Cách trang trí bàn học gọn gàng

Bàn học là không gian dùng để học tập và làm việc vậy nên nó rất cần được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ và thu hút để tạo cảm hứng cho người sử dụng đặc biệt là bàn học của các em nhỏ hay các cô nàng yêu thích sự sạch sẽ. Hôm nay Acc Home sẽ hướng dẫn cho bạn những cách trang trí bàn học gọn gàng, đơn giản mà ai cũng có thể làm được hết nhé! 

Vì sao cần trang trí bàn học 

Vì sao cần trang trí bàn học 

 

Một trong những điều khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán và lười biếng trong học tập đó là chúng ta sắp xếp bàn học thành những không gian học tập lộn xộn, không ngăn nắp khiến chúng ta không còn cảm hứng học tập, ảnh hưởng đến hiệu quả học tập. Học tập, những ngày tồi tệ trượt với điểm số. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao bạn nên học cách trang trí bàn học gọn gàng của mình nhé! 

Xem thêm: Những mẫu bàn học dành cho bé gái đẹp

Vì tạo không gian sạch sẽ, rộng rãi cho việc học

Cách trang trí bàn học gọn gàng có thể giúp cho không gian bàn học to hay rộng thì bằng cách biết sắp xếp và bố trí các vật dụng trên bàn học. Để tận dụng không gian một cách tối ưu nhất, chúng ta nên chọn cách bố trí bàn làm việc tối ưu nhất, không chỉ rèn luyện tính cẩn thận, chu đáo mà việc tìm tài liệu, làm bài tập hiệu quả hơn.

Giúp bé tập trung và thích thú hơn khi học

Khi ngồi vào bàn học tập, làm việc, nhìn mục tiêu ghi trên mặt bàn gọn gàng, chúng ta dễ dàng nhận thấy và nhắc nhở bản thân làm những việc nên làm và không bị phân tâm, nhiều học sinh viết ra mục tiêu học tập trên bàn với mục đích như vậy. Nếu không nhớ thì chúng ta sẽ nản và mất phương hướng học tập.

Ngoài ra, khi chúng ta có mục tiêu rõ ràng, các yếu tố bên ngoài ít ảnh hưởng đến chúng ta hơn vì tập trung vào mục tiêu giúp chúng ta có định hướng rõ ràng. Trang trí bàn làm việc gọn gàng và đẹp mắt để chúng ta có thể nhìn thấy những lời nhắc nhở rằng chúng ta cần phải hoàn thành một mục tiêu nhất định để đạt được mục tiêu đó.

Đảm bảo sức khỏe của bé 

Không gian học là nơi mà hằng ngày bé sẽ ngồi trong thời gian dài vậy nên nếu như không gian đó bừa bộn và không sạch sẽ sẽ dẫn đến nhiều hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe của bé như bị viêm da, bị bệnh đường hô hấp hãy các chứng bệnh khác có liên quan đến cả tâm lý của trẻ. Vậy nên việc học cách trang trí bàn học gọn gàng là một việc vô cùng cần thiết. 

Thể hiện được nét đẹp tâm hồn và gu thẩm mỹ của mình 

Có rất nhiều cách trang trí bàn học nhưng đối với mỗi người đều có một cách trang trí rất riêng, bởi nó là hiện thân của sở thích và cá tính cá nhân của chúng ta, nhìn chung các bé trai đều thích trang trí những vật dụng, gam màu mạnh như xanh dương, các bé gái. Yêu thích sự lựa chọn nhẹ nhàng của màu hồng.

Việc trang trí này bạn cũng nên chọn những con vật, màu sắc hợp với tuổi, bản mệnh của bạn để phong thủy bàn học trở nên tốt hơn giúp tinh thần của bạn thoải mái và học tập có hiệu quả hơn. 

Xem thêm : Những ý tưởng thiết kế nội thất nhà mái Thái đẹp

Những điều cần lưu ý khi trang trí bàn học

Những điều cần lưu ý khi trang trí bàn học

 

Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn biết vì sao mà chúng ta cần phải trang trí phòng học, bàn học một cách gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ nhé! 

Cần bố trí các vật dụng ngăn nắp và đúng chỗ

Cần bố trí các vật dụng ngăn nắp và đúng chỗ

 

Một không gian gọn gàng thì điều trước tiên chúng ta phải sắp xếp các vật dụng một cách thật ngay ngắn và ngăn nắp, những dụng cụ hay sử dụng thì chúng ta để trên mặt bàn. Các loại sách vở, bút chì, hộp bút,… có thể để khoảng cách xa hơn. Khi không gian học tập được sắp xếp gọn gàng thì chúng ta sẽ bớt bị phân tâm hơn, hãy sử dụng những ngăn để tài liệu treo tường dưới đây bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt ngay đó.

Xem thêm: Cách tự làm đồ trang trí phòng

Không nên trang trí quá nhiều đồ không cần thiết

Không nên trang trí quá nhiều đồ không cần thiết

 

Bạn biết đấy, trang trí thì sẽ làm đẹp cho bàn học tuy nhiên chúng ta cũng cần cân đối sao cho việc trang trí có tác dụng vừa đủ mà thôi, đừng nghĩ nó có ưu điểm mà hiểu nhầm rằng càng trang trí càng tốt. Khi bạn trang trí bàn học hãy chọn những vật dụng đơn giản và nhỏ gọn tránh trang trí quá nhiều đồ vừa chiếm nhiều diện tích lại vừa làm mất sự tập trung vốn có cho việc học hay làm việc. 

Nên chọn những màu sắc phù hợp với không gian học

Nên chọn những màu sắc phù hợp với không gian học

 

Màu sắc là một nhân tố vô cùng quan trọng khi áp dụng cách trang trí bàn học gọn gàng. Tại vì sao chúng tôi lại nói như vậy, bàn học là nơi dùng để học tập và làm việc vậy nên cần phải tạo được một không gian thư giãn và thoải mái vậy nên khi trang trí thì bạn chỉ nên dùng những màu như màu trắng, màu xanh dương, màu hồng pastel, màu xanh lá,…hạn chế dùng những màu quá chói như vàng, cam, đỏ.

Nếu có dùng thì cũng chỉ dùng để điểm xuyết chứ đừng dùng những màu nóng làm màu chủ đạo vì nó sẽ làm người nhìn cảm thấy nóng nảy, dễ cáu giận và mất tập trung.  

Nên trang trí theo sở thích của bé

Nên trang trí theo sở thích của bé

 

Trang trí bàn học thì cần được trang trí theo sở thích của người sử dụng vậy nên nếu bạn trang trí cho con bạn hay em bạn hoặc chính bạn thì hãy thử tìm hiểu xem họ thích gì, họ thích màu gì, thích hình ảnh và phong cách như thế nào. Khi trang trí những gì họ thích thì việc học ở bàn học đó sẽ thu hút họ hơn và giúp họ tập trung nhiều hơn, có tinh thần học hơn. 

Chú ý đến ánh sáng của phòng học

Chú ý đến ánh sáng của phòng học

 

Phòng học là nơi mà bé sẽ ngồi học tập, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến mắt, nếu như phòng học có đèn quá tối hay quá sáng thì mắt trẻ sẽ dễ bị mỏi, bị chói, và thậm chí là sẽ bị cận khi ngồi trong một thời gian dài. Vậy nên phòng học bạn nên chú ý nhiều đến màu sắc cũng như cường độ ánh sáng từ đèn sao cho phù hợp và dễ chịu cho mắt.  

Nên thiết kế thêm bảng kế hoạch học tập cho bé

Nên thiết kế thêm bảng kế hoạch học tập cho bé

 

Bảng kế hoạch là toàn bộ những việc mà bé sẽ làm trong thời gian sắp tới. Vậy nên khi trang trí bảng kế hoạch học tập trên bàn học bé sẽ nhìn thấy những mục tiêu, những việc bé cần làm mỗi ngày điều này sẽ nhắc nhở bé tập trung vào việc học và giúp bé không bị xao nhãng vì những chuyện hay yếu tố bên ngoài.  

Những tip trang trí bàn học gọn gàng, siêu đơn giản

Sau khi đã tìm hiểu về những điều cần lưu ý trong cách trang trí bàn học gọn gàng rồi thì sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những cách trang trí bàn học siêu đơn giản và hiệu quả nhất nhé! 

Tạo không gian mở với khoảng trống ở trước mặt bàn

Tạo không gian mở với khoảng trống ở trước mặt bàn

 

Mẹo đầu tiên cho việc trang trí bàn học đó chính là tạo khoảng không gian trống trước mặt bàn cho bàn học. Mẹo này có tác dụng vừa tăng diện tích học tập cho người sử dụng vừa làm cho việc học tập trở nên suôn sẻ hơn không bị gián đoạn hay mất tập trung vì bất cứ vật gì trước mắt.

Một trong các cách nữa đó chính là đặt bàn học ở nơi có cửa sổ nhưng cửa sổ này phải hướng ra nơi có sự yên tĩnh và mát mẻ đừng hướng ra đường phố hay những nơi có quá nhiều tiếng ồn, nếu không thì người học sẽ bị mất tập trung. 

Trang trí bàn học với giá để sách 

Trang trí bàn học với giá để sách 

 

Giá để sách là một vật dụng vô cùng quan trọng nó có tác dụng là chỗ để sách vở vô cùng gọn gàng ngăn nắp tránh việc bày bừa trên bàn học. Vậy nên cách trang trí bàn học gọn gàng tiếp theo mà chúng tôi muốn nói đến đó là nên bố trí thêm một chiếc giá sách nhỏ ở bên cạnh bàn học để có thể có nhiều không gian hơn cho việc học thay vì chất chồng các cuốn sách, tập vở lên bàn học.  

Decor bàn học với cây xanh 

Decor bàn học với cây xanh 

 

Cây xanh là một trong những vật dụng thường được mọi người sử dụng để trang trí bàn học. Ngoài tác dụng dùng để trang trí ra thì những chậu cây cảnh nhà này còn có những tác dụng không tưởng. Cây xanh sẽ thanh lọc không khí và hấp thụ những khí độc, bụi bẩn giúp cho không gian học tập trở nên trong lành hơn.

Một số loại cây còn có tác dụng giúp thư giãn tinh thần, giảm đau đầu,…một số loại cây nếu dùng phù hợp sẽ mang lại phong thủy tốt từ đó mà việc học tập cũng như sức khỏe trở nên tốt hơn rất nhiều. 

Trang trí bằng bảng ghim ghi chú cá tính

Trang trí bằng bảng ghim ghi chú cá tính

 

 

Bảng ghim chú thích cá nhân cũng sẽ là một vật dụng dùng cho cách trang trí bàn học gọn gàng, thông thường nó được dùng để ghi chú những việc cần làm, từ vựng,…tuy nhiên bởi vì ngày càng có nhiều loại giấy ghi chú được thiết kế vô cùng xinh xắn, dễ thương và đa sắc màu nên nó còn được dùng để làm vật dụng trang trí trong bàn học, không gian học tập và làm việc nữa. 

Sử dụng ngăn kéo gọn gàng thiết kế hợp lý

Sử dụng ngăn kéo gọn gàng thiết kế hợp lý

 

Ngăn kéo bàn hay tủ sẽ thường xuyên xuất hiện trong phòng học, nó rất có tác dụng vì có thể dùng để cất các vật nhỏ gọn như bút, thước ,…Tuy nhiên việc sử dụng ngăn kéo cũng nên được tiết chế sao cho hợp lý. Đừng quá tham lam trong việc sử dụng ngăn kéo bởi nếu như có quá nhiều ngăn kéo thì mọi việc trở nên rườm rà hơn và tốn thời gian hơn.  

Dùng ánh sáng từ đèn học

Dùng ánh sáng từ đèn học

 

Ánh sáng từ đèn học chính là nguồn sáng chủ đạo khi học, ánh sáng của đèn học cần được điều chỉnh cường độ và màu sắc sao cho phù hợp nhất với mắt người học. Và tuyệt đối đừng dùng đèn của căn phòng thay cho đèn học, đèn của phòng không đủ cường độ để làm mắt thấy rõ, nếu sử dụng lâu sẽ dễ bị đau mắt, mỏi mắt và cận thị. 

Trang trí thêm chuông gió nếu có cửa sổ

Trang trí thêm chuông gió nếu có cửa sổ

 

Nếu như phòng học của bạn có cửa sổ thì hãy trang trí thêm cho nó một chiếc cung gió hay 1 chiếc vòng dreamcatcher nhé! Việc treo chuông gió sẽ làm cho không gian phòng học thoải mái hơn, thư giãn hơn rất nhiều. Tuy nhiên chỉ nên treo 1 cái thôi đừng treo quá nhiều sẽ dễ gây ra tiếng ồn và làm mất đi sự tập trung khi học tập và làm việc. 

Dán sticker thú vị về học tập 

Dán sticker thú vị về học tập 

 

Sticker luôn là đồ vật được dùng cho việc decor, trang trí sách vở, phòng ốc, bàn học. Khi sử dụng những sticker để trang trí cho phòng học thì bạn nên lạuw chọn những sticker phù hợp với màu sắc và phong cách của căn phòng, hơn nữa sticker cũng nên được thiết kế dễ thương liên quan đến việc học tập và công việc để tạo được sự hứng thú nhé! 

Dán giấy dán bàn học nhân vật ngộ nghĩnh

Dán giấy dán bàn học nhân vật ngộ nghĩnh

 

Thông thường người ta thường chỉ quan tâm đến các vật dụng trên bàn học còn thiết kế bàn học thì người ta lại không mấy quan tâm, tuy nhiên dùng giấy dán bàn học cũng là một trong nhiều cách trang trí bàn học gọn gàng. Việc trang trí này nên được tìm hiểu từ sở thích từ người chủ của căn phòng đó, họ thích màu gì, nhân vật hoạt hình gì thì hãy áp dụng để trang trí nhé! 

Thông quan bài viết về các cách trang trí bàn học gọn gàng mong rằng bạn sẽ tiếp thu được nhiều hơn những cách trang trí bàn học thú vị nhé! Nếu bạn còn có cách trang trí nào khách thì hãy góp ý cho chúng tôi nhé! 

5/5 - (6 bình chọn)