0977.703.776

10 cách giúp bạn tăng diện tích văn phòng đơn giản

Chắc hẳn bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng hiểu được tầm quan trọng của không gian văn phòng đối với hiệu suất công việc. Không gian thoải mái giúp nhân viên giảm bớt áp lực, yêu thích công việc và nâng cao kết quả làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có không gian rộng rãi ngay được, nhưng không gian nhỏ cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc khi bạn biết 10 cách giúp bạn tăng diện tích văn phòng đơn giản mà Nội thất AccHome giới thiệu ngay sau đây.

 

Cách tăng diện tích văn phòng đơn giản

 

 

  • Thiết kế ánh sáng và không gian mở ấn tượng

 

Có thể bạn chưa biết ánh sáng tự nhiên chính là một cách để cải thiện tâm trạng một cách hiệu quả. Hãy thử nhìn vào thực tế rằng nhân viên văn phòng dành hầu hết thời gian ở trong nhà làm việc, thì ắt hẳn một không gian có đầy đủ ánh sáng và thoáng mát sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái hơn trong hàng tiếng đồng hồ. Vì vậy, hãy dỡ bỏ những bệ cửa sổ không cần thiết và bất cứ thứ gì chắn lại nguồn ánh sáng tự nhiên để mở rộng không gian của văn phòng hơn.

Nếu văn phòng của bạn chỉ tiếp cận với một lượng hạn chế ánh sáng trong ngày, bạn hãy thử kê lại bàn ghế và sắp đặt chúng tập trung gần với cửa sổ hơn.

 

  • Lựa chọn nội thất đơn giản ít chi tiết rườm rà

 

Không gian văn phòng không thể thiếu bàn ghế hay kệ tủ là những nội thất rất to lớn để đựng được hết các loại tài liệu. Tuy nhiên, những nội thất như vậy không thật sự cần thiết trong cuộc sống hiện đại nữa. Những chiếc bàn lớn bằng gỗ theo phong cách cổ điển có thể thời thượng nhưng nó cũng khá rắc rối. Thực tế, những chiếc bàn truyền thống nặng nề như vậy nên được thay thế bằng những nội thất tối giản, gọn nhẹ và sáng sủa hơn.

 

tăng diện tích văn phòng với nội thất nhỏ

 

 

  • Thiết kế không gian đa chức năng

 

Không gian đa chức năng có thể đáp ứng tất cả nhu cầu từ gặp gỡ khách hàng đến những buổi họp nhóm. Nó là không gian khi mà chỉ có một căn phòng nhưng lại cung cấp đủ sự riêng tư cho cá nhân mà không cần thêm bất kỳ phòng nhỏ nào khác, và cũng có thể biến đổi một chút để trở thành một phòng họp lớn. Một không gian như vậy sẽ phù hợp với những công ty có diện tích văn phòng hạn chế.

 

  • Lựa chọn những chiếc bàn làm việc ấn tượng

 

Những chiếc bàn làm việc đóng vai trò quan trọng trong không gian văn phòng. Thế nên bạn có thể làm rộng nơi đây bằng cách lựa chọn những bàn làm việc ấn tượng. Loại bỏ đi những đồ vật không cần thiết sẽ giúp không gian làm việc trở nên tinh gọn hơn, và giảm thiểu thời gian tìm kiếm của bạn hơn. Một không gian tối giản và sạch sẽ chính là chìa khóa cho một năng suất làm việc cao đấy.

 

  • Chọn những bộ bàn ghế linh hoạt cho không gian

 

Bàn ghế thích hợp cho việc đứng và ngồi một cách dễ dàng sẽ tăng năng suất làm việc. Chúng không chỉ có lợi trong việc cải thiện sức khỏe nhờ vào việc kích thích đứng lên, chúng còn hữu ích cho những cuộc họp, khi mà việc đứng xung quanh một chiếc màn hình máy tính và cùng làm việc sẽ dễ dàng và thoải mái hơn việc phải di chuyển ghế ngồi mỗi lần phải cùng nhau giải quyết vấn đề chung nào đó.

 

Chọn bàn ghế linh hoạt cho văn phòng

 

 

  • Mang thiên nhiên vào văn phòng làm việc

 

Một văn phòng không hề có bức tranh, phụ kiện hay yếu tố nào khác ngoài con người chính là một sai sót lớn. Hãy sửa nó bằng cách đặt thêm một vài chậu cây quanh văn phòng của bạn. Con người rất khó bị sao nhãng bởi thiên nhiên: Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng các yếu tố thiên nhiên sẽ làm tăng năng suất lao động lên hơn 15%.

 

  • Sử dụng những tấm gương cho không gian

 

Gương đặt gần cửa sổ sẽ tạo cảm giác không gian lớn hơn, ánh sáng từ bên ngoài được phản xạ qua gương giúp căn phòng thoáng đãng, tạo cảm giác thoải mái.

 

tăng diện tích bằng gương lớn

 

 

  • Thiết kế Cửa sổ lớn và rộng

 

Thay vì xây 1 bức tường, sau đó mở cửa sổ lấy ánh sáng và khí trời, giải pháp hay hơn là dùng cửa sổ thay cho bức tường. Dùng 1 tấm rèm nhạt màu để ánh sáng đi qua, chắc chắn bạn sẽ thấy điểm khác biệt, căn phòng như được “tăng thêm diện tích”.

 

  • Dùng trần nhà sơn màu sáng

 

Một số người thường tư vấn, trần của những căn phòng nhỏ nên sơn màu trắng. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Hãy mạnh dạn dùng những màu sắc tươi sáng, bạn sẽ thấy thoáng mát hơn khi bước vào căn phòng, nhất là vào những ngày nắng đẹp!

Hãy thử áp dụng 10 cách giúp bạn tăng diện tích văn phòng đơn giản bạn sẽ thấy thật sự hiệu quả đấy nhé! Liên hệ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hoàn toàn miễn phí Nội thất AccHome.