo là màu xám từ tường nhà đến đồ nội thất.  

Phòng ngủ màu xám

 

Nhìn chung thiết kế của không gian phòng không chú trọng đến việc phải tạo không gian riêng giữa hai phòng mà muốn hai phòng có sự liên kết gắn bó với nhau có thể thấy qua chi tiết nội thất và cách bày trí những phụ kiện quần áo và bố trí rèm treo trong xuyên suốt phòng.

Mẫu thiết kế phòng thay đồ và phòng ngủ

Mẫu thiết kế phòng thay đồ và phòng ngủ này có sự tương tác với nhau từ phòng thay đồ có thể nhìn ra không gian phòng ngủ và ngược lại. Sự tác hợp này phải dựa trên cơ sở chính là thiết kế hai không gian này bằng nguyên vật liệu bằng kính,…những vật liệu mang tính xuyên thấu, chính những vật liệu này giúp không gian phòng bạn trở nên thông thoáng hơn.

Mẫu thiết kế phòng thay đồ và phòng ngủ

 

Nếu thiết kế phòng thay đồ bên hông thì nên chọn thiết kế thêm vách ngăn mỏng vừa tiết kiệm diện tích, không gian giữa hai phòng được phân cách rõ ràng. Tấm kính mỏng uốn cong nhẹ là cửa lùa vừa là vách ngăn giữa hai phòng. 

Mẫu thiết kế phòng thay đồ và phòng ngủ

 

Phòng ngủ và phòng thay đồ không tạo vách ngăn mà làm hẳn một dãy giá treo quần áo để ngăn cách hai không gian lại với nhau. Giữa không gian này và không gian kia được phân định rõ ràng nhờ hệ thống phòng thay đồ thông và những tiện ích trong thông minh được thiết kế khoa học.

Thiết kế phòng ngủ màu nâu

 

Tạo một không gian phòng thay đồ bằng lồng kính ngay trong phòng ngủ của bạn. Một trong những phong cách thiết kế hiện đại, tân tiến thay đổi phù hợp với nhu cầu thiết yếu của con người. Những điều này làm cho góc nhìn của người này thay đổi đa chiều dẫn đến thiết kế cũng ngày càng phong phú và mang hướng tương lai hơn.

Phòng thay đồ được ngăn cách bởi kính

 

Thay vì phải xây dựng vách ngăn truyền thống phân cách giữ phòng ngủ và phòng thay đồ thì thay thế bằng giá kệ  xuyên thấu và bày trí một ít cây xanh, nhiều vật phẩm tinh xảo dùng để trang trí. Nhiều vật phẩm mang tính chất phong thủy nên xem thử gia chủ mệnh gì để chọn một vật phẩm thích hợp.

5/5 - (2 bình chọn)