Mẫu nhà văn phòng 5 tầng

Tòa nhà văn phòng 5 tầng đang rất được ưa chuộng đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi không gian làm việc hiện đại, độc lập riêng biệt, lối thiết kế khoa học, phù hợp cho công việc cũng như tăng tính thích nghi, thoải mái, sáng tạo cho nhân viên giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây nhà Acc Home mời bạn đọc tham khảo một số mẫu nhà văn phòng 5 tầng.

Đặc điểm của tòa nhà văn phòng 5 tầng

Đặc điểm của tòa nhà văn phòng 5 tầng

 

Đặc điểm của những tòa nhà 5 tầng văn phòng thường thuộc sở hữu của những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Quy mô công ty dưới 100 người thường sẽ chọn những mẫu văn phòng 5 tầng làm văn phòng chính cho công ty.

Công trình văn phòng 5 tầng sẽ có nhiều điểm khác biệt so với nhà ở 5 tầng thông thường hơn ở nhiều điểm nhằm đáp ứng, phù hợp với tính chất công việc và nhu cầu cần thiết của khách hàng. 

 • Không gian thiết kế phải tích hợp nhiều chức năng khác nhau có tính ứng dụng cao trong thực tiễn mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.
 • Hầu hết các mẫu thiết kế đều có sẵn bản vẽ nên quá trình thi công không mất quá nhiều thời gian.
 • Đa dạng các thể loại phong cách thiết kế, khách hàng dễ dàng chọn được mẫu mình thích hay chỉnh sửa theo đúng sở thích của mình.
 • Trang bị đầy đủ các tiện ích hỗ trợ nhân viên như: thang máy, thang bộ, nhà vệ sinh, khu nghỉ ngơi dành cho nhân viên,…

Tiêu chuẩn thiết kế nhà 5 tầng 

Mỗi loại công trình đều có những quy chuẩn thiết kế riêng và nhà 5 tầng làm văn phòng cũng thế. Quy chuẩn được đặt ra để đáp ứng nhu cầu của nhân viên và giải quyết những bất tiện trước giờ của những văn phòng cũ.

Tiêu chuẩn về chất lượng

Tiêu chuẩn về chất lượng công trình là nhân tố quan trọng nhất khi mỗi dự án nào thành công, người ta cần phải thẩm định lại xem độ an toàn, chắc chắn của công trình. Tùy theo quy mô công trình mà quy chuẩn cũng sẽ có những tiêu chuẩn áp dụng theo để đảm bảo các yếu tố về diện tích, số tầng, số người phù hợp với công trình tòa nhà văn phòng đó. Tuân thủ theo những quy tắc trên nhằm đảm bảo sự bền vững, an toàn, tuổi thọ của công trình. 

Tiêu chuẩn về độ an toàn, bền vững

Tiêu chuẩn về độ an toàn, bền vững

 

Tất cả công trình khi hoàn thành thi công cần phải đảm bảo yếu tố an và bền vững lên hàng đầu. Trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng nếu không thể đáp ứng được hai yếu tố trên thì công trình này không thể đưa vào sử dụng cũng như sẽ gây thiệt hại lớn về người nếu như tòa nhà gặp sự cố.

Tòa nhà nên đảm bảo xây dựng lối thoát hiểm, trang bị bình chữa cháy, đường dây điện, ống thoát nước đều được lắp đặt kỹ càng để thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, trong công trình nên trang bị thêm camera để giám sát tòa nhà tốt hơn khi tòa nhà đang hoạt động.

Tiêu chuẩn an toàn lối thoát hiểm

Tiêu chuẩn an toàn lối thoát hiểm

 

Khi xây dựng lối thoát hiểm cho công trình phải đảm bảo có 3 loại sau đây:

 • Cầu thang bộ gần lối thoát hiểm
 • Buồng thang bộ thông thường
 • Buồng thang bộ có khả năng chống nhiễm khối

Dựa theo quy chuẩn 06:2020 của bộ xây dựng, mỗi toàn nhà đều phải thiết kế lối thoát hiểm chống khói. Đây cũng là bước thi công ít chủ đầu tư nào chịu đầu tư vào công trình nên khi xảy ra sự cố mới có nhiều vụ án thương tâm không đáng có, thiệt hại về của và con người.

Khi xây dựng tòa nhà cao tầng thông thường sẽ có đến 2 lối thoát nạn tùy vào quy mô tòa nhà mà con số lối thoát hiểm trên có thể thay đổi. Đảm bảo con người luôn có thể thoát khỏi tòa nhà an toàn khi xảy ra sự cố và lực lượng chữa cháy dễ dàng cứu thoát những người mắc kẹt bên trong.

Theo quy chuẩn của bộ xây dựng nếu diện tích mỗi tầng >300m2 thì tòa nhà phải có ít nhất 2 lối hành lang đi bộ chung hay lối đi ra 2 cầu thang thoát hiểm ra ngoài tòa nhà. Ngược lại nếu diện tích mỗi tầng <300m2 thì chỉ cần thiết kế 1 lối đi bộ hành làng dẫn đến cầu thang thoát hiểm ra khỏi tòa nhà, còn một phía còn lại thiết kế ban công có lối dẫn đến cầu thang thoát nạn.

Những quy chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng đảm bảo an toàn lối thoát hiểm gồm:

 • Chiều rộng của cửa phải đạt khoảng: 0,8m
 • Chiều rộng của lối đi trong tòa nhà tầm: 1m
 • Hành lang có chiều rộng khoảng: 1,4m
 • Chiều rộng của vế cầu thang khoảng chừng: 1,05m
 • Ước lượng về số lượng bậc thang: 0 < 3 và 0 > 18 bậc/vế thang
 • Chiều cao cửa ra vào và lối đi phải tuân thủ theo các thông số sau: cửa không thấp hơn 2m với tầng hầm còn đối với tầng chân tường không thấy hơn 1,9m. Riêng với tầng mái không thấp hơn 1,5m.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng về mỹ quan

Yếu tố về mỹ quan của tòa nhà văn phòng cao tầng phải đủ các tiêu chuẩn như phù hợp với không gian nơi tòa nhà xây dựng, không gây ảnh hưởng đến các tiện ích công cộng, công trình xung quanh đó. Khi thiết kế các nhà kiến trúc sư nên có nhiều phương án thiết kế mang lại vẻ đẹp không chỉ bên trong mà đảm bảo cả tính mỹ quan bên ngoài cho công trình.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

 

Đối với nhà tòa nhà văn phòng thiết kế 5 tầng cũng phải đảm bảo đặt tiêu chuẩn về độ cao để giữ an toàn nhất có thể đối với con người khi tòa nhà được đưa vào hoạt động.

 • Phần thi công mặt bằng chung của tòa nhà văn phòng phải có không gian chung và không gian riêng phù hợp theo từng tính chất công việc của nhân viên.
 • Kết cấu chung của hệ trần và tòa nhà phải có kết cấu hợp lý phù hợp với mặt bằng không gian văn phòng của tòa nhà.
 • Theo quy chuẩn xây dựng văn phòng làm việc thì mỗi nhân viên sẽ có diện tích làm việc từ 4 – 5m2. Không gian làm việc luôn phải trang bị đầy đủ các thiết bị dành riêng cho dân văn phòng, tiện trong quá trình xử lý hồ sơ, trao đổi công việc với khách hàng, đối tác,…Các trang thiết bị phải được bố trí hợp lý, khoa học tiết kiệm diện tích và thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như bảo trì máy móc.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày nay rất cần các văn phòng có quy mô không quá lớn và chi phí thuê phải chăng thì các tòa nhà văn phòng là sự lựa chọn đúng đắn và an toàn nhất. Vì tòa nhà nằm ở nơi riêng biệt ít bị ảnh hưởng bởi các không gian xung quanh như chung cư và thuận tiện di chuyển đi lại giữa các tầng mà ít có yếu tố bên ngoài tác động đến nhân viên trong công ty. 

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng cao tầng

Ngày nay, các không gian văn phòng khép kín không còn được ưa chuộng như trước nữa mà thay vào đó là những khu vực không gian mở đang được nhiều công ty ưa thích bởi không gian này giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn nhờ loại bỏ các vách ngăn giúp không gian trở nên thông thoáng hơn.

Đối với các sếp có vị trí cao trong công ty thì các ban lãnh đạo trong công ty thì đặc biệt thiết kế phòng riêng, không gian thoáng đãng, thoải mái nối liền với các phòng chức năng phụ khác như phòng kế toán hành chính, trợ lý giám đốc,…Thuận tiện xử lý công việc cũng như tiếp đón khách hàng. Thông thường phòng của giám đốc sẽ nằm trong khoảng diện tích từ 10m2 đến 19m2, trang bị nhiều đồ nội thất cao cấp phù hợp với thiết kế chung của căn phòng.

Những tiêu chí khi xây dựng văn phòng là:

 • Độ chiếu sáng đạt chuẩn đối với tòa nhà văn phòng là 400 LUX.
 • Bàn làm việc và ghế ngồi có khoảng cách đạt chuẩn là 28cm. Các bàn làm việc cách nhau chừng 50cm, hạn chế đạt dính liền vào nhau.

Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà văn phòng 5 tầng đẹp

Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà văn phòng 5 tầng đẹp

 

Tòa nhà văn phòng hiện đại 5 tầng sẽ có 1 tầng làm hầm gửi xe cho nhân viên và 1 tầng làm sảnh tiếp đón khách hàng, cuối cùng 3 tầng còn lại thì sẽ là nơi làm việc cho nhân viên công ty. Ngày này các tòa nhà văn phòng sẽ thường thiết kế theo phong cách hiện đại, mạnh mẽ hòa một chút thiên nhiên bằng cách tạo nhiều khoảng trống trồng cây xanh trước tòa nhà.

Tòa nhà chọn kính cường lực có khả năng chống nắng, chống va đập mạnh. Bên ngoài công trình trang trí nhiều ốp lát bằng gỗ mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho công trình.

 

Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng thuộc cho nhắn viễn thông Châu Đốc, tỉnh An Giang

 

Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng thuộc cho nhắn viễn thông Châu Đốc, tỉnh An Giang, Việt Nam. Quy mô không quá lớn nhưng thiết kế đơn giản, tinh gọn vẫn mang lại đến sự cao cấp cho người sử dụng. Tòa nhà phần lớn được ốp kính bên ngoài toah hiệu ứng lấp lánh trong suốt ban ngày hay ban đêm đều rất đẹp. Bên hông tòa nhà ốp gạch và gắn logo lớn của công ty viên thông giúp khách hàng dễ nhận dạng công tỷ hơn.

mặt tiền đường bằng 3 căn nhà phố

 

Tòa nhà 5 tầng với quy mô lớn lên đến mặt tiền đường bằng 3 căn nhà phố. Thiết kế tòa văn phòng mang đậm phong cách hiện đại trẻ trung với tông màu cam và trắng là màu chủ đạo cho công trình. Một bên công trình nhô ra được lắp kính phía trên và ốp gạch trắng xung quanh, bên còn lại sơn màu cam thêm phần sức sống cho công trình. Xung quanh tòa nhà trồng nhiều cây xanh giúp không khí trong lành, mát mẻ hơn.

 

office 5 tầng

Tòa nhà văn phòng lấy tông chủ đạo là màu trắng, bề ngang tòa nhà bằng hai ngôi nhà phố gộp lại, tăng sức chứa cho công ty. Tòa nhà thiết kế nhiều cửa sổ đón nắng, đón gió tốt, phần cửa sổ bị nắng quá thì thêm các thanh chắn vào vừa che chắn tốt vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho công trình.

Phía dưới thiết kế sảnh đón khách cao hơn so với mặt tiền đường nhằm tôn quý khách hàng và hạn chế tốt bụi bẩn tấn công vào tòa nhà. Một bên còn lại là lối dẫn vào tầng hầm gửi xe cực kỳ tiện cho nhân viên công ty.

tòa văn phòng 5 tầng hiện đại

 

Hầu hết, các tòa nhà văn phòng khác đều ưa chuộng kiểu thiết kế kính bên ngoài tòa nhà như một lẽ diễn nhiên tòa nhà văn phòng sẽ có các loại vật liệu công trình này. Tòa nhà được ốp bên ngoài hầu hết bằng kính tạo không gian mở và tăng diện tích sử dụng bên trong tòa nhà.

Bên hông tòa nhà có nhiều thanh đỏ chạy dọc theo tòa nhà vừa có công dụng làm đẹp vừa có hiệu quả chắn nắng cực tốt. Phía tầng trệt tòa nhà tạo hai lối vào riêng biệt một dẫn đến tầng hầm, một dẫn vào tòa nhà văn phòng. Hai khu vực này được ngăn bằng hoa trắng rất đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho tòa nhà.

 

5/5 - (2 bình chọn)