Các nạp âm của mệnh Hỏa

Lửa được coi là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống con người. Từ xa xưa, lửa đã mang lại sự ấm áp, bảo vệ con người khỏi thú dữ và giúp nấu chín thức ăn. Tương tự, trong hệ thống ngũ hành, mệnh Hỏa tượng trưng cho tính chất cháy bỏng, nhiệt tình và sự bùng lên mạnh mẽ. Mệnh Hỏa bao gồm những nạp âm nào và người mệnh này có tính cách và vận mệnh như thế nào? Trong 6 nạp âm hành Hỏa, nạp âm nào được coi là mạnh nhất? Hãy cùng Acc Home tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mệnh Hỏa có bao nhiêu Nạp Âm

Trong hệ thống nạp âm, mệnh Hỏa có tổng cộng 6 nạp âm. Các nạp âm trong mệnh Hỏa bao gồm:

1. Lư Trung Hỏa – 炉中火 – (Lửa trong lò)

– Bính Dần (1926 – 1986)

– Đinh Mão (1927 – 1987)

2. Phú Đăng Hỏa – 幅燈火 – (Lửa đèn dầu)

– Giáp Thìn (1964 – 2024)

– Ất Tỵ (1965 – 2025)

3. Sơn Đầu Hỏa – 山头火 – (Lửa đầu/đỉnh núi)

– Giáp Tuất (1934 – 1994)

– Ất Hợi (1935 – 1995)

4. Tích Lịch Hỏa – 霹雳火 – (Lửa sấm sét)

– Mậu Tý (1948 – 2008)

– Kỷ Sửu (1949 – 2009)

5. Sơn Hạ Hỏa – 山下火 – (Lửa ở dưới núi)

– Bính Thân (1956 – 2016)

– Đinh Dậu (1957 – 2017)

6. Thiên Thượng Hỏa – 天上火 – (Lửa trên trời: ánh nắng, sức nóng trên trời)

– Mậu Ngọ (1978 – 2038)

– Kỷ Mùi (1978 – 2038)

Mỗi nạp âm trong mệnh Hỏa mang những đặc điểm và tác động riêng, và có thể ảnh hưởng đến bản mệnh của mỗi người theo từng trường hợp cụ thể.

Mỗi nạp âm trong mệnh Hỏa mang những đặc điểm và tác động khác nhau và có thể phù hợp với mỗi người theo từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, để xác định nạp âm phù hợp và tìm hiểu về tác động của từng nạp âm, cần phải xem xét toàn bộ bản mệnh và các yếu tố phong thủy khác.

Lư Trung Hỏa – 炉中火 – (Lửa trong lò)

Lư Trung Hỏa – 炉中火 – (Lửa trong lò)

Lư trung hỏa – Lửa trong lò

Những người thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa sinh năm sau: Bính Dần (1926 – 1986) và Đinh Mão (1927 – 1987)

Theo phong thủy Lư Trung Hỏa biểu thị sự nhiệt tình, sự sáng tạo, nhiệt huyết và đam mê. Người thuộc nạp âm này thường có tính cách nhiệt huyết, năng động và thích thể hiện bản thân. Họ thường là những người đầy năng lượng, luôn có động lực để hoàn thành mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, người thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa cũng có thể dễ bị nóng nảy, cảm xúc thay đổi nhanh chóng và thiếu kiên nhẫn. Họ cần học cách kiểm soát cảm xúc của mình và tránh việc hành động bằng cảm xúc.

Trong hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc Lư Trung Hỏa còn được xem như là nguyên tố đại diện cho mùa hè và hướng Tây Nam. Nó biểu thị sự nhiệt tình, sự phát triển và sự sáng tạo của mùa hè.

Đó là những đôi nét cơ bản về người thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải ai cũng hoàn toàn tương đồng với mô tả này, và các yếu tố khác như ngày sinh, giờ sinh và yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến tính cách của một người.

Phú Đăng Hỏa – 幅 燈火– (Lửa đèn dầu)

Phú Đăng Hỏa – 幅 燈火– (Lửa đèn dầu)

Phú Đăng Hỏa – Lửa ngọn đèn dầu

 

Những người thuộc nạp âm Phú Đăng Hỏa sinh năm sau: Giáp Thìn (1964 – 2024) và Ất Tỵ (1965 – 2025)

Theo phong thủy Phú Đăng Hỏa biểu thị sự thông minh, sự sáng tạo và khả năng phân tích sắc bén. Người thuộc nạp âm này thường có tính cách thông minh, tinh tế và có tài năng trong việc giải quyết vấn đề. Họ thường là những người có óc quan sát tốt, khả năng phân tích và đánh giá cao.

Tuy nhiên, người thuộc nạp âm Phú Đăng Hỏa cũng có thể có tính cách cô đơn, ít giao tiếp và cảm thấy khó khăn trong việc thích nghi với môi trường xung quanh. Họ thường có xu hướng tập trung vào công việc của mình và có thể bỏ qua mối quan tâm đến xã hội.

Trong hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc thì Phú Đăng Hỏa còn được xem như là hành đại diện cho mùa đông và hướng Bắc. Nó biểu thị sự lạnh lùng, sự kiên nhẫn và sự tĩnh lặng của mùa đông.

Sơn Đầu Hỏa – 山头火– (Lửa đầu/đỉnh núi)

Sơn Đầu Hỏa – 山头火– (Lửa đầu/đỉnh núi)

Sơn đầu hỏa – ngọn lửa trên đỉnh núi cao

 

Những người thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa sinh năm sau: Giáp Tuất (1934 – 1994) và Ất Hợi (1935 – 1995)

Theo phong thủy thì những người thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa có tính quyết đoán, sự kiên nhẫn và sự kiên trì. Người thuộc nạp âm này thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và không dễ bị lùi bước trước khó khăn. Họ thường là những người có định hướng rõ ràng, có ý chí mạnh mẽ và sẵn sàng đối mặt với thách thức.

Tuy nhiên, người thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa cũng có thể có tính cách cứng đầu, ít linh hoạt và khó thích nghi với thay đổi. Họ thường có xu hướng tin tưởng vào ý kiến của mình và khó chấp nhận ý kiến khác.

Trong hệ thống ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì nạp âm Sơn Đầu Hỏa của mệnh Hỏa còn được xem như là nguyên tố đại diện cho mùa xuân và hướng Đông. Nó biểu thị sự phát triển, sự tươi mới và sự tăng trưởng của mùa xuân.

Tích Lịch Hỏa – 霹雳火– (Lửa sấm sét)

Tích Lịch Hỏa – 霹雳火– (Lửa sấm sét)

Tích lịch hỏa – ngọn lứa từ sấm sét có thể trắng, xanh, hoặc tím lên đến hàng nghìn độ

 

Những người thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa sinh năm sau: Mậu Tý (1948 – 2008) và Kỷ Sửu (1949 – 2009)

Theo phong thủy những người thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa thường có sự nhanh nhạy, sự nhiệt tình và sự mạnh mẽ. Người thuộc nạp âm này thường có tính cách năng động, quyết đoán và dám đối mặt với thách thức. Họ thường là những người có tinh thần phiêu lưu, đam mê và sẵn sàng thử thách bản thân.

Tuy nhiên, người thuộc nạp âm Tích Lịch Hỏa cũng có thể có tính cách bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và khó kiểm soát. Họ thường có xu hướng hành động mà không suy nghĩ kỹ lưỡng và có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình.

Tích Lịch Hỏa còn được xem như là nguyên tố đại diện cho mùa thu và hướng Tây. Nó biểu thị sự rụt rè, sự thay đổi và sự sáng tạo của mùa thu.

Sơn Hạ Hỏa – 山下火– (Lửa ở dưới núi)

Sơn Hạ Hỏa – 山下火– (Lửa ở dưới núi)

Tích lịch hỏa – ngọn lửa dưới chân núi chủ yế là dung nham nóng chảy

 

Những người thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa sinh năm sau: Bính Thân (1956 – 2016) và Đinh Dậu (1957 – 2017)

Theo phong thủy những người thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa biểu có sự kiên nhẫn, sự bền bỉ và sự ổn định. Người thuộc nạp âm này thường có tính cách kiên nhẫn, chịu đựng và có khả năng vượt qua khó khăn. Họ thường là những người có ý chí mạnh mẽ, kiên trì và sẵn lòng làm việc lâu dài để đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên, người thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa cũng có thể có tính cách thận trọng, ít mạo hiểm và khó thích nghi với sự thay đổi. Họ thường có xu hướng ổn định và sẵn lòng làm việc trong môi trường ổn định và có thứ tự.

Trong hệ thống ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa thổ, Sơn Hạ Hỏa còn được xem như là nguyên tố đại diện cho mùa đông và hướng Nam. Nó biểu thị sự lạnh lùng, sự kiên nhẫn và sự ổn định của mùa đông.

Thiên Thượng Hỏa – 天上火– (Lửa của mặt trời)

Thiên Thượng Hỏa – 天上火– (Lửa trên trời: ánh nắng, sức nóng trên trời)

Thiên Thượng Hỏa – Lửa từ mặt trời tỏa ra chiếu cho trái đất hàng triệu năm chưa tắt

 

Những người thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa sinh năm sau: Mậu Ngọ (1978 – 2038) và Kỷ Mùi (1978 – 2038)

Theo phong thủy những người thuộc nạp âm  Thiên Thượng Hỏa có sự nhiệt tình và sự năng động. Người thuộc nạp âm này thường có tính cách năng động, nhiệt tình và sáng tạo. Họ thường là những người có tinh thần đam mê, sẵn lòng chấp nhận thách thức và luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển.

Tuy nhiên, người thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa cũng có thể có tính cách bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và khó kiểm soát. Họ có thể dễ bị mất kiên nhẫn khi gặp khó khăn và có thể cảm thấy khó khăn trong việc duy trì sự ổn định trong cuộc sống.

Thiên Thượng Hỏa còn được xem như là nguyên tố đại diện cho mùa hè và hướng Nam. Nó biểu thị sự nhiệt tình, sự sáng rực và sự phát triển của mùa hè.

Nạp âm mệnh hỏa nào mạnh nhất?

Nạp âm mệnh hỏa nào mạnh nhất?

Thiên thượng hỏa là mạnh nhất

 

Trong hệ thống ngũ các nạp âm của hành Hỏa có 6 nạp âm: Sơn Đầu Hỏa (山头火), Tích Lịch Hỏa (霹雳火), và Thiên Thượng Hỏa (天上火) ,Lư Trung Hỏa  ( 炉中火), Phú Đăng Hỏa ( 幅 燈火), Sơn Hạ Hỏa  (山下火)

Trong số các nạp âm của mệnh Hỏa, Thiên Thượng Hỏa được coi là mệnh Hỏa mạnh nhất, không cần sự tương sinh từ Mộc, Thổ hay Kim. Đơn thuần chỉ có Thiên Thượng Hỏa một mình cũng đủ để tạo nên sức mạnh và sự tỏa sáng. Đáng chú ý, Thiên Thượng Hỏa còn phản đối quy luật tương khắc, ví dụ như Thủy khắc Hỏa. Nó không bị dập tắt bởi nước, thậm chí còn tỏa sáng hơn nhờ ánh sáng phản chiếu tuyệt đẹp qua mặt nước.

5/5 - (1 bình chọn)