0977.703.776

Tư Vấn Thiết Kế Sân Vườn theo phong thủy

Đối với những gia đình mua căn hộ chung cư tại các thành phố lớn như hiện nay thì việc tạo ra một không gian sân vườn  với họ giống như một thứ xa xỉ phẩm bởi diện tích hoàn toàn không cho phép. Bởi vậy, nếu những căn chung cư diện tích ít nhất trên 100m2 thì bạn có thể tận dụng để thiết kế sân vườn. Còn không khu vực nghỉ ngơi, thư giãn này áp dụng cho các nhà phố rộng, biệt thự mini hay nhà vườn. Nếu bạn cũng đang có ý định thiết kế sân vườn, thì bài viết ngay sau đây sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

 

Acchome đơn vị tư vấn thiết kế tiểu cảnh sân vườn

 

Tại sao gia chủ thường thích thiết kế sân vườn và đặc biệt phải theo phong thủy?

 

Một sân vườn đẹp và nhất là lại theo những nguyên tắc phong thủy thì còn gì tuyệt vời hơn trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nơi đây sẽ là nơi thanh bình, yên tĩnh và tràn đầy năng lượng để mỗi ngày bạn cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn. Ngoài ra, sân vườn chuẩn phong thủy cũng là cách thu hút được tiền bạc và cải thiện sức khỏe.

Theo thuyết phục thủy Trung Hoa, vị trí khu vườn rất quan trọng. Từ nội thất, cây xanh cho tới vật liệu và đồ trang trí cần được thiết kế dựa trên mô hình của âm – dương và dòng chảy của năng lượng để tạo ra hiệu ứng tích cực. Phong thủy sân vườn sẽ điều khiển sự lưu thông của sinh khí trong vườn luôn hài hòa, hiện diện trong mọi ngóc ngách của vườn. Việc sắp đặt cảnh quan sân vườn hài hòa và thuận phong thủy sẽ mang lại may mắn và cảm giác thư thái, nhẹ nhõm cho gia chủ.

Vậy phải thiết kế sân vườn như thế nào thì hợp phong thủy?

1 – Chọn hướng sân vườn

Hướng của sân vườn là hướng chủ nhân thường xuyên đi dạo vào vườn. Hướng tốt nhất là hướng Nam – Hướng mang lại nhiều cát khí năng lượng dương để gia chủ gặp nhiều may mắn. Nếu vườn trước không thể đặt theo hướng Nam vì ảnh hưởng tới mỹ quan thì nên đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng để thu hút năng lượng dương này.

 

thiết kế sân vườn theo phong thủy

 

Hướng tây là hướng dữ không nên. Hướng Bắc là hướng chậm và nặng nề, nhưng nếu biết cách bố trí cảnh quan phù hợp thì hướng bắc cũng thu hút năng lượng rất tốt, thúc đẩy sự nghiệp cho gia chủ. Hướng đông cũng thu hút khí lành, hướng có mặt trời mọc bạn nên trồng các loại cây mọc theo khóm như tre, trúc để thu hút năng lượng tốt, đồng thời gắn kết nâng đỡ các mối quan hệ trong gia đình.

 

>> xem thêm : 10 Mẫu Bàn Làm Việc cho cá nhân đẹp

2 – Cổng vườn

 

Không được thiết kế quá rộng vì làm vào và ra nhanh, không tụ khí được, không được làm quá hẹp vì khí sẽ bị quẩn lại và tù túng. Nên làm cổng vừa phải tùy vào diện tích khu vườn để cân đối cho hợp lý. Khi làm cổng nên dùng loại song thưa để khí được luân chuyển tốt, chủ nhà nên dùng loại cổng nan kín bên ngoài khi có luồng khí độc cần ngăn chặn.

 

3 – Hàng rào sân vườn

 

Gia chủ không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà vì theo quan niệm thì điều này dễ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào của âm khí không tốt cho gia đình.  Hàng rào này thì nên có chiều cao đồng đều và không chọn những loại hàng rào có hình sắc nhọn hướng vào trong hay ra ngoài sẽ tạo nên nguồn năng lượng không tốt cho không gian nhà bạn.

 

tư vấn thiết kế sân vườn

 

>> Xem thêm : Vì sao phải thiết kế văn phòng làm việc

4 – Vật trang trí cho sân vườn

 

Bạn có thể trang trí bằng những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí, với vườn trang trí bằng đá thì bạn chọn loại đá tảng nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không đặt những tảng đá to quá gần ngôi nhà, điều này sẽ không mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

4 nguyên tắc phong thủy này cần được vận dụng hài hòa để không gian sân vườn nhà bạn được thuận phong thủy, mang lại tài lộc tốt nhất cho gia chủ cũng như đạt tính thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà. Mọi thắc mắc vui lòng gửi thông tin đến AccHome chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ theo số điện thoại 0977703776  hoặc 0886919113 , tư vấn tốt nhất cho không gian đẹp của bạn.