Phong cách và xu hướng thiết kế nội thất Á Đông năm 2019

Năm 2019 hứa hẹn là một năm bùng nổ của lĩnh vực thiết kế nội thất khi mà nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Cùng với phong cách hiện đại, phong cách luxury, phong cách tân cổ hay Bắc Âu, thì phong cách thiết kế nội thất Á Đông cũng là xu hướng được nhiều người kiếm tìm. Vậy bạn đã hiểu về phong cách thiết kế nội thất Á Đông như thế nào? Mời cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau.

 

1 – Phong cách thiết kế Á Đông là gì?

 

xu hướng thiết kế nội thất á đông

Khi nhắc tới kiến trúc Á Đông người ta thường nghĩ ngay tới nét cổ kính và truyền thống xa xưa, nhưng thực ra đây là sự kế thừa của cả vẻ đẹp truyền thống lẫn phát huy những tinh hoa của kiến trúc hiện đại mà 2 nền văn hóa chịu ảnh hưởng nhiều là Trung quốc và Nhật Bản. Nhìn vào những công trình nội thất Á Đông bạn thấy rằng nhà cửa được trang trí với những gam màu trung tính, hài hòa của người Nhật, còn người Hoa lại thích gam màu sặc sỡ, rực rỡ.

 

2 – Xu hướng thiết kế nội thất Á Đông năm 2019

 

Không còn giữ nguyên nét truyền thống xưa kia, thiết kế nội thất Á Đông năm 2019 này đã được phá cách hơn khi không quá câu nệ theo một khuôn thước nào trong quá khứ mà thay vì đó là sự tiếp cận tối giản, hướng tới sự toàn vẹn của từng đồ đạc, không gian và ánh sáng. Nhưng dựa trên văn hóa, khí hậu, tập quán sinh hoạt của người nơi đó, vì vậy phong cách Á Đông được ảnh hưởng nhiều nhất từ những yếu tố này.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra phong cách Á Đông qua các đặc điểm sau:

  • Lựa chọn nội thất đơn giản nhưng thể hiện nét tinh tế

 

Lựa chọn nội thất đơn giản nhưng thể hiện nét tinh tế

 

Với những gia chủ yêu thích sự đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn rất sang trọng và tinh tế thì phong cách Á Đông thực sự là sự lựa chọn hợp lý. Chúng tinh tế từ những chi tiết nhỏ nhất như nước sơn, hoa văn hay những đường nét chạm khắc thủ công. Tường được ví như bức tranh nghệ thuật bản to thể hiện qua giấy dán hoa văn in chìm nền nã, chân dung hay các bức họa đậm chất cổ điển.

 

  • Chất liệu có nguồn gốc từ tự nhiên nên thể hiện được tính truyền thống

 

chất liệu tự nhiên thể hiện tính truyền thống

 

Đặc điểm tiếp theo của phong cách này là sử dụng vật liệu có nguồn gốc tự nhiên. Lối sống của người phương Đông chính là ôn hòa, gần gũi thiên nhiên bởi vậy việc lựa chọn chất liệu nội thất có nguồn gốc từ tự nhiên rất được ưa chuộng. Gỗ, đá, gạch, mây tre hay gốm sứ là những chất liệu bạn thường gặp khi bước vào không gian nội thất á đông.

 

 

  • Sử dụng hoa lan chính là đặc trưng Á Đông thể hiện sự tinh tế, quý phái

 

Hoa lan là loài hoa biểu tượng cho vẻ đẹp sang trọng, quý phái của nền văn hóa phương đông. Hoa lan vừa ẩn chứa sự mạnh mẽ kiên cường mà lại vẫn sang trọng ở bất cứ nơi đâu. “Vua chơi lan, quan chơi trà” luôn là loài hoa sẽ xuất hiện trong cách phong cách Á đông.

 

  • Phương pháp sắp đặt vật dụng đơn giản và khoa học

 

Sấp đặt nội thất khoa học

 

Người phương Đông họ cũng ưa chuộng sự tinh tế và thanh lịch, bởi vậy mà đồ đạc trong không gian nội thất được sắp xếp gọn gàng và rất tinh tế. Một không gian sống tuy nhỏ nhưng cần phải sạch sẽ và thoáng mát sẽ tạo điều kiện làm nổi bật các chi tiết trang trí khác trong căn phòng của bạn. Đó là mục đích thiết kế của phong cách nội thất Á Đông.

 

  • Đồ nội thất thể hiện sự pha trộn văn hóa

 

Phong cách Á Đông nặng về chi tiết trang trí đã được giản lược hóa và kết hợp cùng cách bài trí phương tây giúp làm mới các vật dụng trang trí và vật liệu điển hình như sơn mài, tượng phật. Sự giao thoa này cũng mang lại điểm nhấn cho phong cách á đông. Phong cách Á Đông đương đại là sự kế thừa sáng tạo trên vốn văn hóa lâu đời, sự cầu kỳ, nét tinh tế và chất Á Đông không thể trộn lẫn. Đây là một lựa chọn văn hóa hoàn toàn đáp ứng cho các nhu cầu về công năng, lối sống hiện đại.

Bạn yêu thích phong cách thiết kế nội thất Á Đông và mong muốn tìm một công ty thiết kế có thể giúp bạn tô điểm không gian cho mình? Hãy liên hệ với Nội thất AccHome chúng tôi có thể giúp bạn thiết kế được một căn nhà thật đẹp và chuẩn phong cách Á Đông.

5/5 - (1 bình chọn)