Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Chưa bao giờ lĩnh vực thiết kế nội thất lại nổi như bây giờ, có lẽ bởi các gia đình đã cảm nhận được tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình. Khi số đông đã công nhận là đúng thì hiệu quả đã được minh chứng. Nhưng suy cho cùng để làm nên được 1 bản thiết kế nội thất nhà phố hiện đại và đẹp nhất thì cần phải có những nguyên tắc thiết kế nhất định. Trong phạm vi bài viết hôm nay, Nội thất AccHome xin gửi tới quý vị những Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại quan trọng mà các gia chủ cần nắm được.

 

Tạo sự liên kết trong không gian nội thất

ý tưởng thiết kế không gian nội thất hiện đại

Thực ra, trong quá trình khảo sát hiện trạng công trình các kiến trúc sư sẽ biết cách áp dụng sao cho phù hợp và đúng nhất. Những nguyên tắc này chỉ là những lưu ý cơ bản mà mỗi bản thiết kế cần phải tuân theo để không gian có sự  hài hòa và khoa học. Nguyên tắc này đã được các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của AccHome đúc kết, vì vậy bạn có thể coi đây là 1 vài kinh nghiệm nhỏ trang bị cho mình khi đang có ý định làm nội thất lần đầu.

 Hãy tạo sự cân bằng và cân đối trong thiết kế nội thất nhà phố

 

thiết kế nội thất phòng khách theo tiện ích

 

Nhà phố có kiến trúc thường khác với nhà chung cư, hơn nữa một số ngôi nhà phố ở đô thị hiện nay thường có cảm giác hun hút khiến cho người ở khó nhìn được hết diện tích, không gian cũng như sự cân bằng ánh sáng.

Vì vậy, khi thiết kế nội thất nhà phố thì bạn cần phác thảo ra ý tưởng trước để tạo nên một sự cân bằng và cân đối trong khâu thiết kế. Bạn có thể dự định trước xem thiết kế theo kiến trúc nào, mua những đồ nội thất ra sao, lựa chọn màu sắc chủ đạo … hoặc bạn có thể liên hệ các nhà thiết kế để được tư vấn miễn phí giúp bạn có thêm những ý tưởng phù hợp với không gian nhà phố. 

 Kết hợp hài hòa đồ đạc, màu sắc, chi tiết trong thiết kế nội thất nhà phố

 

Thiết kế nội thất phòng khách sang trọng

 

Tiêu chí hài hòa này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như sở thích cá nhân của gia chủ. Một căn nhà có thiết kế nội thất đẹp hay không chính là thể hiện qua việc bố trí, sắp xếp, lựa chọn đồ nội thất. Ngoài ra, đó cũng là sự kết nối liền mạch trong thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp … tất cả phải mang tới cho người sử dụng cảm giác hài hòa và cân xứng. 

Nguyên tắc này rất quan trọng vì vậy mỗi gia chủ cần phải lưu ý. Chúng sẽ được thể hiện rõ nhất qua màu sắc, chất liệu của đồ nội thất và điều đó cần được phác thảo thật tỉ mỉ trước khi thi công.

Tính nhịp điệu trong thiết kế nội thất nhà phố

 

không gian phòng bếp hiện đại

 

Tính nhịp điệu này cũng có vai trò cực kỳ quan trọng khi thiết kế nhà phố. Mà lúc này yêu cầu bản thiết kế phải có sự sáng tạo đặc biệt kết hợp cùng cá tính độc đáo của gia chủ mới có thể thay đổi cấu trúc lại không gian nhà phố thêm phần sinh động, hấp dẫn trong mắt của người khác. 

Một lưu ý trong nguyên tắc thiết kế nội thất nhà phố bạn cần tránh đó là trong qua quá trình sáng tạo vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc thống nhất, hài hòa cho căn nhà phố, không được liên tục thay đổi không gian, hình thức hay màu sắc căn phòng. Bởi đây là căn nhà để ở nên có cần chú ý đến yếu tố phong thủy để giúp gia chủ có cuộc sống êm ấm và có thể phát triển sự nghiệp hơn.

Những nguyên tắc này sẽ được vận dụng một cách linh hoạt tùy vào từng diện tích, không gian, yêu cầu và khả năng đầu tư của gia chủ. Các chuyên gia, kiến trúc sư giàu Kinh nghiệm tại Nội thất AccHome sẽ biết cách đưa ra những tư vấn hợp lý cho từng khách hàng, kết hợp với đó là những giải pháp phù hợp nhất với những tiêu chí ở trên. Nếu quý vị cũng đang muốn thiết kế nội thất nhà phố hãy liên hệ với AccHome để được giải đáp chi tiết ngay hôm nay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)