0977.703.776

Những mẫu nhà thờ họ đẹp

Trong các phong cách kiến trúc truyền thống tại Việt Nam không thể bỏ qua sự độc đáo và ấn tượng của kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam. Không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc, việc thiết kế nhà thờ họ dường như không phải chuyện đơn giản nếu bạn không đủ kinh nghiệm và trình độ.

Với kinh nghiệm thiết kế lâu năm các công trình truyền thống, tiêu biểu là thiết kế nhà thờ họ, tổ tiên đẹp chúng tôi tự tin sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho các gia chủ đang có ý định cải tạo hoặc cải tạo lại khu vực linh thiêng của dòng họ.

Bạn cũng có thể xem thêm định nghĩa về nhà thờ họ của wikipedia tại đây 

Nhà thờ họ là gì? vì sao phải thiết kế xây dựng nhà thờ họ ?

 

những mẫu nhà thờ họ đẹp

 

Khái niệm nhà thờ họ

Nhà thờ họ hay còn tên gọi khác là từ đường, là những công trình kiến trúc dành riêng cho việc thờ cúng lễ bái tổ tiên của 1 dòng họ hoặc từng chi họ tính theo phụ hệ. Mẫu nhà thờ họ hiện nay rất phổ biến trong tập quán của người Việt vì vậy nhu cầu xây dựng, thiết kế nhà thờ họ nhà, nhà thờ tổ tiên được các gia đình cực kỳ quan tâm.

Vì sao phải xây nhà thờ họ

Xây nhà thờ họ khác với xây dựng nhà ở bởi đây là nơi tâm linh, thờ phụng và tưởng nhớ về tổ tiên. Chính vì vậy trong quá trình thiết kế nhà thờ cần có sự am hiểu về truyền thống của người Việt, cũng như tinh tế trong việc bố trí không gian và lựa chọn chất liệu phù hợp. Ý nghĩa của việc xây dựng mẫu nhà thờ tổ tiên là hành động hướng về cội nguồn vì vậy cần được phát huy.

Do cuộc sống đổi thay, nhiều dòng họ có con cháu đi làm ăn xa không thường xuyên về thăm cội nguồn được nên việc xây dựng dòng họ cũng là cách kết nối tình cảm giữa người trong cùng 1 tộc với nhau, là dịp để con cháu được hội họp và kết nối lại mối quan hệ lỏng lẻo khẳng định sức mạnh của tập thể.

Đặc trưng kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam

 

đặc trung của nhà thờ họ tại Việt Nam

 

Kiến trúc nhà thờ họ gần tương đồng với kiến trúc nhà ở dân gian, Nhà thờ họ với mục đích chính là nhà để thờ cúng tổ tiên, không dành cho mục đích để ở và sinh hoạt. Ngoài ra, nhà thờ họ thuộc sở hữu tư nhân do 1 dòng họ đứng lên xây dựng vì vậy công trình này mang tính cá thể cao chứ không mang tính cộng đồng như đình, chùa.

Các loại kiến trúc nhà thờ tổ phổ biến

 

mẫu nhà thờ tổ đẹp

 

Theo thời gian thì các mẫu nhà thờ đẹp Việt Nam có thể phân thành 2 loại: niên đại trước và mới xây dựng vài năm gần đây. Những loại kiến trúc nhà thờ họ mới xây dựng gần đây phổ biến hơn cả. Đặc điểm của mẫu nhà thờ tộc xưa là xây dựng bằng vật liệu đơn giản và tự nhiên như gỗ, đất đá, lợp lá lợp ngói. Còn mẫu nhà thờ tổ tiên ngày nay thì được xây dựng bằng bê tông cốt thép giả gỗ vừa rẻ vừa bền, hơn so với gỗ truyền thống. Quy mô đầu tư không lớn nên cấu trúc khá đơn giản, nhỏ chứ không hoành tráng như công trình tín ngưỡng cộng đồng. Trong nhà thờ họ thì ban thờ thường bố trí theo chiều ngang, bàn thờ tổ cao nhất đặt tại ban chính giữa, ban thờ thấp hơn được bài trí đăng đối ở 2 bên.

Các loại mẫu nhà thờ tổ

 

+ Nhà thờ họ hình chữ Nhất: Thiết kế nhà thờ họ điển hình là một ngôi nhà hình chữ Nhất nằm ngang với 2 mái trước và sau theo kiểu thu hồi bít đốc. Mái nhà lợp tranh, ngói di, màu hồng đặc trưng. Nhà được phân làm 3  – 5 gian. Nhà thờ mặt bằng chữ Nhất xây dựng theo kiểu 1 ngôi nhà truyền thống 2 mái.

 

mà nhà thờ họ hình chữ nhất

 

Kiểu nhà thờ hình chữ nhất  “一”

+ Mẫu nhà thờ họ hình chữ Nhị là ngôi nhà có 2 gian song song nhau, gian ngoài là nơi tiếp khách, nhà bái đường còn gian sau là nơi thờ phụng.

 

thiết kế nhà thờ họ hình chữ nhị

 

Mẫu nhà thờ hình chữ nhị

 

+ Nhà thờ họ chữ Quốc là công trình nhà thờ họ xây dựng trên mặt bằng như hình chữ quốc trong tiếng Hán với kết cấu 4 khối, một khối cổng tam quan, nhà thờ ở giữa cùng 2 khối dải vũ 2 bên tổng thể tạo thành hình chữ quốc. Nhà có không gian dài khoảng 3m, sân trong thiết kế ngay lối vào trước

.

mẫu nhà thờ chữ quốc

 

Mẫu nhà thờ hình chữ quốc

 

+ Ngoài ra, còn các kiểu thiết kế nhà thờ họ đẹp mặt bằng chữ Công (nội công ngoại quốc) có nhà chính điện và nhà mái đường song song với nhau nối với nhau bằng nhà thiêu hương, nơi sư làm lễ. Nhà thờ mặt bằng chữ Đinh, nhà thờ có hậu cung.

 

thiết kế nhà thờ chữ công

 

Mẫu nhà thờ hình chữ công

 

+ Kiểu 4 mái 8 mái là dạng nhà thờ họ truyền thống ở các tỉnh miền bắc, nhà 4 mái có 1 lớp mái tạo thành 4 mặt có 2 mặt mái cong chữ A. Nhà 8 mái có 2 lớp mái chồng lên nhau như thế.

 

mẫu nhà thờ 8 mái đẹp

 

Mẫu nhà thờ 8 mái

 

+ Mẫu nhà thờ đơn giản kết hợp nhà ở cũng là mô hình khá phổ biến cho tới tận ngay này. Tuy nhiên theo đúng phong tục của người Việt thì nhà thờ tách riêng với nhà ở chỉ cùng 1 trên mảnh đất để chủ tộc có thể hương nhang hàng ngày. Bố cục thiet ke nha nho gon dep luôn tuân thủ nguyên tắc đăng đối qua trục thần đạo.

 

mẫu nhà thờ tổ phổ biến ở Việt Nam

 

Đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín

Khác với nhà ở thông thường, nhà thờ họ là một trong những nét văn hóa kiến trúc tiêu biểu của người Việt, để con cháu và cả dòng họ nhớ tới tổ tiên. Việc trùng tu, xây dựng nhà thờ họ chính là việc rất quan trọng đại diện tầm vóc cho cả dòng họ và thế hệ sau này. Vì vậy mới nói thiết kế kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam không hề đơn giản và các khách hàng cũng rất khó tính trong việc lựa chọn công ty thiết kế.

 

Nhà thờ dòng học

 

Công ty Nội thất AccHome chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nhà thờ họ Việt Nam chuyên nghiệp hiện nay, chúng tôi rất mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để tạo ra những công trình nhà thờ họ bề thề và lưu giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt. Các công trình nhà thờ họ sẽ đòi hỏi tay nghề vững vàng trong khâu thiết kế và thi công bởi chỉ có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng thì mới nắm bắt được đầy đủ các yếu tố và đặc trưng của thiết kế nhà thờ họ và tạo ra công trình hoàn hảo.  

 

ảnh nhà thờ

 

Nội thất AccHome tự tin với kinh nghiệm và năng lực thiết kế kiến trúc nhà thờ họ, được khách hàng miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung đánh giá cao, và dịch vụ thiết kế nhà thờ họ là trong những dịch vụ được chúng tôi tập trung phát triển nên sẽ không chỉ mang lại chất lượng cho khách hàng mà còn tối ưu kinh phí ở mức tối đa.

Những lợi ích đặc quyền khi sử dụng dịch vụ thiết kế nhà thờ họ tại Nội thất AccHome:

 

từ dường dòng họ

 

thiết kế từ đường

 

nhà thờ 2 mái

 

nhà thờ tộc

 

  • Đội ngũ kiến trúc sư tài năng, giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng có tư vấn định hướng chuẩn nhất trong việc thiết kế nhà thờ họ đạt tiêu chuẩn chất lượng và giá trị văn hóa riêng từng công trình.
  • Chất lượng đi kèm với chi phí hợp lý nhất, các phòng ban luôn giữ tác phong làm việc chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm cao. Dự toán báo giá chính xác tiết kiệm kinh phí đầu tư cho gia chủ.
  • Khách hàng được hỗ trợ giám sát thi công công trình sau khi ký kết hợp đồng giúp việc thi công đạt tiêu chuẩn tốt nhất.  
  • Nhiều chương trình khuyến mãi miễn phí thiết kế khi thi công trọn gói chúng tôi sẽ giúp quý vị có được một công trình hoàn hảo và tiết kiệm nhất.

Nếu dòng họ bạn đang có ý định thiết kế kiến trúc nhà thờ họ, hoặc cải tạo trùng tu lại thì hãy liên hệ với Kiến trúc sư tại AccHome để được tư vấn, định hướng và giải đáp những thắc mắc một cách chi tiết nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý vị bằng chính sự chân thành và chuyên môn vững vàng. Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp, hinh anh nha tho ho đẹp đầy ấn tượng tại nội thất AccHome: